เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

Fast To Read

เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

เทศกาลโคลนที่ดูเหมือนจะเลอะเทอะ แต่แท้จริงแล้วเป็นเทศกาลเพื่อการบำบัดผิว

เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

เทศกาลที่โด่งดังของประเทศเกาหลีใต้ที่ผู้คนทั่วโลกนั้นรู้จักเป็นอย่างดีนั่นก็คือ “เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival” ที่จัดขึ้นทุกปีในประเทศเกาหลี จะถูกจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อน ช่วงเดือนกรกฎาคมจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกและชาวเกาหลีใต้เองนั้นจะมารวมตัวกันที่ชายหาดแดจอน เมืองโบรยอง ซึ่งถือว่าเป็นงานเทศกาลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและน่าสนใจ


ต้นกำเนิดเทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

เทศกาลโคลนโพเรียง นั้นมีจุดเริ่มตั้งแต่ปี 1996 ซึ่งเริ่มจากการที่มีนักวิจัยชาวเกาหลีใต้หลากหลายสถาบันที่ได้ทำการวิจัย และค้นพบว่าโคลนโพเรียงนั้นมีคุณค่าแร่ธาตุมากมายที่อุดมไปด้วยธาตุเจอร์มาเนียมและยังมีอีกมากมายหลายธาตุ โดยแต่ละธาตุที่มีอยู่ในโคลนโพเรียงมีประสิทธิภาพในการบำบัดผิวให้มีความกระชับและสดใสมากขึ้น และยังช่วยในเรื่องของการขัดสิ่งอุดตันตามรูขุมขนให้ออกไป ดังนั้นหลายสถาบันจึงมักนิยมเอาโคลนโพเรียงมาทำเป็นเครื่องสำอาง ผู้คนจึงนิยมมา เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival กันเป็นจำนวนมาก


เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival ที่หาดแดจอน เมืองโบรยอง

เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

Boryeong Mud Festival เป็นงานที่เน้นเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพเป็นส่วนใหญ่จะมีการนวดตัวด้วยโคลน การบำรุงผิว และการแต่งหน้าด้วยโคลนโพเรียง เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival ไม่ได้มีแค่เรื่องของความสวยความงามหรือสุขภาพเท่านั้น ภายในงานยังมีกิจกรรมแข่งขันต่าง ๆ เช่น มวยปล้ำ และการแข่งขันชักเย่อในโคลน นอกจากกิจกรรมแข่งขันก็ยังมีกิจกรรมที่เด็ก ๆ สามารถเล่นได้ คือ กิจกรรมเล่นสไลเดอร์บนโคลนและการเล่นถังโคลน นับว่าเป็นงานที่สนุกมาก ๆ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีการแสดงโชว์ทางด้านวัฒนธรรมต่าง ๆ ของชาวเกาหลีอีกด้วย

เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

เทศกาลเกาหลี อย่างงานเทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제) จะเป็นเทศกาลที่ชาวต่างชาวเดินทางมาที่ประเทศเกาหลีใต้กันเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะมางานเทศกาลโคลน ซึ่งเทศการนี้นั้นก็เหมือนกับเทศกาลสงกรานต์ของประเทศไทยแต่แตกต่างกันที่เปลี่ยนจากการสาดน้ำเป็นโคลนแทนนั้นเอง ถือว่างานเทศกาลที่น่าไปมาก ๆ นอกจะได้เล่นสนุกแล้วยังได้บำรุงผิวไปด้วย

ทำไมถึงควรไปเทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival (보령머드축제)

เทศกาลโคลน Boryeong Mud Festival คือ งานที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและความงามที่ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกในช่วงเดือนกรกฎาคม เป็นงานที่ผู้คนจะนำโคลนมาทาตัวและสาดกัน ซึ่งเป็น เทศกาลฤดูร้อนเกาหลี ที่มีชาวต่างชาติให้ความสนใจที่สุดแล้วในตอนนี้ สำหรับใครที่สนใจไปงานจัดที่ ชายหาดแดจอน เมืองโบรยอง ประเทศเกาหลีใต้


อยากสัมผัสชีวิตแบบคนเกาหลีขนานแท้ คลิกที่นี่เลย

สัมผัสชีวิตคนเกาหลี

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.ivisitkorea.com
https://travel.trueid.net
https://www.winnews.tv
https://wtravel.co.th
https://board.postjung.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored