Airbnb แอปจองห้องพักแสนง่าย จะบ้าน หรือคอนโดในเกาหลีใต้ก็มีให้เลือกครบ

Fast To Read

Airbnb แอปจองบ้าน อพาร์ทเม้นท์ คอนโด

อีกทางเลือกสำหรับคนที่เบื่อการนอนโรงแรมเวลาไปเที่ยวเกาหลีใต้ โหลดเลย!

Airbnb Application Logo

สำหรับคนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ แต่ก็ไม่อยากนอนพักในโรงแรม เพราะรู้สึกว่ายังทำนู่นนี่ไม่สะดวกมากนัก วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับ Airbnb แอปสำหรับการจองห้องพักจากโฮสต์ที่เป็นเจ้าของที่พักต่าง ๆ ในเกาหลีกันเลย ซึ่งตัว Airbnb จะช่วยเป็นตัวกลางในการจองห้องพักของคุณและโฮสต์ให้เอง ซึ่งการจองที่พักผ่านแอปนี้นั้น คุณจะได้ไปนอนพักในคอนโด อะพาร์ตเมนต์ หรือแม้กระทั่งบ้านก็มีให้ทุกคนเลือกกันแบบครบถ้วนแน่นอน คราวนี้คุณจะพักผ่อนกับแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวใหญ่ ทำอาหาร ซักผ้า ตากผ้า ก็ทำได้สบาย ๆ แล้ว


พาส่องจุดเริ่มต้นของ Airbnb ทำไมถึงมาเป็นธุรกิจจองที่พักรูปแบบนี้ วันนี้มีคำตอบ

Airbnb คืออะไร

ส่วนใหญ่แล้วทุกคนก็น่าจะคุ้นเคยกับการจองห้องพักแบบโรงแรม หรือรีสอร์ทกันเป็นปกติ แต่ปัจจุบันนี้ การใช้ Airbnb กำลังเข้ามามีบทบาทในเรื่องการท่องเที่ยว โดยเริ่มต้นเมื่อปี 2007 ที่บริษัท Airbnb ได้เริ่มการจองห้องพักแบบโฮสต์ปล่อยให้คนได้เข้าไปพักในบ้าน หรือห้องพักของตัวเองผ่านบริษัท โดยเริ่มต้นจากธุรกิจเล็ก ๆ และได้กลายเป็นธุรกิจใหญ่ในตลาดธุรกิจหนึ่งกันเลย ซึ่งการไปพักผ่อน บางครั้งเราก็อาจจะอยากทำอาหารกินเอง หรือไม่ได้อยากเอาเสื้อผ้าไปมากนัก แต่จะให้ซักกับโรงแรมก็กลัวค่าใช้จ่ายจะแพงจนรับไม่ไหว การจอง Airbnb คอนโดในเกาหลีใต้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว


จุดแข็งของการจองที่พักกับ Airbnb ตัวเลือกดี ๆ เอาใจคนอยากพักสบายเหมือนอยู่บ้าน

ถ้าจะให้เราพูดถึงจุดเด่นของการจองห้องพักผ่าน Airbnb อย่างแรก ก็น่าจะเป็นเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้ชีวิตคุณสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโซนครัวที่คุณสามารถประกอบอาหารง่าย ๆ เอง หรือจะนำอาหารจากมื้อค่ำคืนก่อนมาปรุงใหม่ก็ทำได้สบาย หรือการซักผ้า ที่หลายคนอาจจะไม่ได้รู้สึกว่าลำบากขนาดนั้น แต่ลองนึกภาพดู หากว่าคุณไปเที่ยวสัก 2-3 สัปดาห์ โดยไม่ซักผ้าเลย คุณจะต้องนำเสื้อผ้าไปเยอะขนาดไหน การไปนอนห้องพักแบบนี้จึงเป็นตัวเลือกที่หลายคนต้องการ

พักได้หลายคน เลือกห้องได้ตามจำนวนของผู้พัก อีกหนึ่งจุดเด่นที่โรงแรมทำให้คุณได้ยากแน่นอน ก็คือเรื่องจำนวนของผู้พัก ถ้าคุณไปนอนโรงแรมกันหลาย ๆ คน ค่าห้องของคุณก็ต้องสูงขึ้นตาม แต่ถ้าคุณจองที่พัก Airbnb คุณสามารถเข้าพักได้ในคอนโดห้องเดียว 4-5 คน หรือจะนอนในบ้านพักหลังเดียวเป็น 10 คน ก็ยังทำได้สบาย ๆ แถมยังจ่ายค่าห้องได้ถูกกว่าการไปพักโรงแรมอีกด้วย

ฟังก์ชันค้นหาที่พัก Airbnb

และที่สำคัญที่สุด การใช้งานง่าย มีฟังก์ชันค้นหาที่ตรงเป้าหมาย ก็ทำให้ตัวแอปนี้น่าใช้ขึ้นมามากเช่นกัน คุณสามารถค้นหา Airbnb กังนัม หรือ Airbnb ฮงแด เลือกโซนที่ต้องการ ลองดูห้องพักที่ถูกใจ ในราคาที่รับได้ตามชอบ สามารถเลือกปรับเปลี่ยนความต้องการเพิ่มเติมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการระบุว่าอยากได้ห้องครัว เครื่องซักผ้า Wifi เป็นต้น อยากได้แบบไหนก็ระบุกันไปได้เต็มที่ ช่วยให้คุณหาห้องพักที่ถูกใจได้ง่ายกว่าเดิมเป็นกอง


แพลนเกาหลีที่จะถึง ถ้าไม่อยากนอนโรงแรม ให้การจองที่พักผ่าน Airbnb เป็นคำตอบของคุณ

อย่างที่บอกไปว่าจุดเด่นของ Airbnb คือการที่คุณจะได้เลือกพักในห้องที่ถูกใจพร้อมกับกลุ่มแก๊งใหญ่แบบครบ ๆ แล้วยังสามารถทำอะไรหลายอย่างที่การนอนโรงแรมให้คุณไม่ได้อีกด้วย การไปเที่ยวเกาหลีที่จะถึงนี้ ถ้าคุณอยากจะลองไปพักในคอนโด หรือบ้านพัก ก็เข้ามาจองกันได้เลย ส่วนวิธีการจอง Airbnb นั้น ก็ทำได้โดยโหลดแอปตาม Link ที่เราแนบไว้ สมัครสมาชิกให้เรียบร้อย กดค้นหาที่พักในโซนที่คุณสนใจ เลือกห้องพักที่ต้องการ ก่อนจะกดจองก็อย่าลืมดูคูปองส่วนลดที่ทาง Airbnb จัดไว้ให้ กดจ่ายเงิน เท่านี้คุณก็ได้ที่พักสำหรับทริปเกาหลีแล้วจ้า บอกเลยว่าง่ายแถมสะดวกสบายสุด ๆ เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองดาวน์โหลดแอป KakaoMetro

App Store : https://apps.apple.com/th/app/airbnb/id401626263?l=th

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.airbnb.android&hl=th&gl=US


จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://medium.com/keycafe
https://www.theguardian.com
https://stays.tripzilla.com
https://avenueone.sg
https://www.maxrosero.com
https://www.habkorea.net

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored