Dream High (드림하이) ซีรีส์เกาหลีสะท้อนเส้นทางสู่การตามความฝัน

Fast To Read

Dream High (드림하이) นักแสดง

Dream High (드림하이) มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน จากเด็กมัธยมสู่วงการบันเทิง

Dream High (드림하이) Poster

Dream High เป็นซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่นที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินตามความฝันของเด็กมัธยมที่อยากจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในการเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียง โดยพวกเขาและเธอจะต้องเข้าเรียนในโรงเรียนสอนศิลปะที่จะทำให้พวกเขาฝึกความเป็นไอดอลได้ดียิ่งขึ้น ทั้งการเรียน การร้องเพลง การเต้น รวมถึงการแสดง ที่ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด แล้วซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้จะมีความน่าสนใจและน่าดูขนาดไหน บทความของเราก็มีสปอยเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ


เรื่องย่อ Dream High (드림하이) มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน

เรื่องราวของซีรีส์เรื่อง Dream High จะเล่าเกี่ยวกับโรงเรียนศิลปะคีรินซึ่งเป็นโรงเรียนที่สร้างไอดอลมานักต่อนัก จึงทำให้เด็กวัยรุ่นรุ่นใหม่ ๆ สนใจที่จะเรียนศิลปะด้านการแสดงต่าง ๆ ณ ที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น การร้องเพลง , การเต้น , และการแสดง โดยเรื่องก็จะทำให้เราได้รู้จักกับ โกฮเยมี (แพซูจี) ที่มีน้ำเสียงอันไพเราะเป็นเอกลักษณ์และมีเพื่อนสนิทอย่าง ยุนแพคฮี (ฮัมอึนจอง) คอยติดตามไปทุกที่จนทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าแพคฮีเป็นคนรับใช้ของเธอ แต่ความเป็นจริงแล้วฮเยมีนั้นก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรเลย ซึ่งเธอต้องทำงานแจกใบปลิวเพื่อหาเลี้ยงชีพอีกทั้งยังอาศัยอยู่กับน้องสาวเพียงสองคน มิหนำซ้ำยังถูกเจ้าหนี้หน้าโหดตามรังควานไม่เลิก

Dream High (드림하이) Suzy

วันหนึ่งขณะที่เธอทำการแสดงร้องเพลงเสร็จสิ้นในระหว่างทางกลับบ้านนั้นแพคฮีก็ได้นำรูปภาพหลายรูปมาให้เธอเลือกดูแต่เธอกลับถูกใจเพียงใบเดียวจึงเก็บเข้ากระเป๋าไป แต่ไม่รู้ว่าวันนั้นเป็นวันอะไรเพราะคนมากมายเหลือเกินจนทำให้ประเป๋าเงินของเธอตก และมีคนมาเก็บกระเป๋าของเธอไปซึ่งนั่นก็คือเพื่อนของจินกุก (อกแทคยอน) เป็นคนที่เก็บได้และนำรูปภาพของนางเอกใส่กระเป๋าไป จินกุกที่เห็นแบบนั้นจึงตั้งใจที่จะนำกระเป๋าเงินไปคืนนางเอก แต่กลับพบกับนางเอกในเหตุการณ์ที่ถูกเจ้าหนี้ตามทวงเงิน ซึ่งเขาก็ช่วยนางเอกออกมาได้

Dream High (드림하이) Jinguk & Hyemi

นางเอกที่เปิดกระเป๋าดูแต่พบว่ารูปตัวเองหายไปก็ตีโพยตีพายไปว่าจินกุกเป็นโรคจิต เขาจึงได้พาเธอไปที่จุดนัดรวมพลของแก๊งเขาที่ทำการฝึกซ้อมการเต้นกันอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งก็ทำให้ได้พบตัวเพื่อนของจินกุกคนที่ขโมยรูปของเธอไปและก็ได้คืนมา วันหนึ่งเจ้าหนี้ของเธอก็ได้ยื่นข้อเสนอให้เธอนั้นไปทำการออดิชันที่โรงเรียนศิลปะคิริน เพราะเห็นผลงานของนางเอกที่สามารถเดินไปในสายงานระดับโลกได้ไม่ยาก นางเอกจึงต้องผ่านรอบออดิชันที่โรงเรียนนี้ให้ได้ โดนแพคฮีขอให้เธอร้องเพลงคู่กับเขาในวันออดิชัน

Dream High (드림하이) Actress

และเมื่อถึงวันออดิชันทั้งคู่ก็ร้องเพลงดีมาโดยตลอดแต่แพคฮีดันพลาดร้องผิดคีย์เมื่อถึงท่อนเสียงสูง ทำให้ฮเยมีนั้นเริ่มหัวเสียและร้องแทรกท่อนเด่น ๆ ของแพคฮีอยู่ตลอดทั้งเพลง ซึ่งครูใหญ่ก็บอกว่าทั้งคู่อาจจะไม่ผ่านการออดิชันหากร้องในลักษณะนี้ และด้วยความเห็นแก่ตัวของฮเยมีทำให้เธอพูดโพล่งออกไปว่าเธอจะต้องผ่านออดิชันและกล่าวหาแพคฮีว่าติดตามเธออยู่เท่านั้น แต่ครูใหญ่กลับเลือกแพคฮีให้ผ่านออดิชันจึงทำให้เธอโกรธมาก และเรื่องราวต่าง ๆ ของเรียนเรียนศิลปะแห่งนี้ก็มีความเข้มข้นมากขึ้นจนถึงขั้นที่ทำให้คุณต้องเสียน้ำตาไปกับพวกเขาเลยล่ะค่ะ


นักแสดงเรื่อง Dream High (드림하이) มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน

Dream High ซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่น เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2011 โดยมีนักแสดงนำจากซีรีส์เรื่องนี้ ดังนี้

Dream High (드림하이) นักแสดง
 • คิมซูฮยอน รับบทเป็น ซงซัมดง
 • แพซูจี (Miss A) รับบทเป็น โกฮเยมี
 • อกแทคยอน (2PM) รับบทเป็น จินกุก
 • ไอยู รับบทเป็น คิมพิลซุก
 • จางอูยอง (2PM) รับบทเป็น เจสัน
 • ฮัมอึนจอง (T-ARA) รับบทเป็น ยุนแพคฮี

Dream High (드림하이) Season 2 สนุกไม่แพ้กัน

Dream High (드림하이) 2

Dream High Season 1 นั้นได้รับการยอมรับจากทั่วทั้งประเทศว่าเป็นซีรีส์แนวล่าฝันที่นอกจากสนุกแล้วยังให้ข้อคิดอย่างหลากหลาย จึงทำให้มีการทำซีซันต่อขึ้นมา ซึ่งออนแอร์ในปี 2012 โดยได้นักแสดงนำอย่าง อิมแจบอม (JB GOT7) , คังโซรา , จินยอง (GOT7) , พัคจียอน (T-ARA) , ฮโยริน (SISTAR) , พัคซอจุน ,และชองจินอุน เข้ามาร่วมแสดงบทบาทในครั้งนี้ ซึ่งก็มีความสนุกครบรสไม่แพ้ซีซัน 1 ที่ได้จบลงไปเลยค่ะ

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

 1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
 2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

 • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
 • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
 • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://upload.wikimedia.org
https://eplayvid.net
http://images4.fanpop.com/

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored