Eve (이브) กับคดีฟ้องหย่า 2 ล้านล้านวอน ที่ทำเอาช็อคกันทั้งเกาหลี

Fast To Read

Eve (이브)

ซีรีส์แนวจิตวิทยาที่ผสมผสานกับเรื่องของการล้างแค้น แต่มีเรท 19+

โปสเตอร์ Eve

คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับซีรีส์เกาหลีที่มาแรงมาก ๆ เมื่อไม่นานมานี้อย่างเรื่อง Eve (이브) กันอย่างแน่นอน โดยซีรีส์เรื่องนี้นั้นก็เป็นซีรีส์ที่เรท 19+ ซึ่งก็แน่นอนว่าเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีความเป็นซีรีส์แนวจิตวิทยาที่ผสมผสานกับเรื่องของการล้างแค้นได้เป็นอย่างดีมาก ๆ เพราะฉะนั้นเราก็มาดูเรื่องราวที่น่าสนใจจากซีรีส์เรื่องนี้กันสักหน่อยว่าทำไมเขาถึงเป็นซีรีส์ที่ไม่ดูไม่ได้แล้ว


เรื่องย่อ Eve (이브)

นางเอก Eve ซอเยจี

เรื่องราวชีวิตของ ‘อีราเอล’ (ซอเยจี) ที่เธอนั้นต้องมาเห็นพ่อและแม่แท้ ๆ ของตัวเองถูกทรมานจนตายไปต่อหน้าต่อตา แต่โชคดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจากทนายหนุ่มอย่าง ‘ซอนอึนพยอง’ (อีซังยอบ) ทำให้เธอได้ย้ายไปอยู่ที่ต่างประเทศ และเธอก็ได้ใช้เวลาถึง 13 ปี ในการที่จะกลับมาเกาหลีอีกครั้ง แถมยังเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ในแบบที่ว่าไม่มีใครที่จำเธอได้เลย และแน่นอนว่าการกลับมาของเธอในครั้งนี้นั้นมาพร้อมกับการแก้แค้นบริษัท LY ที่ทำให้ครอบครัวของเธอนั้นเหลือเพียงแต่ชื่อนั่นเอง

พระเอก Eve

ซึ่งเธอได้ใช้เวลาทั้ง 13 ปี ในการวางแผนการต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน แถมตัวเธอเองก็ยังเป็นหญิงที่มีความสวยงามจนใครที่ได้เห็นนั้นก็จะต้องหลงใหลในความสวยของเธอไปตาม ๆ กัน เช่นเดียวกันกับ ‘คังยุนกยอม’ (พัคบยองอึน) CEO ของ LY กรุ๊ป ซึ่งเขาก็เรียกได้ว่าเป็นหมากตัวสำคัญที่นางเอกนั้นต้องการที่จะเข้าหามากที่สุดเลยทีเดียว โดยยุนกยอมนั้นก็เป็นลูกเขยของคนที่ได้ทำลายครอบครัวของเธอ อีกทั้งยังเป็นสามีของ ‘ฮันโซรา’ (ยูซอน) ที่เป็นลูกสาวของอดีตนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวและยังหมกมุ่นกับการทำให้ตัวเองนั้นเหนือกว่าคนอื่นอีกด้วย

ฉากเลิฟซีน Eve

ซึ่งอีราเอลนั้นก็ได้จงใจที่จะเข้าหาคังยุนกยอมแบบค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป แต่ค่อนข้างร้อนแรง ไม่ว่าจะเป็นการที่เธอนั้นแกล้งส่งสายตาให้กับเขา หรือตั้งใจที่จะทำสร้อยข้อมือตกเพื่อให้เขานั้นได้ไปเห็นฉากสวาทระหว่างเธอและสามีของเธอ จึงทำให้อีราเอลนั้นเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องของคดีฟ้องหย่าที่มีมูลค่าสูงถึง 2 ล้านล้านวอนไปโดยปริยาย แล้วเธอจะสามารถแก้แค้นคนที่ทำให้ครอบครัวของเธอต้องพังลงได้หรือไม่นั้น ติดตามได้ทาง VIU และ IQIYI


นักแสดงเรื่อง Eve (이브)

ตัวละคร Eve

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Eve (이브) เป็นซีรีส์แนวเมโลดราม่า ที่ออนแอร์ในปี 2022 โดยซีรีส์เรื่องนี้จะมีเรื่องราวที่ค่อนข้างเข้มข้นเลยทีเดียว แต่รวม ๆ แล้วก็จะพูดถึงเรื่องของการล้างแค้นเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง ซึ่งนักแสดงจากซีรีส์เรื่องนี้ ก็มีดังนี้

  • ซอเยจี รับบทเป็น อีราเอล
  • พัคบยองอึน รับบทเป็น คังยุนกยอม
  • ยูซอน รับบทเป็น ฮันโซรา
  • อีซังยอบ รับบทเป็น ซออึนพยอง

รีวิว ซีรีส์ Eve (이브) กับความสมบทบาทของ ‘ซอเยจี’ ที่เขาว่ากันว่าเล่นดีจนเหมือนดูหนังซ้อนหนัง

หลังจากซีรีส์เรื่องนี้ได้จบลงนั้นก็เรียกได้ว่าทำเอาผู้ชมมูฟออนกันยังไม่ได้ ด้วยความที่นางเอกของเราอย่าง ‘ซอเยจี’ ที่การกลับมาในรอบ 2 ปี ของเขานี้นั้นเรียกได้ว่าคุ้มค่าสมการรอคอยมาก ๆ จึงทำให้เธอที่รับบทเป็นนางเอกของเรื่องนี้นั้นเข้าถึงบทบาทของตัวละครที่ใช้เวลาในการวางแผนการล้างแค้นมานานกว่า 13 ปี ได้อย่างสมศักดิ์ศรี แถมในเรื่องนี้เธอก็ยังมีดีกรีความอ่อยแบบผู้ดีแฝงเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน และที่จะลืมไปไม่ได้เลยก็คือเรื่องของแผนการแต่ละแผนการของเธอที่จะล้างแค้น LY Group นั้นล้วนแล้วแต่มีความเป็นจิตวิทยาแฝงอยู่ด้วย

เรื่องย่อ Eve

ทำให้ใคร ๆ ที่ได้ดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังได้ดูซีรีส์ที่ซ้อนกับซีรีส์อีกทีนึงไปได้เลยนั่นเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับเรตติ้งที่ดีมาก ๆ ในปี 2022 ไปได้อย่างสวยงาม มาพิสูจน์ความสามารถของเธอด้วยสายตาตัวเองผ่าน VIU ได้เลย

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://pbs.twimg.com
https://api.soimilk.com
https://s.isanook.com
https://storage-wp.thaipost.net
https://media.newsplus.co.th

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored