She Was Pretty (그녀는 예뻤다) ซีรีส์เก่าแต่พลอตเรื่องปังจนต้องดูซ้ำ

Fast To Read

She was pretty (그녀는 예뻤다) Remake Version

เรียกว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่ดูแล้วต้องดูซ้ำ จะสนุกขนาดไหนมาดูกันเลย!

She was pretty (그녀는 예뻤다)

ซีรีส์เกาหลี เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่คนทั่วทุกมุมโลกต่างติดตามกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความทันสมัยและปัจจัยหลาย ๆ อย่างของซีรีส์เกาหลีที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสอดแทรกวัฒนธรรมและศิลปะต่าง ๆ หรือจะเป็นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ซีรีส์เกาหลีสามารถครองใจใครหลาย ๆ คนไปได้ง่าย ๆ นั่นเอง วันนี้บทความของเราก็มีซีรีส์เก่าแต่พลอตเรื่องไม่เก่ามาฝากทุกคนค่ะ นั่นก็คือ “She Was Pretty” ที่บอกได้คำเดียวว่าทั้งฮาทั้งฟิน จะน่าดูขนาดไหนไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


เรื่องย่อ She Was Pretty (그녀는 예뻤다) กับนักแสดงตัวท็อปของวงการ “พัคซอจุน”

She was pretty (그녀는 예뻤다)

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง She Was Pretty เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อปี 2015 ทางช่อง MBC โดยได้นักแสดงนำตัวท็อปของวงการเกาหลีอย่าง พัคซอจุน มารับบทเป็น จีซองจุน พระเอกของเรื่อง และ ฮวังจองอึม รับบทเป็น คิมฮเยจิน นางเอกของเรื่อง รวมถึงนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ซีวอน สมาชิกแห่งวง Super Junior มารับบทเป็น คิมชินฮยอก ซึ่งก็เป็นนักแสดงที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูมาแล้วหลายเรื่อง ดังนั้นรับประกันความสนุกและความฮาจากซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่ะ

โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ คิมฮเยจิน (ฮวังจองอึม) เป็นพนักงานเสิร์ฟของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งรูปลักษณ์ของเธอนั้นก็ดูจะมีความเกินอายุไปเสียหน่อย จึงทำให้เธอไม่ได้เป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่พ่อของเธอล้มละลายจนต้องทิ้งการเรียนเพื่อมาทำงานหาเงิน แต่โชคดีที่เธอมีเพื่อนสนิทอย่าง มินฮาริ (โกจุนฮี) คอยสนับสนุนเธออยู่ตลอด ราวกับเป็นพี่น้องที่คลานตามกันมา

She was pretty (그녀는 예뻤다)

วันหนึ่งคิมฮเยจินได้รับอีเมลจากเพื่อนเก่าในวัยเด็กของเธอ จีซองจุน (พัคซอจุน) ให้ไปพบเจอกัน อีกทั้งเขาคนนี้ยังเป็นรักแรกของเธออีกด้วย แต่ทั้งคู่ก็ต้องห่างไกลกันเพราะซองจุนต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศกับพ่อของเขา สิ่งที่ทำให้เขาและเธอคิดถึงกันอยู่เสมอก็คือ จิ๊กซอว์ที่มีชื่อว่า “การเต้นรำในประเทศของเรอนัวร์” โดยจุดที่ทำให้ซองจุนสนใจในตัวของฮเยจินก็คือการที่เธอโฟกัสในจุดของสาวที่แอบมองตัวละครหลักเต้นรำ ซองจุนจึงได้มอบจิ๊กซอว์ส่วนตรงนั้นให้เธอพร้อมกับวาดรูปร่มเอาไว้เพื่อสื่อว่าฮเยจินเปรียบเสมือนร่มของเขา

She was pretty (그녀는 예뻤다)

เมื่อถึงเวลานัดเจอฮเยจินก็ถึงกับหมดอีโก้ เพราะซองจุนที่เธอจำได้นั้นเป็นเพียงเด็กอ้วนคนหนึ่งที่เขาชอบชมว่าน่ารัก แต่ตอนนี้เขากลับเปลี่ยนไปเป็นคนละคนจนถึงขนาดที่ว่าฮเยจินไม่กล้าที่จะไปเผชิญหน้าด้วยตัวเอง จึงส่งเพื่อนสนิทอย่างฮาริไปเป็นตัวแทนของเธอ แต่โลกก็ช่างกลมเสียเหลือเกินเมื่อซองจุนดันกลายมาเป็นหัวหน้าของเธอในที่ทำงานซะงั้น อีกทั้งเธอยังทำงานไม่ถูกใจเขาจนถึงขั้นโดนไล่ออก ซึ่งนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ซองจุนเริ่มรู้สึกคิดถึงและเริ่มรู้สึกว่าเธอเหมือนกับฮเยจินรักแรกของเขาในวัยเด็กนั่นเอง

นักแสดงเรื่อง She Was Pretty (그녀는 예뻤다)

  • ฮวังจองอึม รับบท คิมฮเยจิน
  • พัคซอจุน รับบท จีซองจุน
  • โกจุนฮี รับบท มินฮาริ
  • ชเวซีวอน รับบท คิมชินฮยอก

และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย อาทิ จองดาบิน, ซอจองยอน, ลีบยองจุน ฯลฯ


She Was Pretty (그녀는 예뻤다) ซีรีส์เกาหลีสุดฮิต จนถูกรีเมคในสองประเทศ

She was pretty (그녀는 예뻤다) Remake Version

ด้วยความปังของพลอตเรื่องและความสร้างสรรค์ของซีรีส์ จึงทำให้ถูกนำไปรีเมคทั้งในจีนและญี่ปุ่น ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีเป็นเทน้ำเทท่า ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์น้ำดีเรื่องหนึ่งที่ทำพลอตเรื่องออกมาได้ดีมาก ๆ โดยการใช้ภาพของเรอนัวร์ในการนำเรื่องให้ดำเนินไป รวมถึงความทรงจำในวัยเด็กที่ทำให้ทั้งคู่รู้สึกเช่นเดียวกัน แถมยังมีตอนจบที่ทำให้คนดูถึงกับยิ้มตามและจิกหมอนไปตาม ๆ กัน ถ้าอยากรู้ว่าตอนจบที่เราพูดถึงเป็นยังไง ก็ตามไปดูกันได้ที่ Netflix และ VIU เลยค่ะ รับรองว่าซีรีส์เก่าเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ: https://www.seriesk.co, https://www.netflix-news.com, https://www.ceritakorea.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored