GS Group (지에스 그룹) กลุ่มบริษัทใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้

Fast To Read

GS Group (지에스 그룹)

GS Group กลุ่มบริษัทใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ ตัวอย่างความหลากหลายด้านธุรกิจ

Logo GS Group

ถ้าให้พูดถึงเครือธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเกาหลีก็ต้องมีชื่อของ GS Group ติดอยู่แน่นอน บอกเลยว่ากลุ่มธุรกิจเจ้านี้เป็นเครือที่มีความยิ่งใหญ่แบบขั้นสุด มีตั้งแต่ธุรกิจ Retail ที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วไปทุกถนนหนทางของเกาหลีใต้ ไปจนถึงธุรกิจก่อสร้างที่มีชื่อเสียง เป็นศูนย์รวมความหลากหลายที่เข้ากันอย่างลงตัว วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเครือธุรกิจที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกาหลีใต้ไปทั่วโลก ตามไปดูกันดีกว่าว่าธุรกิจนี้จะปังขนาดไหน


พาส่องประวัติ GS Group กลุ่มธุรกิจสุดหลากหลาย กับความเป็นมาที่ชวนให้ชื่นชม

สำนักงานใหญ่ GS Group (지에스 그룹)

GS Group เป็นกลุ่มบริษัทที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2004 ซึ่งเป็นธุรกิจที่ถูกแยกออกมาจากกลุ่ม LG โดยเป็นธุรกิจที่รวบรวมไว้ทั้งธุรกิจการก่อสร้าง ธุรกิจด้านพลังงานและปิโตรเลียม ธุรกิจ Retail ถึงแม้ว่าจะเป็นธุรกิจที่แยกออกมาจากบริษัทใหญ่ แต่ก็ต้องชื่นชมเลยว่ากลุ่มธุรกิจ GS นั้นมีการบริหารที่ดีมาก เพราะสามารถพาธุรกิจทั้ง 3 ประเภทที่มีความแตกต่างกันอย่างมากให้กลายไปเป็นธุรกิจที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกทั้ง 3 ไลน์ ธุรกิจ งานก่อสร้างก็มีชื่อเสียงจนได้ทำงานใหญ่ในหลาย ๆ ประเทศ กลุ่มด้านพลังงานก็มีความก้าวหน้าจนขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนธุรกิจ GS Retail ก็ทำออกมาดีไม่แพ้กัน ต้องขอชื่นชมเลยว่า GS Group มีทั้งทีมบริหารที่เก่งกาจ ทีมงานมากความสามารถ และสินค้าบริการคุณภาพที่ใคร ๆ ต่างก็ไว้วางใจ


ธุรกิจภายใต้เครือ GS Group ตามมาดูไปพร้อมกันว่าแต่ละกลุ่มธุรกิจจะมีอะไรกันบ้าง

อย่างที่บอกกันไปว่า GS Group มีธุรกิจอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีความแตกต่างกันมากพอสมควร แต่ทางกลุ่ม GS ก็สามารถบริหารออกมาได้ดีจนต้องชื่นชม คราวนี้เราจะพาทุกคนมาเจาะดูว่าแต่ละธุรกิจจะดำเนินกิจการอะไรกันบ้าง พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย


ธุรกิจการก่อสร้าง

ตึกออฟฟิศ GS Group (지에스 그룹)

ธุรกิจ GS Group Construction นั้น เป็นธุรกิจที่ทำกิจการครอบคลุมด้านการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ ให้คำปรึกษา ไปจนถึงการก่อสร้างตัวอาคาร ซึ่งสามารถทำได้ทั้งอาคารทั่วไป โรงงาน โรงไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งโรงกลั่นน้ำมันทางธุรกิจก่อสร้างของ GS ก็จัดการให้ได้ทั้งหมด

ธุรกิจด้านพลังงาน

ธุรกิจใน GS Group (지에스 그룹)

สำหรับธุรกิจด้านพลังงานนั้นต้องบอกเลยว่าครอบคลุมทุกเรื่องของพลังงานไม่แพ้ธุรกิจการก่อสร้างเลย เพราะ GS Group เขามีตั้งแต่การกลั่นน้ำมัน การทำธุรกิจปิโตรเคมี การดูแลเรื่องพลังงานอื่น ๆ อย่างโรงไฟฟ้า และยังมีการดูแลธุรกิจที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นเครือธุรกิจที่มีความหลากหลายและครบเครื่องแบบที่ต้องยกนิ้วให้เลย

ธุรกิจ Retail

GS25 หน้าร้านสะดวกซื้อ ประเทศเกาหลี

กลุ่มนี้เป็นธุรกิจด้านการค้าปลีกอย่าง มินิมาร์ทชื่อดัง GS25 ที่ให้บริการอย่างครอบคลุมครบทุกอย่างในที่เดียว มีสาขาทั่วทั้งเกาหลีใต้ และยังมีสาขาในประเทศอื่น ๆ อีกด้วย แต่กลุ่มธุรกิจ Retail ของ GS ไม่ได้มีเพียง เป็นธุรกิจหลัก เพราะเขายังมีธุรกิจอื่น ๆ อย่างโรงแรม หรือแม้กระทั่งการเป็นบริษัทผลิตสื่อที่เกี่ยวกับดิจิตอลก็มีให้บริการเช่นกัน


GS25 มินิมาร์ทสุดฮอตของเกาหลี ธุรกิจของ GS Group ที่คนไทยเราต้องห้ามพลาดไปทัวร์

GS25 ร้านสะดวกซื้อเกาหลี

ต้องบอกเลยว่าถ้าใครได้มีโอกาสไปเกาหลีใต้ ก็ไม่ควรพลาดในการเข้าไปจับจ่ายซื้อของใน GS25 มินิมาร์ทสุดฮอตจากเครือ GS Group ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าของเกาหลีไว้หลายอย่าง จะแวะเข้าไปชิมอาหารแบบรวดเร็วทันใจ เติมพลังระหว่างเดินทาง หรือจะแวะเข้าไปตามหาขนมเกาหลีที่ไม่สามารถหาได้จากประเทศไทยเรา แม้กระทั่งจะแวะเข้าไปหาของใช้ทั่วไปมินิมาร์ทเจ้านี้ก็มีให้ครบ ขาดเหลืออะไรก็ตามหากันที่นี่ได้เลย ไม่ต้องกังวล ลองไปดูวิถีชีวิตของชาวเกาหลีใต้ผ่านมินิมาร์ทหนึ่งในธุรกิจที่มีชื่อเสียงของ GS Group กัน รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.gs.co.kr
https://wikidata.org
https://www.v-on.kr
https://koreaherald.com
https://www.globalbrandsmagazine.com
https://sonkimretail.vn

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored