Navillera (나빌레라) ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ

Fast To Read

Navillera นักแสดงนำชาย

ซีรีส์สำหรับคนมีฝัน ที่อยากทำตามความฝันให้สำเร็จ

나빌레라 Poster

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าตอนนี้ซีรีส์ที่จะทำคะแนนและเรตติ้งได้ดีมาก ๆ นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากเว็บตูนกันเสียทั้งนั้นเลยค่ะ อย่างเรื่อง Navillera (나빌레라) นี้เองก็เช่นเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์ที่ได้นำเอาโครงเรื่องและตัวละครจาก Kakao Webtoon มาทำการรีเมคให้เป็นเวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นที่บอกได้เลยว่าเป็นซีรีส์ที่อยู่ในใจใครหลาย ๆ คนมาก ๆ เลยทีเดียว

Kakao Webtoon เทียบกับซีรีส์ Navillera

และวันนี้บทความของเราก็จะพาทุกท่านมาดูกันค่ะว่าเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร และมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง


เรื่องย่อ Navillera (나빌레라) ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ

ดั่งผีเสื้อร่ายระบำนั้นจะเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ ‘ชิมด็อกชุล’ ชายแก่อายุ 70 ปี ที่ในอดีตเขานั้นเคยเป็นบุรุษไปรษณีย์มาก่อนและมีลูก ๆ อีก 3 คน ซึ่งลูกของเขานั้นต่างก็แยกย้ายกันไปมีครอบครัวหมดแล้ว และเขาเองในวัย 70 ปี นั้น ก็ต้องพูดได้ง่าย ๆ เลยค่ะว่าต้องมีเหงากันบ้าง เวลาที่จะนัดเพื่อนเก่าออกมาเจอกันก็เป็นเรื่องที่ยากสุด ๆ เพราะแต่ละคนนั้นต่างก็จะต้องไปหาลูกหาหลานกันเสียส่วนใหญ่ ซึ่งก็ต่างจากเขาโดยสิ้นเชิงเลยนั่นเอง

เรื่องย่อ Navillera

และเขาเองก็มีความฝันหนึ่งที่อยากทำให้สำเร็จจงได้ นั่นก็คือการเป็นนักบัลเล่ต์ ซึ่งก็คงเป็นเรื่องแปลกค่ะที่ชายแก่วัย 70 ปี อย่างเขานั้นจะอยากเป็นนักบัลเล่ต์ในวัยนี้ แต่เพราะความฝันนี้นี่เองที่ทำให้เขาได้พบกับ ‘อีแชรก’ ชายหนุ่มหน้าตาดีวัย 23 ปี ดีกรีนักบัลเล่ต์ที่ผ่านการฝึกซ้อมบัลเล่ต์จากครูสอนบัลเล่ต์ชื่อดังมาแล้ว แต่ทว่าชีวิตของเขานั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ใจและความยากลำบากเนื่องจากเขานั้นต้องอาศัยอยู่เพียงลำพังเพราะแม่ของเขานั้นได้จากไปแล้ว ทำให้เขาต้องเผชิญกับโลกอันโหดร้ายนี้ด้วยตัวคนเดียว

พระเอก Navillera

แต่เมื่อเขาได้มาเจอกับคุณลุงชิมด็อกชุล ชีวิตของเขาก็เหมือนได้เริ่มส่องแสงใหม่อีกครั้ง ซึ่งมันก็ทำให้เกิดเป็นมิตรภาพระหว่างคนที่มีช่วงวัยที่ต่างกันเป็นอย่างมากแต่มีความชอบเหมือนกัน ทำให้ในตอนนี้พวกเขาทั้งคู่นั้นได้แชร์เรื่องราวร่วมกันและเริงระบำด้วยท่วงท่าอันงดงามแบบบัลเล่ต์ด้วยกัน ด้านแชรกเองก็ได้แนะนำคุณลุงส่วนคุณลุงเองก็ได้แนะนำแชรกบ้างในเรื่องของการเต้นบัลเล่ต์ ทำให้เราได้เห็นว่านี่คือสิ่งที่ทั้งคู่ใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นอยู่นั่นเอง

ซงคัง พระเอก Navillera

และเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้น ติดตามได้ใน Navillera (나빌레라) ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ ผ่านทาง NETFLIX ได้เลยค่ะ


นักแสดงเรื่อง Navillera (나빌레라) ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ

Navillera นักแสดง

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Navillera (나빌레라) หรือในชื่อภาษาไทยว่า ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ เป็นซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าและชีวิตครอบครัว ซึ่งนักแสดงนำจากเองนี้ ก็มีดังนี้

  • ซงคัง รับบทเป็น อีแชรก
  • พัคอินฮวาน รับบทเป็น ชิมด็อกชุล
  • นามุนฮี รับบทเป็น ชเวแฮนัม
  • ฮงซึงอี รับบทเป็น ชิมอึนโฮ

รีวิว ซีรีส์ Navillera (나빌레라) ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ

Navillera Poster

ถ้าคุณมองว่าชีวิตของคุณไร้ค่า และความฝันของคุณที่ฝันไว้มันไม่มีทางว่าจะเป็นจริงนั้น ต้องดูเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะเป็นซีรีส์ที่จะทำให้คุณได้เห็นคุณค่าชีวิตของตัวเองมากยิ่งขึ้นจริง ๆ ซึ่งก็เชื่อว่าคำว่า “ความฝัน” นั้น เมื่อเราพูดออกไปก็จะมีคนที่คอยสอดตลอดว่า ต้องแยกแยะกับความฝันกับเรื่องจริง เพราะความฝันเป็นเพียงสิ่งที่เราอยากจะทำ อยากจะเป็น ซึ่งมันก็แปลกค่ะที่บางคนที่พูดคำเหล่านี้ออกมาเหมือนจะลืมไปว่าตัวเองพูดว่าอะไร เพราะสิ่งที่อยากจะเป็นนั้นมันเป็นเรื่องของอนาคต ถ้าคุณมีฝันแต่ไม่พยายามและไม่ขยันที่จะทำความฝันนั้นให้สำเร็จ การที่มันจะเป็นความจริงก็คงจะเป็นเรื่องที่ยากน่าดู ดังนั้นซีรีส์เกาหลีเรื่อง Navillera (나빌레라) จึงถือกำเนิดมาเพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะเลยนั่นเอง


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.vanityteen.com
https://ih1.redbubble.net
https://www.koari.net

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored