NCSoft (엔씨소프트) ค่ายเกมเกาหลีระดับท็อป ผู้สร้างความสนุกให้กับ Gamer

Fast To Read

บริษัทผลิตซอฟต์แวร์เกมดังระดับโลก ที่มีต้นกำเนิดจากเกาหลีใต้

NCSOFT (엔씨소프트) บริษัทผลิตซอฟต์แวร์เกม

NCSoft บริษัทผลิตซอฟต์แวร์เกมอันดับต้น ๆ ของเกาหลีใต้ ผู้คิดค้นเกมดังระดับตำนานที่มีผู้เล่นอยู่ทั่วโลก ต้องบอกเลยว่าถ้าทุกคนได้ยินชื่อเกมที่ NCSoft เป็นผู้ผลิตน่าจะร้องอ๋อกันเลย เพราะเกมจากบริษัทนี้นั้นเป็นหนึ่งในเกม RPG ที่น่าลอง ด้วยภาพ เนื้อเรื่อง ไอเทม และระบบการเล่นเกมที่ทันสมัย ทำให้คนที่ได้ลองเล่นก็ล้วนติดใจกันเป็นแถบ ๆ อย่างเกม Lineage ที่เป็นเกมระดับตำนานของใครหลายคน ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลกก็จะต้องพบเห็นคนเล่นเกมนี้กันอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงได้นำเรื่องราวของ NCSoft บริษัทผู้ผลิตเกมสุดเจ๋งมาให้ทุกคนรู้จักกันนั่นเอง บริษัทนี้จะเท่ขนาดไหน แล้วจะมีเกมเด็ดอะไรอีกบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย


ส่องประวัติ NCSoft เส้นทางของการเป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์เกมดังระดับตำนาน

ตึกออฟฟิศ บริษัท NCSoft เกาหลี

NCSoft ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 เป็นบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์เกม โดยเปิดตัวเกมแรกในปี 1998 กับเกม Lineage เกมรูปแบบ MMORPG หรือที่เรารู้จักกันในรูปแบบเกมสวมบทบาท ซึ่งเกมนี้จะเน้นไปที่การต่อสู้ ผสมผสานกับเรื่องราวของตัวละครต่าง ๆ ทำให้ผู้เล่นมีความสนุกเพลิดเพลินทั้งการเอาชนะเกม และการลุ้นเนื้อเรื่องไปพร้อมกัน บอกเลยว่าในปีที่เปิดตัวเกมนี้ออกมา Ncsoft Corporation ก็ได้รับรางวัลเกมในประเทศเกาหลีใต้กันเลยทีเดียวแถมเกมนี้ยังทำให้บริษัทชนะรางวัลอีกมากมายหลายรายการ

สำนักงาน บริษัท NCSoft เกาหลี

และในปี 2003 ก็สามารถตั้งบริษัท NCSoft ในประเทศไต้หวันได้ แต่ทางบริษัทก็ไม่ได้หยุดที่จะพัฒนาตัวเกมออกมา ในปีเดียวกันนี้เอง ก็ได้เปิดตัวเกม Lineage 2 ออกมาให้ทุกคนได้เล่นกัน โดยเกมนี้มีเนื้อหาต่อจากเกมแรก ซึ่งก็สร้างความปังให้กับวงการเกมได้ไม่แพ้เวอร์ชันก่อนเลย หลังจากนั้น NCSoft ก็ได้ปล่อยเกมออกมาหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Aion, Blade & Soul, Guild Wars 2, Doguri และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมยังมีบริษัทอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งอเมริกา ญี่ปุ่น ไต้หวัน และเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งบริษัทใหญ่ของเกาหลี ที่สามารถสร้างฐานธุรกิจให้ไปไกลทั่วโลกได้อย่างน่าชื่นชม


เกมเด็ดต้องโดนภายใต้แบรนด์ NCSoft ยืนหนึ่งเรื่องเกม RPG คุณภาพเยี่ยม ต้องยกให้ที่นี่

พูดถึงเกมมาขนาดนี้ เราจะไม่แนะนำเกมเด็ดจาก NCSoft ได้อย่างไร ถ้าคุณอยากลองเริ่มเล่นเกมจากที่นี่ดู แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเกมไหนดี เดี๋ยวเราแนะนำให้เอง

เกม Lineage 2 Ncsoft เกม MMORPG

เกมแรกก็ต้องเป็นเริ่มต้นของบริษัทอย่าง Lineage 2 Ncsoft เกม MMORPG สุดฮอต ที่จะพาคุณลงสนามไปประลองความสามารถกันได้แบบสุดเหวี่ยง ถ้าให้เปรียบเทียบกับเกมที่คนไทยเรานิยมเล่นกันก็น่าจะคล้าย ๆ เกม Raknarok นั่นเอง ถ้าใครชอบเล่นเกมแนวนี้ ตัวเกม Lineage ก็มีให้ทุกคนลองเล่นกันหลายเวอร์ชัน สามารถเข้าเล่นได้ทั้งมือถือ และ PC เลย

เกม Aion Ncsoft

Aion Ncsoft เกมนี้เป็นเกม MMORPG เช่นเดียวกัน แต่จะมีความแตกต่างกันตรงนี้เกมนี้จะเน้นการสู้รบบนอากาศ เปลี่ยนบรรยากาศจากการรบบนดิน มาบินรบกันบ้างดีกว่า ถ้าอยากรู้ว่าเกมนี้จะสนุกขนาดไหน ต้องโหลดมาลองกันดู

Ncsoft Blade And Soul เกม MMORPG

เกมต่อไปก็เป็นเกมเด็ดต้องห้ามพลาดอีกหนึ่งตัว นั่นก็คือ Ncsoft Blade And Soul เกม MMORPG ที่มีเรื่องราวของการแก้แค้นเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่จุดเด่นของเกมนี้ต้องยกให้ท่วงท่าของการต่อสู้ที่ใช้ Martial Arts เข้ามาเกี่ยวข้อง แถมยังควบคุมง่ายโดยการใช้เพียงแค่ 12 ปุ่ม บอกเลยว่าสายเกมไม่ควรพลาดเกมนี้เลยจริง ๆ

Ncsoft เกม Guild Wars 2

ถ้าใครชอบเกมที่กราฟฟิกสวย ๆ งานละเอียดแบบตะโกน เกมนี้น่าจะตอบโจทย์คุณแน่นอน กับ Ncsoft Guild Wars 2 เกมที่จะพาคุณเพลิดเพลินกับการต่อสู้ของชนเผ่าต่าง ๆ มีอาชีพให้คุณเลือกกันหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความถนัดในการเล่นเกมของแต่ละคน ถ้าใครชอบเล่นเกมต่อสู้แบบ MMORPG เราว่าเกมนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด


เทคโนโลยีสุดล้ำนำสมัยของ NCSoft ที่นำพาบริษัทก้าวไกลจนมีฐานอยู่ทั่วโลก

ระบบ AI ผลิตเกม NCSoft

ต้องบอกเลยว่า NCSoft เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แถมยังคงพัฒนาตัวเกมใหม่ ๆ และระบบการเล่นเกมคุณภาพ ให้ทุกคนได้ใช้งานกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นระบบ AI ที่จะช่วยให้การเล่นเกมของทุกคนสนุกมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสมจริงของการเล่นเกมให้ดีขึ้นไปกว่าเดิม การแสดงผลภาพของเกม Ncsoft Lineage 2M และเกมอื่นในเครือของบริษัทก็เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีของที่นี่ ด้วยเครื่องมือสุดไฮเทค มาพร้อมนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้เกมมีภาพสวย คมชัดสะใจ แถมการเคลื่อนไหวก็ทำออกมาได้สมูท ถูกใจคนเล่นเกมกันอย่างแน่นอน แถมระบบเสียงของ NCSoft ก็ทำขึ้นด้วยทีมงานมืออาชีพ เพิ่มอรรถรสให้กับการเล่นเกมได้ขั้นสุด รวมความปังของเทคโนโลยีล้ำ ๆ แบบนี้ เกมของ NCSoft จะไม่ดีได้อย่างไร ถ้าสนใจอยากลองเล่นก็ไปหาโหลดกันดูได้เลย รับรองว่าไม่มีผิดหวัง เรากล้ารับประกัน


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://us.ncsoft.com
https://mk.co.kr
https://kr.ncsoft.com
https://cyberclays.tumblr.com
https://mmoguider.ru
https://lvgames.info
https://wccftech.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored