รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)

Fast To Read

สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)

สถานีซัมซอง Samseong Station (World Trade Center Seoul) เดินห้าง COEX เที่ยวย่านธุรกิจของเกาหลีใต้

ป้ายสถานีซัมซอง

เดินเล่นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ตามแนวรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีเขียวกันมาก็หลายที่ วันนี้เราลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นย่านธุรกิจแถวสถานีซัมซองกันบ้างดีกว่า ชมบรรยากาศของชาวออฟฟิศเกาหลี บุกย่านที่ถูกเรียกว่า World Trade Center Seoul กันสักหนึ่งแมชต์ เปิดประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่ ๆ ที่ทุกคนไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน เท่านี้ยังไม่พอ เรายังมีจุดเช็คอินสุดฮอตของเกาหลีอย่าง Starfield Library ห้องสมุดขนาดใหญ่ เอาใจสายชิค ถ่ายรูปทำคอนเท้นต์กันแบบฟิน ๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าสถานีซัมซองจะมีที่เที่ยวแสนเก๋ตรงไหนบ้าง เดี๋ยวตามเรามาเลย!


ทัวร์สถานีซัมซอง ลงที่นี่ไปไหนได้บ้าง พาเดินทุกทางออก ชี้พิกัดให้ครบ รับรองไม่มีหลง

ป้ายสถานีซัมซอง

สถานี 219 หรือสถานีซัมซอง Samseong Station เป็นสถานีรถไฟใต้ดินที่ตั้งอยู่ในย่านซัมซองดง เปิดใช้งานครั้งแรกในเดือนธันวาคมปี 1982 โดยให้บริการเฉพาะรถไฟใต้ดินสายสีเขียว Line 2 ซึ่งเป็นหลักของการเดินทางเที่ยวเกาหลีใต้ ภายในตัวสถานีมี 1 ชานชลา โดยจะมีรถไฟวิ่งไปยังสถานี 218 Sports Complex และ 220 Seolleung ส่วนทางออกไปยังบริเวณต่าง ๆ รอบสถานีนั้น ก็มีอยู่ทั้งหมด 8 ทางออกด้วยกัน

สถานีซัมซอง มีทางออกทั้งหมด 8 ทางออก ดังนี้

สถานีซัมซอง


  • ทางออก 1 GLAD Gangnam COEX Center, Restaurant, Cafe


  • ทางออก 2 Park Hyatt Seoul, Restaurant, Cafe  • ทางออก 3 Glass Tower  • ทางออก 4 Glass Tower  • ทางออก 5 COEX, Grand InterContinental Seoul Parnas


  • ทางออก 6 COEX K-Pop Square, Reflection Ball, Korea International Trade Association (KITA)


  • ทางออก 7 위메프 (We Make Price), Shilla Stay


  • ทางออก 8 위메프 (We Make Price)

ถ้าคุณกำลังกังวลว่าเดินออกไปแล้วจะหลงรึเปล่า หรือกลัวว่าจะจำทางออกผิด ในสถานีเขาก็มีจอ LED ที่บอกรายละเอียดของทางออกต่าง ๆ ไว้ให้เรียบร้อย เข้าไปกดดูแผนที่กันได้เลย มีเมนูภาษาอังกฤษให้ใช้งาน บอกเลยว่าสะดวกเว่อร์


สถานีซัมซอง ส่องย่านธุรกิจ เดินเล่นห้าง COEX Mall ถ่ายรูปสุดชิคที่ Starfield Library นอนพักโรงแรมหรู การันตีความฟิน

ย่านซัมซอง Samseoung dong

อย่างแรกของการมาเยือนสถานีซัมซอง ที่ถูกเรียกกันว่า World Trade Center Seoul ก็ต้องไปดูบรรยากาศของย่านธุรกิจกันสักหน่อย บริเวณมีสำนักงานของบริษัทด้าน IT หรือ E-Commerce อยู่หลายบริษัทด้วยกัน หากคุณอยากชมบรรยากาศก็สามารถเดินออกมาตามทางออกที่ 3 และ 4 ซึ่งจะพบกับตึก Glass Tower ที่เป็นแหล่งรวมบริษัทมากมายไว้ในตึกนี้ หรือจะเดินไปดูตรงทางออก 7 และ 8 ที่มีตึก 위메프 หรือ We Make Price ซึ่งบริษัท E-Commerce ชื่อดังของเกาหลีใต้ เปลี่ยนบรรยากาศจากการไปดูสถานที่ท่องเที่ยว มาดูสำนักงานกันบ้างก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

Starfield Library COEX ซัมซอง

แต่มาซัมซองดง โซลทั้งที เราจะพาคุณเดินดูแต่สำนักงานมันก็ธรรมดาเกินไป ตามเรามาที่ทางออก 5 และ 6 กันดีกว่า สำหรับทางออก 5 ใครอยากทำคอนเท้นต์ แวะจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดอย่าง Starfield Library ห้องสมุดขนาดใหญ่ใจกลางห้าง COEX Mall ก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับห้องสมุดที่มีหนังสือละลานตา แบบไม่ต้องเกรงกลัวว่าใครจะมาว่า ที่นี่เขาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันอย่างเต็มที่ หรือถ้าใครอยากหยิบมาอ่านสักเล่มสองเล่มก็จัดไป ถ้าอยากดูรีวิวแบบเต็ม ๆ ก็ คลิก ตรงนี้เลยจ้า เราทำไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ในตัวห้างก็ยังมี COEX Aquarium ให้ทุกคนไปเดินดูสัตว์น้ำหลากสายพันธุ์ ในอความเรียมขนาดใหญ่อลังการ แถมถ่ายรูปมาก็ยังสวยจึ้งใจ ใครกลัวไปแค่ห้องสมุดแล้วจะเสียเที่ยว มาเดินเล่นอควาเรียมกันต่อได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังค่า ใครเป็นสายแฟนคลับ K-POP ตามเรามาทางนี้ ที่เที่ยวใกล้ COEX Mall แบบติดชิดกันสุด ๆ อย่าง COEX K-POP Square ที่อยู่ตรงทางออก 6 ก็จะพบกับมุมโชว์ผลงาน MV ของไอดอลชื่อดังผ่านหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ ถ้าช่วงไหนวงที่คุณชอบคัมแบคอยู่ ต้องลองไปยืนถ่ายรูปตรงนั้นกันดูบอกเลยว่าฟิน

อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของย่านสถานีซัมซอง ก็ต้องยกให้ที่พักสุดหรูกันเลยจ้า ย่านนี้มีทั้งโรงแรม Park Hyatt Seoul เครือโรงแรมชื่อดังที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ซึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณทางออก 2 หรือจะเป็นโรงแรม Grand InterContinental Seoul Parnas ที่ตั้งอยู่บริเวณทางออก 5 ใกล้กับห้าง COEX และโรงแรม Shilla Stay ที่ตั้งอยู่บริเวณทางออก 7 ของเครือ Hotel Shilla เจ้าของโรงแรม 5 ดาวสุดหรู การันตีเรื่องคุณภาพของที่พัก และการบริการ ใครที่อยากได้ห้องพักระดับพรีเมียม ขอบอกเลยว่าย่านนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน


สถานีซัมซอง ทัวร์ย่าน World Trade Center สาขาเกาหลีใต้ แวะทำคอนเท้นต์ตามจุดเช็คอินยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด

K-POP Square COEX สถานีซัมซอง ทางออก 6

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการพาไปเดินเล่นย่านธุรกิจ เสพชีวิตชาวออฟฟิศกันไปหนึ่งกรุบ ผ่านการลงรถไฟใต้ดินสถานีซัมซอง อีกหนึ่งสถานีที่จะมาเติมเต็มทริปเกาหลีของทุกคนให้ฟินขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น ถ้าคุณกำลังวางแพลนเที่ยว แต่ยังไม่รู้จะไปไหนเพิ่มดี ลองให้ซัมซองดงเป็นตัวเลือกของคุณ คนชอบถ่ายรูปก็เพลิดเพลิน แชะมุมไหนก็สวยถูกใจ สายกินย่านนี้ก็ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่เจ้าเด็ดให้ได้ลิ้มลอง หรือจะมานอนพักผ่อนให้คลายความเหนื่อย ย่านนี้ก็มีครบ ลงสถานีนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า แล้วครั้งหน้าเราจะพาไปทัวร์สถานีไหนต่อ อย่าลืมติดตามกันไว้น้า เดี๋ยวจะพลาดความปังอ่านรีวิวแล้วยังไม่จุใจ? ไปรับชมรีวิวสถานีซัมซองแบบเจาะลึก จัดเต็ม บน YouTube กันเลย


และถ้าใครอยากชมบรรยากาศเดินทัวร์เพลน ๆ รอบสถานี ไปลุยกันทุกทางออก สามารถรับชมคลิปนี้ได้เลย

แล้วอย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe และกดกระดิ่งแจ้งเตือน รับชม Content เกาหลีเกาใจจาก Diary of Jang Jihoo กันนะคะ

Subscribe Diary of Jang Jihoo YouTube

จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://en.m.wikipedia.org
https://english.seoul.go.kr
https://m.koreatimes.co.kr
https://10mag.com
https://www.hyatt.com
https://www.cntraveler.com
https://www.tripadvisor.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored