EXO (엑소) บอยกรุ๊ปสุดเท่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากค่าย SM Entertainment

Fast To Read

Mamamoo (마마무)

EXO บอยกรุ๊ปจากนอกจักรวาลผู้เขย่าวงการ K-pop ในปี 2012

ถ้าเราพูดถึงบอยกรุ๊ปที่โด่งดังมาก ๆ ในช่วงปี 2012 จนเป็นกระแสฮอตฮิตไปทั่วโลกนี่ไม่สามารถนึกถึงวงไหนได้เลยนอกจาก EXO จาก SM Entertainment ซึ่งเป็นวงบอยกรุ๊ปที่มีศิลปินสัญชาตเกาหลีใต้และสัญชาติจีนรวมอยู่ด้วยกัน

EXO (엑소) อัลบั้ม

ในตอนเดบิวต์ครั้งแรก EXO ได้แบ่งสมาชิกทั้ง 12 คนออกเป็น 2 กลุ่ม แยกเป็น EXO-K (Suho, Baekhyun, Chanyeol, D.O., Kai และ Sehun) และ EXO-M (Xiumin, Lay, Chen, Kris, Luhan และ Tao) ซึ่งตัว K นั้นมาจากคำว่า Korean และ M มาจากคำว่า Mandarin จนกระทั่ง EP ที่สามของพวกเขา ‘Overdose’ EXO ก็ได้ทำการแสดงเป็นวงเดียวกันถึงแม้จะทำการแสดงในหลายภาษาก็ตาม และพวกเขาก็ยังมียูนิตย่อยออกมาอีก เช่น EXO-CBX (Chen, Baekhyun, Xiumin) ในปี 2016 , EXO-SC (Sehun , Chanyeol) ในปี 2019 ส่วนตัวสมาชิกทุกคนก็มีผลงานเดี่ยวกันด้วยค่ะทั้งในด้านการเป็นนักร้องและนักแสดง

EXO (엑소) รูปวง

อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของ EXO คืออัลบั้ม XOXO (2013) ซึ่งมีเพลงที่ถูกปล่อยออกมาคือเพลง ‘Growl’ ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามและขายได้มากกว่าหนึ่งล้านชุดเลยค่ะ ทำให้ EXO เป็นนักร้องกลุ่มแรกที่ทำแบบนั้นได้ในรอบ 12 ปี ต่อมาอัลบั้มที่ 6 ของพวกเขา ‘Don’t Mess Up My Tempo’ ที่ปล่อยออกมาในปี 2018 ก็ได้ความนิยมอย่างสูงจนทำให้ขึ้นไปอยู่ชาร์ตสูงสุดของ Billboard200 ได้อย่างสวยงาม

EXO (엑소) เพลง Tempo

ในด้านรางวัลการันตีคุณภาพก็ไม่น้อยเลยนะคะ ได้รางวัลมามากมายเลยไม่ว่าจะเป็น Album of the Year จาก Mnet Asian Music Awards หรือ Artist of the Year จาก Melon Music Awards แถมยังได้มีการแสดงคอนเสิร์ตมากกว่า 100 รายการ EXO ได้อยู่ในอันดับหนึ่งในห้าของบุคคลที่มีอิทธิพลบน Forbes Korea Power Celebrity ตั้งแต่ปี 2014 ถึงปี 2018 จนได้ชื่อว่าเป็น Kings of K-pop และ Biggest boyband in the world  

EXO Nature Republic

นอกจากนั้นพวกเขายังได้มีส่วนร่วมในแบรนด์อย่างเช่น Nature Republic และ Samsung อีกด้วย และได้เข้าร่วมโครงการอย่างเช่น Smile for U และ UNICEF ที่เป็นโปรเจกต์จากค่าย SM Entertainment ด้วยค่ะ


ทำความรู้จักสมาชิกวง EXO (엑소)

EXO สมาชิก 12 คน

ปัจจุบัน EXO มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน ประกอบด้วย Xiumin, Suho, Lay, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O., Kai และ Sehun เดิมทีแล้ว EXO มีสมาชิกทั้งหมด 12 คนค่ะ ซึ่งอีกสามคนที่ออกจากวงไปแล้วก็คือ Luhan, Kris และ Tao

รายชื่อสมาชิก EXO (엑소)

 • ซูโฮ Suho (수호) หรือ Kim Jun Myeon (김준면)
 • ซิ่วหมิน Xiumin (시우민) หรือ Kim Min Seok (김민석)
 • แบคฮยอน Baekhyun (백현) หรือ Byun Baek Hyun (변백현)
 • เฉิน Chen (첸) หรือ Kim Jong Dae (김종대)
 • ชานยอล Chanyeol (찬열) หรือ Park Chan Yeol (박찬열)
 • ดีโอ D.O. (디오) หรือ Do Kyung Soo (도경수)
 • ไค Kai (카이) หรือ Kim Jong In (김종인)
 • เซฮุน Sehun (세훈) หรือ Oh Se Hun (오세훈)
 • เลย์ Lay (레이) หรือ Zhang Yixing (张艺兴)

ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักพวกเขากันเลย


Suho (수호)

Suho (수호) EXO

ชื่อ : Kim Jun Myeon (김준면) / Jin Jun Mian (金俊綿)
ตำแหน่ง : Leader , Lead Vocalist , Visual
วันเกิด : 22 พฤษภาคม 1991
ส่วนสูง : 173 ซม.
น้ำหนัก : 60 กก.
กรุ๊ปเลือด : AB
MBTI Type : ENFJ
Sub-unit : EXO-K , EXO Main Vocal Line
Instagram : @kimjuncotton 

ซูโฮเคยศึกษาที่ Apgujeong neighborhood of Seoul ประเทศเกาหลีใต้ และเขามีพี่ชายหนึ่งคนที่อายุมากกว่า 4 ปี ก็คือ Kim Dongkyu นอกจากนั้นเขายังได้เข้าเรียนที่ Whimoon High School, Korea University of Arts สาขา Acting (ช่วงปี 2009-2011) , Kyung Hee Cyber University 

เขาเข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ SM Entertainment ในปี 2006 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุได้ 16 ปีเท่านั้น และหลาย ๆ คนมักจะบอกว่าเขาหน้าตาคล้ายกับ Siwon (Super Junior) ซูโฮยังมีผลงานการแสดงด้วยนะคะ เขาได้แสดงในภาพยนตร์สองเรื่อง คือ One Way Trip (2016) และ Student A (2018) นอกจากนี้ยังมีผลงงานการแสดงซีรีส์ด้วยค่ะ คือเรื่อง To The Beautiful You (2012) , EXO Next Door (2015) , Prime Minister & I (2013) , How Are You Bread (2016) , The Universe’s Star (2017) และเรื่อง Rich Man (2018)


Xiumin (시우민)

Xiumin (시우민) EXO

ชื่อ : Kim Min Seok (김민석) / Jin Min Shuo (金珉碩)
ตำแหน่ง : Sub Vocalist , Sub Rapper 
วันเกิด : 26 มีนาคม 1990
ส่วนสูง : 172 ซม.
น้ำหนัก : 57 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
Sub-unit : EXO-M , EXO-CBX
Instagram : @e_xiu_o 

ซิ่วหมินเกิดที่คยองกี ประเทศเกาหลีใต้ และเขามีน้องสาวหนึ่งคน ซึ่งซิ่วหมินพยายามมากที่จะเก็บเรื่องน้องสาวเป็นความลับ อาจจะเพราะต้องการความเป็นส่วนตัวให้น้องสาวของตนเอง ซิ่วหมินได้เข้าเรียนที่ Catholic Kwandong University และเขากลายมาเป็นเด็กฝึกของ SM Entertainment ในปี 2008 

ความสามารถพิเศษของซิ่วหมินคือเทควันโด , ฟันดาบ , เคนโด้ และฟุตบอล ซึ่งแม้ว่าภาพลักษณ์และหน้าตาของเขาจะดูเหมือนคนที่อายุน้อยที่สุดในวงแต่จริง ๆ แล้วซิ่วหมินคือพี่ใหญ่สุดของวงเลยล่ะค่ะ และยังเป็นคนเจ้าระเบียบที่สุดในวงอีกด้วย 

ผลงานการแสดงของซิ่วหมินในวงการซีรีส์คือเรื่อง EXO Next Door (2015) และเรื่อง Falling for Challenge (2016) ส่วนในภาพยนตร์ก็มีเรื่อง Seondal: The Man Who Sells the Rivers (2016) และในปี 2017 เขาก็ได้เข้าร่วมรายการ It’s Dangerous Beyond the Blankets 


Baekhyun (백현)

Baekhyun (백현) EXO

ชื่อ : Byun Baek Hyun (변백현) / Bian Buo Xian (卞伯贤)
ตำแหน่ง : Main Vocalist
วันเกิด : 6 พฤษภาคม 1992
ส่วนสูง : 174 ซม.
น้ำหนัก : 64 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
MBTI Type : ISFP
Sub-unit : EXO-K , EXO-CBX , EXO Main Vocal Line
Instagram : @baekhyunee_exo 
Twitter : @b_hundred_hyun 
Weibo : baekhyunee7 
YouTube : Baekhyun

บ้านเกิดของแบคฮยอนอยู่ที่คยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เขามีพี่ชายหนึ่งคนชื่อว่า Byun Baekbeom และเขาได้เข้าเรียนที่ Kyung Hee Cyber University ในสาขา Culture and Arts Business Development 

แบคฮยอนเข้าเป็นเด็กฝึกในค่าย SM Entertainment ในปี 2011 และมีชื่อเล่นที่ทุกคนรู้จักคือ ‘Bacon’ ซึ่งเขาเป็นคนที่สดใสและร่าเริงมากเลยค่ะ นอกจากนี้แบคฮยอนยังเคยคบหาดูใจกับ Taeyeon (Girls’ Generation) เป็นเวลาประมาณ 14 เดือน 

ความสามารถพิเศษของเขาคือสามารถเรียนรู้ท่าเต้นได้ไวมาก สามารถเรียนรู้ภายในวันเดียวเลยล่ะค่ะ ส่วนผลงานการแสดงก็มีในซีรีส์เรื่อง To The Beautiful You (2012) , EXO Next Door (2015) และเรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016) และเขาก็ได้ปล่อยแบรนด์เสื้อผ้าของตนเองออกมาในวันที่ 1 กรกฎาคม 2018 ซึ่งแบรนด์นั้นมีชื่อว่า ‘Privé by BBH’ นอกจากนี้แบคฮยอนยังได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ SuperM ที่เดบิวต์ในสหรัฐอเมริกาด้วยค่ะ และในวันที่ 10 กรกฎาคม 2019 เขาก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยเพลง ‘UN Village’ 


Chen (첸)

Chen (첸) EXO

ชื่อ : Kim Jong Dae (김종대) / Jin Zhong Da (金鐘大)
ตำแหน่ง : Main Vocalist 
วันเกิด : 21 กันยายน 1992 
ส่วนสูง : 172.5 ซม.
น้ำหนัก : 60 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
Sub-unit : EXO-M , EXO-CBX , EXO Main Vocal Line
YouTube : Chen

เฉินเกิดที่คยองกี ประเทศเกาหลีใต้และมีพี่ชายหนึ่งคน เขาได้เข้าเรียนที่ Hanyang Cyber University สาขา Advertisement Media MBA เฉินเข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ค่าย SM Entertainment ในปี 2011 และสิ่งที่เขาทำได้ดีมาก ๆ คือการร้องเพลงเสียงสูงที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเอง พ่อของเฉินเองก็เป็นนักร้องเหมือนกันนะคะ

ต่อมาในปี 2014 เฉินได้เข้าร่วม SM the Ballad ซึ่งเป็นคอลแลปกันของศิลปินภายในค่าย SM Entertainment และความสามารถอีกอย่างของเขาคือการเล่นเปียโนค่ะ ส่วนผลงานการแสดงของเขาก็มีในเรื่อง EXO Next Door (2015) และเขาก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวกับเพลง ‘Beautiful Goodbye’

วันที่ 13 มกราคม 2020 SM Entertainment ได้ยืนยันว่าเฉินกำลังแต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการที่กำลังตั้งท้องอยู่ค่ะ และเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2020 ลูกสาวของทั้งคู่ก็ได้ลืมตามาดูโลกเป็นที่เรียบร้อย 


Chanyeol (찬열)

Chanyeol (찬열) EXO

ชื่อ : Park Chan Yeol (박찬열) / Piao Can Lie (朴燦烈)
ตำแหน่ง : Main Rapper , Sub Vocalist , Visual
วันเกิด : 27 พฤศจิกายน 1992 
ส่วนสูง : 182 ซม.
น้ำหนัก : 70 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
MBTI Type : ENFJ
Sub-unit : EXO-K , EXO-SC
Instagram : @real__pcy 
Soundcloud : real__pcy
Weibo : real__pcyyyyy

ชานยอลเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เขามีพี่สาวหนึ่งคนคือ Park Yoo-ra ที่อายุมากกว่าเขา 3 ปี เขาได้เข้าเรียนที่ Kyung Hee Cyber University สาขา Culture and Arts Business Department ชานยอลได้เข้าเป็นเด็กฝึกที่ SM Entertainment ในปี 2008 

เขามักจะบอกว่าตัวเองมีเสียงที่ตรงข้ามกับหน้าตา เพราะความที่เขาหน้าเด็กมากแต่กลับมีเสียงทุ้มและแมนมาก ๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่ออกแบบโลโก้ของ EXO อีกด้วย

            ชานยอลมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Salut d’Amour (2015) และเรื่อง So I Married an Anti-fan (2016) และมีผลงานการแสดงในซีรีส์เรื่อง To The Beautiful You (2012) , Royal Villa (2013) , EXO Next Door (2015) , Missing Nine (2017) และเรื่อง Memories of the Alhambra (2018) 


D.O. (디오)

D.O. (디오) EXO

ชื่อ : Do Kyung Soo (도경수) / Du Qing Zhu (度慶洙)
ตำแหน่ง : Main Vocalist 
วันเกิด : 12 มกราคม 1993
ส่วนสูง : 172 ซม.
น้ำหนัก : 60 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Sub-unit : EXO-K , EXO Main Vocal Line

ดีโอเกิดที่คยองกี ประเทศเกาหลีใต้และมีพี่ชายหนึ่งคนชื่อว่า Do Seungsoo เขาได้เขาเรียนที่ Baekseok High School ตอนที่ดีโอยังเป็นเด็กเขาเป็น Ulzzang เด็กที่มีชื่อเสียงมาก ๆ เลยนะคะ ดีโอได้เข้าร่วมเป็นเด็กฝึกกับ SM Entertainment ในปี 2010 

นิสัยของเขาจะค่อนข้างเงียบที่สุดในวงเลยค่ะ ความสามารถพิเศษคือเรื่องการร้องเพลง , beat box และเรื่องการแสดง นิสัยของเขาคือจะชอบฮัมเพลงอยู่เสมอ และชอบความสะอาด จึงมักจะคอยจัดแจงทุกอย่างให้เรียงตามสี ตามแบรนด์ ตามประเภทต่าง ๆ 

 ผลงานการแสดงของดีโอในด้านภาพยนตร์ก็คือ Cart (2014) , Unforgettable (2016) , My Annoying Brother (2016) , Along With the Gods: The Two Worlds (2017) , Room No.7 (2017) และ Swing Kids (2018) ส่วนในด้านซีรีส์มีดังนี้ To The Beautiful You (2012) , It’s OK, This is Love (2014) , Hello Monster (2015) , EXO Next Door (2015) และเรื่อง 100 Days My Prince (2018)


Kai (카이)

Kai (카이) EXO

ชื่อ : Kim Jong In (김종인) / Jin Zhong Ren (金鐘仁)
ตำแหน่ง : Main Dancer , Sub Rapper , Sub Vocalist , Center , Visual 
วันเกิด : 14 มกราคม 1994
ส่วนสูง : 180 ซม.
น้ำหนัก : 67 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
MBTI Type : INFJ
Sub-unit : EXO-K
Instagram : @zkdlin 

ไคเกิดที่จอลลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้ เขามีพี่สาวทั้งหมด 2 คน คนนึงอายุมากกว่าเขา 9 ปี ส่วนอีกคนหนึ่งอายุมากกว่าเขา 5 ปี ไคได้เข้าเรียนที่ School of Performing Arts Seoul เขาได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ SM Entertainment ในปี 2007 ซึ่งตอนนั้นไคอายุได้เพียง 13 ปีเท่านั้น

ลักษณะนิสัยของเขาคือเป็นคนจิตใจดี เงียบ และขี้อาย และเป็นคนที่ฮอตมากที่สุดในวงจากความเซ็กซี่ของเขานั่นเอง ความสามารถพิเศษของเขาคือการเต้น ไม่ว่าจะเป็น Ballet , Jazz , Hip Hop , Popping หรือ Rocking 

เขาเคยได้คบหาดูใจกับ Krystal (f(x)) ช่วงเดือนมีนาคม 2016 จนถึง พฤษภาคม 2017 จนกระทั่งวันที่ 1 มกราคม 2019 ก็ได้มีการเปิดเผยว่าเขากำลังคบหากับ Jennie (Blackpink) และก็ได้มีประกาศอีกครั้งในวันที่ 25 มกราคม 2019 โดย SM Entertainment ออกมายืนยันว่าทั้งคู่ได้เลิกรากันแล้วเพราะอยากโฟกัสกับการทำงานมากกว่า

ผลงานการแสดงของไคในซีรีส์ก็จะมีเรื่อง To The Beautiful You (2012) , EXO Next Door (2015) , Choco Bank (2016) , First Seven Kisses (2016) , Andante (2017) และเรื่อง Miracle That We Met (2018) ไคยังได้แสดงในซีรีส์ญี่ปุ่นด้วยค่ะซึ่งซีรีส์เรื่องนั้นมีชื่อว่า ‘Spring Has Come’ ในปี 2018 นอกจากนั้นไคยังเป็นส่วนหนึ่งของ SuperM ของทาง SM Entertainment ด้วยนะคะ และในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2020 เขาก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเป็นทางการ


Sehun (세훈)

Sehun (세훈) EXO

ชื่อ : Oh Se Hun (오세훈) / Wu Shi Xun (吳世勛)
ตำแหน่ง : Lead Dancer , Lead Rapper , Visual , Maknae 
วันเกิด : 12 เมษายน 1994
ส่วนสูง : 183 ซม.
น้ำหนัก : 66 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
MBTI Type : INTP
Sub-unit : EXO-K , EXO-SC
Instagram : @oohsehun 
Weibo : wu世勋-EXO

เซฮุนเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เขามีพี่ชายหนึ่งคนซึ่งอายุมากกว่าเขา 3 ปี และเซฮุนได้เข้าเรียนที่ School of Performing Arts Seoul ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็น Ulzzang มาก่อนด้วยค่ะ และได้เข้าเป็นเด็กฝึกที่ SM Entertainment ในปี 2008 ขณะที่เขาอายุได้ 14 ปี 

            นิสัยส่วนตัวของเซฮุนเป็นคนที่ค่อนข้างขี้อาย ความสามารถพิเศษของเขาคือการเต้นและการแสดงค่ะ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาทำได้ไม่ค่อยดีคือเขาจะออกเสียงตัวอักษร S ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ส่วนอาหารโปรดของเขาคือเนื้อและซูชิ 

ผลงานการแสดงของเซฮุนในซีรีส์มีดังนี้ To The Beautiful You (2012) , Royal Villa (2013) , EXO Next Door (2015) และเรื่อง Secret Queen Makers (2018) นอกจากเขายังได้อยู่ในรายการวาไรตี้โชว์ที่มีชื่อเสียงด้วยค่ะ รายการนั้นมีชื่อว่า Busted 


Lay (레이)

Lay (레이) EXO

ชื่อ : Zhang Yixing (张艺兴)
ตำแหน่ง : Main Dancer , Sub Vocalist , Sub Rapper
วันเกิด : 7 ตุลาคม 1991
ส่วนสูง : 176 ซม.
น้ำหนัก : 60 กก.
กรุ๊ปเลือด : AB
Sub-unit : EXO-M
Instagram : @layzhang  
Twitter : @layzhang  
Weibo : 努力努力再努力x

เลย์เกิดที่หูหนาน ประเทศจีน เขาเป็นลูกคนเดียวค่ะและเคยเป็นดาราเด็กมาก่อนที่ประเทศจีน เลย์ได้เข้าเรียนที่ Hunan Normal University เลย์ได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ค่าย SM Entertainment ในปี 2008 ตอนที่ตนเองอายุได้ 16 ปี

ความสามารถพิเศษของเขาคือการเล่นกีต้าร์ , การเต้น และเปียโน ในตอนแรกเขาถูกวางแผนให้เป็นหัวหน้าวง EXO-M แต่ตำแหน่งก็ถูกเปลี่ยนให้ไปเป็น Kris แทน เลย์ได้จัดตั้งมูลนิธิของตนเองด้วยนะคะ ซึ่งมีชื่อว่า ‘Zhang Yixing Arts Scholarship’ และในตอนที่ EXO คัมแบ็คในเพลง ‘KoKoBop’ เลย์ก็ไม่เข้าร่วมการโปรโมทนั้นเพราะตารางงานที่จีนค่อนข้างแน่น 

เลย์กลายเป็น Ambassador คนแรกให้กับบริษัท Perrier ในประเทศจีนและเป็น Ambassador คนแรกให้กับ Valentino , Huawei Nova , Milka Company , Converse ของเอเชีย และ Pacific Ocean 

ผลงานการแสดงของจะมีเรื่อง EXO Next Door (2015) นอกจากนั้นจะเป็นผลงานในประเทศจีน ในภาพยนตร์จีนได้แก่ Ex Files 2: The Backup Strikes Back (2015) , Oh My God (2015) , Kung Fu Yoga (2017) และ The Founding of an Army (2017) ส่วนในด้านซีรีส์ก็ีจะมีเรื่อง The Mystic Nine (2016) และเรื่อง Operation Love (2017) ซึ่งปัจจุบันเลย์เป็น MC ในราย Idol Producer ด้วยค่ะ 

ในปัจจุบันเลย์ไม่ได้เข้าร่วมการโปรโมทของ EXO เพราะงานที่ประเทศจีนค่อนข้างเยอะทำให้ไม่มีเวลาแบ่งมาได้ และในเดือนธันวาคม 2020 เขาก็ได้จัดตั้งบริษัทของตนเองขึ้นมาคือบริษัท Changsha Chromesome Entertainment และต่อมาในวันที่ 8 เมษายน 2022 เลย์ได้ประกาศว่าเขาออกจาก SM Entertainment เป็นที่เรียบร้อยหลังจากครบสัญญา 10 ปีระหว่างเขาและค่าย แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าเขาจะร่วมกิจกรรมกับ EXO อีกหรือไม่ในอนาคต ผลงานเพลงของ EXO (엑소) ที่โดดเด่นจนใคร ๆ ก็ร้องตามได้ แต่อาจจะเต้นตามยาก

ถ้าจะให้เลือกเพลงที่ดีที่สุดจาก EXO คงต้องบอกตรง ๆ ว่าเลือกไม่ได้ เพราะดีหลายเพลงมาก ๆ ทุกเพลงที่มีการปล่อยออกมาก็สามารถสร้างกระแสให้กับแฟน ๆ ได้เสมอ แต่ถึงแม้เพลงจะโดดเด่นจนใครก็ร้องตามได้ แต่อาจจะเต้นตามยาก เพราะสมาชิก EXO เนี่ยมีครบทั้งความสามารถด้านการร้องที่ทรงพลัง และการเต้นที่ใครก็ทำตามได้ยากจริง ๆ วันนี้เราจึงมี List เพลงน่าฟังมาให้ แต่ขอเอา MV เพลงที่เราชอบที่สุดมาฝาก ถือว่าเป็นเพลงในยุคทองของ EXO เลยก็ได้ นั่นคือเพลง Growl นั่นเอง

รายชื่อเพลงแนะนำของ EXO (엑소)

 • History
 • Mama
 • Growl (으르렁)
 • Wolf (늑대와 미녀)
 • Overdose
 • Call My Baby
 • Lotto
 • Lucky One
 • Monster
 • Ko Ko Bop
 • The Eve (전야)
 • Power
 • Tempo
 • Love Shot
 • Don’t fight the feeling

EXO เป็นบอยกรุ๊ปอีกวงที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักจริง ๆ ค่ะ ในตอนนั้น EXO ถือเป็นวงที่โด่งดังและเป็นกระแสอย่างมาก รวมทั้งมีแนวดนตรีเพลงที่ค่อนข้างแปลกใหม่ ฟังแล้วติดหูแน่นอน สำหรับคนที่สนใจสามารถตามไปรับชมผลงานทั้งแบบวงและแบบเดี่ยวของพวกเขาได้เลยนะคะ

 

สมาชิก EXO (엑소)

ช่องทางการติดตาม EXO (엑소)

Instagram : @weareone.exo
Twitter : @weareoneEXO 
Facebook : weareoneEXO
VLive : Exo channel
Website : exo.smtown.com
YouTube : EXO Channel 


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/weareoneEXO

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored