JYP Entertainment (JYP 엔터테인먼트) ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่กับลายเซ็นสุดชัด

Fast To Read

JYP Entertainment (JYP 엔터테인먼트)

ค่ายเพลง Big 3 ของวงการ KPOP ผู้สร้างตำนานมากมายให้เกาหลีใต้

JYP Entertainment (JYP 엔터테인먼트) Logo

JYP Entertainment ค่ายเพลง 1 ใน Big 3 ของค่ายเพลงเกาหลี ขึ้นชื่อเรื่องศิลปินคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น G.O.D., Rain, Wonder Girls, 2PM, 2AM, miss A, GOT7, DAY6, TWICE, Stray Kids, ITZY และวงล่าสุดอย่าง NMIXX ที่สร้างไวรอลไปทั่วทุกแพลตฟอร์ม บอกเลยว่าปังจริงไม่มีโกหกเลยจ้า ค่ายนี้เขามาพร้อมแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าใครที่ได้ฟังอยู่บ่อย ๆ จะต้องรู้ได้อย่างแน่นอนว่านี่เป็นเพลงของ JYP Entertainment ค่ายเด็ดศิลปินดังจนไปที่รู้จักไปทั่วโลกขนาดนี้ เราจะพลาดการพาทุกคนไปดูเรื่องราวจากค่าย JYP ได้อย่างไร


ตามมาดูประวัติของ JYP Entertainment ค่ายเพลงระดับท็อป การันตีด้วยแฟนคลับทั่วโลก

ประธานค่าย JYP

ค่าย JYP entertainment ก่อตั้งขึ้นในปี 1997 โดย Park Jin Young เริ่มต้นด้วยการเป็นบริษัท Tae-Hong Planning Corporation และ JYPE ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่ทำธุรกิจอย่างครอบคลุมเกี่ยวกับวงการเพลง ไม่ว่าจะเป็นการเทรนนิ่ง การดูแลศิลปิน และการทำเพลง ในปี 1999 ได้เดบิวต์ G.O.D. ศิลปินวงแรก เป็นวงบอยแบนด์ยุคแรก ๆ ของเกาหลี ที่สร้างชื่อเสียงให้ค่ายเป็นอย่างมาก และในปีถัดไปนั้นเอง J.Y. Park ก็ได้เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัดของค่ายตัวเอง ทำเพลงดัง ๆ ออกมาให้ทุกคนฟังแล้วเต้นตามกันเพียบ

ศิลปิน JYP Entertainment (JYP 엔터테인먼트)

ในปี 2001 ได้เปลี่ยนชื่อบริษัท มาใช้เป็นบริษัท JYP entertainment จนถึงทุกวันนี้ ในเวลาไม่กี่ปีหลังจากนั้นทางบริษัทก็ได้เดบิวต์ศิลปินชื่อดังขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Rain, Wonder Girls, 2PM, 2AM, miss A, GOT7, DAY6, TWICE, Stray Kids, ITZY และวงอื่น ๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าดังทุกวง ศิลปินจาก JYP Entertainment ได้สร้างแสดงความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินออกมาได้อย่างชัดเจน มีลายเซ็นต์ของค่ายอยู่ในทุกวงกันเลยทีเดียว จะเดบิวต์วงไหนมาคนก็ให้ความสนใจ เพราะเชื่อในความสามารถคุณภาพคับแก้วของศิลปิน และทีมงานของค่ายนั่นเองจ้า


ศิลปินจาก JYP Entertainment แหล่งรวมคนความสามารถเริ่ด ของจริงอยู่ทางนี้แล้วแม่

ไอดอล ค่าย JYP ตึกฟ้า

หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าตอนนี้ JYP entertainment มีวงอะไรบ้าง เราก็เตรียมมาให้ทุกคนพร้อมแล้วจ้า กับรายชื่อศิลปิน ใน สังกัด JYP entertainment บอกเลยว่าปังกันทุกวง ความสามารถเขาแน่นกันไม่ไหว ทั้งร้อง เต้น แรป แถมบางคนก็ยังสามารถทำหน้าที่นักแสดง MC และ DJ ได้อย่างดีสุด ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีแฟนคลับทั่วโลกเยอะขนาดนี้ พร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยว่ามีวงไหนบ้าง เริ่ม!

 • J.Y. Park
 • 2PM
 • Bernard Park
 • DAY6
 • TWICE
 • Strays Kids
 • ITZY
 • BOY STORY
 • NiziU
 • Xdinary Heroes
 • NMIXX

Event สุดยิ่งใหญ่ รวมศิลปินทั้ง JYP Entertainment มาให้ท่านดูที่นี่แบบครบทุกคน!

งาน JYP Nation

บางคนอาจจะรู้กันอยู่ว่า ศิลปิน JYP entertainment ชื่อเรียกจะใช้ว่า JYP Nation แทนการเรียกรวมศิลปินในค่ายนั่นเอง ซึ่งหลายคนที่เป็น JYP แสตน ก็อยากจะเห็นโมเมนต์ของศิลปินร่วมค่ายกันอย่างแน่นอน วันนี้เราก็จัดมาให้ถึง 2 Event ใหญ่ด้วยกัน งานแรกเลยก็ต้องเป็นสิ่งที่มาคู่กับค่ายเพลงอย่าง Concert กับ JYP Nation 2016 เป็นคอนเสิร์ตรวมค่ายครั้งล่าสุดที่จัดแสดงกันทั่วโลกเลย เป็นคอนเสิร์ตที่แสงสีเสียงโชว์ครบสุด ๆ ใครได้ไปคือฟินไม่ไหว เจอศิลปินแบบจุใจ ทุกวันนี้แฟนคลับก็ยังคงรอให้จัดอีกอยู่ตลอด รอบหน้าถ้ามี เราแนะนำว่าอย่าพลาดน้า ต้องลองไปดูสักครั้ง รับประกันความฟิน

รวมศิลปิน JYP Entertainment (JYP 엔터테인먼트)

ส่วนอีก Event ก็เป็นเสตจรวมศิลปิน ที่จัดขึ้นในงาน The 2018 KBS Song Festival ชื่อธีมว่า JYP Of All Time ไล่เรียงประวัติศาสตร์ของค่าย JYP Entertainment ผ่านเพลง บอกเลยว่าเป็นเสตจที่ทำแฟนคลับทั้งของ JYP เอง และค่ายอื่นตื่นตาตื่นใจกันสุด ๆ ไปเลยจ้า

ถ้าใครอยากจะติดตามผลงานดี ๆ จาก JYP Entertainment ก็สามารถเข้าไปติดตามช่อง YouTube : JYP Entertainment หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่าง Twitter : @jypnation, Instagram : jypentertainment หรือเพจ JYP ก็ได้จ้า รับรองว่ามีความเพลิดเพลินรอคุณอยู่เพียบ


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/jypnation
https://superstar-jypnation.fandom.com
https://www.koreaboo.com
http://kpopherald.com
https://www.instagram.com/jypentertainment

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored