รีวิว สถานีฮงอิก Hongik Univ. Station (홍대입구역) หรือสถานีฮงแด

Fast To Read

Hongik Univ. Station Google Map

เดินเล่นช้อปปิ้ง K-Style ที่ย่านฮงแด ใกล้แหล่งที่พัก คาเฟ่ ร้านอาหาร ครบครัน

สถานีรถไฟใต้ดินเกาหลี สถานีฮงอิก สถานีฮงแด

หลังจากที่เราพาทุกคนไปดูรถไฟใต้ดินสายที่มีคนใช้บริการมากที่สุด ยืนหนึ่งเรื่องสายรถที่ผ่านย่านดังของเกาหลีไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นฮงแด คังนัม ชัมชิล อย่างสายสีเขียวกันไปแล้ว ก็น่าจะคุ้นเคยกับสถานีฮงอิกมาบ้างเล็กน้อย เพราะสถานีนี้เป็นจุดที่จะพาทุกคนไปเยือนย่านยอดฮิตของวัยรุ่นเกาหลีอย่างฮงแดนั่นเอง วันนี้เราก็จะมาแนะนำสถานีฮงอิกให้ทุกคนรู้จักกันมากยิ่งขึ้น ในสถานีจะมีอะไร แล้วทางออกแต่ละทางจะพาคุณไปไหนได้บ้าง นอกจากนี้เรายังมีที่เที่ยวเด็ด ๆ รอบสถานีมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย! ยืนหนึ่งเรื่องเดินเล่นสไตล์วัยรุ่น ช้อปปิ้งแบรนด์เกาหลีเกาใจ ยังไงก็ต้องย่านฮงแด


พาทัวร์สถานีฮงอิกแบบทุกซอกทุกมุม การันตีเข้าไปแล้วไม่มีหลง

สถานีฮงแด สายสีเขียว สาย 2

สถานีฮงอิก หรือบางคนอาจจะเรียกกันว่าสถานีฮงแด สถานีนี้เป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟใต้ดินทั้งหมด 3 สาย คือ Line 2 (2), AREX และ Gyeongui-Jungang Line (GJ) เปิดให้บริการครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม ปี 1984 พร้อมให้บริการรถไฟใต้ดินสายสีเขียว และได้เปิดให้บริการรถไฟสาย AREX เพิ่มในเดือนธันวาคม ปี 2010 ตามมาติด ๆ ด้วย และ Gyeongui-Jungang Line ในปี 2012 โดยสถานีนี้อยู่ในการดูแลของ Korail บริษัทที่ให้บริการด้านรถไฟในเกาหลีแบบครบวงจร ถ้าใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Korail เราก็มีทำไว้แล้ว ตามไปอ่านกันได้จ้า คลิก

สำหรับสถานีนี้ จะมี 2 สถานีที่อยู่ขนาบข้าง ได้แก่ สถานี 238 Hapjeong ฮับจอง และ สถานี 240 Sinchon ชินชน

ในตัวสถานีฮงอิกมีทั้งหมด 3 ชานชาลา ให้บริการตามสายรถทั้ง 3 สาย มีทางออก 9 ทางออก

Hongik Univ. Station Google Map


  • ทางออก 1 Yanghwa-ro ฝั่ง CGV


  • ทางออก 2 Yanghwa-ro ฝั่ง Samsung Store  • ทางออก 3 Gyeongui Line Forest Park, Yeonnam Dong (Yeontral Park)  • ทางออก 4 ห้างสรรพสินค้า AK Plaza  • ทางออก 5 ห้างสรรพสินค้า AK Plaza และ โรงแรม Holiday Inn Express Seoul Hongdae


  • ทางออก 6 Gyeongui Line Book Street (경의선책거리)


  • ทางออก 7 Eoulmadang Street (어울마당로)


  • ทางออก 8 Yanghwa-ro ฝั่ง Kakao Friends


  • ทางออก 9 Yanghwa-ro ฝั่ง Hongdae Street


ถ้าคุณกลัวว่ามีทางออกเยอะแบบนี้ จะออกผิดไหม ไม่ต้องเครียดไปเลยจ้า เพราะภายในตัวสถานีฮงอิก โซล เขามีป้ายบอกให้ว่าทางออกไหนไปสถานที่เด่น ๆ ตรงไหนได้บ้าง แถมยังมีแมปให้ดูอีกด้วย บอกเลยไม่ต้องกลัวหลง


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ สถานีฮงอิก ลงแล้วต้องไปไหนดี ตามเราไปดูพร้อมกัน!

Busking ที่ฮงแด

สำหรับที่เที่ยวรอบ ๆ สถานีฮงอิก เดินออกทางออก 9 แล้วไปม่วนจอยที่ตลาดฮงแด เกาหลีกัน ย่านฮอตฮิตที่ใครไปเกาหลีใต้ก็ต้องแวะเวียนไป ถนนสายนี้มีทั้ง Street Food เกาหลีรสเด็ด เลือกชิมได้แบบเพลิน ๆ แล้วยังมีร้านขายสินค้าแฟชั่นแบบจัดหนักจัดเต็ม จะเป็นแบรนด์ดังระดับโลก หรือแบรนด์เกาหลีเองก็อยู่ย่านนี้เยอะมาก ส่วนใครเป็นสายปาร์ตี้ คลับย่านฮงแดก็มีอยู่หลายร้านที่ปังสุดใจ เข้าไปลองกันได้จ้า และจุดไฮไลท์ของถนนสายนี้ก็คงหนีไม่พ้น Street Dance ที่มีตั้งเต้น Cover, Hip-hop และ Freestyle จะยืนชม หรือลงไปแจมด้วยก็สนุกไม่แพ้กัน

โนเรบัง Noraebang ที่ฮงแด

เดินเล่นแบบชิว ๆ ในย่านฮงแด ออกได้ทั้งทางออก 1, 2, 8 และ 9 เดินรอบมหาวิทยาลัยฮงอิก ชมบรรยากาศวัยรุ่นเกาหลีกันสักหนึ่งแมชต์ ส่วนถ้าใครเป็นสายแอคทิวิตี้ ย่านนี้ก็มีให้ทุกคนได้ลองกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโนเรบัง หรือร้านคาราโอเกะเกาหลี เล่นเกม Escape room ชมละครเวที หรือจะไปเสพงานศิลป์ที่พิพิธภัณฑ์ก็ดีงามไปอีกแบบ

Yeontral Park ยอนนัมดง ยอนทรัลปาร์ค ฮงแด

หรือถ้าใครเป็นสายคาเฟ่ ก็เดินไปทางออก 3 เที่ยวย่านยอนนัมกันสักหน่อย ที่นี่เขามีร้านคาเฟ่ให้ทุกคนเลือกหลากหลายสไตล์ จะเป็นสายไหนก็ตอบโจทย์ แถมทางออกนี้ก็ยังมี Gyeongui Line Forest Park ให้คุณไปพักผ่อนหย่อนใจ รับลมเย็น ๆ ให้หายเหนื่อยได้อีก และขอแอบบอกว่า ฝั่งนี้มีที่พักแนว Airbnb ให้เลือกมากมายด้วยนะ (อ่านรีวิวแอป Airbnb ได้ที่นี่)


แวะเที่ยวแบบวัยรุ่นเกาหลีที่สถานีฮงอิก ร่วมแจม Cover dance ชิม Street Food รสเลิศ

Hongdae Shopping Street

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการพาทัวร์สถานีฮงอิก ถ้าทุกคนสนใจอยากจะไปเดินเที่ยวย่านฮงแด เกาหลีใต้ ก็นั่งรถไฟสายสีเขียวหรือ Line 2 มาได้เลยจ้า หรือถ้าใครจะจองที่พักย่านฮงแด ก็สามารถนั่งรถไฟ AREX จากสนามบินมาลงสถานีฮงอิกกันได้เลย ต้องบอกก่อนเลยว่ามาเที่ยวเกาหลีทั้งที จะไม่แวะย่านนี้ไม่ได้จริง ๆ นอกจากที่จะมี Street Food ให้ทุกคนไปเดินชิมนู่นชิมนี่แบบเอร็ดอร่อย พร้อมเดินชมการแสดง Cover หรือจะเข้าไปร่วมแจมด้วยก็สนุกจนลืมไม่ลงแล้วนั้น ฮงแดก็ยังมีร้านค้าแบรนด์ดังให้เลือกช้อปมากมาย ใครอยากได้ไอเทมแบบ K-Style ต้องห้ามพลาดอ่านรีวิวแล้วยังไม่จุใจ? ไปรับชมรีวิวสถานีฮงอิกแบบเจาะลึก จัดเต็ม บน YouTube กันเลยและถ้าใครอยากชมบรรยากาศเดินทัวร์เพลิน ๆ รอบสถานี ไปลุยกันทุกทางออก สามารถรับชมคลิปนี้ได้เลย

แล้วอย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe และกดกระดิ่งแจ้งเตือน รับชม Content เกาหลีเกาใจจาก Diary of Jang Jihoo กันนะคะ

Subscribe Diary of Jang Jihoo YouTube

จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://en.m.wikipedia.org/wiki/Hongik_University_station
https://dailytravelpill.com
https://www.pinterest.com
https://myhubs.org

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored