Hong Gil Dong (홍길동) วีรบุรุษแห่งโชซอน ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสุดมัน

Fast To Read

Hong Gil Dong (홍길동) ซีรีส์

Hong Gil Dong วีรบุรุษแห่งโชซอน ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคสุดมันที่ห้ามพลาด

Hong Gil Dong (홍길동) Poster

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคส่วนใหญ่ที่เราเห็นก็จะมีความเกี่ยวข้องกับสมัยโชซอน ซึ่งเรื่อง Hong Gil Dong ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นซีรีส์เกาหลีย้อนยุคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2008 โดยจะนำเสนอเรื่องราวของวีรบุรุษที่มีนามว่า “ฮงกิลดง” จะมีอะไรที่น่าสนใจในซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้กันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


เรื่องย่อ Hong Gil Dong (홍길동) ฮงกิลดง วีรบุรุษแห่งโชซอน

เรื่องราวของซีรีส์เรื่อง Hong Gil Dong จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า “ฮงกิลดง” (คังจีฮวาน) ผู้ซึ่งเกิดมาในครอบครัวที่ต่ำต้อย แต่ก็เป็นผู้ที่มีพละกำลังและความสามารถด้านการต่อสู้ที่เต็มเปี่ยมซึ่งหาคนเปรียบเทียบได้ยาด เขานั้นมักถูกตราหน้าว่าเป็นหัวขโมยเนื่องจากเพราะเขาเกิดมาในครอบครัวที่ต่ำต้อยและยากจนเช่นนี้ เขาจึงตั้งในที่จะผดุงความยุติธรรมของชีวิตคนให้เกิดความยุติธรรมมากที่สุด ซึ่งเขาเป็นคนที่คอยช่วยเหลือประชาชนและผู้คนให้รอดจากการดูถูกและการข่มเหงของผู้ที่มีศักดิ์สูงกว่า

Hong Gil Dong (홍길동) นักแสดง

ด้วยการกระทำเหล่านี้ทำให้ฮงกิลดง เป็นที่รักใคร่ของประชาชนและผู้คนในหมู่บ้านจนได้รับฉายาว่า “วีรบุรุษของประชาชน” ซึ่งในยุคนั้นเป็นยุคแห่งการปกครองของยอนซานกุน กษัตริย์ผู้มีแต่ความโหดเหี้ยมและมักจะกดขี่ข่มเหงประชาชนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการที่เขาได้ทราบเรื่องของฮงกิลดงนั้นก็ทำให้เขามองว่าฮงกิลดงเป็นกบฏที่ขโมยหัวใจของประชาชนไป เพราะฮงกิลดงเป็นเพียงทาสผู้ต่ำต้อยแต่ดันมีคนรักใคร่เป็นจำนวนมากซึ่งต่างกันกับเขาลิบลับที่สูงส่งแต่กลับถูกคนเกลียดชัง

Hong Gil Dong (홍길동) ซีรีส์

ซึ่งกิลดงนั้นมีพลังวิเศษที่เหนือธรรมชาติซึ่งหากใช้ไปในทางที่ดีก็จะเกิดผลดีกับตัวเขาในทางกลับกันหากใช้พลังเหล่านี้ไปในทางที่ไม่ดีนั้นก็อาจส่งผลร้ายและผลเสียต่อตัวเขาเองรวมถึงคนรอบข้างได้อย่างง่ายดาย อาโมแก (คิมซางจุน) ผู้เป็นบิดาของฮงกิลดง จึงห้ามไม่ให้เขานั้นใช้พลังวิเศษแบบสุ่มสี่สุ่มห้าให้ใช้เมื่อยามจำเป็นเท่านั้น แต่ด้วยความที่กิลดงเป็นเด็กหัวร้อนเมื่อถูกใครพูดจาไม่ดีหรือทำอะไรไม่ดีใส่ก็มักจะแสดงพลังนั้นออกมารอยู่ประจำ ด้วยเหตุผลที่ว่าหากเด็กที่มีพลังไปเกิดในชนชั้นสูงนั้นจะพบกับความยิ่งใหญ่และเกรียงไกร แต่หากเด็กผู้มีพลังไปเกิดในครอบครัวต่ำเตี้ยเรี่ยดินหรือชนชั้นทาสเช่นเดียวกับพวกเขาก็จะถูกสั่งฆ่าโดยพระราชาได้ ฮงกิลดงจึงต้องการผดุงความยุติธรรมเหล่านี้ให้จงได้


นักแสดงเรื่อง Hong Gil Dong (홍길동) ฮงกิลดง วีรบุรุษแห่งโชซอน

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hong Gil Dong วีรบุรุษแห่งโชซอน มีนักแสดงนำ ดังนี้

Hong Gil Dong (홍길동) นักแสดง
  • คังจีฮวาน รับบทเป็น ฮงกิลดง
  • รีนาคิม รับบทเป็น ซออึนฮเย
  • คิมซางจุน รับบทเป็น อาโมแก
  • แชซูบิน รับบทเป็น คัลยอล
  • คิมจีซอก รับบทเป็น ยอนซานกุน

Hong Gil Dong (홍길동) ฮงกิลดง วีรบุรุษแห่งโชซอน ซีรีส์สุดมัน ที่จะทำให้เห็นว่าการเป็นคนยิ่งใหญ่ไม่ได้สำคัญขนาดนั้น

Hong Gil Dong (홍길동)

หลังจากที่ได้ดูซีรีส์เรื่องฮงกิลดงแล้ว รู้สึกว่าซีรีส์เรื่องนี้ให้อะไรที่หลากหลายอยู่มากเลยค่ะ โดยเฉพาะการผดุงธรรมของฮงกิลดงที่ต้องการให้ประชาชนนั้นห่างไกลจากการถูกกดขี่ข่มเหงโดยผู้ที่มีชนชั้นสูงกว่า หรือจะเป็นในเรื่องของการต่อสู้รวมถึงพลังวิเศษที่ยากเกินจะมีผู้กล้าต่อกรกับเขา ถ้าใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ก็อยากแนะนำให้ดูสักครั้งนะคะ ซึ่งมันก็จะให้ฟีลคล้าย ๆ กับโรบินฮู้ดอยู่นิด ๆ แต่มีกลิ่นไอของเกาหลีที่แทรกเข้ามา ถือเป็นซีรีส์เกาหลีย้อนยุคที่หาดูได้ยากเรื่องนึงเลย


Ost. Hong Gil Dong (홍길동) ฮงกิลดง วีรบุรุษแห่งโชซอน

เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก ซึ่งมีชื่อเพลงว่า If (만약에) ร้องโดย แทยอน SNSD นักร้องสาวมากคุณภาพจากวง Girl Group แห่งชาตินั่นเอง เรียกว่าเป็น Ost. ที่ขึ้นหิ้งอีกเพลงนึงเลยก็ว่าได้


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://prakaifaicom.files.wordpress.com
https://1.bp.blogspot.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored