Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우) อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

Fast To Read

Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우)

ซีรีส์เกาหลีแนวใหม่ เรื่องราวของทนายความออทิสติกอัจฉริยะกับการไขคดีสุดเฉียบ

ซีรีส์ใน Nextflix เรื่อง Extraordinary Attorney Woo

ในช่วงนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับซีรีส์เกาหลีเรื่อง Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우) กันอย่างแน่นอนค่ะว่าเพราะเป็นซีรีส์เกาหลีที่เพิ่งจบไปเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง อีกทั้งยังได้เรทติ้งที่ดีแบบสุด ๆ แถมยังมีท่าประจำตัวของนางเอกที่หลาย ๆ คน ก็ต้องทำคอนเทนต์กันไปแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้รับการรีเมคมาจาก Naver Webtoon อีกเช่นเคย เพราะฉะนั้นเราก็มาดูกันดีกว่าค่ะว่าซีรีส์เรื่องนี้จะมีเรื่องราวที่น่าดูอย่างไรกันบ้าง


เรื่องย่อ Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우) อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

เรื่องย่อของซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ก็จะเล่าถึงเรื่องราวในวัยเด็กของ ‘อูยองอู’ ที่เธอนั้นไม่เคยปริปากพูดออกมาสักคำเนื่องจากโรคออทิสติกซึ่งเธอนั้นเป็นออทิสติกประเภทสเปิร์มซึ่งก็จะจัดอยู่ในกลุ่มคนอัจฉริยะเลยก็ว่าได้ค่ะเพียงแต่จะมีนิสัยที่ชอบอยู่กับตัวเอง ชอบพูดเรื่องของตัวเองหรือสิ่งที่ตัวเองชอบวนไปวนมาได้เป็นเวลานาน ๆ อีกทั้งยังไม่ชอบที่จะสบตาคนอีกด้วย แต่ในผู้ป่วยโรคนี้กับมีความสามารถทางด้านไอคิวที่สูงกว่าคนปกติ ซึ่งเธอนั้นก็มีไอคิวที่สูงถึง 164 กันเลยทีเดียว

วันหนึ่งในตอนเด็กเธอที่เห็นพ่อของเธอกำลังมีปากเสียงกับคุณตาคนหนึ่งอยู่จึงได้หลุดพูดเรื่องของข้อกฎหมายออกไปและนั่นทำให้พ่อของเธอรู้สึกดีใจที่ลูกของเขาสามารถพูดได้และรู้สึกสงสัยไปในตัวว่าลูกของเขาไปรู้เรื่องของข้อกฎหมายเหล่านี้มาได้อย่างไร และคำตอบก็คืออูยองอูนั้นได้เอาเรื่องกฎหมายเหล่านี้มาจากหนังสือของพ่อเธอ ทำให้เธอสามารถจำกฎหมายได้ในทุกมาตราซึ่งก็เป็นความสามารถพิเศษสุดอัจฉริยะที่น้อยคนนักจะสามารถจดจำได้หมดทั้งเล่มนั่นเอง

นางเอก Extraordinary Attorney Woo

เมื่อเธอเรียนจบด้านกฎหมายก็ได้เข้าทำงานเป็นทนายและคดีแรกของเธอนั้นก็คือการช่วยคุณยายคนหนึ่งให้พ้นผิดนั่นเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องบังเอิญมากที่คดีนี้เป็นคดีของคุณยายและคุณตาที่เคยมีปากเสียงกับพ่อของเธอใสนตอนเด็ก ซึ่งคดีนี้ก็จะเกี่ยวข้องกับคุณตาที่ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อมและมีอาการหึงหวงขั้นรุนแรง เมื่อเป็นเช่นนั้นจึงได้พูดจาในเชิงดูถูกคุณยายผู้เป็นภรรยาในเชิงว่าเป็นผู้หญิงส่ำส่อนทั้ง ๆ ที่เธอนั้นแค่ไปรับของกับบุรุษไปรษณีย์จึงทำให้เธอรู้สึกโกรธเป็นอย่างมากและได้ใช้เตารีดฟาดไปที่หัวของคุณตาผู้เป็นสามีจนเกิดอาการเลือดออกในสมอง

และเมื่อยองอูได้เจอกับคุณยายนั้นก็ทำให้ทั้งคู่จำกันได้และคุณยายก็ดีใจที่เธอสามารถเป็นทนายได้สำเร็จ ซึ่งในตอนนี้คุณยายนั้นก็ได้ถูกกฎหมายระบุว่าเป็นคดีพยายามฆ่า แต่ยองอูที่คิดว่าคนที่จะฆ่าคนทำไมจึงได้ดูแลและรักสามีของเธอได้มากขนาดนี้ จึงทำให้เธอนั้นได้ข้อพิสูจน์ว่านี่เป็นการทำร้ายร่างกายไม่ใช่พยายามฆ่า แต่ประเด็นคือคุณตานั้นจำเธอได้และทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาจึงต้องรีบนำคุณตาไปส่งที่โรงพยาบาลแต่ในระหว่างทางคุณตาก็เสียชีวิตลงจึงทำให้จากคดีทำร้ายร่างกายกลายเป็นการฆาตกรรม

ทนายอูยองอู

แต่ยองอูก็ไม่ถอดใจและได้สืบเสาะหาข้อมูลต่อก็พบว่าคุณตานั้นมักมีอาการปวดหัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งก่อนที่คุณยายจะนำเอาเตารีดนี้ไปทุบที่ศีรษะนั้นคุณตาก็หมดสติไปก่อนแล้ว แสดงว่านี่เป็นอาการเลือดออกในสมองที่เป็นมากในวัยชรา ทำให้คุณยายเป็นฝ่ายชนะคดีไปนั่นเอง และคดีนี้เองที่ทำให้เธอได้รับการยอมรับในฐานะทนายออทิสติกอัจฉริยะและได้รับทำคดีอื่น ๆ อีกในเวลาต่อมา


นักแสดงเรื่อง Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우) อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

นักแสดง Extraordinary Attorney Woo

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우) หรือในชื่อภาษาไทยว่า อูยองอู ทนายออทิสติก เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการสืบสวนและเรื่องราวของคนที่เป็นออทิสติก โดยนักแสดงนำจากเรื่องนี้ก็มีดังนี้ค่ะ

  • พัคอึนบิน รับบทเป็น อูยองอู
  • คังแทโอ รับบทเป็น อีจุนโฮ

รู้หรือไม่ ออทิสติกมีหลายประเภทนะ ในเรื่องนี้ก็เช่นกัน

พระเอก นางเอก นักแสดง Extraordinary Attorney Woo

จากที่ดูเรื่องนี้แล้วนั้นก็จะเห็นว่าในคดีที่สามเป็นคดีที่เกี่ยวกับคนที่เป็นออทิสติกค่ะ ซึ่งเธอนั้นก็ได้ทำการอธิบายไปว่าโรคออทิสติกมันมีหลายประเภท ซึ่งแท้จริงแล้วโคออทิสติกนั้นก็จะมีการแบ่งกลุ่มออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่แยกตัว (Aloof) , กลุ่มที่นิ่งเฉย (Passive) , และ กลุ่มที่เข้าหาคน (Active but Odd) ซึ่งก็จะมีการแบ่งระดับเรื่องของสติปัญญาออกไปอีก อย่างไรก็ตามถือว่าซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดเกี่ยวกับเรื่องราวความสามารถของผู้ที่เป็นออทิสติกออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ได้เรตติ้งที่น่าพึงพอใจ ซึ่งสามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://occ-0-33-34.1.nflxso.net
https://imageio.forbes.com
https://kdramadiary.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored