2AM (투에이엠) Boy Group แนว Ballad รุ่นเก๋าของเกาหลีใต้ เสียงเพราะจับใจ

Fast To Read

2AM (투에이엠)

4 หนุ่มเสียงหวาน นุ่ม ละมุน ตัวท็อป Boy Group สไตล์ Ballad จากค่าย JYP

วันนี้เรามีบอยแบนด์วงเก๋ามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือวง 2AM กลุ่มศิลปินชายที่อยู่คู่กับวงการดนตรีมานานมากพร้อมกับแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์เน้นไปทางบัลลาด สำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบเพลงแนวนี้ต้องห้ามพลาดเพลงของวงนี้เลยล่ะค่ะ ส่วนชื่อกลุ่มแฟนคลับของ 2AM จะใช้ชื่อว่า I AM และมีสีประจำกลุ่มคือสี Metallic Grey

2AM (투에이엠) Arena

2AM ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ Jo Kwon, Lee Chang-min, Lim Seul-ong และ Jeong Jinwoon จากค่าย JYP Entertainment ซึ่ง 2AM เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ชื่อว่า One Day จากรายการ Hot Blood ของ JYP นั่นเอง โดยจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มย่อยคือ 2AM และ 2PM แต่บอกก่อนเลยว่า 2AM และ 2PM จะเป็นการนำเสนอเพลงที่คนละแนวกันเลย เป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจมาก ๆ 

2AM (투에이엠) 2AM Grazia

เนื่องจากว่าในวงจะมีสมาชิกที่มาจากค่าย Big Hit Entertainment ด้วยนั่นก็คือชางมิน ทำให้ JYP Entertainment และ Big Hit Entertainment ได้ร่วมงานกันในช่วงปี 2008 จนถึง 2014 ซึ่ง 2AM ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2008 ด้วยเพลง ‘This Song’ และเดบิวต์ในประเทศญี่ปุ่นด้วยเพลง ‘Never Let You Go: Shindemo Hanasanai’ ในเดือนมกราคม 2012

2AM (투에이엠) Never let you go

ในปี 2015 ชางมิน ซึลอง และจินอุนได้ออกจากค่าย JYP ตามด้วยโจควอนในปี 2017 ถึงแม้ว่าสมาชิกแต่ละคนจะแยกย้ายกันไปทำตามความฝันของแต่ละคนอยู่คนละค่าย แต่พวกเขาจะคอยบอกเสมอว่า 2AM ไม่ได้หายไปไหน พวกเขายังคงเป็นวง 2AM และจะกลับมาในอนาคตอย่างแน่นอน จนในที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป 7 ปีพวกเขาก็กลับมาตามสัญญาพร้อมกับผลงานที่ชื่อว่า ‘Ballad 21 F/W’


ทำความรู้จักสมาชิกวง 2AM (투에이엠)

2AM (투에이엠) Ballad

เรียกได้ว่าเป็นวงที่รวมตัวพ่อสุด Emotional ที่ถ่ายทอดเพลง Ballad ออกมาได้ดี มีเสน่ห์ในแบบที่แตกต่างกัน แต่เมื่อร้องประสานกันแล้วลงตัวมาก ๆ มาทำความรู้จักพวกเขากันเลย

รายชื่อสมาชิก 2AM (투에이엠)

  • โจควอน Jo Kwon (조권)
  • ชางมิน Changmin (창민)
  • ซึลอง Seulong (슬옹)
  • จินอุน Jinwoon (진운)

พร้อมรู้จักหนุ่ม ๆ แล้วรึยัง ไปดูประวัติแต่ละคนกันเถอะ!


Jo Kwon (조권)

2AM (투에이엠) Jo Kwon (조권)

ชื่อ : Jo Kwon (조권)
ตำแหน่ง : Leader , Lead Vocalist
วันเกิด : 28 สิงหาคม 1989
ส่วนสูง : 173 ซม.
น้ำหนัก : 58 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @kwon_jo 
Twitter : @2AMkwon

โจควอนเกิดที่คยองกีประเทศเกาหลีใต้ค่ะ มีชื่อเล่นหลายชื่อเลย เช่น Kwon , Kwonnie , J-Kwon , Kkap-Kwon , Ballengie ก่อนที่โจควอนจะได้เดบิวต์เนี่ยเขาใช้เวลาเป็นเด็กฝึกมานานถึง 7 ปีและได้เข้าร่วมในราย ‘Hot Blood Men’ ถึงแม้ว่าในรายการนั้นเขาจะถูกคัดออกแต่ด้วยเหตุผลที่แดฮุนถอนตัว โจควอนเลยได้เข้าร่วมกับ 2AM ค่ะ 

โจควอนเคยเข้าร่วมราย We Got Married และได้คู่กับสาวกาอินจาก Brown Eyed Girls

ต่อมาในปี 2012 โจควอนก็ได้ปล่อยอัลบั้มของตนเองออกมาชื่อว่า ‘I’m Da One’ และยังเคยเข้าร่วมรายการ Family Outing 2 ในปี 2010 ด้วยนะคะ แถมยังมีผลงานการแสดงด้วย ได้แก่ ‘All My Love’ , ‘Queen of the Office’ , ‘The Producers’ และเรื่อง ‘Drinking Solo’ 

ในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 โจควอนได้ตัดสินใจออกจากค่าย JYP Entertainment และไปเซ็นสัญญากับค่าย CUBE Entertainment จนเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2018 โจควอนก็ได้เข้าไปรับใช้ชาติตามหน้าที่และออกมาเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2020


Changmin (창민)

2AM (투에이엠) Lee Chang Min (이창민)

ชื่อ : Lee Chang Min (이창민)
ตำแหน่ง : Main Vocalist , Rapper
วันเกิด : 1 พฤษภาคม 1986
ส่วนสูง : 179 ซม.
น้ำหนัก : 72 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Twitter : @2AMCHANGMIN
Instagram : @p.f.changmin
YouTube : theBtv Changmin’s

ชางมินอาศัยอยู่ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้เข้าเรียนที่ Dong-ah Institute of Media and Arts นอกจากนี้เขายังมีชื่อเล่นว่า Mongmin หรือ Pidol ด้วยนะคะ ซึ่งชางมินนั้นได้ทำหน้าที่รับใช้ชาติตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ในปี 2008 ค่ะ

ก่อนที่ชางมินจะเดบิวต์นั้นเขามีน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐานมาก ๆ เลยแถมยังมีจุดบนใบหน้าด้วย ต่อมาในปี 2010 ชางมินและ Lee Hyun จาก 8Eight ได้กลายมาเป็นคู่ดูโอ้กันและใช้ชื่อว่า ‘Homme’ และในปี 2011 ชางมินก็มีรายการทำอาหารที่ชื่อว่า ‘Food Essay’ และยังได้เข้าร่วมแสดงในเวทีหลายเรื่องด้วยกัน เช่น La Cage ในปี 2012 , The Three Musketeers และเรื่อง Friends ในปี 2013

ชางมินตัดสินใจออกจากค่าย JYP Entertainment ในเดือนกรกฎาคมปี 2015 และเซ็นสัญญากับค่าย Big Hit Entertainment อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน 2015 จนกระทั่งเดือนเมษายน 2018 ชางมินก็ออกจากค่าย Big Hit Entertainment และเปิดตัว The Bsky 


Seulong (슬옹)

2AM (투에이엠) Lim Seul Ong (임슬옹)

ชื่อ : Lim Seul Ong (임슬옹)
ตำแหน่ง : Vocalist
วันเกิด : 11 พฤษภาคม 1987
ส่วนสูง : 187 ซม.
น้ำหนัก : 85 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Twitter : @2AMONG
Instagram : @lsod.d 

ซึลองเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ และมีชื่อเล่นว่า Ong-ee , Ong Ong , Ong Seulee กิจกรรมยามว่างของเขาคือช็อปปิ้ง , ร้องเพลง และดูหนัง ซึลองสามารถเล่นเปียโนได้ด้วยนะคะ 

ในปี 2010 ซึลองได้ร่วมงานคอลแลปเพลงกับนักร้องสาวชื่อดัง IU ในเพลง ‘Nagging’ ซึ่งเป็นเพลงติดท็อปบนหลาย ๆ ชาร์ตเลยล่ะค่ะ

และในปี 2013 เขาก็มีรายการวาไรตี้โชว์ ‘XTM Homme’ และยังมีผลงานการแสดงอีกด้วย ผลงานภาพยนตร์ ได้แก่เรื่อง Acoustic , 26 Years , Late Spring , Horror Stories III และ Star Nextdoor ส่วนผลงานจากซีรีส์ได้แก่เรื่อง Personal Taste , The Fugitive of Joseon , Hotel King , Ho-Gu’s Love และเรื่อง Mrs.Cop 2 

ซึลองออกจากค่าย JYP Entertainment ในเดือนมีนาคม 2015 และเซ็นสัญญากับค่าย Sidus HQ นอกจากนี้เขายังได้เปิดบาร์ rooftop ของตนเองในอิแทวอนด้วย 2 แห่ง คือ ‘Nerd on Earth’ และ ‘Odd Bar’ และซึลองก็เข้ากรมไปในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2017


Jinwoon (진운)

2AM (투에이엠) Jeong Jin Woon (정진운)

ชื่อ : Jeong Jin Woon (정진운)
ตำแหน่ง : Vocalist , Main Rapper 
วันเกิด : 2 พฤษภาคม 1991 
ส่วนสูง : 186 ซม.
น้ำหนัก : 75 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @jinwoon52
Twitter : @2AMjinwoon 

จินอุนเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจาก BaekAhm High School และได้คะแนนสูงสุดระดับชาติในการสอบ SAT ด้วย และเขาก็ไปศึกษาต่อที่ Daejin University (Theatre and Visual Arts) ซึ่งตอนเรียนมัธยมเนี่ยเขาเรียนที่เดียวกันกับ Onew (SHINee) และ Seohyun (Girls’ Generation) นอกจากนี้จินอุนยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ Park Mi So (Tahiti) ด้วยนะคะ ความสามารถทางด้านดนตรีก็หลากหลายมาก ๆ เขาสามารถเล่นได้ทั้งกีต้าร์ กลอง เบส บองโก้ และเปียโน

จินอุนเคยเข้าร่วมรายการ We Got Married และได้คู่กับนักแสดงสาว Go Jun Hee และได้เข้าร่วมรายการ ‘Maknae Rebellion’ ในปี 2010 รวมถึงได้ดำเนินรายการ KBS Music Bank ร่วมกับ Park Se-Young ในปี 2013 ส่วนเรื่องการแสดงนั้นเขาเคยเข้าร่วมแสดงในซีรีส์หลายเรื่อง เช่น Dream High 2 , Family , Marriage Not Dating , Madame Antoine : The Love Therapist , Let Me Introduce Her และเรื่อง Still 17

จินอุนเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวกับเพลง You Walking Towards Me ในปี 2011 ซึ่งเพลงนั้นเป็นเพลงที่เขาแต่งด้วยตนเอง ก่อนที่เขาจะออกจากค่าย JYP Entertainment ในเดือนเมษายน 2015 และเซ็นสัญญากับค่าย Mystic Entertainment และจินอุนได้เข้ากรมไปรับใช้ชาติในวันที่ 4 มีนาคม 2019 


ผลงานเพลงของ 2AM (투에이엠) ใครชอบเพลง Ballad ต้องฟัง!

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับประวัติของหนุ่ม ๆ 2AM ทั้ง 4 คน เป็นวงที่อยู่มานานและสามารถครองใจแฟน ๆ ได้อย่างดีเลย แฟนคลับยังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิมไม่ต่างจากช่วงแรก ๆ เลยล่ะค่ะ และเพลงแต่ละเพลงของพวกเขาก็ดีมาก ๆ อย่างเช่นในอัลบั้มใหม่โดย Culture Depot และ Stone Music Entertainment ที่มีเพลง 5 เพลงรวมถึงเพลง ‘Should’ve Known’ และ ‘No Good in Good-Bye’ แอบกระซิบว่ามิวสิควิดีโอของพวกเขาลึกซึ้งและดีมากจริง ๆ ค่ะ สามารถตามไปรับชมกันได้เลยนะคะ

สามารถติดตามพวกเขาทุกคนได้ตามช่องทางส่วนตัวของแต่ละคนได้เลยนะคะ หรือจะตามที่ช่องทางของวงก็ได้ค่ะ

ช่องทางการติดตาม 2AM (투에이엠)

Twitter : @voice_2am 
Facebook : 2amofficial
YouTube : 2AM


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/voice_2am

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored