Amorepacific (아모레퍼시픽) กลุ่มธุรกิจเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้

Fast To Read

Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽) สินค้า แบรนด์

Amorepacific ตัวจริงของวงการเครื่องสำอางเกาหลี กลุ่มธุรกิจที่รวมแบรนด์เครื่องสำอางดัง ๆ ไว้คับคั่ง

Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽)

Amorepacific กลุ่มธุรกิจเครื่องสำอางที่ยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นบริษัทที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี ถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีแบรนด์ดัง ๆ อยู่ภายใต้มากมาย เช่น ETUDE, LANEIGE, Mamonde, Innisfree, Sulwhasoo ฯลฯ  เห็นชื่อแบรนด์ก็น่าจะต้องร้อง “อ๋อ” กันเลยทีเดียว เป็นแบรนด์ที่เราเห็นกันคุ้นตาอยู่แล้ว โดยนอกจะนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่อยู่ภายใต้มากถึง 40 แบรนด์


ความเป็นมาของ Amorepacific (아모레퍼시픽)

Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽)

จุดเริ่มต้นนั้นมาจาก “ยุน ดก จอง” ที่เริ่มต้นจากการการทำน้ำมันใส่ผม สกัดจากดอกคามีเลีย ในปี 1930 ได้รับผลตอบรับดีทำให้ประสบความสำเร็จมาก ลูกชายอย่าง “ซอ ซอง ฮวาน” ที่มุ่งมั่นตั้งใจจะผลิตผลิตภัณฑ์ความงามที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า ได้ก่อตั้งบริษัท “Pacific Chemical” ในปี 1945 ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 10 หลังจากที่ “ยุน ดก จอง” ได้คิดค้นน้ำมันใส่ผมจากดอกคามีเลียมา และภายหลังได้เปลี่ยนเป็นชื่อ Amorepacific ในที่สุด ปัจจุบันผู้บริหารได้ตกมาถึงทายาทรุ่นที่ 2 คือ “ ซอค คยอง เบ”

Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽)

ในปี 1992 Amorepacific นั้น มีโรงงานผลิตของตัวเองที่ใหญ่มาก ๆ คือ Amorepacific R&D Center ที่เมืองยงอิน ประเทศเกาหลี เป็นศูนย์วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทันสมัย และเหมาะกับผู้หญิงทุกคน ถือเป็นการแตกแขนงออกไปที่ทำให้เป็นจุดแข็งของบริษัท นอกเหนือจากแบรนด์เครื่องสำอางแล้ว ยังมี “osulloc” ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากไร่ชาบนเกาะเชจูที่ “ซอ ซอง ฮวาน” เป็นเจ้าของ


ผลงานอันโดดเด่นของ Amorepacific (아모레퍼시픽)

Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽)

ผลงานที่โดนเด่นที่ผ่านของ Amorepacific คือ เป็นบริษัทแรกของโลกที่ผลิต Cushion ออกมา ผลิตภัณฑ์รองพื้นที่พกพาสะดวก และใช้งานง่าย ภายใต้แบรนด์ IOPE มียอดขายถล่มทลาย ส่งผลให้ในปี 2016 “ซอค คยอง เบ” ได้ขึ้นแท่นบุคคลผู้มีสินทรัพย์มากที่สุดอันดับ 2 ในเกาหลีใต้

Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽) สินค้า แบรนด์

Amorepacific นั้น จะเน้นผลิตภัณฑ์เรื่องคุณค่าจากธรรมชาติเป็นหลัก เห็นได้จากสินค้าภายใต้เครือที่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวนี้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการสกัดจากโสม ดอกไม้ ชาเขียว เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหลากหลายครอบคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่เพียงแต่ในเกาหลีใต้เท่านั้น บริษัท Amorepacific พยายามจะตีตลาดต่างประเทศโดยจะมีการลงทุนไปเปิดโรงงานผลิตที่ต่างประเทศ เช่น โรงงานผลิตที่เมือง ชาร์ท ในประเทศฝรั่งเศส


Amorepacific (아모레퍼시픽) ให้ความสำคัญกับ Presenter เป็นอย่างมาก

พรีเซ็นเตอร์ Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽)

นอกจากผลิตภัณฑ์จะปังแล้ว ขาดไม่ได้เลยคือ พรีเซนเตอร์ ทาง Amorepacific เล็งเห็นว่าการใช้ศิลปิน K-Pop และนักแสดงเกาหลี ทำให้เข้าถึงผู้คนได้มากกว่า รวมถึงการโฆษณาผ่านซีรีย์ต่าง ๆ ทำให้แบรนด์เป็นภาพจำได้ไม่ยาก โดยสินค้ามีตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงไฮเอนด์ เข้าถึงทุกเพศทุกวัย ด้วยความหลากหลายนี้ทำให้บริษัทโตไปแบบไม่ยาก


Amorepacific (아모레퍼시픽) กับตลาดระดับโลก

Amorepacific Corporation (아모레퍼시픽) Logo

บริษัท Amorepacific จึงถือเป็นบริษัทกลุ่มเครื่องสำอางชั้นนำอีกบริษัทนึงในเกาหลี โดยที่ผ่านมาก็เริ่มตีตลาดฝั่งเอเชียมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์ต่าง ๆ ง่ายขึ้นทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ อุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่ผ่านมาค่อนข้างจะดุเดือดก็จริง แต่ก็ปฏิเสธเลยไม่ได้ว่า บริษัท Amorepacific ถือเป็นอีกบริษัทนึงที่น่ากลัวจริง ๆ ในอุตสาหกรรมนี้


รายชื่อแบรนด์ที่อยู่ภายใต้ Amorepacific (아모레퍼시픽)

ขอบคุณข้อมูลจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Amorepacific_Corporation


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.apgroup.com
https://marketeeronline.co
https://www.longtunman.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored