แค่มี KakaoBus การขึ้นรถบัสในเกาหลีใต้ไม่ใช่ยากอีกต่อไป

Fast To Read

KakaoBus (카카오버스)

รถบัสเกาหลี อีกช่องทางในการเดินทางที่สะดวกสบายกว่าที่คิด เพราะจัดการตารางเวลาได้เป๊ะ

KakaoBus (카카오버스) Application Logo

แพลนเที่ยวเกาหลีที่จะถึง ถ้าใครอยากจะโดยสารโดนการขึ้นรถบัส แต่ก็ยังกล้า ๆ กลัว ๆ จะขึ้นผิดขึ้นถูก วันนี้เราขอแนะนำนี่เลย KakaoBus แอปดี ๆ ที่จะช่วยให้การขึ้นรถบัสในเกาหลีของคุณง่ายดายกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าคุณจะอยากไปที่ไหน เจ้าแอปตัวนี้ก็สามารถช่วยให้คุณไปถึงที่หมายปลายทางได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงกันอีกต่อไป บอกเลยว่าใช้งานง่าย สะดวก ตอบโจทย์คนที่อยากไปเที่ยวแบบทริปประหยัด จะให้นั่งรถแท็กซี่ไปนู่นนี่ตลอดก็ยังไงอยู่ ลองโหลดแอปนี้ไปใช้กันดู แล้วการเที่ยวของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป


เรื่องราวของ KakaoBus แอปอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทางตัวเด็ดจากบ้าน Kakao

Kakao Mobility

ต้องบอกเลยว่าแอป KakaoBus เกิดขึ้นมาจากไอเดียที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตในเกาหลีของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกรเดินทางไปที่ไหน ถ้าคนที่ไม่ได้ใช้รถบัสอยู่เป็นประจำก็อาจจะสับสนกันได้ว่าต้องขึ้นอย่างไร ทาง Kakao Mobility ก็ได้เห็นปัญหาตรงนี้ แล้วพัฒนาเจ้า App Kakaobus ขึ้นมาให้ทุกคนได้ใช้งานกัน คราวนี้คุณก็ไม่ต้องกลัวการขึ้นรถบัสกันอีกแล้ว KakaoBus จะช่วยให้การเดินทางด้วยรสบัสของคุณง่ายดายได้มากกว่าที่เคย จะไปไหนก็จิ้มพิกัดลงไปได้เลย เดี๋ยวแอปคำนวณให้เอง


พาส่องฟีเจอร์ช่วยชีวิตจาก KakaoBus น้องคนนี้จะทำอะไรได้บ้าง ตามไปดูพร้อมกัน!

สำหรับฟีเจอร์ที่จะช่วยชีวิตทุกคนของ KakaoBus นั้น ก็มีตั้งแต่การช่วยบอกสายรถบัสให้กับคุณ เพียงแค่คุณระบุพิกัดลงไปแอปก็จะบอกมาให้เลยว่าคุณต้องขึ้นรถสายไหน จะมีรถเลขอะไรผ่านบ้าง แล้วต้องลงตรงสถานีใด แต่ความปังของแอปยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะแอปนี้ยังบอกให้คุณละเอียดยิบ รถคันนี้จะผ่านสถานีไหน สถานีต่อไปจะเป็นอะไร จะผ่านกี่ที่ก็บอกให้ครบ แถมยังมีการคำนวณเวลาเดินทางให้คุณได้อีก ซึ่งการคำนวณเวลาตรงนี้ค่อนข้างแม่นยำเลย เพราะมีการคำนวณเวลารถติด การติดไฟแดงมาให้คุณแล้ว

KakaoBus สร้าง Widget เช็คเวลารถบัส

แต่ Kakao Bus ยังมีความปังอีกอย่างที่เราภูมิใจนำเสนอสุด ๆ นั่นก็คือ การบอกเวลาที่รถกำลังจะเข้าสถานีให้ด้วย แถมยังขึ้นเวลาที่รถคันต่อไปจะเข้ามาอีก เผื่อคุณมาไม่ทันรถคันแรก ก็สามารถคำนวณเวลาขึ้นคันที่ 2 ได้แบบสบาย ๆ ต้องบอกเลยว่าแอปนี้เป็นแอปที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางของทุกคนได้จริง ถ้าคุณกำลังมีแพลนไปเที่ยวเกาหลี โหลดติดเครื่องไว้รับรองว่าช่วยชีวิตได้แน่นอน


เที่ยวแบบประหยัด ไปไหนก็ง่าย นั่งรถโดยสารสบายด้วยการใช้ KakaoBus

การนั่งรถบัสในเกาหลี

ก็ได้เห็นกันไปแล้วว่าเจ้า KakaoBus เป็นแอปที่ช่วยให้คุณใช้ชีวิตในเกาหลีได้สะดวกสบายมากขึ้นขนาดไหน ถ้าใครสนใจอยากจะโหลดแอปไว้ใช้ในทริปเกาหลีที่จะถึง ก็สามารถจิ้มลิงค์ที่เราแปะไว้ด้านล่างได้เลย ส่วนวิธีการใช้งานนั้น หลังจากที่คุณโหลดแอปแล้วก็กดสมัคร ล็อคอินเพื่อใช้แอป คราวนี้คุณจะไปไหนก็กดพิกัดได้เลย แล้วตัวแอปจะแสดงผลขึ้นมาให้ว่าคุณต้องไปขึ้นรถที่ไหน สายใด ผ่านที่ไหนบ้าง แล้วต้องใช้เวลาเดินทางประมาณกี่นาที พร้อมอัปเดตสถานีให้แบบ Real Time บอกเลยว่าคุณสามารถเดินทางไปได้แบบสบาย ๆ ไม่มีอะไรต้องกังวล คราวนี้คุณก็พร้อมเที่ยวแบบสนุกขั้นสุดด้วยการเดินทางผ่าน แอพ Kakaobus กันแล้วดาวน์โหลดแอป KakaoBus

App Store : https://apps.apple.com/us/app/kakaobus/id1095206186

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.astroframe.seoulbus&hl=en&gl=US


จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://play.google.com
https://www.kedglobal.com
ttp://koreabizwire.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored