KakaoMap ไปเกาหลีก็ต้องมีแอปแผนที่ดี ๆ ไว้เป็นตัวช่วยในการเดินทาง

Fast To Read

KakaoMap แอปดูแผนที่การเดินทางเกาหลี

เพราะ Google Map อาจจะไม่เวิร์คในเกาหลีใต้ เราขอแนะนำแอปนี้ โหลดไว้เลย!

KakaoMap Application Logo

ใครจะไปเกาหลีมามุงทางนี้ เรามี KakaoMap แอปแผนที่สุดปังมาฝาก ถ้าคนที่ทำแพลนเที่ยวเกาหลีอยู่ก็น่าจะพอรู้กันมาบ้างว่าที่เกาหลีใต้ใช้ Google Map จะเดินทางได้ไม่ดีมากนัก เราจึงได้คัดแอปสำหรับการดูแผนที่มาให้ทุกคนแล้ว บอกเลยว่าเจ้าแอปตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ดูแมป แต่ยังค้นหาร้านเด็ด พร้อมคำนวณเวลา และวิธีการเดินทางให้ทุกคนได้อีกด้วย จังหวะนี้ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการโหลดแอปกันไว้เลย ดูเราแนะนำจบปุ๊ป ก็กด Link ที่เราแนบไว้ให้ได้ทันที


ส่องที่มาของ KakaoMap แอปที่คนเกาหลีไว้วางใจ นักท่องเที่ยวโหลดไปก็ไม่ผิดหวัง

การ์ตูน Character Kakao Friends

สำหรับ KakaoMap นั้น เป็นแอปจากบริษัท Kakao ที่มีแอปชื่อดังอย่าง Kakao Talk และคาแรคเตอร์สุดน่ารักอย่าง Kakao Friends นั่นเอง ซึ่งทางบริษัทก็ได้เล็งเห็นแล้วว่าการเดินทางสมัยนี้ใคร ๆ ก็ต้องใช้แอปแผนที่กันทั้งนั้น ไม่ใช่แค่เพียงแต่คนเกาหลีเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่เข้าไปเกาหลีใต้ก็ต้องใช้แอปเหล่านี้ในการเดินทางเช่นกัน จะตามหาร้านกินข้าว นั่งคาเฟ่ ไปเที่ยวตึก K-POP หรือจะไปสถานที่ฮอตฮิตในเกาหลีก็ต้องดูแมปกันทั้งนั้น บริษัทจึงได้สร้างแอป Kakao Map มาอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้ทุกคนแล้ว


ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกให้การท่องเที่ยวจาก KakaoMap จะมีอะไรน่าเล่นบ้าง ไปดูกัน

ฟีเจอร์แอป KakaoMap

ถ้าให้พูดการใช้งานแอป KakaoMap ต้องบอกเลยว่าแอปนี้สามารถใช้งานได้อย่าง่ายดายแน่นอน เพียงแค่คุณเข้าแอป กดค้นหาสถานที่ที่คุณจะไป เท่านี้แอปก็จะรายงานผลมาให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเดินทางไป จะเดินทางโดยรถแท็กซี่ รถส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะอย่างรถไฟใต้ดิน หรือรถเมล์ ก็มีบอกให้เช่นกัน มาพร้อมการคำนวณระยะเวลาในการเดินทาง ช่วยให้คุณสามารถกะเวลาได้ค่อนข้างแม่นยำ จะวางแผนอะไรก็ง่าย รับรองว่าสะดวกสบายถูกใจชัวร์ ๆ

Share Location KakaoMap

และใครที่ต้องการนัดเจอกับแก๊งเพื่อน อยากจะรู้ว่าตอนนี้เพื่อนอยู่ไหน อยู่ไกลกันมากหรือเปล่า ก็สามารถใช้ฟีเจอร์แชร์โลเคชันกันภายในแอป แล้วดูได้เลยว่าเพื่อนเราอยู่ห่างจากสถานที่นัดพบเป็นระยะทางเท่าไหร่ ใช้เวลากี่นาทีจะเดินทางถึง ยืนหนึ่งเรื่องแอปช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานของจริง

ค้นหาที่เที่ยวใน KakaoMap

นอกจากนี้ KakaoMap App ก็ยังมีฟีเจอร์ที่สามารถค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว หรือร้านอาหารตามหมวดหมู่ต่าง ๆ ได้อีกด้วย จะไปร้านคาเฟ่สไตล์ไหน ก็สามารถเข้าไปส่องรีวิวจากคนที่เคยแวะเวียนไปใช้บริการได้อีกด้วย ดีงามขนาดนี้ไม่โหลดมาใช้ไม่ได้แล้ว กดตุ่มโหลดกันเลยทุกคน รับรองว่าไม่มีผิดหวัง


ก่อนจะไปเที่ยวเกาหลี อย่าลืมโหลดแอป KakaoMap ติดเครื่องไว้ เดินทางสะดวกขึ้นแน่นอน

แหล่งท่องเที่ยวในเกาหลีใต้

ก็ได้เห็นความดีงามของแอป KakaoMap กันไปแล้ว เราก็อยากจะมาแนะนำทุกคนกันอีกสักหนึ่งรอบก่อนจะแยกกัน ถ้าคุณกำลังมาแพลนไปเที่ยวเกาหลีใต้ เรากล้ารับประกันเลยว่าถ้าคุณโหลดแอป KakaoMap Korea ไว้ ยังไงก็ได้ประโยชน์แน่นอน แถมคุณยังเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกมากขึ้น จะหาร้านนั่งใหม่ หรือไปเที่ยวในแลนด์มาร์คสุดฮิตก็สบาย ให้แอปนี้เป็นตัวช่วยของคุณดาวน์โหลดแอป KakaoMetro

App Store : https://apps.apple.com/us/app/kakaomap-korea-no-1-map/id304608425

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=net.daum.android.map&hl=en&gl=US


จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://play.google.com
https://techsauce.co
https://developers.kakao.com
https://keia.org

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored