รีวิว สถานีชินชน Sinchon Station (신촌역)

Fast To Read

แผนที่สถานีชินชน

สถานีชินชน Sinchon เที่ยวย่านมหาลัย ตามรอยซีรีส์ดัง สัมผัสชีวิตวัยเรียนของชาวเกาหลี

สถานีชินชน สาย 2 สายสีเขียว

ไปเที่ยวเกาหลีการใช้รถไฟใต้ดินสำหรับเดินทางถือเป็นตัวเลือกที่หลายคนนิยมใช้ ด้วยมีรถไฟใต้ดินสายสีเขียว ที่วิ่งผ่านย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนไปเกือบครบทุกย่าน ไม่เว้นแม้แต่การลงสถานี 240 หรือสถานีชินชน Sinchon ที่จะพาคุณไปยังย่านมหาลัยชั้นนำของเกาหลีใต้ สัมผัสชีวิตวัยเรียนของวัยรุ่นเกาหลี เด็กมหาลัยเขากินเขาช้อปอะไร ย่านนี้มีคำตอบให้คุณได้แน่นอน หรือถ้าใครเป็นคอซีรีส์เกาหลี ย่านนี้ก็ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ชื่อดังอย่าง Weightlifting Fairy Kim Bok-joo หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่าคิมบ๊กจู ก็ถ่ายที่นี่เช่นกัน เป็นสถานีที่น่าสนใจแบบนี้ เราก็ตามไปดูกันต่อดีกว่าว่าจะมีอะไรดึงดูดใจให้แวะไปลงสถานีชินชนกันอีกบ้าง


เปิดหมดทุกเรื่องน่ารู้ของสถานีชินชน เจาะลึกข้อมูลของสถานี การันตีลงได้ไม่ต้องกลัวงง

สถานีรถไฟใต้ดิน สถานีชินชน

สถานีชินชนอยู่ในความดูแลของ Korail ถูกเปิดใช้งานในเดือนพฤษภาคมปี 1984 โดยในสถานีมีทั้งหมด 2 ชานชลา 2 ทางรถไฟ ซึ่งให้บริการเฉพาะรถไฟใต้ดิน Line 2 หรือสายสีเขียวเท่านั้น ชานชลานึงจะมุ่งหน้าไปยังสถานี 239 Hongik University และอีกหนึ่งชานชลาวิ่งไปยังสถานี 241 Ewha Womans Univ

สถานีชินชน มีทางออกทั้งหมด 8 ทางออก ดังนี้

แผนที่สถานีชินชน


  • • ทางออก 1 Hongik University


  • ทางออก 2 Yonsei University, U-PLEX Hyundai Department Store Sinchon, Sinchon Shopping Street



  • ทางออก 3 Yonsei University, Sinchon Shopping Street



  • ทางออก 4 Ewha Womans University



  • ทางออก 5 Ewha Womans University


  • ทางออก 6 Sogang University


  • ทางออก 7 Gyeongui Line Book Street


  • ทางออก 8 Donggyo-dong


เห็นแบบนี้ทุกคนก็ไม่ต้องตกใจกันไป ในตัวสถานีเขามีป้ายบอกอย่างชัดเจนว่าสถานีไหนออกไปจุดไหนได้บ้าง สามารถดูข้อมูลก่อนเลือกทางออกได้เลย


ลงสถานีชินชนมีอะไรให้เที่ยวบ้าง มุมไหนดี มุมไหนเด็ด ตรงไหนต้องไปเช็คอิน เดี๋ยวเราพาทัวร์!

อันดับแรกของการมาลงสถานีชินชน เราก็ต้องไปทัวร์มหาลัยรอบ ๆ กันสักหน่อย บอกเลยว่าสถานีนี้รายล้อมด้วยมหาลัยชั้นนำของเกาหลีมากถึง 4 มหาลัยด้วยกัน เริ่มจากทางออก 1 มหาลัยฮงอิก ทางออก 2 และ 3 เป็นมหาลัยยอนเซ หนึ่งใน SKY มหาลัย Top 3 เกาหลี ทางออก 4 และ 5 เป็นมหาวิทยาลัยหญิงล้วนอีฮวา สุดท้ายทางออก 6 มหาวิทยาลัยซอกัง สถานีชินชน เกาหลีเป็นย่านที่มหาลัยเยอะแบบนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นย่านที่มีร้านค้า ที่พักมากมาย แถมยังเป็นย่านที่มีการถ่ายซีรีส์ชื่อดังอีกด้วย

สำหรับสายกิน ลงสถานีชินชนออกทางออก 2 แล้วมาแวะจิบกาแฟ กินขนมอร่อย ๆ ที่ร้าน A Twosome Place บอกเลยว่าแฟรนไชส์เจ้านี้เขาโด่งดังขั้นสุด เราเคยทำบทความแนะนำร้านไว้ ลองไปส่องกันดูได้จ้า หรือถ้าใครอยากหาร้านอาหารปัง ๆ ก็ข้ามถนนไปฝั่งทางออก 3 ก็มีร้าน Saemaeul Sikdang หมูย่างเจ้าเด็ด พร้อมเมนูกิมจิ 7 นาทีสุดเลื่องลือ ตอนมาเปิดสาขาที่ไทยก็คือคนเยอะไม่ไหว ไปย่านชินชน เกาหลีทั้งที ก็อย่าลืมไปลองแบบต้นตำรับกันน้า นอกจากนี้ทางออก 2,3 ก็ยังมี Sinchon Shopping Street ที่เป็นแหล่งรวมร้านค้าอีกมากมาย ทั้งร้านอาหารอร่อย ๆ หรือจะช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง แบรนด์เกาหลีทางออกนี้ก็มีให้ครบเลยจ้า

ห้าง U-PLEX สาขาชินชน เกาหลี

เอาใจคนลงสถานีSinchon เที่ยวห้างช้อปปิ้งแบบสบาย ๆ สักหน่อย เดินออกมาทางออก 2 คุณจะพบกับ Hyundai Department Store Sinshon หรือ U-PLEX ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดังทั้งในเกาหลี และระดับ Global บางแบรนด์ก็ได้ราคาดีกว่าเมืองไทย ใครเป็นสายช้อปลองเข้าไปเดินเล่นกันดูได้จ้า

ส่วนถ้าใครอยากหาที่พักย่านนี้ ที่ทางออก 3, 6 และ 7 ได้เลย ถ้าเดินใกล้หน่อย มีคนพลุกพล่านประมาณนึง ทางออก 3 มีที่พักหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกนอน แต่ถ้าต้องการความสงบขึ้นมาหน่อย แต่อาจจะเดินไกลประมาณนึง ทางออก 6 และ 7 ก็มีที่พักน่าสนใจให้คุณได้เลือกกันเพียบเลย และขอแอบบอกว่า ฝั่งนี้มีที่พักแนว Airbnb ให้เลือกมากมายด้วยนะ (อ่านรีวิวแอป Airbnb ได้ที่นี่)


เดินเล่นย่านมหาลัยของเกาหลีที่สถานีชินชน จะช้อป ชิม ชิล หรือที่พัก สถานีก็มีให้ครบ

ถนนชินชน ยามค่ำคืน

ถ้าคุณกำลังมองหาย่านเดินเล่นแบบสบาย ๆ ดูเป็นแหล่งรวมของวัยรุ่น น่าจะเที่ยวง่าย แล้วก็ถูกใจสายเกาแบบเรา ๆ สถานีชินชนน่าจะเป็นย่านที่ตอบโจทย์ใครหลายคน เพราะนอกจากจะเป็นย่านศูนย์รวมมหาลัยชื่อดังไว้มากถึง 4 แห่งแล้ว ย่าน Sinchon ยังมีร้านค้าทุกแบบทุกสไตล์ จะจิบกาแฟในคาเฟ่สุดน่ารัก กินอาหารเกาหลีรสเลิศ ช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นราคาดี หรือจะเดินเล่นตามมหาลัยก็เพลิดเพลินกันไปอีกแบบ แถมยังมีที่พักให้เลือกเพียบ เดินทางง่าย สะดวกสบาย มีครบทุกอย่างแบบนี้ ทริปเกาหลีรอบถัดไปอย่าพลาดแวะมาเยือนสถานีชินชนกันน้า รับรองว่าเที่ยวเพลินแน่นอน



อ่านรีวิวแล้วยังไม่จุใจ? ไปรับชมรีวิวสถานีชินชนแบบเจาะลึก จัดเต็ม บน YouTube กันเลย



และถ้าใครอยากชมบรรยากาศเดินทัวร์เพลิน ๆ รอบสถานี ไปลุยกันทุกทางออก สามารถรับชมคลิปนี้ได้เลย

แล้วอย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe และกดกระดิ่งแจ้งเตือน รับชม Content เกาหลีเกาใจจาก Diary of Jang Jihoo กันนะคะ

Subscribe Diary of Jang Jihoo YouTube





จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://kojects.com
https://en.m.wikipedia.org
http://www.bomienc.com
https://vse.apru.org
https://manoa.hawaii.edu
https://smapse.com
https://www.facebook.com/ATWOSOMEPLACE
https://newmaul.com
http://www.ehyundai.com
https://www.creatrip.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored