Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) จิ้งจอกเก้าหางพันปีกับการตามหาคนรัก

Fast To Read

Tale of the Nine Tailed (구미호뎐)

Tale Of The Nine Tailed ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

ซีรีส์ Tale of the Nine Tailed (구미호뎐)

ช่วงนี้ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีกำลังมาแรง มีหลากหลายเรื่อง หลากหลายแนวให้เราได้เลือกดูกัน ดังนั้นเราจะมาแนะนำซีรีส์พล็อตเรื่องดี ๆ สนุก ๆ ให้กับแฟนซีรีส์สายแฟนตาซีกัน นั่นก็คือ Tale Of The Nine Tailed ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง


เรื่องย่อ Tale of the Nine Tailed (구미호뎐)

อียอน (รับบทโดย อี ดงอุก) จิ้งจอกเก้าหาง วิญญาณแห่งขุนเขา ผู้มีอายุมากกว่าพันปี เขาพยายามที่จะตามหาคนรักมานาน จนได้พบกับ นัม จีอา (รับบทโดย โจ โบอา) PD รายการโทรทัศน์เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ ที่มีความมุ่งมั่นต้องการตามหาพ่อแม่ที่หายตัวไป เนื่องจากอุบัติเหตุประหลาดที่เกิดขึ้นในวัยเด็ก การที่พวกเขาได้พบกันทำให้อียอนรู้ว่านัม จีอาคือคนรักของเขาในอดีต เขาจึงช่วยจีอาตามหาพ่อแม่

Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) พล็อต

แต่ก็มีน้องชายตัวป่วนอย่างอีรัง (รับบทโดย คิม บอม) เข้ามาทำให้การตามหาพ่อแม่ของจีอายากยิ่งขึ้น เพราะอีรังนั้นมีความแค้นที่ฝังใจกับพี่ชายมาอย่างยาวนาน ทำให้เขาเลือกทางเดินที่ผิดพลาด และทำการปลุกปีศาจอีมูกี หรือปีศาจงูที่มีพลังชั่วร้ายให้ตื่นขึ้นมา เพื่อที่จะขัดขวางไม่ให้พี่ชายมีความสุขกับคนรัก ด้วยเหตุนี้เรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น


นักแสดงเรื่อง Tale of the Nine Tailed (구미호뎐)

Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) นักแสดงนำ
  • อี ดงอุก รับบทเป็น อียอน
  • โจ โบอา รับบทเป็น นัม จีอา
  • คิม บอม รับบทเป็น อีรัง

ซีรีส์ Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) ที่เรากล้าการันตีคุณภาพ

Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) เนื้อเรื่อง

แค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็การันตีได้ถึงคุณภาพ เพราะนักแสดงทุกคนล้วนมีผลงานการแสดงดัง ๆ มาแล้วมากมาย ซึ่งเรื่องนี้นักแสดงก็สามารถเข้าถึงบทบาทของตัวละครได้ดีมาก ทำให้คนดูอินตามทุกซีนเลย ซีรีส์เรื่องนี้จัดเป็นซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่มีการนำเอาตำนานจิ้งจอกเก้าหางมานำเสนออีกครั้ง ซึ่งเนื้อเรื่องก็ตีความออกมาได้น่าสนใจมาก มีการกล่าวถึงสัตว์ในตำนาน สิ่งลึกลับ และนำเสนอวัฒนธรรมความเชื่อของเกาหลี อีกทั้งการผูกปมความสัมพันธ์ของตัวละครก็น่าสนใจ ทำให้คนดูอยากรู้และอยากติดตามต่อทุกตอน CG จัดเต็ม สวยงามทุกฉาก มีซีนแอคชั่นสนุก ๆ ให้ลุ้นอยู่เสมอ รับรองว่าสนุกถูกใจคอซีรีส์แน่นอน

Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) พระนาง

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการเล่าถึงการตามหาคนรักของจิ้งจอกเก้าหางพันปี ซึ่งก็มีการเล่าถึงทั้งพาทของอดีตและปัจจุบัน พระเอกนางเอกอย่างอี ดงอุก และ โจโบอา สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของคนรักได้ดีมาก ๆ เลิฟซีนของเรื่องนี้ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แต่จะเป็นอารมณ์ประมาณว่า แค่มองตาก็สัมผัสได้ว่าเธอรักฉันแค่ไหน แสดงให้เห็นถึงความสวยงามของความรัก ที่พ่อจิ้งจอกเก้าหางของเรานั้นมีให้กับนางเอก พร้อมที่จะปกป้องและเสียสละให้ทุกภพทุกชาติ

Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) ต่อสู้

นอกจากความรักของคู่พระนางแล้ว เนื้อเรื่องก็ยังแสดงให้เห็นถึงความรักในครอบครัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นการที่นางเอกใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตเพื่อตามหาพ่อแม่ หรือความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างพระเอกและน้องชายอย่างอีรัง ที่มีปัญหากันมาเนิ่นนาน ด้วยปมของตัวละครและความแฟนตาซีลึกลับของเนื้อเรื่อง ก็ยิ่งทำให้อยากติดตามความสัมพันธ์ของตัวละครมากขึ้น ว่าสุดท้ายแล้วชีวิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

Tale of the Nine Tailed (구미호뎐) ความรัก

Tale Of The Nine Tailed เป็นซีรีส์ที่มีฉากสวยงามมาก ไม่ว่าจะเป็นแสง สี ฉากแฟนตาซีต่าง ๆ ล้วนดูรื่นตาไปหมด แต่เห็นฉากสวย ๆ แบบนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็น CG ไปทั้งหมด เพราะซีรีส์เรื่องนี้มีการเดินทางไปถ่ายทำที่สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ในเกาหลีมากมาย หนึ่งในนั้นคือ น้ำตกแจอิน (재인폭포) ที่ตั้งอยู่เขตยอนชอน จังหวัดคยองกี ที่มีความงดงามของธรรมที่อุดมสมบูรณ์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้น้ำตกแจอินได้รับการรับรองจาก UNESCO’s Global Geopark ให้เป็น 1 ใน 26 จุดชมวิวที่สวยที่สุด อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมที่ชาวเกาหลีชอบอีกด้วย

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.brighttv.co.th
https://www.kompas.com
https://kdramadiary.com
https://www.siaminter.com
https://www.creatrip.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored