Arthdal Chronicles (아스달 연대기) ซีรีส์เกาหลีที่ย้อนอดีตไปไกลเกินจินตนาการ

Fast To Read

Casting Arthdal Chronicles (아스달 연대기)

ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดสุดมันส์ ที่จะพาคุณไปย้อนรอยก่อนจะเป็นเกาหลี

Arthdal Chronicles (아스달 연대기) Poster

ซีรีส์พีเรียดของฝั่งเกาหลีนั้นก็มีให้ชมอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ซึ่งหนึ่งในซีรีส์แนวพีเรียดที่เราจะลืมไปไม่ได้เลยก็คือ ARTHDAL CHRONICLES อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ ซึ่งเป็นซีรีส์ที่จะพาคุณไปรู้จักกับเกาหลีตั้งแต่ยังไม่เป็นเกาหลีอย่างทุกวันนี้ ว่ามีเรื่องราวอย่างไรบ้าง อีกทั้งยังไม่ได้อิงประวัติศาสตร์แบบโชซอน ซึ่งก็จะมีเรื่องราวที่เข้มข้นและยังให้ความรู้รวมถึงมีหลายอารมณ์ปนเปกันไปในเรื่องเดียว และวันนี้บทความของเราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับซีรีส์เรื่องนี้กัน เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะน่าสนใจและน่าติดตามสักแค่ไหน ติดตามได้ในเรื่องย่อนี่เลยค่ะ


เรื่องย่อ Arthdal Chronicles (아스달 연대기) สงครามสยบบัลลังก์

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เขาจะแบ่งเป็น 3 พาร์ท ด้วยกันค่ะ ซึ่งนั่นก็ได้แก่

  • PART 1 : Children of Prophecy
  • PART 2 : Turning Sky, Rising Ground
  • PART 3 : Arth, The Prelude to All Legends
Arthdal Chronicles (아스달 연대기) ภาค 2

โดยเรื่องย่อ ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ARTHDAL CHRONICLES อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการก่อสร้างอาณาจักรในสมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์ของเกาหลี โดยในซีรีส์เรื่องนี้เขาจะให้เราเห็นพื้นที่เป็นบริเวณคาบสมุทรเกาหลี ในช่วงยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีการอาศัยและการรวมตัวกันอยู่ในรูปแบบของชนเผ่า อีกทั้งยังมีเรื่องของการกำเนิดอารยธรรมต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ

Saya Tanya Eunseom ซายา ทันยา อึนซอม

โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นด้วยการผูกปมเกี่ยวกับคำทำนายที่ถูกทำนายให้กับเด็กทั้ง 3 คนเอาไว้ ซึ่งทั้งสามคนนี้เกิดในวันที่มีดาวหางสีน้ำเงินปรากฎขึ้น และใครก็ตามที่เกิดในวันนี้ทำนายว่าจะเป็นเด็กที่นำความหายนะมาสู่พื้นที่นั้น ๆ ซึ่งทั้งสามคนที่ว่านี้ก็ได้แก่ ‘อึนซอม’ (ซงจุงกิ) , ‘ทันยา’ (คิมจีวอน) , และ ‘ซายา’ (ซงจุงกิ) โดยที่อึนซอมและซายานั้นเป็นฝาแฝดกัน  และทั้งสองคนเป็นลูกผสมระหว่าง นีอันทัลและซารัม โดยจะเรียกลูกผสมเหล่านี้ว่า อิกูตู ถ้าอิงจากแฮรี่พอตเตอร์ก็คือพวกเลือดผสมนั่นแหละค่ะ

Neanthal Saram - Arthdal Chronicles (아스달 연대기)

โดยก่อนที่ซายาและอึนซอมจะเกิดมานั้น เรื่องก็มีอยู่ว่าทางด้านซานุง ซึ่งเป็นพ่อของทากน ก็ได้มีการวางแผนที่จะขยายดินแดน โดยการที่จะขายดินแดนได้นั้นก็จำเป็นที่จะต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของพวกนิอันทัลเสียก่อน แต่ทางเผ่านิอันทัลนั้นไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว จึงได้ส่งคนไปเจรจา แต่ทางฝ่ายของเผ่าซารัมนั้นดันไปช่วยเหลือเผ่านีอันทัลไว้ และได้ให้กำเนิดฝาแฝดทั้งสองคนขึ้นในคืนดาวหางสีน้ำเงินนี้นี่เอง

Arthdal Chronicles (아스달 연대기) neanthal

และวันหนึ่งพ่อของเขาก็ได้ฝันแปลก ๆ เกี่ยวกับเทพอารามุน ว่าจะมาเอาตัวลูกชายของเขาไป เขาจึงจำเป็นที่จะต้องพาลูกชายหนีแต่ดันพาหนีไปได้แค่อึนซอมเท่านั้น ส่วนซายาทางฝั่งทากนได้เก็บไปเลี้ยง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นติดตามได้ใน ARTHDAL CHRONICLES อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์


นักแสดงเรื่อง Arthdal Chronicles (아스달 연대기) สงครามสยบบัลลังก์

Casting Arthdal Chronicles (아스달 연대기)

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง ARTHDAL CHRONICLES อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ เป็นซีรีส์เกาหลีแนวประวัติศาสตร์สะเทือนอารมณ์ที่เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2019 โดยนักแสดงนำจากซีรีส์เรื่องนี้ มีดังนี้

  • ซงจุงกิ รับบทเป็น อึนซอม และ ซายา
  • คิมจีวอน รับบทเป็น ทันยา
  • จางดงกอน รับบทเป็น ทากน

รีวิว ซีรีส์ Arthdal Chronicles (아스달 연대기) สงครามสยบบัลลังก์ ความปังของซีรีส์เกาหลี ผลงานรีเมคจาก GAME OF THRONE

Arthdal Chronicles (아스달 연대기) ย้อนอดีต

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง ARTHDAL CHRONICLES อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ เอาจริง ๆ ก็ไม่ได้รีเมคมากจากเรื่อง GAME OF THRONE หรอกค่ะ เพียงแต่มันจะมีแค่บางซีนเท่านั้นที่มีความคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะการจัดสีของภาพที่มีความเป็นยุคก่อนประวัติศาสตร์ทำให้มีคนเข้าใจผิดเยอะมาก ซึ่งแท้จริงแล้วเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องจริงกึ่งสมมุติที่เกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลี ตามการบันทึกจากแหล่งต่างที่สามารถพิสูจน์ได้ และเห็นหรือไม่คะว่าคนเกาหลีในสมัยก่อนนั้นก็เชื่อเรื่องเทพเจ้าเช่นเดียวกับเราเลย แต่ในปัจจุบันความทันสมัยเข้ามาทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไป หากใครอยากดู ARTHDAL CHRONICLES อาธดัล สงครามสยบบัลลังก์ ก็สามารถรับชมทั้ง 3 พาร์ทได้ทาง NETFLIX


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://shortrecap.co
https://www.wowkeren.com
https://thestandard.co
https://www.disney-plus.jp.net

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored