Ghost Doctor (고스트 닥터) ซีรีส์การแพทย์แฟนตาซีที่น่าติดตามแห่งปี 2022

Fast To Read

Ghost Doctor (고스트 닥터)

คลายเครียดกับซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ผสมผสานกับแฟนตาซี

Ghost Doctor (고스트 닥터)

คลายเครียดกับซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ผสมผสานกับแฟนตาซี อีกทั้งยังมีความคอมเมดี้ เบาสมองประจำปี2022 ที่จะมาทำให้คุณได้ลุ้นและขำกับตัวละคร มีปมตัวละครที่น่าติดตาม มีความน่ารักของนักแสดงให้คนดูได้อิ่มเอมใจ ชวนให้อมยิ้มตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์น่าดูแห่งปีที่สาวกซีรีส์เกาหลีจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว


เรื่องย่อ Ghost Doctor (고스트 닥터)

Ghost Doctor เป็นเรื่องราวของชายองมิน (เรน) อัจฉริยะแห่งศัลยแพทย์ด้านหัวใจและทรวงอก ผู้มีฉายาว่าหัตถ์เทวดาจากฝีมือการผ่าตัดอันเลื่องลือ ความเก่งกาจนี้เองทำให้เขากลายเป็นคนอีโก้สูงเสียดฟ้า จนทำให้ใครต่อใครต่างก็หมั่นไส้เขาไปตามกัน อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ประสบอุบัติเหตุจนร่างกายอยู่ในสภาพผู้ป่วยโคม่า ทว่าวิญญาณกลับหลุดออกจากร่างจนไม่สามารถทำอะไรได้ แต่ด้วยความบังเอิญ ชายองมินจึงพบว่า วิญญาณของเขาได้เข้าไปสิงในร่างของ โกซึงทัก (คิมบอม) แพทย์ประจำบ้านน้องใหม่ที่มีบุคลิกสดใสขี้เล่นได้ ผู้ที่เขาไม่ชอบหน้าได้ อีกทั้งยังสามารถสิงซึงทักได้เพียงคนเดียว เมื่อหมอสองคนที่นิสัยคนละขั้วมาอยู่ในร่างเดียวกันแล้ว พวกเขาจึงได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมากขึ้น เรื่องราวเริ่มวุ่นวายเมื่อชายองมินพบว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเขา ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา การร่วมมือกันแก้ไขปริศนาระหว่างคนกับผีจึงเริ่มต้นขึ้น อีกทั้งพวกเขายังเข้าไปพัวพันกับความลับอันตรายของเหล่าเศรษฐีที่แย่งมรดกกันอีกต่างหาก สุดท้ายแล้วการสิงร่างของคุณหมอแสนเย่อหยิ่งและคุณหมอสายชิลจะเป็นอย่างไร ติดตามและลุ้นได้ใน Ghost Doctor

Ghost Doctor (고스트 닥터)

นักแสดงเรื่อง Ghost Doctor (고스트 닥터)

  • เรน รับบทเป็น ชายองมิน
  • คิมบอม รับบทเป็น โกซึงทัก
  • ยูอี รับบท จางเซจิน
  • ซนนาอึน รับบท โอซูจอง

มาทำความรู้จักตัวละคร Ghost Doctor (고스트 닥터) กันมากขึ้น

Ghost Doctor (고스트 닥터)

ในส่วนของบทบาทตัวละครในเรื่องนี้ก็มีความน่าสนใจมาก โดยเฉพาะชายองมิน (เรน) ด้วยความที่ตัวละครนี้มีปมหลังและมีความลึกลับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในอดีตระหว่างเขากับคนรักเก่าอย่างจางเซจิน (ยูอี) หรือปมเรื่องอุบัติเหตุที่ทำให้เขานอนโคม่าจนวิญญาณต้องออกจากร่าง ก็ยิ่งทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม โกซึงทัก (คิมบอม) ก็มีความขี้เล่น แสดงความน่ารักมาทำให้คนดูใจละลายอยู่เสมอ ความสัมพันธ์ของหมอสองคนที่นิสัยคนละขั้ว แต่ต้องมาอยู่ในร่างเดียวกัน พึ่งพากัน ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทำให้เราอินและลุ้นกับความสัมพันธ์ของสองตัวละครความแฟนตาซีของเรื่องนี้ก็สามารถถ่ายทอดได้ดี มีการเล่าถึงวิญญาณ การสิงสู่ รวมถึงวิญญาณตนอื่นๆในโรงพยาบาลที่จะมาสร้างความสนุกและแก้ไขปริศนา

เรน รับบท ชายองมิน อัจฉริยะแห่งศัลยแพทย์ด้านหัวใจและทรวงอก ผู้แสนเย่อหยิ่ง แต่กลับประสบอุบัติเหตุจนทำให้วิญญาณออกจากร่าง จนต้องพึ่งพาโกซึงทัก แพทย์หนุ่มรุ่นน้องที่เขาไม่ชอบขี้หน้า

คิมบอม รับบท โกซึงทัก แพทย์หนุ่มเรสซิเดนท์หรือแพทย์ประจำบ้านผู้เพียบพร้อม และอยากทำให้ครอบครัวภูมิใจ แต่ด้วยปมในวัยเด็กทำให้เขาสามารถสื่อสารกับวิญญาณได้

ยูอี รับบท จางเซจิน ศัลยแพทย์เชี่ยวชาญด้านระบบประสาท ผู้ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของชายองมิน

ซนนาอึน รับบท โอซูจอง แพทย์อินเทิร์นประจำในห้องฉุกเฉิน แต่กลับมีความเชื่อในเรื่องวิญญาณและการสิงสู่


สิ่งที่ทำให้ ซีรีส์ Ghost Doctor (고스트 닥터) ประสบความสำเร็จ

Ghost Doctor (고스트 닥터)

Ghost Doctor เป็นผลงานของนักเขียนคนเดียวกับซีรีส์การแพทย์แฟนตาซีอันโด่งดังอย่าง Live Up Your Name (2017) หรือเรื่อง คุณหมอสองภพ ในส่วนของบทละครเรื่องนี้ค่อนข้างทำได้ดี การดำเนินเรื่องน่าติดตาม ถึงแม้ว่าจะเป็นซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์ แต่ก็ไม่ได้เน้นเรื่องการแพทย์จนเกินไปจนคนดูเข้าถึงได้ยาก มีเหตุการณ์ต่างๆให้คนดูได้ลุ้นและเอาใจช่วยตัวละครอยู่เสมอ โดยเฉพาะลุ้นว่าสุดท้ายแล้วชายองมินจะฟื้นหรือไม่ ซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างครบรส มีทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซีและดราม่า โดยเฉพาะในส่วนของคอมเมดี้ที่มักทำให้คนดูได้หัวเราะอยู่เสมอ มุกตลกความโบ๊ะบ๊ะมักจะมีมาให้เราได้คลายเครียดอยู่เสมอ แต่ก็ไม่ได้มากเกินไปจนเนื้อเรื่องออกทะเล เรียกได้ว่ากลมกล่อม กำลังพอดี ทำให้เนื้อเรื่องไม่เครียดจนเกินไป และน่าติดตามมากขึ้น

Ghost Doctor (고스트 닥터)

นอกจากนี้ยังได้สองนักแสดงต่างวัย เรน และ คิมบอม ที่เคมีเข้ากันจนเปรียบเสมือนคู่พระนาง มาพร้อมกับบทบาทใหม่ๆที่ทำให้เราได้เห็นมุมที่หาดูได้ยากของสองนักแสดง ไม่ว่าจะเป็นสกิลปากแจ๋ว โหวกเหวกโวยวาย ความเล่นใหญ่เล่นโตแต่ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้เราได้ขำกับความเป็นไม้เบื่อไม้เมาและลุ้นกับความสัมพันธ์ของสองตัวละครอยู่เสมอ แค่ความดีงามของสองพระเอกก็ไม่อยากจะพลาดแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาร่วมสร้างสีสันและความสนุกกันอย่างคับคลั่ง รับรองว่าทุกตัวละครจะทำให้คนดูอินไปกับบทได้แน่นอน

Ghost Doctor (고스트 닥터)

เรียกได้ว่า Ghost Doctor เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีน่าดูที่คอซีรีส์จะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว ติดตามความสนุกและลุ้นไปกับตัวละครพร้อมๆ กันกับ Ghost Doctor ได้ทาง VIU และ iQIYI ได้เลย

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


และสำหรับใครที่ชอบซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์ หรืออยากติดตามผลงานของนักเขียนท่านนี้อีก เราขอแนะนำ Deserving of the Name (명불허전) ซีรีส์การแพทย์อิงประวัติศาสตร์ที่ดูแล้วจะหลงรัก มาทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีด้านการแพทย์เรื่องนี้เพิ่มเติม คลิกเลย!

อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://newseries24.com
https://news.mingpao.com
https://finzaaa.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored