Jellyfish Entertainment‎ (젤리피쉬엔터테인먼트) ศิลปินเด่น นักแสดงดัง

Fast To Read

Jellyfish Entertainment‎ (젤리피쉬엔터테인먼트)

Jellyfish รวบรวมศิลปินคุณภาพไว้แบบคับคั่ง ทั้งเดี่ยว กลุ่ม และนักแสดง

Jellyfish Entertainment‎ (젤리피쉬엔터테인먼트) Logo

Jellyfish Entertainment บริษัทด้านบันเทิงครบวงจรในเครือ CJ ENM ที่เน้นหลักในการเป็นค่ายเพลงศูนย์รวบรวมศิลปินคุณภาพไว้แบบคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นศิลปินเดี่ยว หรือศิลปินกลุ่มก็เอาอยู่ รับรองว่าเห็นชื่อศิลปินก็ร้องอ๋อกันแน่นอน เพราะค่ายนี้เป็นค่ายของ Sung Si Kyung, Seo In Guk, Jang Hye Jin, VIXX, GUGUDAN และ VERIVERY บอกเลยว่าเป็นค่ายเพลงงานร้องก็เด่น งานเต้นก็ดี แถมงานแรปก็ยังปังอีก เขารวบรวมคนมีความสามารถไว้แบบแน่น ๆ จริงจ้าแม่ แต่อย่างที่บอกไปว่า Jellyfish Entertainment เป็นบริษัทด้านบันเทิงครบวงจร นักแสดงของค่ายนี้เขาก็ความสามารถโดดเด่นไม่แพ้ศิลปินเลย ติดตามผลงานกันไว้รับรองไม่มีผิดหวังคุณพี่


ประวัติของ Jellyfish Entertainment ศูนย์รวมความเริ่ดของวงการเกาหลี

Jellyfish Entertainment‎ (젤리피쉬엔터테인먼트) 97d

Jellyfish Entertainment บริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 มีศิลปินคนแรกของค่ายคือคุณ Sung Si Kyung สร้างผลงานเพลงดังไว้หลากหลายเพลง ในปีต่อมาก็ได้มีศิลปินในสังกัดเพิ่มมาอีกหลายท่าน เสริมทัพความดีงามของค่ายเพลงให้เริ่ดขึ้นไปอีก ในปี 2010 ก็ได้สร้างความปังด้วยการได้ผู้ชนะจากรายการ Superstar K อย่าง Seo In Guk เข้ามาอยู่ในสังกัด หลังจากนั้นก็ได้มีศิลปินเดบิวต์ขึ้นมามากมาย เรียกได้ว่าเป็นค่ายเพลงที่มีศิลปินดี ๆ อยู่เต็มไปหมดกันเลยทีเดียว

Jellyfish Entertainment‎ (젤리피쉬엔터테인먼트) MYDOL

ไม่ว่าจะเป็นบอยกรุ๊ปวงแรกของค่ายที่มาจากรายการ MyDOL กับวง VIXX หรือจะเป็นวง GUGUDAN ที่มีเมมเบอร์จากรายการเซอร์ไววัลชื่อดัง Produce101 เป็นสมาชิก Jang Hye Jin นักร้องชื่อดังกับเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าทุกคนล้วนเป็นศิลปินที่มีความสามารถ ร่วมมือกับทีมงานที่แข็งแกร่ง ช่วยกันผลักดัน Jellyfish Entertainment ให้เป็นค่ายเพลงที่เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเกาหลี ไปจนถึงระดับโลกกันเลย ส่วนการเข้าร่วมการค่ายเพลงในเครือ CJ ENM นั้น เริ่มต้นขึ้นในปี 2013 เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของค่ายกันเลยก็ว่าได้


ส่องความปังของศิลปินจาก Jellyfish Entertainment กับความสามารถที่ใครก็ต้องยอม

Jellyfish Entertainment‎ (젤리피쉬엔터테인먼트) ศิลปิน

ความดีงามของค่าย Jellyfish Entertainment ศิลปินในค่ายถือเป็นกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนความปังกันเลย ด้วยเป็นค่ายเพลงที่มิศิลปินมืออาชีพอยู่มากมาย ทุกคนเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถและแพชชัน ไม่ว่าจะเป็นด้านไหนของวงการบันเทิง ศิลปิน Jellyfish Entertainment ก็ทำได้ดีกันไปหมด นอกจากนี้ค่ายยังมีนักแสดงมากฝีมือในสังกัดอีกเพียบ บอกเลยว่าเป็นศูนย์รวมคนเก่งของวงการบันเทิงเกาหลีเลยจ้าแม่ ส่วนศิลปิน และนักแสดงในค่ายจะมีใครบ้างนั้น ตามไปดูกัน!

 • VIXX
 • Kim Se Jeong
 • VERIVERY
 • Kang Mi Na
 • Sally
 • Jang Hye Jin
 • Lim Seul Ong
 • Son Cham Chi (손참치)
 • Nam Bo Ra
 • Kim Young Ju
 • Kim Min Kyu
 • Park Si Young
 • Ryu Won Woo
 • Tak Yion

Jelly Box Jelly Christmas โปรเจคเพลงรวมศิลปินสุดน่ารัก จาก Jellyfish Entertainment

ไอดอล Jellyfish Entertainment‎ (젤리피쉬엔터테인먼트)

Jelly Box Jelly Christmas โปรเจครวมศิลปินจากค่าย Jellyfish Entertainment คือ โปรเจคสุดพิเศษ ที่จะมีการรวมศิลปินแล้วทำเพลงสุดน่ารัก ฟังสบาย ๆ ให้ฟีลอบอุ่น เหมาะกับการเป็นของขวัญวันคริสมาสต์ให้แฟน ๆ สุด ๆ โดยโปรเจคนี้จะมีการรวมรวมศิลปินจากค่าย ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละปี แล้วแต่ว่าปีนั้นจะมีศิลปินคนไหนมาร่วมโปรเจคกันบ้าง บอกเลยว่าเป็นโปรเจคที่แฟนคลับเฝ้ารอกันทุกปี เชื่อว่าหลายคนก็ยังคาดหวังให้นำโปรเจคนี้กลับมาทำกันอีกครั้งแน่นอน คุณสามารถเข้าไปติดตามชมผลงานของ Jellyfish Entertainment ได้ทาง YouTube : Jellyfishenter, Twitter : @jellyfish_ent, Instagram : jellyfish_stagram และเพจ Jellyfish Entertainment ได้เลยจ้า รับรองว่ามีเพลงดี ๆ และคอนเทนต์สุดตื่นตาตื่นใจรอให้คุณไปสัมผัสกันอีกเพียบ


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.instagram.com/jellyfish_stagram
https://kpoponmymind.wordpress.com
http://seoulcafe2013.blogspot.com
https://www.facebook.com/jellyfishentertainment

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)
รีวิว สถานีซัมซอง Samseong Station (삼성역)
ตะลุย 5 ค่ายเพลงเกาหลี CUBE-HYBE-JYP-SM-YG ด้วยรถไฟใต้ดิน

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored