IVE (아이브) วงรุกกี้น้องใหม่จากค่าย Starship ที่ปังตั้งแต่เดบิวต์

Fast To Read

IVE (아이브) Debut Showcase

เจ้าของบทเพลงที่ทำ You make me feel like eleven ด้วยท่อนร้องที่หน่วงจนชวนสงสัย แต่ฟังไปฟังมาก็ติดหูไปได้ง่าย ๆ เลย

หลังจากที่ค่าย Starship Entertainment ประสบความสำเร็จกับการผลิตไอดอลกรุ๊ปมาแล้วมากมาย วงน้องใหม่ล่าสุดอย่าง IVE เองก็ไม่รอช้าที่จะประสบความสำเร็จทันทีตั้งแต่เดบิวต์ไปเพียงระยะเวลาไม่ถึงเดือน


IVE (아이브) คือใคร มาทำความรู้จักกับวงน้องใหม่วงนี้กัน

IVE (아이브)

IVE ได้กวาดรางวัลจากรายการเพลงและงานปลายปีต่าง ๆ ไปมากมายด้วยระยะเวลาในการเดบิวต์เพียงไม่นาน เพราะเพลง Eleven ที่เป็นเพลงเดบิวต์ของสาว ๆ นั้นเป็นเพลงที่ติดหูและถูกใจคนส่วนมากจนทำให้เพลงสามารถขึ้นไปติดท็อป 10 ของทุกชาร์ตเพลงได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว และนอกจากนี้ IVE ก็ยังมีสมาชิกสองสาวอย่างวอนยองและยูจินที่โด่งดังมาจากรายการ Produce 48 และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง IZ*ONE อีกด้วย หลังจากที่สิ้นสุดสัญญากับการเป็นสมาชิกวง IZ*ONE ทั้งวอนยองและยูจินต่างก็ตั้งใจกับการเดบิวต์อีกครั้งในฐานะสมาชิกวง IVE พร้อมกับสมาชิกคนอื่น ๆ ที่มาเดบิวต์ไปพร้อม ๆ กับเธอ ซึ่งเราจะไปรู้จักกับสมาชิกทุกคนจากวง IVE กันค่ะ


ทำความรู้จักสมาชิกวง IVE (아이브) เตรียมตัวเตรียมใจให้ดี ๆ ระวังจะโดนตก

IVE มีสมาชิกที่ทรงเสน่ห์ หลากหลายสไตล์ ทั้งหมด 6 คน

รายชื่อสมาชิกวง IVE (아이브)

  • ยูจิน Yujin (유진)
  • กาอึล Gaeul (가을)
  • เรย์ Rei (레이)
  • วอนยอง Wonyoung (원영)
  • ลิซ Liz (리즈)
  • อีซอ Leeseo (이서)

มาทำความรู้จักกับสาว ๆ แต่ละคนกันเลยดีกว่า!


Yujin (유진)

IVE (아이브) Yujin

ยูจิน – ลีดเดอร์และเมนโวคอล ยูจินเกิดวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 2003 ยูจินได้เข้าแข่งขันในรายการ Produce 48 และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง IZ*ONE หลังจากจบกิจกรรมกับทาง IZ*ONE เธอก็เต็มที่กับการเดบิวต์อีกครั้งในฐานะลีดเดอร์ของ IVE มีความสามารถในด้านการร้องเพลง เล่นเปียโน และด้านกีฬาต่าง ๆ มากมาย


Gaeul (가을)

IVE (아이브) Gaeul

กาอึล – แร็ปเปอร์ กาอึลเกิดวันที่ 24 กันยายน ค.ศ. 2002 กาอึลเป็นพี่คนโตของวง และเป็นเด็กฝึกกับ Starship Entertainment มาตั้งแต่ปี 2017 เธอกับยูจินและวอนยองจึงมีความสนิทสนมกันเป็นพิเศษ


Rei (레이)

IVE (아이브) Rei

เรย์ – โวคอลและแร็ปเปอร์ เรย์เกิดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2004 เธอเป็นคนสัญชาติญี่ปุ่นที่ เดิมทีเรย์ไว้ผมยาวมาตลอดจนกระทั่งได้มาเดบิวต์กับ IVE แต่ตอนผมสั้นเธอก็กลายเป็นคนที่มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมากคนหนึ่งในวง


Wonyoung (원영)

IVE (아이브) Wonyoung

วอนยอง – เซ็นเตอร์และโวคอล วอนยองเกิดวันที่ 31 สิงหาคม ค.ศ. 2004 เธอคือผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce 48 และได้เดบิวต์ในฐานะเซ็นเตอร์ของวง IZ*ONE หลังจากจบกิจกรรมกับ IZ*ONE เธอก็เต็มที่ในฐานะเซ็นเตอร์ของ IVE และความสวยราวกับเจ้าหญิงของเธอนั้นก็ทำให้เธอกลายเป็นที่สนใจและถูกจับตามองจากสื่อและชาวเน็ตเป็นอย่างมาก


Liz(리즈)

IVE (아이브) Liz

ลิซ – เมนโวคอล ลิซเกิดวันที่ 21 พฤศจิกายน ค.ศ. 2004 ในตอนที่เธอถูกเปิดเผยว่าเป็นสมาชิกของวง IVE เธอก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเพราะใบหน้าที่สวยบวกกับผมสีบลอนด์ที่ขับให้เธอดูเหมือนตุ๊กตา


Leeseo (이서)

IVE (아이브) Leeseo

อีซอ – โวคอลและมักเน่ อีซอเกิดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2007 เธอเป็นน้องเล็กของวง ถึงแม้ว่าเธอจะอายุน้อย แต่จริง ๆ แล้วเธอเป็นเด็กฝึกมาประมาณ 2 ปีแล้ว และบนสเตจเธอก็เอาอยู่ สู้กล้อง จนเธอได้รับคำชมมากมายเลยทีเดียว


ผลงานเพลงของ IVE (아이브) ถึงแม้จะเพิ่งเดบิวต์ แต่เพลงก็ปังไม่แพ้ใคร

IVE (아이브) Debut Showcase

ผลงานเพลงของ IVE ที่โด่งดังและใคร ๆ ต่างก็ร้องตามได้ในตอนนี้ก็คือเพลง Eleven และยังมีเพลงในอัลบั้มคือเพลง Take It ซึ่งนอกจากสองเพลงนี้แล้ว ทุกคนก็สามารถรอรับฟังเพลงใหม่ของสาว ๆ ได้ในวันที่ 5 เมษายน 2565 กับ Single Album ที่มีชื่อว่า Love Dive ได้เลย

IVE ถือเป็นวงน้องใหม่ที่สมาชิกวงยังว่าอายุน้อย แต่ก็เปิดตัวได้เป็นอย่างดีและได้รับความสำเร็จระดับที่พุ่งเร็วพุ่งแรงมาก ๆ เชื่อว่าในอนาคตความโด่งดังของสาว ๆ IVE ก็คงจะไปได้อีกไกลตามการเติบโตของน้อง ๆ ทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ ฝากติดตามและสนับสนุนน้อง ๆ ด้วยน้า


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/IVEstarship
https://pbs.twimg.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored