Pinocchio (피노키오) รักนี้หัวใจไม่โกหก กับโรคพินอคคิโอซินโดรม

Fast To Read

Pinocchio (피노키오) Poster

Pinocchio เธอที่พูดโกหกไม่ได้และเขาที่ต้องโกหก เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาติดตามกัน

Pinocchio (피노키오) Poster

สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีเก่าที่เราชอบมาก ๆ ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะการสมมุติเรื่องโรค “พินอคคิโอ ซินโดรม” ซึ่งเป็นโรคที่ไม่สามารถพูดโกหกได้ อีกทั้งยังมีปมของพระเอกหลาย ๆ เรื่องที่ชวนติดตามและน่ากลับไปดูอีกครั้ง และในวันนี้บทความของเราก็ขอพาทุกท่านย้อนไปชมเรื่องราวของสาวที่พูดโกหกไม่ได้และชายหนุ่มที่ทั้งชีวิตเขาโกหกมาโดยตลอดให้ทุกท่านได้อ่านกัน เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เรามาอ่านเรื่องย่อกันเลยดีกว่าค่ะ


เรื่องย่อ Pinocchio (피노키오) รักนี้หัวใจไม่โกหก

โดยเรื่องย่อของซีรีส์ Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก จะเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวของ ‘กีฮามยอง’ (อีจงซอก) ที่เขานั้นอาศัยอยู่กับพ่อแม่และพี่ชายและเป็นครอบครัวที่มีความสุขและอบอุ่นมาก ๆ ซึ่งทั้งเขาและพี่ชายต่างก็มีความอัจฉริยะในเรื่องของการคำนวณต่าง ๆ ทั้งเรื่องของการคำนวณเลขและการคำนวณปฏิทินเกาหลีโบราณ ซึ่งก็ทำให้พ่อของเขานั้นภูมิใจในตัวของเขามากจนอยากที่จะอวดกับเพื่อน ๆ แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้ขึ้น พ่อของเขาที่เป็นหัวหน้านักดับเพลิง จำเป็นที่จะต้องเข้าไปดับเพลิงในเหตุการณ์นี้

Pinocchio (피노키오) พระเอกตอนเด็ก

ซึ่งก็มีทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่เสียชีวิต และหนึ่งในนั้นก็คือพ่อของพระเอกนั่นเอง และหลังจากนั้นพระเอกร้อมทั้งครอบครัวก็ถูกกล่าวหาว่าพ่อของพระเอกเป็นคนที่ทำให้สามีของพวกเขาต้องตายเนื่องจากการออกคำสั่งปฏิบัติหน้าที่ที่เสี่ยงอันตรายเกินไป อีกทั้งทางด้านสื่อก็ยังโจมตีอย่างรุนแรงทั้งเรื่องของการพูดรายงานข่าวที่ไม่มีมูลความจริงและบิดเบือนความจริงไปมาก ทำให้พระเอกจำหน้าของนักข่าวสาวคนนั้นได้เป็นอย่างดี

นักข่าว Pinocchio

ทางด้านแม่ของพระเอกที่ทนความเศร้าและการต่อว่าไม่ไหวก็ได้ขอจากโลกนี้ไป ส่วนพระเอกนั้นดันรอดชีวิตและได้ถูกคุณปู่ที่เป็นอัลไซเมอร์รับมาเลี้ยงเพราะเขาคิดว่าเด็กคนนี้คือลูกชายของเขาที่ชื่อว่า ‘ชเวดัลพโย’ เขาจึงได้ใช้ชื่อนี้มาจนโต ซึ่งการมาครั้งนี้ก็ทำให้เขาได้รู้จักกับ ‘ชเวอินฮา’ (พัคชินฮเย) ที่อยู่กับพ่อของเธอสองคนเนื่องจากการหย่าร้างขอพ่อและแม่ของเธอ และก็ทำให้เราได้รู้ว่าคนที่เป็นแม่ของเอกนั้นก็คือนักข่าวที่รายงานข่าวการตายของพ่อพระเอกอย่างเสีย ๆ หาย ทำให้พระเอกแกล้งนางเอกมาจนเรียนมัธยมเลยนั่นเอง

Pinocchio (피노키오) พระเอก นางเอก ตอนเด็ก

และในตอนที่เรียนมัธยมนี่เองก็ได้มีการแข่งขันตอบคำถามเพื่อชิงเงินล้าน โดยทางโรงเรียนจะคัดเลือกเด็กที่เก่งที่สุดในโรงเรียนไปในรายการนี้ และก็มีหัวกะทิอยู่คนหนึ่งซึ่งเขานั้นก็ชอบนางเอกเป็นอย่างมาก และเขาตั้งใจที่จะสารภาพรักนางเอกกลางรายการนั้น แต่ปัญหาก็ติดอยู่ตรงที่ว่าในการทดสอบก่อนเข้าแข่งขันนั้น พระเอกดันทำคะแนนได้ 100 คะแนนเต็ม แต่เขาคนนั้นกลับทำได้แค่ 96 คะแนน จึงปล่อยข่าวไปว่าพระเอกไปขโมยข้อสอบมาเพื่อที่จะไปออกรายการทีวี

Pinocchio (피노키오) พระเอก นางเอก

และเขาก็ชนะในรายการแข่งขันนั้นแต่ก็ถูกการปฏิเสธรักจากนางเอกไป พระเอกของเราจึงอยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการเข้าไปแข่งขันในรายการนี้ เพราะนางเอกนั้นบอกว่าหากพระเอกเป็นคนที่เก่งจริง ๆ ทุกคนที่ว่าพระเอกไว้จะต้องไปขอโทษเขา และพระเอกก็สามารถผ่านบททดสอบได้เข้าไปในรายการนั้นจนได้ ซึ่งก็ทำให้ทุก ๆ คน ต้องอึ้งกับการตอบคำถามของเขาอยู่ไม่น้อยเลย และนั่นก็เป็นจดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้รู้จักที่มาของคำว่า “Pinocchio” ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเรื่องนี้นั่นเอง


นักแสดงเรื่อง Pinocchio (피노키오) รักนี้หัวใจไม่โกหก

Pinocchio (피노키오) รายชื่อนักแสดง

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Pinocchio รักนี้หัวใจไม่โกหก เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่า ที่เกี่ยวข้องกับการแก้แค้นและสืบเสาะหาความจริง โดยนักแสดงนำจากซีรีส์เรื่องนี้ มีดังนี้

  • อีจงซอก รับบทเป็น เชวดัลพโย / กีฮามยอง
  • พัคชินฮเย รับบทเป็น ชเวอินฮา
  • คิมยองกวัง รับบทเป็น ซอบอมโจ
  • อียูบี รับบทเป็น ยุนยูแร

ซีรีส์ Pinocchio (피노키오) รักนี้หัวใจไม่โกหก ผลงานจากผู้เขียนบท I Hear Your Voice กระซิบรักสัมผัสหัวใจ

Pinocchio (피노키오) อีจงซอก พัคชินเฮ

เชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็คงจะเคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง I Hear Your Voice กระซิบรักสัมผัสหัวใจ กันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน และผู้เขียนบทละครนั้นก็ได้กลับมาเฉิดฉายในซีรีส์เรื่องนี้อีกครั้งในพลอตเรื่องที่เจ๋งกว่าเดิม โดยเน้นการใช้โรคพินอคคิโอซินโดรม ที่มีความหมายเกี่ยวกับการโกหกมาใช้ในการดำเนินเรื่องได้อย่างน่าติดตาม อีกทั้งเนื้อหาในเรื่องยังเป็นเรื่องราวที่สะท้อนถึงสภาพความจริงของสังคมในปัจจุบันได้เป็นอย่างมาก ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้คงจะต้องไปหาดูกันสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ ดูได้ผ่านทาง VIU

ถ้าอยากรู้เรื่องราวคร่าว ๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://s.isanook.com
https://newpic.wetvinfo.com
https://4.bp.blogspot.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored