Ediya Coffee (이디야커피) ธุรกิจร้านกาแฟเจ้าดังของเกาหลีใต้

Fast To Read

EDIYA COFFEE (이디야커피)

ธุรกิจร้านกาแฟเจ้าดังของเกาหลีใต้ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

EDIYA COFFEE (이디야커피) หน้าร้าน

สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ และอยากจะหาร้านกาแฟไว้ดื่มตอนเช้า เติมความเฟรชกันก่อนออกไปเที่ยว เราก็อยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Ediya Coffee ร้านกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่มีสาขาอยู่ทั่วเกาหลี ด้วยคุณภาพของกาแฟแบบคับแก้ว แต่ราคาดี จับต้องได้ เข้าไปร้านเดียวทุกคนก็สามารถเพลิดเพลินกับทั้งกาแฟสดจากเมล็ดพันธุ์อย่างดี ขนมอบแสนอร่อยที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ หรือจะช้อปสินค้าเกี่ยวกับการชงกาแฟที่นี่ก็มีให้คุณได้เลือกซื้อเพียบ Ediya Coffee เป็นร้านกาแฟอันดับหนึ่งที่ครองใจชาวเกาหลีใต้ได้แบบสุด ๆ ไปเลย การันตีด้วยรางวัลมากมาย ตบท้ายด้วยแฟรนไชส์มากกว่า 3,500 สาขาทั่วโลก


ความเป็นมาของธุรกิจ Ediya Coffee ก่อนจะมาเป็นร้านกาแฟแฟรนไชส์เบอร์ต้นของเกาหลี

ความเป็นมา EDIYA COFFEE (이디야커피)

Ediya Coffee ได้เปิดสาขาแรกขึ้นในปี 2001 ที่มหาวิทยาลัย Chung-Ang โดยเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่คุณภาพเยี่ยม แถมขายด้วยราคานักศึกษา จึงทำให้ Ediya Coffee เกาหลี กลายเป็นร้านกาแฟชื่อดัง ที่มีมากกว่า 100 สาขา ภายในเวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ต้องบอกเลยว่าจุดขายของทางแบรนด์ที่เน้นขายเครื่องดื่ม และขนมในราคาที่นักศึกษา และคนทั่วไปสามารถซื้อได้ง่าย ๆ มีการบริการที่ฉับไว ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตเร่งรีบของนักเรียน ของคนทำงาน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม Ediya Coffee ถึงได้เป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และมั่นคงจนมีสาขาไปทั่วโลกได้ในเวลาไม่นาน แถมยังเป็นร้านกาแฟที่ได้รับรางวัลมากมาย ติดอันดับหนึ่งจากการโหวตของบริโภคให้เป็นร้านกาแฟที่มีการบริการที่ดีที่สุด ถ้าคุณอยากได้รับประสบการณ์ชิมกาแฟดี ๆ ราคาไม่แพง แถมยังมีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย เอาใจคนรักกาแฟ ก็อย่าลืมแวะไป Ediya Coffee กันดูน้า บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


พาส่องสินค้าคุณภาพจาก Ediya Coffee เมนูไหนน่าลอง ของชิ้นไหนควรซื้อกลับบ้าน ต้องดู!

ก่อนที่ทุกคนจะเข้าไปที่ Ediya Coffee เราก็มี Ediya Coffee Menu มาฝากทุกคนกันก่อนหนึ่งกรุบ มาดูกันดีกว่าว่าที่ร้านจะมีอะไรให้คุณได้ลองบ้าง และจะมีสินค้าแบบไหนให้ซื้อ วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว รับรองเลยว่าการเข้าไปเลือกชิมช้อปที่ร้านจะง่ายกว่าเดิมแน่นอน

EDIYA COFFEE (이디야커피) เมนูเครื่องดื่ม

อันดับแรกเราก็ต้องมาดูเมนูกาแฟของ Ediya Coffee กันก่อนอยู่แล้ว สำหรับเมนูกาแฟแบบพื้นฐานที่นี่ก็มีให้ทุกคนได้ลองครบ จะเป็นเอสเพรสโซ อเมริกาโน ลาเต้ มอคค่า หรืออื่น ๆ เลือกชิมกันตามความชอบได้เลย สำหรับใครที่ชอบกาแฟแบบไหนก็สามารถเลือกเมล็ดกันได้เช่นกัน ที่นี่เขามีบริการให้คอกาแฟแบบครบถ้วน แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าใครชอบกินกาแฟเข้ม ๆ ให้สั่งช็อตเพิ่มกันได้เลย ที่เกาหลีกาแฟจะเบาบางกว่าบ้านเราหน่อย ถ้าใครอยากได้แบบสะใจก็สั่งเพิ่มช็อตกันได้เลยจ้า

เมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะของที่นี่ก็เป็นของที่น่าซื้อกลับบ้านสุด ๆ บอกเลยว่าที่ Ediya Coffee มีเมล็ดกาแฟที่เบลนเอง มีกลิ่นและรสชาติแบบเฉพาะตัว ไม่มีที่ไหนเหมือน ไม่ว่าคุณจะชอบเมล็ดกาแฟสไตล์ไหน เราว่าที่นี่ก็ตอบโจทย์ความชื่นชอบกาแฟของคุณได้อย่างแน่นอน และถ้าใครกำลังมองหาอุปกรณ์อื่นที่เกี่ยวกับการชงกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่อง แคปซูล แก้ว ที่นี่ก็มีให้คุณได้ช้อปกันแบบเพลิน ๆ เลยจ้า

และอย่างสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนในวันนี้นั้น ก็จะเป็นเมนูอาหารคาวหวานในร้าน Ediya Coffee ที่มีตั้งแต่คุกกี้กินคู่กับกาแฟ แซนวิชอบใหม่ หอมกรุ่นออกมาจากเตา ครอฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจ หรือจะเป็นเมนูเด็ดที่ทุกคนไม่ควรพลาดอย่างชูโรสที่อร่อยจนอยากสั่งเพิ่ม นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเมนูที่อร่อยแบบที่คุณไม่กล้าวางช้อนเลยทีเดียว ลองสั่งเมนูไหนมาก็อร่อย ถ้าไม่เชื่อต้องไปลอง


อยากลองจิบเครื่องดื่มชิว ๆ ซื้ออุปกรณ์ชงกาแฟที่ Ediya Coffee ต้องไปที่ไหน เราหามาให้แล้ว

EDIYA COFFEE (이디야커피) ชากาแฟ

หลังจากที่อ่าน Ediya Coffee Review กันมาอย่างเต็มที่แล้ว ถ้าทุกคนสนใจอยากจะชิมกาแฟของที่นี่ก็สามารถเข้าไปลองกันได้ที่ Ediya Coffee ในเกาหลีทุกสาขา บอกเลยว่าเป็นร้านกาแฟที่มีอยู่ทุกที่กันเลย ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน สถานีรถไฟ ห้างสรรพสินค้า หรือจุดท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ต้องกลัวว่าจะหายากเลย แต่ถ้าใครยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีตอนนี้ ก็สามารถเข้าไปชิมกาแฟของ Ediya Coffee ในประเทศอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน มีสาขาอยู่ทั่วโลกเลยจ้า แต่ในไทยอาจจะต้องอดใจรอกันสักหน่อย ถ้า Ediya Coffee จะมาเปิดสาขาในไทยเมื่อไหร่ เดี๋ยวเราจะรีบมาอัพเดตให้ทุกคนกันเลย


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://koreaherald.com
https://koreatimes.co.kr
https://www.facebook.com/iEDIYA

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored