Jin Air (진에어) สายการบิน Low Cost จากเกาหลี แต่คุณภาพ High ในราคาสุดคุ้ม

Fast To Read

Jin Air (진에어)

Jin Air คือ สายการบิน Low Cost จากเกาหลีใต้ ที่ยึดมั่นในมาตรฐานระดับสากล

ซื้อตั๋ว Jin Air (진에어)

ถ้าพูดถึงสายการบิน Low Cost ของประเทศเกาหลีใต้ ชื่อของ Jin Air ก็จะต้องถูกพูดถึงกันอย่างแน่นอน ก็เพราะเป็นสายการบินที่ให้บริการบินไปมากกว่า 6 ปลายทางภายในประเทศเกาหลีใต้ และยังมีปลายทางต่างประเทศอีก 26 ที่ บอกเลยว่าเป็นสายการบินที่มีเส้นทางให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์การเดินทางของทุกคนได้อย่างแน่นอน ซึ่งการทำงานของ Jin Air นั้น ยึดมั่นในมาตรฐานระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นด้านความปลอดภัยที่ยืนหนึ่งมาตลอด และในด้านระบบการใช้งานต่าง ๆ การบริการที่สุดแสนจะประทับใจ ใครบินด้วยก็ต้องอยากบินซ้ำกันชัวร์ ๆ


พาทัวร์เรื่องราวของ Jin Air กับการบินสายการบิน Low Cost ที่มีเครื่องบิน B777

สายการบิน Jin Air (진에어)

Jin Air ก่อตั้งขึ้นในมกราคม ปี 2008 โดยมีเส้นทางแรกในเดือนกรกฎาคมปีเดียวกัน เป็นเส้นทางระหว่าง Gimpo และ Jeju ซึ่งให้ผลตอบรับที่ดี จนภายหลังมีการเปิดเส้นทางบินในประเทศเพิ่มเติมขึ้นมาอีกหลายเส้นทางบิน แต่ สายการบิน Jin Air ไม่ได้หยุดยั้งความปังไว้เพียงเท่านี้ เพราะทางสายการบินได้ขยับขยายเส้นทางการบินให้ออกไปยังประเทศอื่น ๆ จนมีปลายทางในต่างประเทศหลายเส้นทางจนถึงปัจจุบัน ซึ่งส่วนใหญ่จะครอบคลุมการบินไปยังประเทศในโซนเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกหนึ่งเรื่องราวน่ารู้ของ สายการบิน Jin Air นั้น ก็คือ Jin Air เป็นสายการบิน Low Cost เพียงสายการบินเดียวในประเทศเกาหลีใต้ ที่มีเครื่องบินขนาดใหญ่อย่าง B777 หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ Boeing 777 นั่นเอง


ส่องธุรกิจของสายการบิน และตามไปดูจุดเด่นที่แสนสะดุดตา เห็นแล้วรู้เลยว่า Jin Air

เครื่องบิน Jin Air (진에어)


สำหรับธุรกิจของ Jin Air เน้นหลักอยู่ที่การให้บริการบินเพียงอย่างเดียว โดยเป็นเที่ยวบินรับส่งผู้โดยสารให้ไปถึงปลายทางอย่างปลอดภัย และผู้โดยสารจะต้องได้เดินทางด้วยความสะดวกสบายที่สุด ซึ่งถ้าพูดถึงในมุมธุรกิจ เราก็มีอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้มาฝากกัน ในเดือนมิถุนายน ปี 2022 ทางบริษัท Korean Air ได้ตัดสินใจซื้อหุ้น 54.9% ของ Jin Air ทำให้ในตอนนี้ Korean Air เป็นผู้ถือหุ้นหลักของ Jin Air เรียบร้อยแล้ว

แอร์ Jin Air (진에어)

ส่วนจุดเด่นที่เราอยากนำเสนอของ Jin Air คือ ชุดเครื่องแบบที่เป็นชุดยีนส์นั่นเอง ซึ่งที่มาก็มาจากคำว่า Jin ที่นอกจากจะแปลว่า ความจริงแล้ว ยังหมายถึงกางเกงยีนส์ ที่เป็นสัญลักษณ์ของการทำจริงได้อีก บอกเลยว่าถ้าใครเห็นยูนิฟอร์มชุดยีนส์แบบนี้ก็ต้องรู้อย่างแน่นอนว่าเป็น Jin Air


Jin Air x NINIZ การ Collab สุดน่ารัก ที่มาเพิ่มความปังของสายการบินให้ไกลยิ่งขึ้น

ที่นั่ง เก้าอี้ Jin Air (진에어)

ถึงแม้การบริการของ Jin Air จะดีงามจนใคร ๆ ต่างก็พูดถึงกันยู่แล้ว แต่ทางายการบินก็ไม่ได้หยุดยั้งที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นไปอีกด้วยการจัด Event สุดยิ่งใหญ่ด้วยการ Collab ระหว่าง Jin Air X Niniz คาแรคเตอร์น่ารักแบบกวน ๆ จาก Kakao Friends ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนทั่วโลก ด้วยเครื่องบินที่มีลวดลายเจ้า Niniz เรียกได้ว่าใครเห็นก็อยาก จองตั๋ว Jin Air แล้วไปนั่งมองความน่ารักนี้กันแน่นอน ถึงแม้ Event นี้จะจบลงไปแล้ว แต่การบริการ และความปลอดภัยกับการเดินทางของ Jin Air ยังคงอยู่ ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวก็สามารถเข้าไปจองตั๋วกับ Jin Air แล้วเตรียมตัวรับประสบการณ์ดี ๆ จากการเดินทางกันได้เลย


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/JinAirThailand
https://www.hanjinkal.co.kr
https://www.instagram.com/jinair_lj/

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored