รีวิว สถานีคอนแด Konkuk Univ. Station (건대입구역)

Fast To Read

สถานีคอนแด ทางออก 1 Kondae Station Exit 1

สถานีคอนแด Konkuk Univ. ทัวร์ย่านมหาลัยคอนกุก ถ่ายรูปสุดฮิปที่ Common Ground

ป้ายรถไฟ สถานีคอนแด สายสีเขียว

อยากไปเที่ยวเกาหลีให้ครบทุกย่านเด็ด ก็ต้องขึ้นรถไฟใต้ดินสายสีเขียวเลยจ้า จะเป็นแอคทิวิตี้ไหนสายนี้ก็มีให้ลองครบ แต่ถ้าจะให้พูดถึงสถานีสำหรับสายชิค ที่คนฮิป ๆ ไม่ควรพลาด ก็ต้องยกให้สถานีคอนกุก เดินเล่นย่านคอนแด แวะจิบกาแฟ ถ่ายรูปทำคอนเทนต์ในคาเฟ่สุดปัง หรือจะไปช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นที่ Common Ground ก็เพลิดเพลินได้ไม่มีสะดุด ถ้าอยากรู้แล้วว่าสถานีนี้จะมีจุดเช็คอินตรงไหนให้แวะไปเยือนกันบ้าง เดี๋ยวตามเรามาได้เลย


เปิดสถานีคอนแด ทัวร์ภายในกันสักหนึ่งแมชต์ เที่ยวเกาหลีรอบหน้าจะได้ไม่ติดขัด

ป้ายหน้ามหาวิทยาลัยคอนกุก

สถานี 212 สถานี 727 หรือสถานีคอนกุก Konkuk Univ. ตั้งอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยคอนกุก หรือที่เรียกกันว่าย่าน คอนแด โดยสถานีนี้อยู่ภายใต้ความดูแลของ Korail เปิดใช้งานครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 1980 ด้วยรถไฟใต้ดินสายสีเขียว หรือ Line 2 ก่อน หลังจากนั้นในเดือนตุลาคม ปี 1996 ก็ได้เปิดรับรถไฟอีกหนึ่งเส้นทาง คือ สายสีเขียวขี้ม้า หรือ Line 7 นั่นเอง ทำให้สถานีนี้เป็นจุดเปลี่ยนสายรถไฟของสายสีเขียว และสีเขียวมะกอก ถ้าใครจะเปลี่ยนสายไปเที่ยวไหน ก็เข้ามาใช้บริการสถานีนี้ได้จ้า

สำหรับในตัวสถานีจะมีทั้งหมด 4 ชานชลา วิ่งไปยังสถานี 211 Seoungsu, 213 Guui, 726 Children`s Grand Park(Sejong Univ.) และสถานี 728 Ttukseom Park

สถานีคอนกุก มีทางออกทั้งหมด 6 ทางออก ดังนี้

แผนที่สถานีคอนแด สถานีมหาวิทยาลัยคอนกุก


  • ทางออก 1 Restaurant, Cafe


  • ทางออก 2 Konkuk University, Children Grand Park, 건대맛의거리 Shopping Street  • ทางออก 3 Konkuk University  • ทางออก 4 Konkuk University, Lotte Department Store  • ทางออก 5 Lotte Department Store


  • ทางออก 6 Common Ground

แต่เห็นทางออกเยอะแบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะภายในสถานีมีจอ LED ที่จะบอกรายละเอียดไว้ให้พร้อม ทางออกไหนไปไหนได้บ้าง แถมยังสามารถจิ้มดูแมปได้สบาย ๆ อีกด้วย ไม่ต้องกลัวหลงเลยจ้า


แชร์แพลนเที่ยวรอบสถานีคอนแด แวะชม ชิม ช้อป แชะ ที่เดียวครบ จบทุกความต้องการ

ต่อไปก็ถึงเวลาของการเดินเล่นรอบสถานีคอนกุกกับเราแล้ว อันดับแรกกองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง เดินไปทางออกที่ 1 กันเลย ขอบอกว่าทางออกนี้เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย อยากกินสไตล์ไหนก็มีให้เลือกครบ หรือถ้าใครอยากจะกินอาหารง่าย ๆ ก็สามารถไปลองชิมเบอร์เกอร์เจ้าดังสัญชาติเกาหลีอย่าง Mom’s Touch ได้ตรงทางออก 6 ส่วนเมนูจะน่ากินขนาดไหน เราก็มีบทความแนะนำไว้ให้แล้ว ลองจิ้มไปดูต่อกันได้จ้า

อิ่มท้องแล้วก็แวะไปเดินเล่นกันสักหน่อย รอบสถานีก็มีให้เลือกเดินตั้งแต่ห้าง Lotte ที่ทางออก 4 และ 5 ลองเปิดประสบการณ์ดูหนังที่เกาหลี แวะซื้อขนม ของฝากกันสักหนึ่งกรุบ หรือจะเดินออกทางออก 2 ไปช้อปปิ้งกันที่ 건대맛의거리 Shopping Street ชิมอาหารเกาหลีรสเด็ด หรือจะจับจ่ายซื้อของก็มีให้ช้อปกันมากมาย แต่ถ้าใครเบื่อช้อป อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นชิว ๆ บ้าง ก็แวะไปที่ Children Grand Park ได้จ้า เป็นสวนสาธารณะที่จัดขึ้นมาเพื่อเด็ก ๆ มีทั้งของเล่นสุดเพลิดเพลิน แล้วยังมีลานให้วิ่งเล่นกันอีกด้วย ถ้าใครพาลูกหลานไปเที่ยวเกาหลีก็ไปนั่งเล่นกันได้ ส่วนผู้ใหญ่ก็ไม่ต้องกังวล สวนสาธารณะแห่งนี้ก็มีมุมถ่ายรูปสุดปัง และที่นั่งพักให้ทุกคนได้ไปใช้งานกันเพียบ

ส่วนที่สุดท้ายที่ทุกคนไม่ควรพลาดเมื่อมาลงสถานีคอนแดนั่นก็คือ Common Ground นั่นเอง ที่นี่เป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น พร้อมของใช้สุดกิ๊บเก๋ยูเรก้าไว้ในที่เดียว โดยตัวอาคารจะทำขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์ ทำให้มีความฮิป ดูคูลอย่าบอกใคร จะสายไหนก็ถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจแน่นอน นอกจากจะได้มาเดินเล่น แชะภาพแบบฟิน ๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมแฟชันของวัยรุ่นเกาหลีไว้อีกด้วย ใครอยากจะลองเป็นวัยรุ่นเกาหลีดูสักครั้ง ต้องอย่าพลาดการไปเที่ยวที่ Common Ground เลยจ้า


ย่านคอนแดขอเอาใจคนชอบความคูล แต่งตัวชิค ๆ สะพายกล้อง แล้วไปเดินเล่นแถวสถานีคอนกุกกัน!

หลาย ๆ ที่ฮอตฮิตในเกาหลีก็อาจจะไปทางแนวมินิมอลมินิใจ สีเอิร์ธโทนเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสความเก๋ความคูล ก็แต่งตัวตามสไตล์คนชิค แล้วมาเดินเล่นรอบสถานีคอนกุกกันดีกว่า บอกเลยว่าสถานีนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่ครบเครื่อง จะเที่ยว กิน ช้อป แชะ ก็เพลิดเพลินแบบไม่มีขีดจำกัด แถมคอนแดยังเป็นย่านใกล้มหาวิทยาลัย ทำให้ราคาสินค้าจับต้องได้สบาย จะวัยไหนก็เที่ยวเพลินแน่นอน ลองนั่งรถไฟสายสีเขียว หรือสีเขียวขี้ม้ามาลงสถานีกันดู รับรองเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง แล้วคราวหน้าเราจะพาไปเที่ยวสถานีไหนอีก ก็ติดตามช่องทางออนไลน์ของเราไว้ได้เลยอ่านรีวิวแล้วยังไม่จุใจ? ไปรับชมรีวิวสถานีคอนแดแบบเจาะลึก จัดเต็ม บน YouTube กันเลย


และถ้าใครอยากชมบรรยากาศเดินทัวร์เพลน ๆ รอบสถานี ไปลุยกันทุกทางออก สามารถรับชมคลิปนี้ได้เลย

แล้วอย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe และกดกระดิ่งแจ้งเตือน รับชม Content เกาหลีเกาใจจาก Diary of Jang Jihoo กันนะคะ

Subscribe Diary of Jang Jihoo YouTube

จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://en.m.wikipedia.org
https://seoulsuburban.com
https://uh.dcmys.kr
https://extmovie.com
https://data.si.re.kr
http://www.businesskorea.co.kr
https://www.tripadvisor.com
https://www.facebook.com/momstouchmain

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored