ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

Fast To Read

KWANGYA@SEOUL Flagship Store

ทัวร์ 5 ค่ายเพลงเกาหลีตัวท็อป เยือนทุกตึกตัวตึง K-POP ด้วยรถไฟใต้ดินเกาหลี

การเดินทาง 5 ค่ายเพลงเกาหลี

ค่ายเพลงเกาหลี 5 ค่ายระดับตำนานที่แฟนคลับอยากไปเยือนมากที่สุด เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนคลับวงการ KPOP หากมีโอกาสได้ไปเกาหลี ก็น่าจะอยากไปทัวร์ค่ายเพลงที่มีไอดอล ที่คุณชื่นชอบอยู่กันทั้งนั้น แค่ได้เห็นตึกที่เขาทำงานเราก็แฮปปี้ เอาเป็นว่าถ้าคุณกำลังมองหา เส้นทางสำหรับไปดูตึกค่าย SM, YG, JYP, HYBE หรือ CUBE อยู่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนทั้ง 5 ค่ายแบบจุก ๆ ต้องขึ้นรถไฟใต้ดินสายไหน ไปลงสถานีอะไร เดี๋ยวเราขออาสาเป็นไกด์ให้เองจ้า


อยากไป 5 ค่ายเพลงเกาหลีนี้ต้องขึ้นรถไฟใต้ดินไปลงสถานีไหน ทางออกอะไร เดี๋ยวเราพาลุย

Kpop ไอดอล

มา! ใครอยากไปค่ายเพลงเกาหลีตัวท็อป 5 ค่ายนี้ ตามเรามาได้เลยจ้า วันนี้บอกหมด รายละเอียดครบถ้วน การันตีอ่านจบขึ้นรถไฟไปตึกถูกแน่นอน แต่ก่อนจะไปเราก็อยากขอความร่วมมือทุกคนเคารพความเป็นส่วนตัวของศิลปินกันด้วยน้า เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราทุกคนควรตระหนักให้มาก ๆ หากพบเจอศิลปินที่ชื่นชอบระหว่างทาง ก็อย่าไปรบกวนเวลาส่วนตัว หรือไปตามให้เขารู้สึกไม่สบายใจจะดีที่สุดค่า แค่เก็บเป็นโมเมนต์เล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ในใจของทุกคนดีกว่าเนอะ

ถ้าคุณพร้อมแล้วที่จะไปทัวร์ค่ายเพลงเกาหลี ตัวจี๊ด K-POP งั้นเราก็ไปลุยกันเลย!


CUBE Entertainment

สำหรับแฟนตึกกล่อง ค่าย Cube Entertainment ที่มีศิลปินอย่าง Jo Kwon, BTOB, PENTAGON หรือ (G)I-DLE การไปที่ตึกนั้น ให้ทุกคนขึ้นรถไฟใต้ดินสายสีเขียว หรือ Line 2 ไปลงสถานีซองซู 211 Seongsu กันได้เลย ส่วนวิธีการเดินทางไปที่ตึกนั้น สามารถเดินไปได้แบบสบาย ๆ ด้วยระยะทางแค่ 280 เมตร เดินจากสถานีซองซูทางออก 1 แล้วเดินตรงไปตามถนน Achasan-ro ใช้เวลาประมาณ 4 นาทีก็ถึงตึกแล้วค่า

  • สถานีซองซู ทางออก 1

ตัวตึกกล่องนั้น แฟน ๆ สามารถไปนั่งชิลกันที่คาเฟ่ใต้ตึกที่มีชื่อว่า Plump กันได้เลย ภายในจะมีโซนให้ถ่ายรูปมากมาย ตัวร้านตกแต่งด้วย Merchandise ของศิลปินในค่าย แล้วยังมีโซนน่ารักอีกมากมายให้คุณไปถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย แถมมาลงสถานีซองซูซึ่งเป็นย่านวัยรุ่น บอกเลยว่าบริเวณรอบตึก และสถานี ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่สุดปังให้ทุกคนเลือกเข้าไปหาอะไรกินเพลิน ๆ อีกเพียบ

มาชมวิดีโอ Walking Tour จากสถานี Seongsu ไปถึงตึก CUBE กันเลย


HYBE Labels

ค่ายเพลงเกาหลีค่ายต่อไป เราจะพาทุกคนไปเยือนตึกเช่า หรือ HYBE Labels นั่นเอง ซึ่งศิลปินในค่ายก็มีอยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น BTS, SEVENTEEN, fromis_9, TXT, ENHYPEN, LE SSERAFIM และ NewJeans ค่ายนี้ให้ทุกคนขึ้นรถไฟสายสีฟ้า Line 4 ไปลงสถานีชินยงซาน 429 Sinyongsan ซึ่งรถไฟสายนี้เป็นเส้นเดียวกับที่ไปสถานีมยองดง ถ้าใครกำลังวางแพลนทริปอยู่ ถ่ายรูปตึก HYBE เสร็จก็แวะไปเดินเล่นย่านมยองดงต่อได้จ้า

  • สถานีชินยงซาน ทางออก 2

ส่วนวิธีการเดินไปตึกนั้น ให้เดินจากทางออก 2 แล้วเดินตรงต่อไปอีกราว ๆ 700 เมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เท่านี้ทุกคนก็มาถึงตึก HYBE แล้วค่า สำหรับตึกนี้นั้น ทุกคนสามารถแวะเวียนไปเดินเที่ยวใน Exhibition อย่าง HYBE INSIGHT กันได้แบบเพลิน ๆ จะมีจัดนิทรรศกาลเกี่ยวกับศิลปินในค่ายไว้ให้แฟนคลับ ลองเข้าไปสัมผัสอีกหนึ่งมุมมองของไอดอลที่เรารักกัน ซึ่งในวันที่ 9 มิถุนายน 2023 นี้ HYBE INSIGHT จะเปิด Exhibition ใหม่หลังปิดปรับปรุงไป ในคอนเซ็ปต์ Daydream แฟนตึกนี้ต้องห้ามพลาด

มาชมวิดีโอ Walking Tour จากสถานี Sinyongsan ไปถึงตึก HYBE กันเลย


JYP Entertainment

มาถึงหนึ่งใน Big 3 ค่ายเพลงเกาหลีอย่างตึกฟ้า หรือ JYP Entertainment ที่มีศิลปินชื่อดังอยู่เพียบ ใครเป็นแฟนคลับ 2PM, TWICE, Stray Kids, ITZY, Xdinary Heroes หรือ NMIXX ต้องขอบอกก่อนว่าการไปตึกฟ้านั้น ทุกคนจะต้องเดินกันเหนื่อยนิดหน่อย เพราะระยะทางจากสถานีไปยังตึกค่อนข้างไกลพอสมควรค่า ซึ่งการไปตึกฟ้าให้ทุกคนนั่งรถไฟสายสีม่วง หรือ Line 5 ลงได้ 2 สถานี Olympic Park 550 และสถานี Dunchon-dong 549

  • สถานี Dunchon-dong ทางออก 3

และวันนี้เราจะพาทุกคนไปลงที่สถานี Dunchon-dong แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร สำหรับวิธีการเดินนั้น ให้ทุกคนไปที่ทางออก 3 เดินไปตามถนนจนสุด จะเจอกับแยกที่บอกให้เลี้ยวขวาไป Olympicdaegyo(Br) ให้ทุกคนเลี้ยวขวาเดินตามป้ายไปเลย โดยที่ไม่ต้องข้ามถนน เดินอีกนิดหน่อยก็ถึงตึก JYP แล้ว แวะไปถ่ายรูป หรือจะเดินเล่น นั่งชิลชมบรรยากาศตามคาเฟ่รอบ ๆ ตึกก็เริ่มเลย

มาชมวิดีโอ Walking Tour จากสถานี Dunchondong ไปถึงตึก JYP กันเลย


SM Entertainment

ใครเป็นแสตนตึกชมพูยกมือขึ้น มาทัวร์กวังย่า ไปหา TVXQ, SJ, SHINEE, SNSD, EXO, RED VELVET, NCT, WAYV และ aespa กันดีกว่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไปค่ายเพลงเกาหลีตัวท็อปอย่าง SM Entertainment ก็สามารถขึ้นรถไฟสายสีเหลือง Suin-Bundang Line ไปลงสถานี Seoul Forest K211 กันได้เลย แต่รถไฟสายนี้ อาจจะต้องมีการเปลี่ยนสายกันสักหน่อย เพราะไม่ได้เป็นสายหลัก ส่วนจะเปลี่ยนตรงไหน อะไรยังไง ทางที่ง่ายที่สุด เราอยากแนะนำให้ทุกคนใช้แอป KakaoMetro กันดู รับรองว่าใช้ชีวิตง่ายขึ้นแน่นอน เรามีทำรีวิวแอปไว้ให้เรียบร้อย คลิก ไปดูต่อได้จ้า

  • สถานี Seoul Forest ทางออก 4

สำหรับการไปตึกชมพูนั้นบอกเลยว่าง่ายสุด ๆ เพราะตัวตึกอยู่ติดกับสถานี เดินทางออก 4 ไปยัง D Tower ก็ถึงถิ่นกวังย่าแล้วจ้า ส่วนการไป KWANGYA@SEOUL’ Flagship Store ที่เป็นจุดจำหน่าย Merchandise แบบ Official และมีโซนให้ทุกคนไปเดินเล่น ถ่ายรูปชมนิทรรศการของศิลปินในค่าย ให้เดินตามทางออก 4 มาเรื่อย ๆ จนเจอมินิมาร์ท GS25 แล้วหันไปมองฝั่งตรงข้าม จะเห็นป้ายที่เขียนว่า KWANGYA รอชาวแสตนตึกชมพูอยู่แล้ว เดินเข้าไปทัวร์กวังย่าด้วยจริตหนิงหนิงกันได้เลย

มาชมวิดีโอ Walking Tour จากสถานี Seoul Forest ไปถึงตึก SM กันเลย


YG Entertainment

ค่ายเพลงเกาหลีค่ายสุดท้ายที่เราจะพาทัวร์ในวันนี้ ก็คือ ตึกดำ หรือ YG Entertainment ค่ายของ BIGBANG,  BLACKPINK, AKMU, TREASURE และ BABY MONSTER ใครเป็นแฟนตึกดำ กระโดดขึ้นรถไฟสายสีเขียว Line 2 ลงสถานีฮับจอง 238 Hapjeong แล้วมุ่งไปยังทางออก 8 ได้เลย ด้วยระยะทางประมาณ 780 เมตร เดินไม่เกิน 15 นาที ก็ถึงแล้ว ส่วนวิธีการเดินหลังจากที่ออกมาจากทางออก 8 ให้เดินตามโค้งถนน แล้วเดินตรงไปเรื่อย ๆ จนเจอป้าย Huiujeong-ro แล้วขวาตามป้ายมาคุณก็จะเจอตึก YGX กันก่อน แล้วถัดมาจะเป็นตึก YG ตึกเก่า ที่ตอนนี้เป็นตึกของค่าย Black Label ในเครือ YG และข้าง ๆ กันนั้นเองก็เป็นตึก YG ใหม่ ที่เป็นตึก YG Entertainment ปัจจุบัน

  • สถานีฮับจอง ทางออก 8

ซึ่งฝั่งตรงข้ามตึกมีคาเฟ่ที่ชื่อ the SameE ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่ทาง YG ทำไว้ให้แฟน ๆ ตึกดำได้ไปนั่งเล่น ถ่ายรูป กินขนม ชิมเครื่องดื่มสุดอร่อย แถมยังมีร้าน MD SHOP B1F สำหรับขาย Merchandise แบบ Official อยู่ที่ชั้น B1 ของคาเฟ่ ให้ทุกคนได้ไปช้อปสินค้าแสนน่ารักกลับบ้าน แบบสุดฟินอีกด้วย

มาชมวิดีโอ Walking Tour จากสถานี Hapjeong ไปถึงตึก YG กันเลย


เยือนค่ายเพลงเกาหลี แวะช้อป Goods สุดน่ารัก ถ่ายรูปทำคอนเทนต์ที่คาเฟ่ เดินเล่นแบบฟิน ๆ รอบตึก

Concert

คราวนี้การไปเที่ยวค่ายเพลงเกาหลี ทั้งหมด 5 ค่ายที่เรานำมาฝาก ก็ไม่ใช่เรื่องยากของทุกคนอีกต่อไป แวะไปชื่นชมตึกที่คุณอยากจะเห็นสักครั้ง เดินดู Exhibition ซึมซับการเดินทางของไอดอลที่คุณรัก ช้อปปิ้ง Merchandise แบบ Official ติดไม้ติดมือไปเป็นของขวัญ หรือจะไปนั่งเล่นในคาเฟ่ ถ่ายรูปทำคอนเทนต์กับตึกสักหนึ่งแมชต์ บอกเลยว่าทริปนี้ต้องเป็นการไปเที่ยวที่ทุกคนแฮปปี้มาก ๆ อย่างแน่นอน และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะเตรียมตัว ไปเที่ยวค่ายเพลงเกาหลีในดวงใจกันแล้ว แต่ถ้าใครยังรู้สึกว่าแค่อ่านมันนึกภาพไม่ออก ก็ตามไปดูกันต่อใน Youtube ได้เลยค่า เราทำคลิปพาทัวร์ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว กดตาม Link ข้างล้างบทความได้เลยจ้าอ่านรีวิวแล้วยังไม่จุใจ? ไปรับชมรีวิวสถานีคอนแดแบบเจาะลึก จัดเต็ม บน YouTube กันเลย

แล้วอย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe และกดกระดิ่งแจ้งเตือน รับชม Content เกาหลีเกาใจจาก Diary of Jang Jihoo กันนะคะ

Subscribe Diary of Jang Jihoo YouTube

จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://newsroom.unsw.edu.au
https://www.koreatraveleasy.com
https://www.archdaily.com
https://www.facebook.com/ygfamily

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored