Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!) ซีรีส์ครอบครัวกับบทบาทสุดท้าทาย “คิมแทฮี”

Fast To Read

น้องซออูจิน นักแสดงเด็กเกาหลี

ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ “คิมแทฮี” ต้องรับบทบาทเป็นคุณแม่ และความลับของตัวละครที่คุณอาจจะยังไม่รู้

Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!) Poster

ซีรีส์เกาหลีส่วนใหญ่ที่เราได้ดูกันมักจะเกี่ยวข้องกับความรักแบบหนุ่มสาว แต่น้อยเรื่องค่ะที่คุณจะได้พบกับซีรีส์เกาหลีที่จะมานำเสนอความรักในรูปแบบของแม่ลูกอย่างเรื่อง “Hi Bye, Mama!” ซีรีส์เกาหลีที่จะทำให้คุณนึกถึงแม่ผู้เป็นที่รัก อีกทั้งยังเป็นการรับบทบาทการเป็นแม่ครั้งแรกของนักแสดงมากฝีมืออย่าง “คิมแทฮี” ที่ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะสนุกหรือปวดตับสักแค่ไหน เรามาอ่านเรื่องย่อกันดูดีกว่าค่ะ


เรื่องย่อ Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!)

เรื่องราวจะเล่าเกี่ยวกับความรักของชายูรี (คิมแทฮี) และโชคังฮวา (อีคยูฮยอง) ที่พบรักกันครั้งแรกเพราะรุ่นพี่ของทั้งคู่ ซึ่งเธอและเขารู้สึกปิ๊งกันตั้งแต่แรกเห็นและหลังจากนั้นเขาทั้งสองคนก็คบหาดูใจขั้นไปถึงขั้นสร้างครอบครัว โดยมี โชซออู (ซออูจิน) เป็นพยานรักของทั้งคู่ แต่ทว่าการเป็นครอบครัวสุขสันต์ก็ต้องจบลงเมื่อชายูรีที่ท้องแก่เต็มที่ดันถูกรถชนจนต้องทำการคลอดฉุกเฉิน โดยคนทำคลอดนั้นก็คือสามีของเธอเอง แต่สุดท้ายกลับรั้งชีวิตของภรรยาสุดที่รักไว้ไม่อยู่เหลือเพียงแต่ลูกน้อยไว้ให้คอยคิดถึง

Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!) แม่

ในตอนนั้นโชคังฮวาทำอะไรไม่ถูกไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี จึงได้ทำการเลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว จนเขานั้นได้มีภรรยาคนใหม่ โอมินจุง (โกโบกยอล) เข้ามาช่วยในเรื่องของการเลี้ยงลูกได้เป็นอย่างดี เธอเองก็รักซออูเหมือนกับเป็นลูกของเธอคนหนึ่งเลย แต่แม่แท้ ๆ อย่างยูรีก็คอยดูแลอยู่ไม่ห่างถึงแม้จะรู้ว่าตนเองนั้นช่วยอะไรลูกสาวตัวน้อยคนนี้ไม่ได้เลยก็ตาม จนเธอรู้สึกสมเพชตัวเองที่ไม่สามารถอยู่ดูแลลูกของเธอได้ เธอจึงโทษพระเจ้าว่าทำไมจึงทำให้ชีวิตของเธอต้องเป็นแบบนี้

Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!) ซีรีส์ครอบครัว

ทำให้เธอถูกลงโทษโดยจะได้กลับมาเป็นมนุษย์ในเวลา 49 วัน และเธอจะต้องทำให้ตัวเองกลับไปสู่ตำแหน่งที่ถูกต้องนั่นก็คือการกลับไปเป็นแม่ของซออูและกลับไปเป็นภรรยาของคังฮวา ถ้าเธอทำไม่ได้ เธอก็จะหายไปตลอดกาล เมื่อเธอได้เป็นมนุษย์ก็ได้สามีของเธอเป็นคนคอยช่วยเหลือทุกอย่างทั้งที่พักและอาหาร แต่ก็ใช่ว่าเขาจะไม่ตกใจที่เห็นแบบนี้เพราะมันเป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติมาก ๆ อีกทั้งยอดบัตรเครดิตของคังฮวาก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ภรรยาคนปัจจุบันเริ่มมีความเครียดว่าสามีของเธอจะไปมีชู้หรือไม่และได้รู้ภายหลังว่าผู้หญิงคนนั้นก็คือภรรยาเก่าของสามีเธอนั่นเอง

ยูรีนั้นก็ดูแลลูกของเธออย่างดีทั้งใช้เวลาร่วมกันและทำหลาย ๆ เรื่องด้วยกันเพราะเธอไม่เคยได้รับความรู้สึกดี ๆ แบบนี้มาก่อนในชีวิต แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามใน Hi Bye Mama! บ๊ายบายแม่จ๋า


นักแสดงเรื่อง Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!)

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hi Bye Mama! เป็นซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัวที่จะทำให้คุณได้เข้าใจความรักของแม่มากขึ้น โดยนักแสดงนำมีดังนี้

Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!) นักแสดง
  • คิมแทฮี รับบทเป็น ชายูรี
  • ซออูจิน รับบทเป็น โชซออู
  • อีคยูฮยอง รับบทเป็น โชคังฮวา
  • โกโบกยอล รับบทเป็น โอมินจุง

Hi Bye, Mama! (하이바이, 마마!) กับเรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ทราบหรือไม่คะว่าเด็กสาวโชซออูที่แสดงออกให้เห็นถึงความน่ารักสมวัยของเธอนั้นแท้จริงแล้วเธอคือเด็กผู้ชายค่ะ โดยเขานั้นมีชื่อว่า ซออูจิน เข้ามารับบทในครั้งนี้ ซึ่งเหตุผลที่เขาได้รับบทบาทนี้นั้นก็เป็นเหตุมาจากความที่มีใบหน้าคล้ายคลึงกับคิมแทฮีในสมัยเด็กจึงทำให้ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นเด็กสาวนั่นเอง อีกทั้งยังแสดงออกมาได้อย่างสมบทบาทจนแทบไม่มีใครที่จะดูออก แต่ก็ถือว่าเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเราเองก็เสียน้ำตาไปเยอะมาก ถ้าอยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรต้องไปหาคำตอบเองได้ที่ Netflix ได้เลยค่ะ


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://lofficielthailand.com
https://www.news1.kr
https://www.hellokpop.com/
https://cf.creatrip.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored