KakaoMetro (카카오지하철) แอปแผนที่รถไฟใต้ดินเกาหลีพร้อมข้อมูลสุดเป๊ะ

Fast To Read

KakaoMetro Logo

เปลี่ยนการขึ้นรถไฟใต้ติดเกาหลีให้กลายเป็นเรื่องง่ายดายกว่าที่เคย

KakaoMetro Logo

ถ้าใครเคยไปเกาหลีใต้มา หรือกำลังวางแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีอยู่ น่าจะพอรู้กันมาบ้างว่าแผนผังของรถไฟใต้ดินเกาหลีมันช่างสับสนและวุ่นวายอยู่พอสมพอควร วันนี้เราจึงอยากแนะนำ KakaoMetro แอปที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องมาสับสนกับสายรถที่แสนปวดหัว ไหนจะยังมีสีที่ทำมาให้แยกง่ายที่สร้างความมึนให้กับคนต่างชาติแบบเรามากกว่าเดิม KakaoMetro จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณเอง เพียงแค่ระบุว่าจะขึ้นจากสถานีไหน แล้วไปลงสถานีไหน แอปก็จะจัดเส้นทางมาให้คุณพร้อม ไม่ต้องกังวลกับการขึ้นรถไฟใต้ดินอีกต่อไป


พาส่องจุดเริ่มต้นของ KakaoMetro กับไอเดียสุดปังที่ช่วยจัดการชีวิตได้แบบไม่มีสะดุด

แผนที่รถไฟใต้ดินเกาหลี

KakaoMetro เป็นแอปพลิเคชันที่ผ่านการคิดค้นด้วยบริษัท Kakao Crop ที่ต้องการเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องความสับสนในการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเกาหลี เนื่องจากเกาหลีเป็นประเทศที่ระบบขนส่งอย่างรถไฟใต้ดิน ครอบคลุมทั่วเมือง แถมยังมีรถไฟที่ใช้เดินทางไปยังต่างจังหวัดอีกด้วย ทำให้รถไฟใต้ดินมีหลายสายมาก ๆ คนที่ไม่ชำนาญเส้นทางก็อาจจะเกิดความสับสนในการเดินทางได้ง่าย บริษัทจึงได้คิดค้น Kakao Metro Map มาเป็นแอปพลิเคชันในมือถือที่จะช่วยให้ทุกคนจัดสรรการเดินทางได้ง่ายกว่าเดิม เป็นตัวช่วยในการจัดการชีวิตให้ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็นคนเกาหลี หรือคนต่างชาติก็น่าจะแฮปปี้กับการใช้งานแอปนี้กันทุกคน


ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ KakaoMetro แอปนี้ทำอะไรได้บ้าง ช่วยคุณได้มากขนาดไหน ตามไปดูกัน

รีวิวแอป KakaoMetro

ต้องบอกเลยว่า KakaoMetro เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยกำหนดเส้นทางการขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินให้กับคุณ หลังจากที่ระบุไปเรียบร้อยว่าจุดเริ่มต้น และจุดหมายปลายทางของคุณอยู่ที่ไหน ตัวแอปก็จะคิดเส้นทางมาให้ว่าคุณจะต้องขึ้นรถสายไหน ไปเปลี่ยนรถที่สถานีไหน ทำให้การเดินทางของคุณจะง่ายขึ้น ไม่ต้องไปนั่งคิดเส้นทางเองให้วุ่นวาย แถมตัว Kakaometro App ก็จะคำนวณระยะเวลา พร้อมกับค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาให้พร้อม บอกเลยว่าสะดวกสุด ๆ วางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

ฟีเจอร์แอป KakaoMetro

นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาสถานีที่อยู่ใกล้กับจุดที่คุณอยู่ได้อีกด้วย หากไปในที่ที่ไม่คุ้นเคยก็ไม่ต้องกังวลกับการตามหาสถานีกันเลย และอีกหนึ่งความปังของ KakaoMetro ก็คือ แอปสามารถแชร์เวลาที่คุณจะถึงปลายทางให้กับครอบครัว เพื่อน หรือแฟนของคุณได้อีกด้วย หากนัดกันไว้ก็ไม่ต้องมานั่งกะเวลาเองให้สับสน แชร์ไปได้ทันที เป็นแอปที่ให้ความสะดวกสบายทั้งผู้ใช้งาน และคนรอบข้างกันเลย ยืนหนึ่งเรื่องแอปใช้งานง่าย ได้ประโยชน์แบบเต็ม ๆ


ทริปเกาหลีต้องห้ามพลาด โหลด KakaoMetro ติดเครื่องไว้ ได้ใช้แน่นอน

สถานีรถไฟใต้ดิน

สำหรับคนที่กำลังมีแพลนว่าจะไปเที่ยวเกาหลีเร็ว ๆ นี้ ก็อย่าลืมโหลด KakaoMetro ติดมือถือไว้ดูเส้นทาง Korea Metro Map กัน รับรองว่าการเดินทางไปไหนมาไหนของคุณในเกาหลีจะง่ายขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง เตรียมพร้อมไปจากไทยกันเลย ถึงเวลาจะได้ใช้ทันที ไม่ต้องหาโหลดใหม่ให้วุ่นวาย ส่วนวิธีการดาวน์โหลดนั้น ก็แค่กดเข้าลิงค์ที่เราแปะไว้ให้ข้างล่างนี้ได้เลย หลังจากล็อคอินอะไรเรียบร้อย คุณก็พร้อมที่จะเดินทางแล้วดาวน์โหลดแอป KakaoMetro

App Store : https://apps.apple.com/us/app/kakaometro/id1095533900

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=net.orizinal.subway&hl=th&gl=US


จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://play.google.com
https://englishspectrum.com
https://eng.idhospital.com
https://www.koreatravelpost.com
http://koreabizwire.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored