BLACKPINK (블랙핑크) เกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังไปทั่วโลก นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

Fast To Read

BLACKPINK House (블랙핑크)

BLACKPINK ความภาคภูมิใจของ BLINK สู่การเป็นไอดอลระดับโลก

วง BLACKPINK (블랙핑크)

ถ้าพูดถึง K-pop เกาหลีชื่อดังทางฝั่งผู้หญิงคงไม่พ้นต้องมี BLACKPINK อยู่ในลิสต์นั้นอย่างแน่นอน BLACKPINK คือเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีจากค่าย YG Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ที่มีศิลปินชื่อดังในสังกัดอย่างมากมาย 


BLACKPINK (블랙핑크) คือใคร

BLACKPINK เดบิวต์เมื่อเดือนสิงหาคม 2016 ด้วยอัลบั้ม Square One ซึ่งในอัลบั้มนั้นประกอบด้วยเพลง Whistle และ Boombayah ถึงแม้จะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานแต่ผลงานเพลงก็สามารถเข้าชาร์ต Gaon Digital Chart และ Billboard World Digital Song Sales ไปได้อย่างสวยงาม นอกจากนั้นในปี 2019 BLACKPINK ก็เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากฝั่ง K-pop วงแรกที่ได้ขึ้นแสดงบนเวทีชื่อดังระดับโลกอย่าง Coachella ซึ่งยิ่งสร้างชื่อเสียงให้ BLACKPINK กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้นไปอีกเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน BLACKPINK ก็ได้มีการร่วมงานกับศิลปินต่างชาติระดับโลกหลายคนด้วยกัน เช่น Selena Gomez , Dua Lipa , Lady Gaga และอื่น ๆ

สมาชิก BLACKPINK (블랙핑크)

อีกอย่างที่น่าสนใจคือ BLACKPINK กลายมาเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของ YG Entertainment ที่ได้เดบิวต์หลังจากที่เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตอย่าง 2NE1 ได้ยุบวงลงไปในปี 2016  ซึ่งที่มาของชื่อ BLACKPINK มาจากความแตกต่างกันระหว่างสีดำและสีชมพู ซึ่งสีชมพูมักจะถูกใช้แทนความน่ารัก สวยงาม แต่ BLACKPINK คือการสื่อว่าความสวยงามไม่ใช่ทุกอย่าง อาจจะหมายความได้ว่า BLACKPINK ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่ภาพลักษณ์ภายนอกเท่านั้นแต่ความสามารถของพวกเขาไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน

BLACKPINK House (블랙핑크)

สำหรับคนที่สนใจอยากรู้จักและใกล้ชิด BLACKPINK มากขึ้นอีกก็สามารถตามไปดูสารคดีของสาว ๆ ได้บน Netflix กับสารคดีที่มีชื่อว่า ‘BLACKPINK : Light up the Sky’ และ BLACKPINK เองก็เคยมีรายการของตนเองด้วยในปี 2018 กับรายการที่มีชื่อว่า BLACKPINK House มีจำนวนตอนทั้ง 12 ตอนซึ่งสามารถหาชมได้บน YouTube นะคะ เป็นการนำสมาชิกทุกคนในวงมาใช้ชีวิตด้วยกันในบ้านหลังใหญ่แทนการอยู่ในหอพักนั่นเอง 


ทำความรู้จักสมาชิกวง BLACKPINK (블랙핑크)

ต่อไปเรามาทำความรู้จักกับสมาชิกทั้งหมดภายในวงกันดีกว่าค่ะว่ามีใครบ้าง

รายชื่อสมาชิก BLACKPINK (블랙핑크)

  • เจนนี่ Jennie (제니) หรือ Jennie Kim (김제니)
  • ลิซ่า Lisa (리사) หรือ ลลิษา มโนบาล (Lalisa Manoban)
  • จีซู Jisoo (지수) หรือ Kim Ji Soo (김지수)
  • โรเซ่ Rosé (로제) หรือ Park Chae Young (박채영)

ไปทำความรู้จักพวกเธอกันเลย


Jennie (제니)

Jennie BLACKPINK (블랙핑크)

ชื่อ : เจนนี่ คิม (Jennie Kim) (김제니)
วันเกิด : 16 มกราคม 1996
ตำแหน่ง : Rapper , Vocalist

Instagram : @jennierubyjane

เจนนี่คือสมาชิกคนแรกที่ถูกเปิดเผยสู่สาธารณะในวันที่ 1 มิถุนายน 2016 เธอเป็นเด็กฝึกอยู่กับ YG Entertainment ตั้งแต่ปี 2010 หลังจากย้ายกลับมาจากนิวซีแลนด์ ซึ่งก่อนหน้านั้นในปี 2012 เจนนี่ได้ถูกเปิดเผยให้ผู้คนได้เห็นกันผ่านตามาบ้างแล้วจากรูปภาพบนเว็บไซต์ของ YG Entertainment ที่มีหัวข้อว่า Who’s that girl?” หลังจากนั้นเจนนี่ก็มีร่วมงานกับสมาชิกในค่ายบ้าง เช่น ปี 2012 เจนนี่ได้เข้าร่วมเป็นนักแสดงใน MV เพลง That XX’ ของ G-Dragon และได้ร่วมงานกันอีกในเพลง Black’ เมื่อปี 2013 นอกจาก G-Dragon แล้วเจนนี่ก็ยังได้ร่วมงานกับ Lee hi ในอัลบั้มแรกของเธอที่มีชื่อว่า First Love’


Lisa (리사)

Lisa BLACKPINK (블랙핑크)

ชื่อ : ลลิษา มโนบาล (Lalisa Manoban)
วันเกิด : 27 มีนาคม 1997
ตำแหน่ง : Dancer , Rapper , Vocalist

Instagram : @lalalalisa_m

ลิซ่าคือสมาชิกคนถัดมาที่ถูกเปิดเผยในวันที่ 8 มิถุนายน 2016 ลิซ่าคือผู้ชนะเลิศจากรายการแข่งขัน Audition ของ YG Entertainment ที่ถูกจัดที่ไทยเมื่อปี 2010 โดยลิซ่าสามารถเอาชนะผู้เข้าแข่งขันคนอื่นอีกกว่า 4,000 คนได้จากความสามารถของเธอและกลายเป็นเด็กฝึกชาวต่างชาติคนแรกของค่าย YG Entertainment ในปี 2011 ลิซ่าเองก็ถูกเปิดเผยให้ผู้คนได้เห็นหน้ามาบ้างแล้วเช่นกันจากวิดีโอบนเว็บไซต์ของ YG ในปี 2012 ในหัวข้อ WHO’S THAT GIRL?” และลิซ่ายังปรากฎตัวใน MV เพลง Ringa Linga ของแทยังเมื่อปี 2013 อีกด้วย


Jisoo (지수)

Jisoo BLACKPINK (블랙핑크)

ชื่อ : คิมจีซู (Kim Ji Soo) (김지수)
วันเกิด : 3 มกราคม 1995
ตำแหน่ง : Vocalist

Instagram : @sooyaaa__

จีซูกลายมาเป็นสมาชิกคนที่สามที่ปรากฎตัวในฐานะสมาชิก BLACKPINK เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2016 ซึ่งจีซูเป็นเด็กฝึกของค่ายมาตั้งแต่กรกฎาคมปี 2011 และได้ผลงานโฆษณารวมถึง MV เพลงบ้างประปรายในช่วงก่อนเดบิวต์ อย่างเช่นในผลงาน Spoiler + Happy Ending” ของ Epik High เมื่อปี 2014 และใน MV เพลง I’m Different” และยังเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์เรื่อง The Producers อีกด้วย เรียกว่าก่อนจะเดบิวต์ก็มีผลงานรับรองความสามารถของจีซูอย่างมากมายจริง ๆ เลยนะคะ


Rosé (로제)

Rose BLACKPINK (블랙핑크)

ชื่อ : พัคแชยอง (Park Chae Young) (박채영)
วันเกิด : 11 กุมภาพันธ์ 1997
ตำแหน่ง : Vocalist , Dancer

Instagram : @roses_are_rosie

สมาชิกคนสุดท้ายของ BLACKPINK คือโรเซ่นั่นเอง ซึ่งถูกประกาศออกมาเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2016 โรเซ่คือผู้เข้าแข่งขันที่สามารถคว้าอันดับหนึ่งจากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดกว่า 700 คนในการแข่งขันออดิชั่นของ YG Entertainment ที่จัดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อปี 2012 และได้เซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกก่อนจะย้ายมาที่เกาหลีใต้ในที่สุดเพื่อเริ่มการฝึก ช่วงที่เป็นเด็กฝึกโรเซ่เองก็มีผลงานร่วมกับรุ่นพี่ในค่ายเช่นเดียวกัน เธอได้ทำงานร่วมกับ G-Dragon ในผลงานเพลง Without You” เมื่อปี 2012 ซึ่งได้รับเครดิตจากเพลงนั้นด้วยชื่อ ? from YG New Girl Group”


ผลงานเพลงของ BLACKPINK (블랙핑크) ปังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ตั้งแต่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน

ต้องบอกว่าผลงานเพลงของ BLACKPINK ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร รวมถึงเสียงร้องของสมาชิกแต่ละคนเองก็มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดแต่กลับรวมกันได้อย่างดี ทักษะของแต่ละคนก็รอบด้านทั้งการเต้น การร้อง การแสดง ครบเครื่องจริง ๆ ค่ะ ซึ่งแนวเพลงของ BLACKPINK นั้นก็มีหลากหลายทั้งเพลงช้าดึงอารมณ์ให้รู้สึกเศร้า เช่น Hope not ที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมกับอัลบั้ม Kill this love ในปี 2019 หรือจะเพลงแดนซ์มันส์ ๆ ที่ทุกคนต้องเต้นตามได้เช่นเพลง Ddu-du Ddu-du แต่สำหรับเราแล้ว เพลง How You Like That ก็ดีย์ไม่แพ้กัน เรียกว่าชอบทุกเพลงเลยก็ว่าได้ เพราะคัมแบ็คกี่ครั้งก็ไต่ระดับความ Hot มากขึ้นไปเรื่อย ๆๆๆ เลย

แล้วอย่าลืมรอติดตามเพลงใหม่ของ BLACKPINK ไปด้วยกันนะคะ ฝากสนับสนุนผลงาน Solo ของสมาชิกแต่ละคนด้วยน้า


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/BLACKPINK

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored