MONSTA X (몬스타엑스) Boy Group คอนเซ็ปต์ดุร้ายที่พร้อมมากระชากใจคุณ

Fast To Read

MONSTA X (몬스타엑스)

ผลผลิตจากรายการ Survival No Mercy จากค่าย Starship

MONSTA X (몬스타엑스) Kiss or Death

MONSTA X คือวงบอยกรุ๊ปที่ถูกจัดตั้งวงขึ้นผ่านจากรายการ Reality Survival ที่ชื่อว่า No.Mercy ของค่าย Starship Entertainment มีสมาชิกภายในวงทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย ชยอนู , มินฮยอก , กีฮยอน , ฮยองวอน , จูฮอน และ ไอเอ็ม ซึ่งจริง ๆ แล้ว MONSTA X จะมีสมาชิกทั้งหมด 7 คนแต่ว่าวอนโฮออกจากวงไปเมื่อเดือนตุลาคม 2019 ซึ่งนอกจากค่าย Starship Entertainment แล้ว MONSTA X ก็ยังอยู่ภายใต้สังกัด US label Maverick Agency อีกด้วย


ทำความรู้จักสมาชิกวง MONSTA X (몬스타엑스)

MONSTA X (몬스타엑스) All About Luv

MONSTA X เดบิวต์เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2015 กับมินิอัลบั้ม ‘Trespass’ ต่อมาในปี 2018 MONSTA X ก็มีผลงานเพลงภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด 4 เพลงที่ได้รับการรับรองระดับ gold จาก Recording Industry Association of Japan และในปี 2020 อัลบั้มภาษาอังกฤษอัลบั้มแรกของพวกเขา ‘All aBout Luv’ ก็สามารถทะยานขึ้นไปอยู่อันดับที่ 5 ใน Billboard 200 เพลงยอดฮิตที่สหรัฐอเมริกา และอยู่ที่อันดับ 7 ในการจัดอันดับ 200 อันดับเพลงยอดนิยมของ Rolling Stone 

MONSTA X (몬스타엑스) Member

คอนเซ็ปต์ของ MONSTA X จะเป็นที่รู้จักในการแสดงออกถึงสไตล์ที่ดุร้าย แข็งกร้าว โดยผสมดนตรี Hip hop , EDM และป็อปเข้าด้วยกัน จนทำให้เพลงของพวกเขาโด่งดังได้ภายในเวลาไม่นาน แฟนคลับของ MONSTA X จะใช้ชื่อเรียกกันว่า Monbebe โดยมีสีประจำกลุ่มแฟนคลับที่ใช้กันอยู่ 3 สี ซึ่งทั้งสามสีนั้นเรียกกันว่า Lost , Guilty และ Beautiful

รายชื่อสมาชิก MONSTA X (몬스타엑스)

 • ชยอนู Shownu (셔누) หรือ Sohn Hyun Woo (손현우)
 • มินฮยอก Minhyuk (민혁) หรือ Lee Min Hyuk (이민혁)
 • กีฮยอน Kihyun (기현) หรือ Yoo Ki Hyun (유기현)
 • ฮยองวอน Hyungwon (형원) หรือ Chae Hyung Won (채형원)
 • จูฮอน Joohoney / Jooheon (주헌) หรือ Lee Joo Heon (이주헌)
 • ไอเอ็ม I.M. (아이엠) หรือ Im Chang Kyun (임창균)

พร้อมรู้จักหนุ่ม ๆ ผู้ดุดันราวกับมอนสเตอร์เหล่านี้แล้วรึยัง ไปดูประวัติแต่ละคนกันเลย


Shownu (셔누) หรือ Sohn Hyun Woo (손현우)

Shownu (셔누) หรือ Sohn Hyun Woo (손현우)

ชื่อ : Sohn Hyun Woo (손현우)
ตำแหน่ง : Leader , Main Dancer , Lead Vocalist
วันเกิด : 18 มิถุนายน 1992
ส่วนสูง : 181 ซม.
น้ำหนัก : 77 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @shownuayo 

ชยอนูเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาเคยเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment มาก่อนและได้ทำการฝึกร่วมกับ GOT7 ด้วยนะคะ ซึ่งเป็นเด็กฝึกอยู่ที่ JYP ประมาณ 2 ปีและยังคงเป็นเพื่อนกับ GOT7 อยู่ด้วยจนปัจจุบัน รวมถึงยังเคยเป็นสมาชิกของวง NUBOYZ  ชื่อ Shownu ของเขามาจากความหมายที่เขาต้องการสื่อว่า ‘Show you new thing’ และมาจากวง NUBOYZ ที่เขาเคยอยู่ด้วย

ชยอนูเคยเป็นแบ็คอัพแดนเซอร์ให้กับ Lee Hyori และได้ทำการแสดงร่วมกับเธอด้วยในเพลง ‘Bad Girls’ , ‘Going Crazy’ และ ‘U-Go-Girl’ นอกจากนั้นเขายังเคยร่วมแสดงในเรื่อง ‘High-End Crush’ และ ‘Dae Jung Geum is Watching’ รวมถึงยังเป็นคนที่มีส่วนในการคิดท่าเต้นส่วนมากในกับวง MONSTA X ด้วยนะคะ ความสามารถรอบด้าน ๆ จริงหนุ่มคนนี้ และในปี 2016 ชยอนูก็ได้ร่วมเข้าแข่งขันในรายการเต้น ‘Hit the stage’ หลังจากนั้นเขาก็เข้ากรมเพื่อไปทำตามหน้าที่ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2021


Minhyuk (민혁) หรือ Lee Min Hyuk (이민혁)

Minhyuk (민혁) หรือ Lee Min Hyuk (이민혁)

ชื่อ : Lee Min Hyuk (이민혁)
ตำแหน่ง : Sub Vocalist , Visual
วันเกิด : 3 พฤศจิกายน 1993
ส่วนสูง : 180 ซม.
น้ำหนัก : 65 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Instagram : @go5rae 

มินฮยอกเกิดที่เมืองกวางจูประเทศเกาหลีใต้และมีน้องชายหนึ่งคน ส่วนอาหารที่เขาโปรดปรานก็คือโคล่า มันหวาน และพิซซ่า คนในวงมักจะบอกว่ามินฮยอกเป็นคนที่ช่วยสร้างอารมณ์ด้านบวกให้กับทุกคนเพราะเขาเป็นคนตลกและชอบเล่นมุกด้วย 

มินฮยอกเคยร่วมแสดงในเรื่อง ‘High-End Crush’ เขาเคยเข้าร่วมรายการ Law of Jungle ด้วยนะคะซึ่งต้องไปถ่ายทำที่ชิลีแทนที่คังนัมเพราะเขาป่วย และยังเคยเป็น MC ในรายการ ‘Inkygayo’ ช่วงระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม 2019 จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2021


Kihyun (기현) หรือ Yoo Ki Hyun (유기현)

Kihyun (기현) หรือ Yoo Ki Hyun (유기현)

ชื่อ : Yoo Ki Hyun (유기현)
ตำแหน่ง : Main Vocalist 
วันเกิด : 22 พฤศจิกายน 1993
ส่วนสูง : 174.8 ซม.
น้ำหนัก : 62 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
Instagram : @yookihhh 

กีฮยอนเกิดที่เมืองโกยาง ประเทศเกาหลีใต้และมีพี่ชาย 2 คน ถึงพี่ชายของเขาอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่น กีฮยอนเรียนจบมาจาก Dong’Ah Institute of Media and Arts (DIMA) และเขาชื่นชอบการทำเพลงและแต่งเพลงมาก ๆ เลยล่ะค่ะ กีฮยอนสามารถเล่นเปียโนได้อีกด้วย

กีฮยอนเคยปล่อยเพลงที่ทำร่วมกับโซยู (SISTAR) และ Giriboy ซึ่งเพลงนั้นมีชื่อว่า ‘Pillow’ สามารถตามไปรับฟังกันได้เลยนะคะ นอกจากนั้นเขาเคยร่วมแสดงในรายการ ‘High-End Crush’ ในปี 2015 ด้วย 

เพลงอื่น ๆ ของกีฮยอนก็ยังมีอีกหลายเพลง เช่น เพลง ‘One More Step’ ที่เป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง ‘She was pretty’ , เพลง ‘Love Virus’ ที่ทำร่วมกับซอลอา (Cosmic Girls) เป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง ‘What’s wrong with secretary Kim’ , เพลง ‘Attractive Woman’ ประกอบเรื่อง ‘Orange Marmalade’ , เพลง ‘Can’t Breath’ ประกอบเรื่อง ‘Investigation Couple’ , เพลง ‘The Tiger Moth’ ประกอบเรื่อง ‘Shopaholic’ ซึ่งเพลงนี้กีฮยอนเป็นคนร้องเวอร์ชั่นอะคูสติก และเพลง ‘I’ve got a feeling’ ประกอบเรื่อง ‘Suspicious Partner’ ก่อนที่เขาจะได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2022 กับอัลบั้ม ‘VOYAGER’


Hyungwon (형원) หรือ Chae Hyung Won (채형원)

Hyungwon (형원) หรือ Chae Hyung Won (채형원)

ชื่อ : Chae Hyung Won (채형원)
ตำแหน่ง : Lead Dancer , Sub Vocalist , Sub Rapper 
วันเกิด : 15 มกราคม 1994
ส่วนสูง : 182 ซม.
น้ำหนัก : 60 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @coenffl

ฮยองวอนเกิดที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้และมีน้องชายหนึ่งคนค่ะ ครอบครัวของฮยองวอนเคยใช้ชีวิตที่เมือง Wiesbaden ประเทศเยอรมนีด้วยประมาณ 3 เดือน และก่อนหน้าที่จะเป็นสมาชิก MONSTA X ฮยองวอนเคยเป็นนายแบบที่ดังมาก ๆ เขาได้เดินแบบในงานแฟชั่นโชว์หลายงานเลยล่ะค่ะ 

เขาเคยเข้าร่วมแสดงในเรื่อง ‘High-End Crush’ และเรื่อง ‘Please Find Her’ รวมถึงได้รับบทนักแสดงนำในเรื่อง ‘Fly Again’ ด้วยนะคะ นอกจากการแสดงแล้วฮยองวอนก็ยังเป็นดีเจด้วย ซึ่งผู้คนจะรู้จักเขาในชื่อดีเจ H.One ฮยองวอนมีเพลงที่ทำร่วมกับ Hongbin (VIXX) ด้วย ชื่อเพลงว่า ‘Cool Love’


Joohoney / Jooheon (주헌) หรือ Lee Joo Heon (이주헌)

ชื่อ : Lee Ho Joon (이호준) และภายหลังเขาได้เปลี่ยนชื่อเป็น Lee Joo Heon (이주헌)
ตำแหน่ง : Main Rapper , Sub Vocalist
วันเกิด : 6 ตุลาคม 1994
ส่วนสูง : 177 ซม.
น้ำหนัก : 67 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @joohoneywalker

จูฮอนเกิดที่โซลแต่ว่าเขาโตขึ้นมาที่เมืองแดกู ประเทศเกาหลีใต้และมีน้องชายหนึ่งคน ศิลปินที่เขาชื่นชอบมาก ๆ คือไมเคิล แจ็กสัน ระหว่างที่เป็นเด็กฝึกอยู่นั้นความสามารถในการแร็ปของเขาโดดเด่นที่สุดในบรรดาเด็กฝึกทั้งหมดเลยล่ะค่ะ

จูฮอนเคยปล่อยเพลงร่วมกับ Hyorin และ San E. ด้วยนะคะ อีกอย่างคือเขาเคยเป็นสมาชิกวง NUBOYZ มาก่อนด้วย รวมถึงได้ร่วมแสดงในเรื่อง ‘High-End Crush’ และในเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2015 เขาได้ปล่อยมิกซ์เทปของตนเองเป็นครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า ‘JUNG JI’ และวันที่ 31 สิงหาคม 2018 เขาก็ปล่อย MV เพลง ‘Red Carpet’ 


I.M. (아이엠) หรือ Im Chang Kyun (임창균)

ชื่อ : Im Chang Kyun (임창균)
ตำแหน่ง : Lead Rapper , Sub Vocalist
วันเกิด : 26 มกราคม 1996
ส่วนสูง : 175 ซม.
น้ำหนัก : 63 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Instagram : @imnameim 

ไอเอ็มเกิดที่กวางจู ประเทศเกาหลีใต้และเขามีพี่ชายหนึ่งคนด้วย ช่วงเวลาในวัยเด็กของไอเอ็มต้องเดินทางบ่อยเพราะพ่อของเขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ทำให้ต้องเดินทางไปทำงานทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บอสตันเป็นเวลา 3 ปี และใช้ชีวิตอีก 4 ปีที่อิสราเอล ซึ่งชื่อที่เขาใช้ตอนอยู่ที่สหรัฐอเมริกาคือชื่อแดเนียลหรือแดนนี่

ไอเอ็มเคยร่วมแสดงในเรื่อง ‘High-End Crush’ เช่นกันเหมือนกับสมาชิกคนอื่น และเขาเคยเป็นสมาชิกของกลุ่ม Nu’bility จนเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 ไอเอ็มก็ได้มีมินิอัลบั้มของตนเองในฐานะศิลปินเดี่ยวกับอัลบั้มที่ชื่อว่า ‘Duality’


ผลงานเพลงของ MONSTA X (몬스타엑스) จะปังขนาดไหน ต้องมาลองฟัง!

ผลงานของหนุ่ม ๆ MONSTA X แต่ละคนไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ ความสามารถโดดเด่นและหลากหลายขนาดนี้ต้องช่วยกันสนับสนุนพวกเขาด้วยกันนะคะ เพลงที่ไม่ควรพลาดของ MONSTA X ก็มีอยู่หลายเพลงมาก ๆ วันนี้เลยจะยกมาสัก 5 เพลงที่ไม่ควรพลาดให้ทุกคนได้ตามไปรับฟังกัน

 • Love Killa
 • You Problem
 • SOMEONE’S SOMEONE
 • Rush Hour
 • One Day

สามารถติดตามพวกเขาทุกคนได้ที่ช่อง YouTube หรือทางช่องทาง Official ได้เลยนะคะ

ช่องทางการติดตาม

Facebook : OfficialMonstaX
Twitter : @officialmonstax 
Twitter (USA) : @MonstaXAccess 
Instagram : @official_monsta_x
YouTube : MONSTA X
Tiktok : @monsta_x_514 


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/OfficialMonstaX

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored