Fashion King (패션왕) ซีรีส์เกาหลีแนวล่าฝัน ที่คนอยากเป็นดีไซน์เนอร์ต้องดู

Fast To Read

Fashion King (패션왕) Yoo Ah In

Fashion King (패션왕) วุ่นรักนักออกแบบ มาดูเส้นทางกว่าจะได้เป็นนักออกแบบเสื้อผ้าแนวหน้า

Fashion King (패션왕) Poster

เป็นที่ทราบกันดีว่ามีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องที่สร้างออกมาเกี่ยวกับอาชีพเฉพาะทางอย่างมากมาย ซึ่งซีรีส์เรื่อง Fashion King ที่เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2012 นั้น ก็มีความเกี่ยวข้องกับการเป็นดีไซนเนอร์เช่นกัน จะสนุกและน่าไปหาดูแค่ไหน บทความของเราก็มีสปอยเด็ด ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ


เรื่องย่อ Fashion King (패션왕) วุ่นรักนักออกแบบ

เรื่องราวจะเล่าถึง คังยองกอล (ยูอาอิน) ซึ่งเขานั้นเป็นนักก็อปปี้เสื้อผ้าแบรนด์เนมตัวเทพที่หาตัวจับยาก โดยเขามักจะทำแบบนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งก็ถือว่าเขานั้นเป็นดีไซเนอร์ที่เก่งมากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้เพียงแต่ไม่มีไอเดียเป็นของตัวเองเท่านั้น ความเหมือนของการลอกเลียนแบบนั้นแทบจะแยกไม่ออกว่าตัวไหนเป็นของแท้หรือของลอกเลียนแบบกันเลยทีเดียว ซึ่งเขาก็ได้ทำการก่อตั้งโรงงานเล็ก ๆ แห่งหนึ่งโดยใช้ชื่อว่า “ยองยอง แฟชั่น” และนำเสื้อผ้าที่ทำการลอกเลียนแบบเหล่านี้นำไปขายทอดในตลาดทงแดมุน ซึ่งก็พบปัญหาและอุปสรรคมากมายอยู่บ่อยครั้ง

Fashion King (패션왕) Actor

คังยองกอลมักวนเวียนอยู่กับการทำเสื้อผ้าก็อปปี้แบรนด์เนมมานาน ด้วยเหตุผลว่าสิ่งที่เขาทำนั้นก็เพื่อความยู่รอด ใช่ค่ะ เขาต้องการแค่เงินเท่านั้น และไม่เคยคิดที่จะเปิดแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองเลยถึงแม้จะเป็นคนฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์และมีความสามารถที่หาตัวจับยาก จนกระทั่งเขาได้มาเจอกับอีกายอง (ชินเซคยอง) หญิงสาวผู้มีพรรสวรรค์ในด้านการออกแบบ และเธอนั้นก็ใฝ่ฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์มาโดยตลอด แต่ไม่ว่าจะสู้ชีวิตแค่ไหนแต่ชีวิตก็ยังสู้กลับ เพราะเธอได้เสียพ่อแม่ไปและดูถูกเลี้ยงโดยเจ้าของร้านบูติกโจ ซึ่งเป็นร้านที่พ่อแม่ของอีกยองเป็นคนก่อตั้งขึ้นมา แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น เธอจึงไปสมัครเข้าทำงานในโรงงานของยองกอลและยองกอลก็รับเธอเข้าทำงานทันที

Fashion King (패션왕) Yuri SNSD

แต่ในตอนนั้นคังยองกอลมีหนี้ท่วมหัวจึงได้แบกหน้าไปหา จองแจฮยอก (อีแจฮุน) ซึ่งเป็นทายาทของเจ้าของธุรกิจก่อสร้างและแฟชั่นรายใหญ่ในเกาหลี โดยอ้างว่าให้เห็นแก่เพื่อสมัยมัธยม แต่แจฮุนปฏิเสธที่จะไม่ช่วยเขาอีกทั้งยังดูถูกเขาอีก ทำให้ยองกอลรู้สึกโกรธและคับแค้นใจเป็นอย่างมาก แต่โชคก็เข้าข้างเขาที่รับอีกายองมาทำงาน เพราะเธอนั้นสามารถทำเสื้อผ้าต่าง ๆ ออกมาได้อย่างเนี้ยบและมีผู้สนใจมากขึ้นจนทำให้เขาสามารถปลดหนี้ได้สำเร็จ เหตุการณ์ของคนมีฝันที่จะเป็นดีไซน์เนอร์ระดับโลกกลุ่มนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน Fashion King วุ่นรักนักออกแบบ


นักแสดงเรื่อง Fashion King (패션왕) วุ่นรักนักออกแบบ

Fashion King (패션왕) Casting
  • ยูอาอิน รับบทเป็น คังยองกอล
  • ชินเซคยอง รับบทเป็น อีกายอง
  • อีแจฮุน รับบทเป็น จองแจฮยอก
  • ควอนยูริ (SNSD) รับบทเป็น ชเวแอนนา

ซีรีส์ Fashion King (패션왕) วุ่นรักนักออกแบบ สรุปแล้วควรดูไหม

Fashion King (패션왕) Yoo Ah In

ในช่วงที่ซีรีส์เรื่องนี้กำลังออนแอร์นั้นต่างก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ซีรีส์เรื่องนี้กันอย่างหนัก ทั้งนิสัยของพระเอกที่เลวเกินต้านรวมถึงพลอตเรื่องที่แทบไม่ได้บอกเล่าเกี่ยวกับการเป็นดีไซน์เนอร์ของพระเอก หรือจะเป็นตอนจบที่เหมือนจะไม่จบซึ่งก็ทำให้เหล่าแฟน ๆ แอบเคือง ๆ กับพลอตเรื่องของซีรีส์ไปได้ไม่น้อยเลย แต่อย่างไรก็ตามซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นที่พูดถึงอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ดังนั้นหากใครอยากดู Fashion King ก็ลองไปหาดูกันได้เลยค่ะ


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://6.vikiplatform.com
https://1.bp.blogspot.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored