BTS (방탄소년단) บอยกรุ๊ประดับโลกจากค่าย Big Hit ที่ฮิตจนหยุดไม่อยู่

Fast To Read

BTS (방탄소년단) สมาชิกทั้งหมด

BTS หรือ หนุ่ม ๆ บังทันของอาร์มี่ ผลผลิตบอยกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ที่เขย่าเวทีโลกมาแล้ว

BTS (방탄소년단) ด้อม Army

บอยกรุ๊ปที่โกอินเตอร์จนเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกอีกหนึ่งวงที่ทุกคนต้องรู้จักนั่นก็คือวง BTS ค่ะ BTS คือชื่อที่ย่อมาจาก Bangtan Sonyeondan และมักเป็นที่รู้จักในชื่อ Bangtan Boys พวกเขาคือบอยกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ที่เดบิวต์เมื่อปี 2013 ภายใต้สังกัด Big Hit Entertainment ภายในกลุ่มประกอบไปด้วยชายหนุ่มทั้งหมด 6 คน คือ จิน , ซูก้า , เจโฮป , แรปมอนส์เตอร์ , จีมิน , วี และจองกุก ผู้ที่ร่วมแต่งเพลงและสร้างผลงานออกมามากมาย แนวเพลงของ BTS ส่วนมากจะเป็นแนวฮิปฮอปและเนื้อเพลงของพวกเขามักจะโฟกัสไปที่ความเห็นส่วนตัวและความคิดเห็นของสังคม อย่างเช่นเนื้อหาเพลงเกี่ยวสุขภาพจิต ปัญหาของเด็กวัยเรียนและเรื่องการเติบโตของพวกเขา ความสูญเสีย การรักตัวเอง และเรื่องปัจเจกนิยม ซึ่งงานของพวกเขามักจะมีเหตุผลอ้างอิงทางวรรณกรรมและแนวความคิดทางจิตวิทยาด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นวงที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในผลงานของตนเองจริง ๆ 

BTS (방탄소년단) อัลบั้ม

BTS เดบิวต์ในปี 2013 ด้วยซิงเกิ้ลอัลบั้ม ‘2 Cool 4 Skool’ หลังจากนั้นพวกเขาได้บ่อยอัลบั้มเต็มในภาษาเกาหลีเป็นอัลบั้มแรกโดยใช้ชื่อว่า ‘Dark & Wild’ และอัลบั้มเต็มในภาษาญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า ‘Wake Up’ ในปี 2014 อัลบั้มเต็มในภาษาเกาหลีอัลบั้มที่สองของพวกเขาเป็นอัลบั้มแรกที่ขายได้มากกว่าหนึ่งล้านชุดในเกาหลีใต้ จนกระทั่งปี 2017 BTS ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดบันเทิงฝั่งอินเตอร์อย่างเต็มตัว พวกเขาเป็นวงดนตรีเกาหลีวงแรกที่ได้รับใบรับรองจาก Recording Industry Association of America (RIAA) สำหรับเพลง ‘Mic Drop’ ของพวกเขา และเป็นกลุ่มนักร้องเกาหลีวงแรกที่ได้ทะยานขึ้นสู่ชาร์ต Billboard 200 ในสหรัฐอเมริกาด้วยอัลบั้มเต็มที่ชื่อว่า ‘Love Yourself: Answer’ 

BTS (방탄소년단) SOWOOZOO

นอกเหนือจากผลงานเพลงแล้ว พวกเขาได้ร่วมงานกับ UNICEF เพื่อจัดตั้งแคมเปญ Love Myself เพื่อต่อต้านความรุนแรง แถมยังได้กล่าวปราศรัยในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ รวมทั้งยังเป็นกลุ่มคนที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับเหรียญอิสริยาภรณ์จากประธานาธิบดีเกาหลีใต้เนื่องจากมีส่วนร่วมในการเผยแพร่วัฒนธรรมและภาษาของเกาหลีค่ะ


ทำความรู้จักสมาชิกวง BTS (방탄소년단)

BTS (방탄소년단) สมาชิกทั้งหมด

รายชื่อสมาชิก BTS (방탄소년단)

 • RM (아르엠) / Rap Monster (랩몬스터) หรือ Kim Nam Joon (김남준)
 • Jin (진) หรือ Kim Seok Jin (김석진)
 • Suga (슈가) หรือ Min Yoon Gi (민윤기)
 • J-Hope (제이홉) หรือ Jung Ho Seok (정호석)
 • Jimin (지민) หรือ Park Ji Min (박지민)
 • V (뷔) หรือ Kim Tae Hyung (김태형)
 • Jungkook (정국) หรือ Jeon Jung Kook (전정국)

ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักพวกเขากันเลย!


RM (아르엠) / Rap Monster (랩몬스터)

RM (아르엠) Rap Monster (랩몬스터)

ชื่อ : Kim Nam Joon (김남준)
ตำแหน่ง : Leader , Main Rapper
วันเกิด : 12 กันยายน 1994
ส่วนสูง : 180 ซม.
น้ำหนัก : 76 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Spotify Playlist : RM’s Favorite Tracks
Instagram : @rkive 

RM เกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่เขาจะย้ายไปอยู่ที่คยองกีโดตอนที่อายุ 4 ขวบ เขาได้เข้าเรียนที่ Apgujeoing High School และที่ Global Cyber University สาขา Electronic Engineering เมื่อปี 2006 RM ได้ไปเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์อยู่นานถึง 4 เดือน ทำให้เขาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วนั่นเอง เขาพยายามอย่างหนักเพื่อเรียนภาษาอังกฤษเลยล่ะค่ะ

BTS ถูกก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2010 แต่มาเดบิวต์ในปี 2013 เพราะสมาชิกภายในวงมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และในการเปลี่ยนแปลงนั้น RM เป็นสมาชิกคนเดียวที่อยู่มาตั้งแต่ก่อตั้ง เขามีผลงานร่วมในการทำเพลงมากกว่า 160 เพลงเลยนะคะ RM ได้ปล่อยมิกซ์เทปเดี่ยวของตนเอง ‘RM’ เป็นครั้งแรกในวันที่ 17 มีนาคม 2015 

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2017 เขาได้เขียนข้อความลงในแฟนคาเฟ่ของวงว่าเขาจะเปลี่ยนชื่อในวงการของตนเองจาก Rap Monster เป็น RM ซึ่งย่อมาจากคำว่า ‘Real Me’ ความหล่อของ RM ก็ไม่ธรรมดานะคะ เขาได้อันดับที่ 79 ในการจัดอันดับ ‘The 100 Most Handsome Faces of 2018’ ที่ทำขึ้นโดย TC Candler ด้วยค่ะ


Jin (진)

Jin (진)

ชื่อ : Kim Seok Jin (김석진)
ตำแหน่ง : Sub Vocalist , Visual
วันเกิด : 4 ธันวาคม 1992
ส่วนสูง : 178.3 ซม.
น้ำหนัก : 61 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Spotify List : Jin’s Favorite Tracks
Instagram : @jin 

จินเกิดที่อันยาง, คยองกีโด ประเทศเกาหลีใต้ แต่พอเขาอายุประมาณ 1 ขวบ ครอบครัวก็ย้ายไปอยู่กวาชอน, คยองกีโด แทนค่ะ จินได้เข้าเรียนที่ Konkuk University , Hanyang Cyber University สาขา Films ในระดับปริญญาโท ซึ่งในระหว่างเรียนมัธยมเขาเคยได้ไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศออสเตรเลียด้วยนะคะ 

จินได้มีผลงานเพลงประกอบซีรีส์ด้วยนะคะ เขาร้องเพลง ‘It’s Definitely You’ ร่วมกับวี ในเรื่อง ‘Hwarang’ และเขาได้เข้าร่วม Law of Jungle ที่ Kota Manado แต่เขาออกจากรายการเร็วกว่าคนอื่นเพราะช่วงนั้น BTS กำลังมีคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศ และในเดือนเมษายน 2018 จินและพี่ชายของเขาก็ได้ร่วมกันเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา ร้านอาหารนั้นตั้งอยู่ที่โซลไม่ไกลจากทะเลสาบซอกชน ร้านมีชื่อว่า ‘Ossu Seiromushi’ นอกจากนี้จินยังได้อันดับที่ 47 ในการจัดอันดับ ‘The 100 Most Handsome Faces of 2018’ ที่ทำขึ้นโดย TC Candler 


Suga (슈가)

Suga (슈가)

ชื่อ : Min Yoon Gi (민윤기)
ตำแหน่ง : Lead Rapper
วันเกิด : 9 มีนาคม 1993
ส่วนสูง : 174 ซม.
น้ำหนัก : 63 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Spotify Playlist : Suga’s Favorite Tracks
Instagram : @agustd 

ซูก้าเกิดที่แดกู ประเทศเกาหลีใต้ ได้เข้าศึกษาที่ Global Cyber University สาขา Liberal Arts ในระดับปริญญาตรี ที่มาของชื่อซูก้าได้มาจากการที่เขามีสีผิวขาว หน้าตาที่น่ารักตอนยิ้ม และเขาอยากโปรโมทตัวเองในแนวนั้นด้วย

ก่อนจะเดบิวต์เขาเคยเป็นแรปเปอร์ใต้ดินมาก่อน ตอนนั้นเขาอยู่ในกลุ่มที่ชื่อว่า D-Town ซึ่งซูก้าเริ่มทำเพลงมาตั้งแต่อายุ 13 ปีแล้วล่ะค่ะ เขาจึงชอบใช้เวลาว่างในการแต่งเพลง เขาเขียนเพลง ‘촣아요’ (Like It) ได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 40 นาที เรียกว่ามีพรสวรรค์เรื่องการแต่งเพลงมากจริง ๆ นอกจากนี้เขายังได้มีส่วนในการทำเพลงให้ศิลปินคนอื่น ๆ ด้วย เช่นในผลงาน ‘Wine’ ของ Suran ที่สามารถขายได้มากกว่า 500,000 ดาวน์โหลด 

ในงานเดี่ยวของเขาจะใช้ชื่อว่า Agust D ซึ่ง DT มาจากคำว่า Daegu Town สถานที่เกิดของเขานั่นเอง และส่วนที่เหลือของชื่อคือคำว่า SUGA แบบกลับหลัง นอกจากนั้นซูก้ายังได้อันดับที่ 67 ในการจัดอันดับ ‘The 100 Most Handsome Faces of 2018’ ของ TC Candler 


J-Hope (제이홉)

J-Hope (제이홉)

ชื่อ : Jung Ho Seok (정호석)
ตำแหน่ง : Main Dancer , Sub Rapper , Sub Vocalist
วันเกิด : 18 กุมภาพันธ์ 1994
ส่วนสูง : 177 ซม.
น้ำหนัก : 65 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Spotify Playlist : J-Hope’s Favorite Tracks
Instagram : @uarmyhope 

เจโฮปเกิดที่กวางจู ประเทศเกาหลีใต้ เขามีพี่สาวด้วยหนึ่งคนค่ะ ส่วนคุณพ่อของเจโฮปเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ Gwangju Global High School ส่วนตัวของเจโฮปเรียนจบมาจาก Gwangju Global High School และ Global Cyber University 

ที่มาของชื่อ J-Hope เพราะต้องการเป็นที่มาของแสงและความหวังให้แก่แฟน ๆ ของพวกเขา เขาเคยมีผลงานร่วมกับ Jo Kwon (2AM) ในเพลง ‘Animal’ โดยเขาเป็นแรปเปอร์ในเพลงนั้นนั่นเอง ตอนที่ออดิชั่นที่ JYP Entertainment เจโฮปได้รับรางวัลความนิยมด้วยค่ะ โดยเขาและยองแจ (B.A.P) ได้ไปออดิชั่นด้วยกัน 

ผลงานการทำเพลงในปัจจุบันของเจโฮปมีมากกว่า 110 เพลงแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2018 เจโฮปได้ปล่อยมิกซ์เทปของตนเองออกมาเป็นครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า ‘Hope World’ ซึ่งมีเพลงไตเติ้ลคือ Daydream นอกจากนี้เจโฮปยังได้อับดับที่ 88 ในการจัดอันดับ ‘The 100 Most Handsome Faces of 2018’ ของ TC Candler อีกด้วย


Jimin (지민)

Jimin (지민)

ชื่อ : Park Ji Min (박지민)
ตำแหน่ง : Main Dancer , Lead Vocalist 
วันเกิด : 13 ตุลาคม 1995
ส่วนสูง : 174 ซม.
น้ำหนัก : 58.6 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Spotify Playlist : Jimin’s Favorite Tracks
Instagram : @j.m

จีมินเกิดที่ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เขาได้เรียนที่ Busan High School of Arts และมีผลการเรียนระดับท็อปเลยล่ะค่ะ แต่ในภายหลังเขาได้ย้ายไปเรียนที่ Korea Arts High School กับวีแทน และจีมินได้เรียนระดับปริญญาตรีที่ Global Cyber University สาขา Theatre and film 

จีมินเคยเขียนเนื้อเพลงแล้วให้ซูก้าดู แต่เนื้อเพลงนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ซูก้าเลยบอกให้จีมินไปเขียนมาใหม่ จนปัจจุบันเนื้อเพลงนั้นก็ยังไม่ได้นำมาใช้งานแต่อย่างใด น่าเอ็นดูมาก ๆ เลยล่ะค่ะ 

นอกจากนี้จีมินยังได้อันดับที่ 64 ในการจัดอันดับ ‘Top 100 Most Handsome Faces of 2017’ และอันดับที่ 25 ของ ‘Top 100 Most Handsome Faces of 2018’ ที่จัดทำขึ้นโดย TC Candler ด้วยค่ะ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของจีมินคือแฟนแคมในเพลง ‘Fake Love’ ของจีมินมียอดดูมากถึง 100 ล้านวิวบน YouTube และยังมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย


V (뷔)

V (뷔)

ชื่อ : Kim Tae Hyung (김태형)
ตำแหน่ง : Lead Dancer , Sub Vocalist , Visual
วันเกิด : 30 ธันวาคม 1995
ส่วนสูง : 178.8 ซม.
น้ำหนัก : 64 กก.
กรุ๊ปเลือด : AB
Spotify Playlist : V’s Favorite Tracks
Instagram : @thv 

วีเกิดที่แดกู ประเทศเกาหลีใต้ แต่ภายหลังได้ย้ายไปอยู่คย็องซังและใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นจนย้ายมาอยู่ที่โซลในที่สุด วีได้เข้าเรียนที่ Korea Arts High School และที่ Global Cyber University ซึ่งวีสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่วเลยล่ะค่ะ 

วีอยู่ในวง BTS มาสักพักก่อนเดบิวต์แต่แฟน ๆ ไม่ได้รู้จักเขาหรือได้ยินเรื่องเขาเลยจนกระทั่งเขาได้เดบิวต์ วีได้ปรากฎตัวในรายการ ‘Celebrity Bros’ ร่วมกับคิมมินแจในปี 2015 ด้วยนะคะ ส่วนในไต้หวันเคยมีการทำการโหวตกันและกลายเป็นวีคือคนที่เป็นที่นิยมที่สุดในบรรดาสมาชิกของ BTS 

เขาเคยมีผลงานการแสดงในเรื่อง Hwarang และยังได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ร่วมกับจินด้วยในเพลง ‘It’s Definitely You’ ความหล่อของวีคือที่เลื่องลือมากค่ะ เขาได้อันดับที่ 1 ในการจัดอันดับ ‘Top 100 Most Handsome Faces of 2017’ และ อันดับที่ 5 ใน ‘Top 100 Most Handsome Faces of 2018’ ของ TC Candler ถือว่าเป็นอันดับที่สูงมาก ๆ และอันดับก็เหมาะสมกับหน้าตาที่หล่อเหลาของเขาจริง ๆ ค่ะ


Jungkook (정국)

Jungkook (정국)

ชื่อ : Jeon Jung Kook (전정국)
ตำแหน่ง : Main Vocalist , Lead Dancer , Sub Rapper , Center , Maknae
วันเกิด : 1 กันยายน 1997
ส่วนสูง : 178 ซม.
น้ำหนัก : 71 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Spotify Playlist : Jungkook’s Favorite Tracks
Instagram : @jungkook.97 

จองกุกเกิดที่ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ได้เข้าเรียนที่ Seoul Performing Art High School และที่ Global Cyber University จองกุกสามารถพูดได้ 3 ภาษา นั่นก็คือภาษาเกาหลี , ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ ตอนเรียนอยู่เกรด 7 เขาได้เรียนรู้การเต้นบีบอยจากกลุ่มเพื่อน ๆ ของเขา และยังมีความสามารถเรื่องเทควันโดด้วย เขาได้สายดำเลยเชียวค่ะ ก่อนที่จะมาเข้าร่วมกับกลุ่ม BTS เขาเคยเป็นนักกีฬาแฮนด์บอลมาก่อน 

ช่วงมัธยมเขาเคยออดิชั่นที่ Superstar K ในการออดิชั่นครั้งนั้นเขาร้องเพลง ‘Lost Child’ ของไอยู แต่สุดท้ายก็ตกรอบออกมา ระหว่างทางกลับบ้านในวันนั้นเขาได้รับข้อเสนอจากค่ายต่าง ๆ มากถึง 8 ค่ายเลยล่ะค่ะ แต่ภายหลังเขาได้ยินเรื่องการแร็ปของ RM เขาจึงรู้สึกสนใจเป็นอย่างมากและตัดสินใจที่จะเข้าร่วมกับ Big Hit Entertainment 

ส่วนเรื่องหน้าตาของจองกุกก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน เขาเคยได้อันดับที่ 13 ในการจัดอันดับ ‘Top 100 Most Handsome Faces of 2017’ และอันดับที่ 2 ใน ‘Top 100 Most Handsome Faces of 2018’ ของ TC Candlerเรียกว่าขึ้นลงสลับกับวีเลยก็ว่าได้ 


ผลงานเพลงของ BTS (방탄소년단) ที่ใคร ๆ ก็ร้องได้ เต้นตามได้กันทั่วโลก!

BTS (방탄소년단) บิลบอร์ด

BTS กลายมาเป็นหนึ่งในไม่กี่วงนับตั้งแต่สมัยของวง The Beatles ที่โด่งดังที่สามารถนำอัลบั้มของตนเองขึ้นอันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกาได้มากถึง 4 อัลบั้มภายในเวลาไม่ถึงสองปี และอัลบั้ม Love Yourself: Answer ก็กลายเป็นอัลบั้มเพลงเกาหลีอัลบั้มแรกที่ได้รับการรับรองระดับแพลทตินั่มจาก RIAA ต่อมาในปี 2020 พวกเขาได้สร้างตำนานอีกครั้งด้วยการเป็นศิลปินจากเกาหลีใต้วงแรกที่ได้อันดับหนึ่งบน Billboard Global 200 และ Billboard Hot 100 ของสหรัฐอเมริกาด้วยเพลง ‘Dynamite’ เพลงที่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ด้วยนั่นเอง และผลงานที่ตามมาของพวกเขาคือ ‘Savage Love’ , ‘Life Goes On’ , ‘Butter’ และ ‘Permission to Dance’ ได้ทำให้ BTS กลายเป็นศิลปินที่มีซิงเกิ้ลเพลง 5 เพลงที่สามารถขึ้นอันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกาได้เร็วที่สุดต่อจาก Michael Jackson ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เราอยากจะพาทุกคนย้อนอดีตไปฟังเพลงของหนุ่ม ๆ BTS ก่อนที่จะไปตีตลาด US อย่างจริงจังกันดีกว่า

 • No More Dream
 • We are Bulletproof pt.2
 • 좋아요 (I Like it)
 • N.O
 • 상남자 (Boy in Luv)
 • I Need U
 • 쩔어 (Dope)
 • 불타오르네 (Fire)
 • 피 땀 눈물 (Blood, Sweat & Tears)
 • DNA

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากได้อ่านประวัติของพวกเขาแล้วรู้สึกชื่นชมในความทุ่มเทของพวกเขามาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ผลงานของ BTS นั้นมีหลายผลงานเลยที่ยืนยันได้ถึงความมีคุณภาพของพวกเขา ได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมายและกลายเป็นที่รักของแฟน ๆ ทั่วโลก แถมยังใส่ใจแฟนคลับเป็นอย่างดี แบบนี้คงต้องขอฝากตัวเป็นแฟนคลับ BTS อีกคนแล้วล่ะค่ะ

ช่องทางการติดตาม BTS (방탄소년단)

Instagram : @bts.bighitofficial 
Twitter : @bts_twt 
Facebook : bangtan.official
Official website : bts.ibighit.com
V Live : BTS Channel
TikTok : @bts_official_bighit 
Official Fan Cafe : BANGTAN


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/bangtan.official

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored