Naver Corporation (네이버 주식회사) บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันทั่วโลก

Fast To Read

Naver Corporation (네이버 주식회사)

Naver ผู้พัฒนาเทคโนโลยีและ Application ชั้นนำที่ใคร ๆ ก็ต้องใช้งาน

NAVER LINE Korea

Naver Corporation (네이버주식회사) เป็นบริษัทด้านอุตสาหกรรมวิศวกรรม ของประเทศเกาหลีใต้ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 1999 โดยเปิดภายใต้ชื่อบริษัท “Naver Comm” และในช่วงปี 2000 บริษัท Naver Corporation ได้รวมกิจการกับ Hangame Communications Inc. และบริษัทอื่น ๆ อีกหลายแห่ง โดยรวมทั้ง Oneque และ Search Solutions ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคม Naver ได้เริ่มให้บริการการค้นหาที่ครอบคลุม หรือ Search Solutions ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับผลลัพธ์ที่หลากหลายจากคำค้นหาในหน้าเดียว โดยจัดตามประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น บล็อก หน้าเว็บ รูปภาพ ร้านกาแฟ และอีกมากมาย

NAVER Building

ต่อมาในปี 2001 บริษัท Naver Comm ได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อ “NHN Corporation (Next Human Network)” โดยจะมีการทำงานแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ Naver และ Hangame และปีที่ทำให้ Naver Corporation นั้นประสบความสำเร็จอย่างมากคือช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2011 ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน LINE ซึ่งเป็นแอปที่ให้บริการด้านการส่งข้อความ และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นและรวมถึงประเทศไทยเอง

NAVER Application

บริษัท Naver Corporation กว่าจะได้ประสบความสำเร็จขนาดนี้นั้นเป็นเพราะ ผู้บริหารของ Naver ซึ่งก็คือ Han Seong-Sook ที่ทำการพัฒนาบริษัทให้เติบโตจนขยายบริษัทไปยังประเทศญี่ปุ่น และประเทศสิงคโปร์ และได้ทำการแบ่งบริษัทย่อยออกมาจาก NHN Corporation ในปี 2013 คือ Camp Mobile และ LINE Plus NHN เพื่อการบริหารงานที่ดีขึ้นจึงทำให้ Naver Corporation เป็นบริษัทแพลตฟอร์มการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดในเกาหลี และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก


Naver Corporation (네이버 주식회사) มีบริษัทในเครืออะไรบ้าง

Naver Corp. LINE

Naver Corporation (네이버주식회사) นั้นเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มี บริษัทในเครือ อยู่จำนวนมาก เช่น

  1. LINE
  2. Camp Mobile
  3. Naver Webtoon
  4. Yahoo Japan
  5. Snow
  6. Naver Labs
  7. Works Mobile
  8. Studio N

ซึ่งหลายบริษัททุกคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยบริการหลักของ Naver Corporation จะเน้นเรื่องบริการ Search Engine นอกจากนั้น Naver ยังได้พัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ในการโฆษณาออนไลน์ เนื้อหา และ Deep Tech ผ่านการวิจัยและพัฒนาเพื่อพัฒนาระบบ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบริษัทถึงประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้


ผลประกอบการที่ผ่านมาของ Naver Corporation (네이버주식회사)

รายการจำนวนเงิน (หน่วย: ล้านวอน)
รายได้5,300,000
รายได้จากการดำเนินงาน4,090,000
รายได้สุทธิ836,000
สินทรัพย์รวม17,000,000

Naver Corporation (네이버주식회사) เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อีกแห่งของประเทศเกาหลี ที่กระจายบริษัทไปทั่วโลกทั้งในญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา จีน เวียดนาม ไต้หวัน และไทย ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าบริษัท Naver Corporation มีความก้าวหน้าและเติบโตเร็วมากเพียงใด ด้วยความที่เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศเกาหลี จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีผู้คนอยากเข้ามาทำงานด้วย เพราะทางองค์กรเองก็มีการบริหารที่ดีทั้งคนและตัวบริษัทเองจึงทำให้เติบโตได้รวดเร็ว และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

NAVER Building Korea

เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.navercorp.com
https://www.onlinemarketplaces.com
https://pulsenews.co.kr
https://www.tharawat-magazine.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored