รีวิว สถานีอีแด Ewha Womans Univ. Station (이대역)

Fast To Read

แผนที่สถานีรถไฟอีแด

สถานีอีแด Ewha Womans Univ พาเช็คอินจุดถ่ายรูปยอดฮิต พร้อมช้อปปิ้งย่านวัยรุ่นเกาหลี

ภายในสถานีอีแด Edae Station

ก่อนหน้านี้เราก็ได้พาทุกคนไปทัวร์รถไฟใต้ดินสายสีเขียว หรือ Line 2 ซึ่งเป็นสายสำคัญหลัก ๆ ที่จะพาคุณไปเที่ยวยังย่านสุดปังในเกาหลีใต้ได้แบบครบถ้วน แล้ววันนี้เราก็จะพาทุกคนมาชมอีกหนึ่งสถานีที่รถไฟสายสีเขียววิ่งผ่าน อย่างสถานี 241 หรือ สถานีอีแด Ewha Womans Univ Station ไปเยือนมหาลัยหญิงล้วนชื่อดังของเกาหลีใต้ ถ่ายรูปกับจุดเช็คอินต้องห้ามพลาด แล้วก็ไปช้อปปิ้งที่ย่านวัยรุ่นอย่างอีแด บอกเลยว่าเตรียมเงินมาเยอะ ๆ ทั้งของกิน เสื้อผ้า Accessories มีให้เลือกซื้อเพียบ แถมราคาดี นักศึกษาจับต้องได้ ถ้าคุณพร้อมแล้ว เดี๋ยวเราตามไปดูกันเลย!


ทำความรู้จักสถานีอีแดให้มากขึ้น ด้วยการทัวร์ภายในตัวสถานี คราวหน้าแวะไปจะได้ไม่ต้องกังวล

สำหรับสถานีอีแด หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษคือ Ewha Womans Univ Station เป็นสถานีที่มีชื่อมาจากมหาวิทยาลัยหญิงล้วนอีฮวา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานี ทำให้ชื่อเรียกของย่านนี้มีชื่อว่าอีแด โดยที่อีมาจาก 이화 และแดมาจาก 여자대학교 นั่นเอง

รถไฟใต้ดิน เกาหลี สถานีอีแด

Ewha Womans Univ สถานีนี้ถูกเปิดใช้งานขึ้นในเดือนธันวาคม ปี 1984 ในสถานีมี 1 ชานชลา วิ่งไป 2 ทางคือ ไปยังสถานี 240 Sinchon และสถานี 242 Ahyeon สำหรับ Ewha Womans University การเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ รอบสถานีนั้นก็มีทางออกให้ทุกคนเดินทางได้ 6 ทางออก ซึ่งแต่ละทางออกจะไปไหนได้บ้าง เราก็รวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว

ในตัวสถานีอีแดมีทั้งหมด 1 ชานชาลา วิ่งไป 2 ทาง มีทางออก 6 ทางออก

แผนที่สถานีรถไฟอีแด


  • ทางออก 1 Sinchon, Shopping Street


  • ทางออก 2 Ewha Womans University, Shopping Street  • ทางออก 3 Ewha Womans University, Shopping Street  • ทางออก 4 Sinchon, Shopping Street  • ทางออก 5 Daeheung-dong


  • ทางออก 6 Sinchon


เห็นแบบนี้ทุกคนก็ไม่ต้องตกใจกันไป ในตัวสถานีเขามีป้ายบอกอย่างชัดเจนว่าสถานีไหนออกไปจุดไหนได้บ้าง แถมยังมีแผนที่ให้ทุกคนได้ไปจิ้มดูอีกด้วย ไม่ต้องกลัวหลงกันเลยจ้า


นั่งรถไฟไปลงสถานีอีแด จุดไหนต้องไป แถมนั้นมีอะไรให้เที่ยวบ้าง เดี๋ยวเราแนะนำให้เอง

มหาวิทยาลัยอีฮวา มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา

อย่างแรกที่เราทุกคนลงสถานีอีแด ก็ต้องแวะเวียนไปที่ Ewha Womans University ถ่ายรูปกับจุดเช็คอินยอดฮิตของเกาหลีใต้กันสักหนึ่งแมชต์ โดยออกจากสถานีทางออก 2 หรือ 3 แล้วเดินไปกันได้เลย ขอบอกเลยว่าจุดนี้ไม่ว่าจะไปช่วงเช้า สาย บ่าย หรือเย็น ก็ได้ภาพสวยถูกใจทุกคนแน่นอน ซึ่งทางเราก็มีบทความตอนไปเดินเล่นถ่ายรูปที่Ewha Womans Univ รีวิวไว้ให้เรียบร้อย (คลิกอ่านเพิ่มเติม) สามารถตามเข้าไปดูกันได้น้า เผื่อไว้เป็นไอเดียสำหรับการแพลนชุดสุดปังให้เข้ากับสถานที่ เตรียมพร้อมแชะรูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียล

ถนนช้อปปิ้งอีฮวา อีแด

นอกจากที่ทางออก 2, 3 จะพาคุณไปยังมหาวิทยาลัยอีฮวาได้แล้ว ทางออกนี้ และทางออก 1 กับ 4 ยังเป็นเส้นทางที่จะพาคุณไป Shopping Street ย่านอีแด เดินเล่นจับจ่ายซื้อของกันให้จุใจ ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับวัยรุ่นอีกหนึ่งจุดฮิต ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นเกาหลี หรือนักท่องเที่ยวก็ล้วนเพลิดเพลินกับการช้อปสินค้าจากถนนเส้นนี้แน่นอน แถมตรงนี้ยังเป็นศูนย์รวมร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย เดินเที่ยวสบาย มีของอร่อยให้กินตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวหิวเลยจ้า เดินเหนื่อย ๆ ก็แวะเข้าคาเฟ่หาอะไรจิบสักหน่อย บอกเลยว่าเพลิน

ส่วนถ้าใครอยากจะหาที่พักแถว ๆ สถานีอีแด ทางออก 5 มีที่พักมากมายให้ทุกคนเลือกสรร จะเป็นโรงแรม โฮลเทล หรือจะ Airbnb ก็มีให้เลือกครบ ลองไปส่องกันดูได้

หรือถ้าใครเป็นสายคาเฟ่ ก็เดินไปทางออก 3 เที่ยวย่านยอนนัมกันสักหน่อย ที่นี่เขามีร้านคาเฟ่ให้ทุกคนเลือกหลากหลายสไตล์ จะเป็นสายไหนก็ตอบโจทย์ แถมทางออกนี้ก็ยังมี Gyeongui Line Forest Park ให้คุณไปพักผ่อนหย่อนใจ รับลมเย็น ๆ ให้หายเหนื่อยได้อีก และขอแอบบอกว่า ฝั่งนี้มีที่พักแนว Airbnb ให้เลือกมากมายด้วยนะ (อ่านรีวิวแอป Airbnb ได้ที่นี่)


เดินเล่นแบบชิว ๆ แวะซื้อเสื้อผ้าแบบเกาหลีเกาใจในราคาจับต้องได้ ที่สถานีอีแด

หากคุณกำลังวางแพลนทริปเที่ยวเกาหลีอยู่ สถานีอีแดก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานีที่ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ แวะช้อปปิ้งสินค้าตามสไตล์คนเกาหลีได้ ในราคาที่ใครก็จ่ายไหว แถมยังมีจุดเช็คอินอย่าง Ewha Womans Univ เที่ยวชมมหาวิทยาลัยเกาหลีกันสักหน่อย เข้าไปเดินเล่นถ่ายรูปก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ (อ่านรีวิวเที่ยวเพลิน ๆ รอบสถานีอีแด คลิก) ขึ้นรถไฟใต้ดินสายสีเขียว หรือ Line 2 แล้วมาลงสถานี 241 กันได้เลย ขอบอกว่าไม่มีผิดหวัง แล้วคราวหน้าเราจะพาคุณไปเที่ยวที่สถานีไหนต่อ อย่าลืมติดตามกันไว้น้าอ่านรีวิวแล้วยังไม่จุใจ? ไปรับชมรีวิวสถานีอีแดแบบเจาะลึก จัดเต็ม บน YouTube กันเลยและถ้าใครอยากชมบรรยากาศเดินทัวร์เพลิน ๆ รอบสถานี ไปลุยกันทุกทางออก สามารถรับชมคลิปนี้ได้เลย

แล้วอย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe และกดกระดิ่งแจ้งเตือน รับชม Content เกาหลีเกาใจจาก Diary of Jang Jihoo กันนะคะ

Subscribe Diary of Jang Jihoo YouTube

จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.mrfoodtrip.com
https://en.m.wikipedia.org
https://manoa.hawaii.edu
https://preparetravelplans.com
http://www.perraultarchitecture.com
https://www.vecteezy.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored