รีวิว สถานีมยองดง Myeongdong Station (명동역)

Fast To Read

สถานีมยองดง ทางออก 1 - Myeongdong Station Exit 1

สถานีมยองดง Myeong-dong ช้อปปิ้ง ชิม Street Food แวะคล้องกุญแจที่นัมซานทาวเวอร์

สถานีมยองดง

ถ้าพูดถึงเกาหลี เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะต้องนึกถึงย่านมยองดง หรือเมียงดงกันอย่างแน่นอน ก็เพราะย่านนี้เป็นแหล่งรวมร้านรวงมากมาย ที่ใครแวะไปเกาหลีน่าจะต้องอยากเข้าไปแวะชม แวะช้อปกันสักหนึ่งแมชต์ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปสถานีมยองดง พาทัวร์แหล่งช้อปปิ้งของฝากจากเกาหลี แต่บอกเลยว่าย่านนี้ไม่ได้มีดีแค่ของช้อป เพราะยังเป็นย่านที่มีจุดชมวิวนัมซานทาวเวอร์ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังโด่งดังเรื่องการไปคล้องกุญแจอีกด้วย ถ้าใครสนใจอยากจะไปเที่ยวในย่านนี้ ก็ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีฟ้า แล้วมาลงสถานีมยองดงกับเรากันเลย


สถานีมยองดง ป้ายนี้พาไปไหน ใครอยากรู้ยกมือขึ้น! พาทัวร์แบบเจาะลึกแชร์ทุกข้อมูลน่ารู้

รถไฟใต้ดิน สีฟ้า มยองดง

สถานีมยองดง หรือสถานีเมียงดง เกาหลีใต้ ที่คนไทยคุ้นเคย ด้วยเป็นย่านที่ไม่ว่าใครจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ก็ต้องแวะเวียนไปทุกคน วันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำภายในตัวสถานีให้ทุกคนได้คุ้นเคยกันก่อน จะได้ไปเที่ยวกันแบบไม่ต้องกังวล

สถานี 424 Myeong-dong (Woori Financial Town) เปิดใช้งานครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 1985 ด้วยการให้บริการรถไฟใต้ดินสายสีฟ้า หรือ Line 4 ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัท Korail สำหรับสถานีนี้มีทั้งหมด 2 ชานชลา วิ่งไปยังสถานี 423 Chungmuro และสถานี 425 Hoehyeon (Namdaemun Market) ตรงชานชลาจะมีป้ายบอกให้เรียบร้อยว่าชานชลาไหนจะไปที่สถานีไหน ไม่ต้องกลัวหลงเลยจ้า

สถานีมยองดง มีทางออกทั้งหมด 10 ทางออก ดังนี้

สถานีมยองดง


  • ทางออก 1 จุดขึ้น Shuttle Bus ไปจุดขึ้น Namsan Cable Car


  • ทางออก 2 ย่านที่พักราคาเบา ๆ สไตล์ Guesthouse ใกล้ร้าน The North Face  • ทางออก 3 จุดขึ้น Namsan Cable Car, Namsan-dong  • ทางออก 4 Seoul Animation Center, Namsan Incline Elevator, Hoehyeon-dong  • ทางออก 5 ใกล้โรงแรม Migliore Myeongdong


  • ทางออก 6 Myeongdong Shopping Street


  • ทางออก 7 Myeongdong Shopping Street


  • ทางออก 8 Myeongdong Shopping Street


  • ทางออก 9 Myeongdong Shopping Street, ย่านที่พัก  • ทางออก 10 Sejong Hotel, ย่านที่พัก

ถึงแม้ว่าจะมีทางออกมากมาย แต่ทางสถานีเมียงดงเขาก็มีป้าย LED บอกรายละเอียดของแต่ละทางให้ทุกคนพร้อม แถมมีแผนที่ของจุดสำคัญให้เราได้เลือกดูอีกด้วย ยืนหนึ่งเรื่องความสะดวกสบายต้องยกให้รถไฟใต้ดินเกาหลีจริง ๆ


สถานีมยองดง เปิดทริปชิมของอร่อย ช้อปปิ้งของฝากย่านถนนคนเดิน ชมวิวโซล 360 องศาที่ตึกนัมซาน

ตลาดเมียงดง ตลาดมยองดง

สำหรับสถานีมยองดงแล้ว ทุกคนสามารถเริ่มช้อปกันได้ตั้งแต่ที่สถานีเลยจ้า เรียกได้ว่ามีให้ช้อปครบหมดตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ไปจนถึงสินค้าสำหรับชาวด้อม KPOP ก็มีให้เลือกเพียบ แต่ถ้าใครยังไม่จุใจ ก็เดินไปที่ทางออก 6 ตะลุยตลาดเมียงดงตะลุยกันต่อได้เลย ที่นี่นอกจากจะมีร้านแบรนด์เกาหลีให้เลือกช้อปเกือบครบทุกแบรนด์แล้ว ก็ยังมีแบรนด์ต่างชาติอื่น ๆ ที่จะมีสินค้า Only in Korea ให้คุณได้เลือกช้อปกันอีกด้วย บอกเลยว่าใครชอบแฟชั่นเกาหลีต้องฟินแน่นอน

เรื่องอาหารการกินย่านเมียงดงเขาก็ไม่น้อยหน้าย่านไหนอยู่แล้ว ที่ Myeongdong Shopping Street เขาก็มี Street Food ให้เลือกกินแบบฉ่ำ ไม่ว่าจะเป็นต๊อกบกกี ออมุก ซุนแด โฮต๊อก คเยรันปัง และอีกมากมาย แค่เดินกินไปเรื่อย ๆ ก็อิ่มได้จริง แต่ถ้าใครรู้สึกว่ากินจุ๊บจิ๊บมันยังไม่สาแก่ใจ บริเวณทางออก 5 เขาก็มีร้านอาหารเจ้าดังมากมายให้คุณได้เลือกสรร จะเป็นอาหารเกาหลีแบบโลคอล ฟิวชัน หรือแม้กระทั่งอาหารนานาชาติก็มีให้เลือกเยอะจนตาลาย บอกเลยสายกินไม่ผิดหวังกับย่านนี้ชัวร์

แต่มาสถานีมยองดงทั้งที จะไม่แวะ N Seoul Tower หรือนัมซานทาวเวอร์กันน่าเสียดาย เพราะที่นี่ก็ถือเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตที่ใครมาเกาหลีไม่ควรพลาด นอกจากจะมีกิมมิคการคล้องกุญแจตามทางเดินแล้ว ตึกนี้ก็ยังเป็นจุดชมวิวรอบเมืองโซลแบบ 360 องศา จะไปกลางวันก็สวยสะดุดตา หรือจะไปกลางคืนก็ได้ความสวยงามไปอีกแบบ จะไปช่วงไหนก็ไม่มีผิดหวังกันแน่นอน สำหรับนัมซานทาวเวอร์ทุกคนสามารถเดินออกจากทางออก 3 ไปขึ้น Namsan Cable Car ได้จ้า เดินประมาณ 450 เมตร ก็ถึงจุดขึ้นแล้วจ้า

Seoul Animation Center

แถมให้อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ เดินมาจากทางออก 4 แล้วคุณจะเจอกับ Seoul Animation Center เดินเล่นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมตัวการ์ตูนเกาหลีสุดน่ารักไว้ให้คุณได้ชมเพียบ จะพาลูกหลานไป หรือจะไปเที่ยวเองก็เพลิดเพลินไปอีกแบบ ใครชอบน้อง Pororo เพนกวินตัวน้อย ก็แวะเข้าไปถ่ายรูปกันได้ ค่าเข้าชมอยู่ที่ประมาณ 6000 วอน ใครมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยไปอยู่ แล้วเก็บไว้เป็นตัวเลือกได้ค่า


จะช้อปอะไรสถานีมยองดงก็มีครบ มาตะลุยย่านฮอตฮิตของนักท่องเที่ยวที่เดียวก็เอาอยู่

เราก็ได้ตอบคำถามกันไปเรียบร้อยแล้วว่าลงสถานีมยองดง ไปตลาดเมียงดง ออกประตูไหน หากเพื่อน ๆ สนใจอยากจะไปเดินเล่นชมบรรยากาศที่เราเคยได้ดูตาม Vlog ท่องเที่ยว หรือตามคำบอกเล่าของคนที่เคยไปมา แวะซื้อของแบรนด์เกาหลี หรือแบรนด์ต่างชาติที่ราคาดีกว่าไทยแบบสะบัด เดินเล่นจนจุใจแล้วก็อย่าพลาดการไปชมวิวเมืองโซลในยามค่ำคืนที่ตึก N Seoul Tower การันตีความสวยงามแบบที่ใครเห็นก็ต้องตะลึง ถ้าคุณสนใจก็สามารถลงสถานีมยองดงแล้วไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ด้วยตัวเองได้เลย คราวหน้าจะเป็นเรื่องราวของสถานีไหนต่อ ก็รอติดตามกัน หรือมีสถานีไหนที่คุณสนใจก็แอบกระซิบเรามาได้น้าอ่านรีวิวแล้วยังไม่จุใจ? ไปรับชมรีวิวสถานีมยองดงแบบเจาะลึก จัดเต็ม บน YouTube กันเลยและถ้าใครอยากชมบรรยากาศเดินทัวร์เพลิน ๆ รอบสถานี ไปลุยกันทุกทางออก สามารถรับชมคลิปนี้ได้เลย

แล้วอย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe และกดกระดิ่งแจ้งเตือน รับชม Content เกาหลีเกาใจจาก Diary of Jang Jihoo กันนะคะ

Subscribe Diary of Jang Jihoo YouTube

จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://commons.m.wikimedia.org
https://theboutiqueadventurer.com
https://www.agoda.com
https://inmykorea.com
https://sayyestonewadventures.com
https://www.civitatis.com
https://www.pinterest.com
https://www.seouldanurim.net
https://www.ivisitkorea.com
https://dailytravelpill.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored