Paris Baguette (파리바게뜨) ชื่อนี้มีต้นกำเนิดจากเกาหลีใต้นะ รู้ยัง

Fast To Read

PARIS BAGUETTE (파리바게뜨)

ร้านขนมปังฝรั่งเศส แฟรนไชส์ระดับโลก ที่มีต้นกำเนิดจากเกาหลีใต้

PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) เมนู

ใครเคยได้ไปเที่ยวเกาหลีใต้ หรือไปเที่ยวประเทศอื่น ๆ ก็อาจจะเคยเห็นร้านขายขนมปังฝรั่งเศสที่ชื่อ Paris Baguette กันบ้างแน่นอน และถ้าให้พูดกันตามตรง เห็นร้านแบบนี้ แถมยังชื่อนี้ ใครเห็นก็ต้องคิดว่าร้านนี้มาจากฝรั่งเศสชัวร์ ๆ แต่ความจริงแล้วร้านขนมปังที่มีแฟรสไชส์ไปทั่วโลกเจ้านี้ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีใต้นี่เอง เป็นร้านแฟรนไชส์เกี่ยวกับเบเกอรี่ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก มีสาขามากกว่า 4,000 สาขาเลยทีเดียว บอกเลยว่า Paris Baguette นี่แหละของจริง แล้วเขาทำยังไงถึงไปไกลได้ขนาดนี้ ถ้าอยากรู้เดี๋ยวตามไปดูกัน


พาส่องเรื่องราวของ Paris Baguette ร้านขนมฝรั่งเศสสัญชาติเกาหลีใต้ ที่มีสาขาในฝรั่งเศส

PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) หน้าร้าน

แรกเริ่มเดิมทีParis Baguette เป็นร้านเบเกอรี่ที่ชื่อว่า Paris Croissant ที่ทางร้านอยากจะทำสูตรขนมให้ใกล้เคียงกับสูตรขนมของฝรั่งเศสให้มากที่สุด แต่ก็ยังอยากรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ จึงได้ตัดสินใจเปิดร้านขึ้นมาใหม่ในชื่อ Paris Baguette ตอนปี 1988 ด้วยร้านใหม่เป็นสูตรขนมฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ ทำให้มีหลายคนสนใจอยากจะเข้ามาลิ้มลอง อละบอกต่อความอร่อยกันไปเรื่อย ๆ จนเปิดสาขาที่ 2 3 4 และมีสาขาที่ 100 ภายในเวลาเพียงแค่ 4 ปีเท่านั้น บอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่เติบโตไวมากของจริง และในปี 2004 หลังจากที่ Paris Baguette เกาหลี มีสาขาท่วมท้น ทางแบรนด์จึงได้ขยับขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศ ซึ่งประเทศแรกที่ไปนั้น ก็คือ ประเทศจีน ตามมาติด ๆ ด้วยอเมริกา

PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) ภายในร้าน

แต่ความปังของ Paris Baguette ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทางแบรนด์ยังมีสาขาในฝรั่งเศส แบบที่ไม่โดนวิพากษ์วิจารณ์แบบเสีย ๆ หาย ๆ แถมได้รับผลตอบแทนที่ดีมากอีกด้วย ก็เพราะแบรนด์ได้ศึกษากลุ่มผู้บริโภคในประเทศต่าง ๆ เป็นอย่างดี และได้ปรับสูตร ปรับเมนูของทางร้านให้เข้ากับประเทศนั้น ๆ มากขึ้น โดยที่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ และจุดเด่นของแบรนด์ตัวเองไป นึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Paris Baguette ไปลงที่ประเทศไหนก็ได้ผลตอบรับดี แม้จะมีราคาขายที่สูงกว่าร้านขนมปังทั่วไป ก็ทางแบรนด์ทั้งใส่ใจในกลุ่มลูกค้า และยังมีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดนั่นเอง


เมนูที่ต้องลองเมื่อไปเยือน Paris Baguette การันตีความอร่อยถูกปาก รสชาติถูกใจแน่นอน

สำหรับคนที่อบากไปลองชิมขนมร้าน Paris Baguette ก็น่าจะมีคำถามในหัวว่า Paris Baguette อะไรอร่อย เพราะในร้านเต็มไปด้วยขนมเยอะแยะมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลย วันนี้เราก็มีเมนูเด็ดจากทางร้านมาฝาก ไปดูกันเลยดีกว่า

ต้องบอกเลยว่าจุดขายของ Paris Baguette คือ กลุ่มเมนู Bakery พวกขนมปังเลยจ้า ของเขาโดดเด่นจริง ๆ เป็นขนมปังที่อบใหม่สด ๆ ทุกวัน เป็นเมนูขนมปังฝรั่งเศสแบบใกล้เคียงต้นฉบับขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์หอมเนย เดนิชรสหวานกับสัมผัสสุดละมุน ขนมปังกระเทียมชีสที่เพิ่มความเป็นเกาหลีเข้าไป และยังมีเมนูมากมายทั้งของหวานของคาวให้คุณเลือกชิม

เค้กก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเข้าไปที่ร้าน Paris Baguette บอกเลยว่าเค้กที่นี่นั้นมีหลายรสชาติให้คุณเลือกชิม แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้ลอง ไม่ว่าจะเป็นแนวสมัยใหม่หน่อย เหมาะกับคนที่ชอบทำคอนเท้นต์อย่างเจ้า Cake Box ที่ใส่กล่องใส่มาให้เห็นเลเยอร์เค้กสุดน่ากิน แถมยังได้รูปสวย หรือจะเป็นเค้กชิ้น เค้กปอนด์แบบดั้งเดิม ตกแต่งมาอย่างสวยงาม จะให้เป็นของขวัญก็ทำได้ไม่ติด รสชาติก็ยืนหนึ่งไม่แพ้ร้านเค้กชื่อดังเลย

PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) เครื่องดื่ม

เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีรองรับ จะเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟที่นี่ก็มีเมล็ดกาแฟชั้นดี คั่วบดสด ๆ ให้คุณได้ชิม หรือจะเป็นเมนูใส่นมก็อร่อยมันขั้นสุด นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นให้ได้ลองกันอีกเพียบ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความชอบของทุกคนได้เลย

เมนูขนมสุดสเปเชียลตามเทศกาลต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งกิมมิคของ Paris Baguette ที่คุณไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนทางร้านก็จะมีเมนูที่ออกมาให้ทุกคนได้ลองเฉพาะช่วงนั้น ๆ อีกด้วย และถ้าคุณไปในสาขาของร้านที่ต่างประเทศกัน ก็อาจจะได้ชิมเมนูที่มีเฉพาะในประเทศนั้นอีกด้วย ดีงามขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้ว

ส่วนถ้าใครอยากจะกินอาหารเป็นมื้อแบบจริงจังที่นี่ก็มีให้คุณเช่นกัน จะเป็นแซนวิช สลัด พาสต้า หรือเมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกเพียบ บอกเลยว่ามาที่เดียวอิ่มท้อง อิ่มใจ เพราะมีแต่ของอร่อยแน่นอน


แจกพิกัดชิมขนมแสนอร่อยจาก Paris Baguette ต้องไปที่ไหนถึงจะได้ลอง เดี๋ยวเราแนะนำเอง!

PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) เค้กสตรอว์เบอร์รี่

สำหรับใครที่อยากจะลองชิมขนมจาก Paris Baguette ตอนนี้ในไทยยังไม่มีสาขาให้คุณได้ไปลิ้มลองแบบใกล้ ๆ แต่คาดว่าอีกไม่นานก็อาจจะมีสาขาเข้ามาเปิดในไทยให้พวกเราได้ลอง ส่วนถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้ สิงคโปร์ จีน อเมริกา ฝรั่งเศส และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ถ้าเจอป้ายร้านสีน้ำเงินของ Paris Baguette ก็แวะเข้าไปชิมขนมกันได้เลย เรากล้ารับประกันว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เอาเป็นว่าทริปเที่ยวเกาหลีรอบที่จะถึง ก็อย่าลืมไป Paris Baguette สาขา ที่ใกล้ที่พักที่เที่ยวของคุณกันดู ซื้อขนมมาลองกันสักหน่อย จะได้ไม่พลาดของเด็ด


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/loveparisbaguette
https://www.paris.co.kr

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored