Pinkfong (핑크퐁) เพื่อนซี้วัยเด็ก บริษัทเจ้าของเพลงฮิต BABY SHARK

Fast To Read

ของเล่น Pinkfong

Baby shark du du du du du du เพลงที่หลอนหูใครหลาย ๆ คน แต่ก็อดใจไม่ไหวต้องร้องตาม

Pinkfong กับ Babyshark

เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่เคยฟังเพลง Baby Shark แน่นอน ก็เพลงเขาฮิตไม่ไหวแม่ ดังแบบสุด ไม่ว่าจะเป็นลูกเด็กเล็กแดง วัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยไหนก็ต้องเคยฟังผ่านหูมาชัวร์ แต่ทุกคนจะรู้ไหมว่าเพลงนี้มาจาก Pinkfong บริษัทสื่อเพื่อเด็กเล็กชื่อดังของเกาหลีใต้ บอกเลยว่าบริษัทนี้เขาครบเครื่องเรื่องสื่อสำหรับเด็กของจริง ใครที่มีลูกหลานอยู่ในวัยกำลังโต ยิ่งถ้ายังไม่เข้าโรงเรียนแล้วล่ะก็ ลองเปิด Content จาก Pinkfong ให้น้องดู รับรองว่านอกจากจะได้รับความเพลิดเพลินแล้ว ยังมีพัฒนาการเติบโตสมวัยได้อีกด้วยน้า


เปิดประวัติบริษัท Pinkfong พาเด็กน้อยท่องโลกผ่านการ์ตูนและเสียงเพลง

Pinkfong รับรางวัล Time 100 Most Influential Companies 2022

Pinkfong เป็นบริษัทลูกของเครือ SmartStudy ที่เป็นบริษัทผลิตแอปพลิเคชัน และเกมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านการศึกษา โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ด้วยความคิดที่อยากมีเพลงสำหรับเด็กที่ไม่ใช่เพลงเนิบนาบเหมือนเพลงกล่อมเด็กทั่วไป ซึ่งช่อง Pinkfong YouTube ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 เป็นช่อง YouTube ที่จะมีคลิปคอนเท้นต์ต่าง ๆ เพื่อเด็กโดยเฉพาะ

Pinkfong x Nickelodeon

ส่วนจุดพีคของ Pinkfong นั้น ก็อยู่ที่ประมาณปี 2017 หลังจากที่ปล่อยเพลง Baby Shark มา 2 ปี เพลงนี้ก็ได้ถูกศิลปินไอดอลชื่อดังของเกาหลีใต้นำเพลงนี้ไปแสดงในคนเสิร์ตต่าง ๆ จนเกิดไปไวรอลไปทั่วโลก จากที่ Pinkfong เป็นช่องยอดนิยมสำหรับชาวเกาหลี และหลาย ๆ ประเทศกันอยู่แล้ว คราวนี้ก็โด่งดังไปทั่วโลกกันไปเลยจ้า ทุกวันนี้ช่อง YouTube ของ Pinkfong มียอดผู้ติดตามมากถึง 60.3 ล้านคน และมียอดวิวเพลง Baby Shark สูงถึง 1.1 หมื่นล้านครั้ง บอกเลยว่าเป็นยอดวิวที่ถล่มทลายมากจริง ๆ


ธุรกิจทั้งหมดของ Pinkfong ครบเครื่องเรื่อง Content เพื่อลูกหลานของทุกคน

Pinkfong Bebefinn การ์ตูน


ใครที่กำลังสนใจเรื่องราวของ Pinkfong แล้วอยากรู้ธุรกิจของทางบริษัท เรารวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว ใครจะตามไปดู ไปฟัง ไปช้อปตัวไหนก็มาดูกันเลย

YouTube

ธุรกิจหลักที่เราทุกคนล้วนคุ้นเคยของ Pinkfong ก็คือการทำช่อง YouTube นั่นเอง ซึ่งมีทั้งช่องเพลง และสตอรี่ที่สามารถใช้เป็นแหล่งความรู้สำหรับเด็ก คลิปวีดีโอสนุก หรือจะเป็นเกมที่ชวนเด็ก ๆ เล่นไปพร้อมกันก็มีให้เลือกรับชม โดยทุกคลิปที่ลงไปได้ผ่านการคิดค้นด้วยผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าปลอดภัย แถมได้ประโยชน์จริง ๆ แน่นอน เห็นได้ชัดจากเพลง Pinkfong Baby Shark ที่โด่งดังจนทุกคนรู้จักกันเลย

Animated TV series and Movies

Pinkfong เขาไม่ได้มีดีแค่เพลง เพราะธุรกิจด้านการทำการ์ตูน และภาพยนตร์ของเครือ Pinkfong ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน มีการ์ตูนแสนสนุกที่พร้อมให้บริการเด็ก ๆ ทุกคนหลากหลายเรื่อง มีให้รับชมกันหลายตอน เรียกได้ว่า ดูเพลิน ๆ แต่ได้พัฒนาทักษะที่เด็กควรมีได้อีกด้วย

Mobile Apps

Pinkfong Mobile Application

ด้านเทคโนโลยีทาง Pinkfong ก็มี Applications ที่พร้อมให้ผู้ปกครองใช้เวลากับลูกหลานของคุณได้แบบมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่เพียงการยื่นมือถือให้ลูกหลานเล่น แต่เราสามารถใช้สื่อจากบริษัทเป็นตัวช่วยในการเรียนรู้ของเด็ก ๆ ได้ มีตั้งแต่แอป Pinkfong การ์ตูน Baby Shark แอปรายการต่าง ๆ และแอปสอน ABC บอกเลยว่าปังแน่นอน

Consumer Products

ของเล่น Pinkfong
ดูสินค้าน่ารัก ๆ จาก Pinkfong คลิก

ของเล่น Pinkfong ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางบริษัท ด้วยคุณภาพของสินค้าที่ดีงามเกินต้าน มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานสุดเป็นประโยชน์ ก็ทำให้ของเล่น และของใช้จาก Pinkfong กลายเป็นสินค้ายอดนิยมได้ไม่ยาก

ใครสนใจอยากช้อปสินค้าน่ารัก ๆ จาก Pinkfong จิ้มเข้าไปดูที่นี่ได้เลย คลิก

Branded Content

สำหรับด้าน Content กับแบรนด์ต่าง ๆ ทาง Pinkfong เขาก็มีออกมาเรื่อย ๆ ไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็นเพลง Baby Shark เวอร์ชัน BT21 คาแรคเตอร์สุดน่ารักจากวง BTS หรือจะเป็นเวอร์ชันที่ใช้สำหรับสนามบินอินชอน แล้วยังมีการเป็นมาสคอตสำหรับตึก Lotte World อีกด้วย

Live Shows

Pinkfong Live Shows

พาเด็ก ๆ มาพบกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้บ่อย จากการรับชม Live Shows ของ Pinkfong เพื่อนซี้วัยเด็กของลูกหลานคุณ ทางบริษัทได้มีการจัดโชว์ขึ้นในหลาย ๆ ประเทศ เรียกได้ว่าสานฝันให้กับเด็กทั่วโลกกันไปเลย


Collab สุดเก๋ กับพรีเซนเตอร์ที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับ Pinkfong ให้มากขึ้นกว่าเดิม

NCT-REX Cupid

สำหรับการ Collab สุดปังอย่าง Pinkfong ไดโนเสาร์ อีกหนึ่งเพลงฮิตของ Pinkfong ที่ถูกหนุ่ม ๆ  NCT DREAM นำไปร้องในรายการจนเกิดเป็นไวรอลขึ้นมา ทาง Pinkfong ก็เลยชวน NCT DREAM มาร่วมทำเพลงไดโนเสาร์เป็นสื่อการสอนสุดน่ารักให้เด็ก ๆ ได้รับชม เมื่อถึงคราวหนุ่ม NCT DREAM ออกเพลงใหม่ Pinkfong ก็อดเข้าร่วมไม่ได้ ออกน้องไดโนเสาร์ NCT DREAM สุดน่ารักมาเต้นเพลงฮอตฮิตอย่าง Hot Sauce และเพลงอื่น ๆ ให้ทั้งเด็กน้อย และ NCTzen ได้เพลิดเพลินไปด้วยกัน บอกเลยว่าจากที่ Pinkfong จะโด่งดังจนเป็นที่พูดถึงทั่วโลกแล้ว เจอการ Collab นี้เข้าไป บอกเลยว่าสร้างฐานแฟนได้อีกเพียบ ทุกคนสามารถเข้าไปติดตามผลงานใหม่ ๆ จาก Pinkfong ได้ทาง YouTube และช่องทางอื่น ๆ ของบริษัทกันได้เลยจ้า รับรองว่าดูแล้วแฮปปี้แน่นอน

และสำหรับใครที่ชื่นชอบ Character จากทางค่าย Pinkfong อยากสะสมสินค้า สามารถเข้าไปชมได้ที่นี่เลย คลิก


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.instagram.com/pinkfong.official

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored