Korean Air (대한항공) สายการบินแห่งชาติ ปีกของประชาชนเกาหลีใต้

Fast To Read

Korean Air (대한항공) Logo

Korean Air สายการบินที่ได้รับความไว้วางใจจากคนเกาหลีและชาวต่างชาติทั่วโลก

Korean Air (대한항공) เครื่องบิน

Korean Air เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ ที่มีชุดกับสีประจำสายการบินเป็นสีฟ้าอ่อน มาพร้อมกับสัญลักษณ์ที่ดัดแปลงมาจากสัญลักษณ์หยินหยาง ออกแบบมาคล้ายกับใบพัดที่กำลังหมุนอยู่นั่นเอง Korean Air เป็นสายการบินที่มุ่งมั่นที่จะให้บริการผู้โดยสารทุกคนให้ดีที่สุด โดยยึดถือความปลอดภัย และความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก ตลอดเวลา 50 กว่าปีที่ผ่านมา Korean Air ได้ทุ่มเทในการบริการ และพัฒนาอยู่ตลอด จนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า จนได้ชื่อว่าเป็น ปีกของประชาชนเกาหลีใต้กันเลย


ความเป็นมาของ Korean Air (대한항공) จากสายการบินเล็ก ๆ สู่การเป็นสายการบินระดับชาติ

Korean Air (대한항공) แอร์คาโก้

Korean Air ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1969 จากการซื้อกิจการสายการบินเล็ก ๆ อย่าง Korean Airlines ที่มีเครื่องบินเพียง 8 ลำ แล้วปรับเปลี่ยน และพัฒนาไปพร้อม ๆ กัน ทั้งธุรกิจการขนส่งสินค้า และธุรกิจการขนส่งผู้โดยสาร Korean Air เติบโตอย่างรวดเร็ว ในระยะเวลาไม่กี่ปีหลังจากที่ซื้อกิจการของ Korean Airlines มา ก็สามารถเปิดเส้นทางการบินไปได้รอบโลก ไม่ว่าจะเป็นทวีปอเมริกา ในปี 1972 หรือทวีปยุโรป ในปี 1975 จนก้าวขึ้นมาเป็นสายการบินแห่งชาติของเกาหลีใต้นั่นเอง


ธุรกิจที่ Korean Air (대한항공) ให้บริการ มีอะไรบ้าง ตามมาดูกัน

Korean Air (대한항공) Logo


ธุรกิจของ Korean Air นั้น ไม่ได้มีเพียงการให้บริการขนส่งผู้โดยสารเท่านั้น แต่ทาง Korean Air เขามีธุรกิจครอบคลุมเรื่องการบินกันเลย ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีธุรกิจอะไรบ้าง

  1. ธุรกิจขนส่งผู้โดยสาร
  2. ธุรกิจขนส่งสินค้า
  3. ธุรกิจการบิน

ธุรกิจขนส่งผู้โดยสาร

Korean Air (대한항공) แอร์โฮสเตส

ธุรกิจแรกของ Korean Air ที่เราคุ้นเคยกันก็ต้องเป็นการขนส่งผู้โดยสารอย่างแน่นอน กับชุดแอร์โฮสเตส Korean Air สีฟ้า ด้วยการเป็นสายการบินแห่งชาติของเกาหลีแล้ว ก็การันตีได้เลยว่าต้องเป็นสายการบินคุณภาพที่หลาย ๆ คนไว้ใจ และทางฝูงบิน Korean Air ก็ไม่ได้หยุดยั้งที่จะพัฒนา ทางสายการบินมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นปีกของโลก แล้วมอบประสบการณ์การบินที่ดีที่สุดให้กับคนทั้งโลกได้

ธุรกิจขนส่งสินค้า

Korean Air (대한항공) ขนส่งทางอากาศ

นอกจากการขนส่งผู้โดยสารแล้ว ทาง Korean Air ก็ยังมีธุรกิจการขนส่งสินค้าทางอากาศอีกด้วย โดยมีเครื่องบินขนส่งสินค้ามากถึง 23 ลำ และมีจุดหมายปลายทางสำคัญไปทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้ และสร้างชื่อเสียงให้กับ Korean Air กันเลย

ธุรกิจการบิน

Korean Air (대한항공) การบิน

และธุรกิจสุดท้ายที่มีให้บริการของKorean Air ก็คือ ธุรกิจการบินนั่นเอง หลายคนก็อาจจะรู้กันอยู่แล้วว่าเกาหลีใต้เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมต่าง ๆ หลายอย่าง อุตสาหกรรมการบินก็เช่นกัน ทาง Korean Air ที่มีประสบการณ์ และมีความเข้าใจในเทคโนโลยีด้านนี้เป็นอย่างดี ก็ไม่พลาดที่จะพัฒนาธุรกิจด้านนี้ขึ้นมา ตอนนี้ก็ได้มีการออกแบบ และผลิตอากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV ขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดโลกในอนาคตอีกด้วย


ส่งต่อความดีงามของ Korean Air ให้ไกลกว่าเดิม กับพรีเซนเตอร์สุดปัง

Korean Air (대한항공) Presenter SuperM

ทาง Korean Air เขาก็มีแผนโปรโมทให้คนรู้จักกับสายการบินมากขึ้น ด้วยการลงทุนจ้างพรีเซนเตอร์เป็นวงบอยกรุ๊ปอเวนเจอร์อย่าง SuperM จากค่าย SM Entertainment ที่จะมาเสริมทัพความดีงามของสายการบินให้มากขึ้นไปอีก บอกเลยว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก เพราะมีแฟนคลับจากหลายประเทศที่อยากขึ้นเครื่องบิน SuperM ไปฟังเพลง Let’s go everywhere พร้อมดูคลิปสาธิตเรื่องความปลอดภัยบนเครื่องด้วยตัวเอง นอกจากจะได้ยอดจองตั๋วที่พุ่งกระฉูดแล้ว ยังสร้างฐานความนิยมได้อีกเพียบ เริ่ดจริง ๆ


จะบินไปเกาหลีเมื่อไหร่ ไว้ใจ Korean Air ได้เลย

Korean Air (대한항공) ธุรกิจ

หลังจากที่เกาหลีเปิดประเทศให้เข้าไปเที่ยวกันได้แล้ว ใครที่กำลังจะบินไปก็เก็บ Korean Air ไว้เป็นตัวเลือกต้น ๆ กันได้เลย รับรองว่าคุณใจได้รับการบริการที่ดีที่สุดจากสายการบิน รับประกันความพึงพอใจแน่นอน กดเข้าเว็บไซต์ Korean Air จองตั๋ว เก็บกระเป๋า เตรียมตัวไปเที่ยวกันได้เลย


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.instagram.com/koreanair
https://www.koreanair.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored