Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว ซีรีส์เกาหลีสุดคลาสสิก

Fast To Read

Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว

คอซีรีส์ไม่ควรพลาด จุดกำเนิดซีรีส์เกาหลีอันโด่งดังจนคนทั่วทุกมุมโลกต้องไปเยือน Location ถ่ายทำ และกลายเป็น Landmark ที่สำคัญของเกาหลีไปแล้ว

Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว

ช่วงทำงานอยู่บ้านเบื่อ ๆ แบบนี้ ลองหาซีรีส์ดี ๆ มาพักสมองกันดีกว่า วันนี้เราจะมาแนะนำซีรีส์โรแมนติกสุดคลาสสิกที่เปรียบเสมือนใบเบิกทางที่ทำให้เราได้รู้จักซีรีส์เกาหลี นั่นก็คือ Winter Sonata หรือ เพลงรักในสายลมหนาว เป็นซีรีส์ที่ไม่ว่าจะย้อนกลับไปดูกี่ครั้งก็ยังคงประทับใจ ทั้งพล็อตเรื่องและโลเคชันในการถ่ายทำนั้นเพอร์เฟกต์มากจนคนดูรู้สึกหนาวเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเรื่องเลยทีเดียว


เรื่องย่อ Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว

Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว

Winter Sonata เป็นการเล่าเรื่องถึง คังจุนซัง (เบยองจุน) ลูกชายของนักเปียโนชื่อดัง ที่ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมชันเชิน เพื่อที่จะตามหาพ่อที่แท้จริงของเขา นั่นจึงทำให้เขาได้พบกับ จองยูจิน (ชเวจีวู) เด็กสาวผู้ร่าเริงสดใส พวกเขาเจอกันครั้งแรกบนรถเมล์ และต่อมา คังจุนซังก็ได้ช่วยยูจินจากพวกขี้เมา ทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาค่อย ๆ พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ แต่แล้วก็เกิดเรื่องเข้าใจผิด จนคังจุนซังคิดจะกลับกรุงโซล แต่เพราะเขานัดกับยูมินไว้ เขาจึงได้รีบไปหา แต่แล้วก็โชคร้ายที่เขาถูกรถชนเสียก่อน วันต่อมายูจินก็ได้รู้ว่าเขาตายแล้ว เขาได้ให้เทปอัดเพลงที่เขาเล่นเปียโนให้เธอ นั่นคือเพลง The First Time แต่แล้ว 10 ปีต่อมา ยูจินก็ได้พบกับ ชายหนุ่มที่มีใบหน้าเหมือนกับคังจุนซัง ทำให้ยูมินที่กำลังจะแต่งงานเกิดความสับสนขึ้น สรุปแล้วคังจุนซังได้เสียชีวิตไปหรือไม่ ติดตามได้ใน Winter Sonata


นักแสดงเรื่อง Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว

Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว
  • เบยองจุน รับบทเป็น ลี มินฮยอง และ คัง จุนซัง
  • ชเวจีวู รับบทเป็น จอง ยูจิน
  • ปาร์คยงฮา รับบทเป็น คิม ซังฮยอก

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ตรึงใจสาวกเกาหลีหลาย ๆ คน เพราะเป็นบทละครที่โด่งดังเป็นอย่างมากในขณะที่ออกฉาย การดำเนินเรื่องสนุกชวนติดตามทุกตอน นอกจากนี้เคมีของพระนางก็เข้ากันมาก ดูทีไรก็ฟินทุกครั้ง ฉากที่ซึ้งก็ทำให้ซึ้งจนน้ำตาไหล การผูกปมของเรื่องก็ทำได้ดี เรียกได้ว่า เป็นเรื่องที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาดเลยทีเดียว


Winter Sonata (겨울연가) โด่งดังขนาดไหน ในยุคที่ Internet ยังไม่บูมเท่าปัจจุบัน!

Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว

Winter Sonata เป็นซีรีส์ที่โด่งดังมากในปี 2002 และได้กลายเป็นหนึ่งในละครที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างรวดเร็ว แม้ว่าในเกาหลีจะมีเรตติ้งเหมือนซีรีส์ทั่วไป แต่ในต่างประเทศกลับโด่งดังและเป็นกระแสเป็นอย่างมาก ละครเรื่องนี้เป็นที่รู้จักและชื่นชอบจนได้รับการโหวตจากผู้ชมชาวญี่ปุ่นให้เป็นสุดยอดละครต่างประเทศแห่งปี มีการนำเอาซีรีส์เรื่องนี้ไปทำเป็นอนิเมะ และมีการรีรันทางสถานีโทรทัศน์อีกหลายครั้งด้วยกัน เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นผลักดันธุรกิจภาพยนตร์และละครเกาหลีให้เข้าไปสู่ประเทศญี่ปุ่นและทั่วเอเชียอย่างรวดเร็วเลยก็ว่าได้

Winter Sonata (겨울연가) เพลงรักในสายลมหนาว เกาะนามิ

นอกจากนี้ซีรีส์ Winter Sonata ยังมีส่วนสำคัญในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวของเกาหลีอีกด้วย โดยเฉพาะโลเคชันที่สวยและโรแมนติกอย่างเกาะนามิ (Namiseom) ที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ก็ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเกาหลี ถึงขนาดมีรูปปั้นของคุณเบยองจุน และคุณชเวจีวู พระ-นางของซีรีส์อยู่บนเกาะเลยทีเดียว และด้วยความโด่งดังของซีรีส์เรื่องนี้ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปตามรอยซีรีส์ทุกครั้งที่มาเยือนเกาหลีอีกด้วย


ถึงแม้ว่าเกาะนามิในเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นช่วงฤดูหนาว แต่ความจริงแล้วเราก็สามารถไปตามรอยซีรีส์และเที่ยวเกาะนามิได้ทุกฤดูเลยนะ ลองมาดูแพลนเที่ยวเกาะนามิและบรรยากาศบนเกาะในช่วงก่อนฤดูร้อนกันดีกว่า ว่าจะสดชื่น สดใสขนาดไหน คลิกเลย

และถ้าใครอยากจะไปเที่ยวเกาะนามิแบบชิล ๆ ไม่ต้องวุ่นวายหาตั๋วให้ยุ่งยาก แนะนำว่าซื้อดีลไปกับทัวร์เวิร์คจริงค่ะ คอนเฟิร์มจากประสบการณ์ส่วนตัว

Klook.com


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://wiki.d-addicts.com
https://www.kdramalove.com
https://kdramapharma.com
https://www.habkorea.net

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored