장지후의 다이어리

เกี่ยวกับเรา

ไดอารี่ของจางจีฮู ผู้ตกหลุมรักประเทศเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล (และยังคงหาเหตุผลไม่ได้)

장지후의 다이어리

Diary of Jangjihoo

จีฮู เป็นคนที่ตกหลุมรักเกาหลีในทุก ๆ เรื่อง ตั้งแต่ไอดอล ประเทศ อาหารการกิน วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว ผู้คน เรียกว่าแทบทุกอย่างที่เกี่ยวกับเกาหลี “อะไร ๆ ก็เกาหลี”

Jang Jihoo คือใคร?

장지후는 누구세요?

จางจีฮู เป็นชื่อที่มีคนเกาหลีตั้งให้ ใช้เป็นชื่อที่ติดต่อกับเพื่อน ๆ ที่เกาหลี “จีฮู” เป็นชื่อที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยมีนามสกุล “จาง” ซึ่งมาจากผู้ที่ตั้งชื่อให้ โดยปกติแล้วเวลาชาวต่างชาติอยากมีชื่อ ตามธรรมเนียมคือผู้ตั้งชื่อจะให้ขอยืมใช้นามสกุลได้

จุดเริ่มต้นของ Jang Jihoo

장지후의 시작하는 이유

จุดเริ่มต้นจากการเต้นโคฟเวอร์แล้วสงสัยว่าศิลปินร้องอะไร จึงเริ่มเรียนภาษา ไป ๆ มา ๆ จากภาษาก็เริ่มเข้ามาสู่วัฒนธรรม การท่องเที่ยว ความสัมพันธ์กับผู้คน เพื่อนฝูง เลยเป็นแรงผลักดันให้อยากไปเกาหลีบ่อย ๆ

จุดมุ่งหมายของ Jang Jihoo

장지후의 목표

เรามุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับเกาหลีในทุกแง่มุมที่ใหญ่ที่สุด และให้ความรู้ ความสนุก ความบันเทิงกับผู้ติดตามทุกคนอย่างสุดความสามารถ เพื่อช่วยเผยแพร่ความรักที่มีต่อเกาหลี

0 K+
Facebook Likes
0 K+
Instagram Followers
0 K+
YouTube Subscribers
0 K+
TikTok Likes

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา พวกเราทีมงาน Diary of Jang Jihoo ทุกคนรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมาก ๆ ที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล Rising Star

ถึงแม้พวกเราจะเพิ่งเริ่มทำ Video Content บน YouTube และ TikTok ได้เดือนกว่า ๆ แต่พวกเรามีความตั้งใจมาก ขอบคุณสำหรับโครงการประกวดดี ๆ ที่มาในจังหวะที่พอดี ทำให้เราสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ทัน

เหนือสิ่งอื่นใด นอกจากการแข่งขันแล้ว การที่เราได้ผลิต Content ที่เป็นประโยชน์กับ Audience ทั้งในรูปแบบ Facebook Page หรือ Content Blog บน Website พวกเราทุกคนล้วนมีความตั้งใจที่จะส่งมอบเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับประเทศเกาหลีในทุกมิติ และจะยังคงมุ่งมั่นผลิต Content แบบนี้ต่อไป

ขอขอบคุณ KTO Thailand สำหรับโอกาสนี้ด้วยนะคะ

การไปเที่ยวเกาหลี เป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน ไม่ว่าจุดเริ่มต้นของคุณจะมาจากการชอบดูซีรี่ส์เกาหลี หรือการชื่นชอบไอดอลเกาหลี ทั้งหมดนี้จะค่อย ๆ ทำให้คุณมีความอยากไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเกาหลีให้ได้ซักครั้ง และเมื่อได้ไปครั้งนึงแล้ว คุณจะเริ่มหลงเสน่ห์วิถีชีวิตของคนเกาหลี อาหารเกาหลี สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี ส่วนสาว ๆ บางคนก็อาจจะชื่นชอบเครื่องสำอางเกาหลี หรือสกินแคร์เกาหลี ด้วยเช่นกัน ทำให้ทุกครั้งที่ไปเที่ยวแล้ว ก็จะเกิดอาการอยากกลับไปเที่ยวซ้ำอีก บางคนอาจถึงขั้นลงคอร์สเรียนภาษาเกาหลีเลยด้วย

Diary of Jang Jihoo ขอเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดเรื่องราวของประเทศเกาหลีในหลาย ๆ แง่มุม เพราะเราเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ตกหลุมรักประเทศเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้…