A Twosome Place (투썸플레이스) ร้านกาแฟแฟรนไชส์เบอร์ใหญ่ของเกาหลีใต้

Fast To Read

A TWOSOME PLACE (투썸플레이스)

ร้านกาแฟแฟรนไชส์ที่โดดเด่นเรื่องเค้กจนใคร ๆ ก็อยากไปลอง

A TWOSOME PLACE (투썸플레이스) เบเกอรี่

ถ้าคุณไปเกาหลี และได้ลองร้านคาเฟ่จนฉ่ำใจแล้ว อยากเปลี่ยนแนวไปกินร้านใหม่บ้าง วันนี้เรามีร้านกาแฟแฟรนไชส์ที่ขนมอร่อยสุด ๆ มาแนะนำ กับร้าน A Twosome Place ต้องบอกธุรกิจเจ้านี้มีสาขาไปทั่วทั้งเกาหลีใต้ และในหลายประเทศทั่วโลกกันเลย ซึ่งความโดดเด่นของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นขนมที่ทั้งหน้าตาสวยงาม และรสชาติอร่อยจนต้องร้องว้าว กาแฟก็มีให้เลือกชิมกันหลากหลาย รับรองว่าถูกใจคอกาแฟกันอย่างแน่นอน แถมที่ A Twosome Place ยังมีเมนูแบบ Special ตามเทศกาลมาให้ลิ้มลองกันอีกด้วย เป็นหนึ่งในร้านที่ทุกคนต้องไปลองจริง ๆไม่ต้องไปถึงเกาหลีทุกคนก็น่าจะรู้จักร้านกาแฟชื่อดังสัญชาติเกาหลีใต้ร้านนี้อย่างแน่นอน กับ Tom N Toms ร้านกาแฟที่เปิด 24 ชั่วโมง ให้ทุกคนได้นั่งจิบกาแฟสบาย ๆ กินขนมอร่อย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน บอกเลยว่าสาขาในไทยเขาก็เพียบ แต่หลาย ๆ คนจะรู้ไหมว่า Tom N Toms เป็นร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงติดอันดับ Top 3 ของเกาหลีใต้ และยังเป็นร้านกาแฟ 24 ชั่วโมง ต้นแบบของร้านคาเฟ่ และร้านกาแฟอีกหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว เห็นความน่าสนใจแบบนี้เราก็ต้องตามไปดูเรื่องราวของร้าน Tom N Toms กันหน่อยดีกว่า


พาส่องประวัติของ A Twosome Place ร้านกาแฟที่ขนมอร่อยเทียบเท่าคาเฟ่ชื่อดัง

เครื่องดื่ม ร้าน A TWOSOME PLACE

A Twosome Place เปิดสาขาแรกขึ้นในปี 2002 ที่ Sinchon ซึ่งในตอนนั้นร้านกาแฟยังไม่ได้เป็นที่แพร่หลายมากนัก ทางแบรนด์มีเป้าหมายที่จะสร้าง Culture ร้านกาแฟใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้แฮปปี้กับกาแฟ และตัวเลือกขนมหลากหลายชนิดในที่เดียว หลังจากที่ร้านได้เปิดมาสักพัก จนมีชื่อเสียง แถมยังมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอยู่เสมอ ทาง A Twosome Place Seoul จึงได้เริ่มธุรกิจการทำแฟรนไชส์ขึ้นมาในปี 2008 แล้วได้ส่งต่อ Culture ร้านคาเฟ่ขนมหวานไปทั่วเกาหลีใต้กันเลย หลังจากที่ดำเนินธุรกิจในเกาหลีไปสักพัก ก็ถึงเวลาขยับขยายต่อไปในต่างประเทศ โดยประเทศแรกที่มีสาขาของ A Twosome Place ก็คือประเทศจีนนี่เอง โดยเปิดในปี 2011 และได้ขยับขยายต่อไปยังประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

Nam Ju Hyuk พรีเซ็นเตอร์ A-RIST

ในปี 2020 ทางแบรนด์ก็ได้ออกแบรนด์ลูกในเครืออย่าง A-RIST ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้า Home Café ตอบโจทย์คนที่มีใจรักการกินกาแฟ กินขนม ซึ่งสามารถเอ็นจอยกับ A Twosome Place ได้ทุกที่ทุกเวลากันเลย เห็นได้ชัดว่าทางแบรนด์ไม่ได้หยุดยั้งที่จะพัฒนาตัวเอง และยังค้นหาช่องทางใหม่ ๆ ที่จะเข้าถึงทุกคนได้อยู่เสมอ เราแถมให้อีกหนึ่งความปัง นั่นก็คือ การจ้างพรีเซนเตอร์เป็น Nam Ju Hyuk นักแสดงชื่อดังของเกาหลีใต้ มาส่งต่อความปังของ A Twosome Place ให้ไกลมากขึ้นไปอีก จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงได้เป็นร้านกาแฟที่ขนมอร่อยจนโด่งดังไปทั่วโลกได้


แวะชิมเมนูเด็ดจาก A Twosome Place ความละมุนที่อยากแนะนำให้คุณได้ลองสัมผัส

ไปร้าน A Twosome Place ต้องลองเมนูไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำให้ทุกคนแล้ว บอกเลยว่าคัดมาแต่เมนูเด็ดที่ต้องห้ามพลาด สั่งมากินรับรองว่าไม่มีผิดหวังกันอย่างแน่นอน ถ้าไม่เชื่อก็ตามไปดูกันได้เลย เตือนไว้ก่อนว่าระวังหิวจ้า

เค้ก ร้าน A TWOSOME PLACE

เมนูแรกขอเปิดด้วยขนมซิกเนอเจอร์ของทางร้านอย่าง Strawberry Chocolate Fresh Cream Cake เค้กช็อคโกแลตเนื้อนุ่มฟู ที่แทรกด้วยชั้นวิปครีมรสช็อคโกแลตสุดนุ่มละมุน ท็อปด้วยช็อคโกครั้นชี่เพิ่มมิติให้การกิน ตบท้ายด้วยสตอเบอร์รี่สดรสหวานอมเปรี้ยว เพิ่มความสดชื่น บอกเลยว่าอร่อยจนวางช้อนไม่ลง

มาการอง A TWOSOME PLACE

เมนูต่อไปขอแนะนำเป็น Macaron ขนมหวานสุดฮอตจากฝรั่งเศส ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหวานละมุนลิ้น ได้รสสัมผัสที่ไม่เหมือนขนมชนิดไหน ทำให้อร่อยยากมาก แต่ที่นี่ทำให้คุณได้ แถมยังมีให้เลือกชิมกันหลายรสชาติ รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอน

เมนูเครื่องดื่ม A TWOSOME PLACE

เป็นร้านกาแฟทั้งที เราจะไม่พูดถึงเครื่องดื่มของ A Twosome Place ได้อย่างไร ที่นี่เขามีตัวเลือกกาแฟให้คุณชิมกันเยอะมาก สามารถเลือกเมล็ดแบบที่ชอบกันได้เลย ชงให้สด ๆ รับรองว่าถูกใจคอกาแฟ รสชาติดีทั้งตัวที่เป็นอเมริกาโน่ ลาเต้ หรือจะเป็นเมนูที่ผสมน้ำผลไม้ก็ดีงามไม่แพ้กัน แต่ถ้าใครไม่ใช่สายกาแฟก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่นี่มีเมนูชาให้คุณเลือกเพียบ หรือจะเป็นเมนูนม เมนูช็อคโกแลตก็มีให้ลอง ถ้ายังไม่ถูกใจก็ยังมีสมูทตี้แสนสดชื่นมารองรับ ครบเครื่องขนาดนี้ไม่แวะไปไม่ได้แล้ว

และสุดท้ายที่เราอยากแนะนำก็จะเป็น A Twosome Place Menu สุดสเปเชียล ที่มีให้ชิมเฉพาะช่วงเทศกาลเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูสตอเบอรี่แบบจัดเต็มในช่วงวาเลนไทน์ เมนูที่เน้นไปทางสีส้มน้ำตาลในช่วงฮาโลวีน หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มแบบ Mulled Wine ในช่วงคริสมาตส์ก็มีให้คุณได้เลือกลอง ถ้าไม่รู้จะชิมเมนูไหน ก็เลือกเมนูสเปเชียลไปลองได้จ้า หน้าตาดีและอร่อยชัวร์


แปะพิกัด ร้านกาแฟ A Twosome Place ถ้าอยากลองต้องไปที่ไหน ตามเรามาได้เลย!

ร้าน A TWOSOME PLACE สาขา

สำหรับพิกัดของร้าน A Twosome Place นั้น ตอนนี้ในไทยยังไม่มีให้ทุกคนได้ลอง แต่ถ้าพูดถึงประเทศใกล้ ๆ ที่ไปได้แบบง่ายหน่อย และคนไทยไปเที่ยวเยอะอย่างสิงคโปร์ ร้าน A Twosome Place Singapore ก็มีพร้อมให้คุณได้ลองแล้ว รับรองว่ารสชาติเหมือนที่เกาหลีเป๊ะ ไม่ต้องกังวลเลยจ้า ส่วนถ้าใครได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลี ก็อย่าพลาดการไปลองจิบกาแฟ ชิมขนมจาก A Twosome Place น้า มีหลายสาขาทั่วเกาหลีเลย จะแวะไป A Twosome Place Myeongdong ที่คนไทยชอบไปเที่ยวบ่อย ๆ ก็ได้ หรือแวะไปเที่ยวมุมไหนแล้วเจอร้าน ก็เดินเข้าไปได้เลย เรากล้าการันตีว่าของเขาคุณภาพจริง กินอร่อยไม่ผิดหวังแน่นอน


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/ATWOSOMEPLACE

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored