NCT 127 (엔시티 127) ตัวแทนสาขาโซล กับสไตล์เพลงสุดยูนีค โชว์สกิลแบบสับ

Fast To Read

NCT 127 (엔시티 127)

ยูนิตที่สร้างขึ้นมาเพื่อ Represent ความเป็นเกาหลีจากเลขลองจิจูดของโซล

NCT 127 (엔시티 127)

ยูนิตต่อไปที่เราจะพามาทำความรู้จักก็คือยูนิต NCT127 ที่เดบิวต์มาเป็นลำดับ 2 ของจักรวาล NCT นั่นเอง เปิดตัวเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2016 กับเพลง Fire Truck ด้วยคอนเซ็ปต์สุดเท่ ดนตรีและเนื้อร้องติดหู บอกเลยว่าใครได้ฟังต้องฮัมเพลงไปทั้งวันแน่ ๆ แล้วยังมีท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ NCT127 กลายเป็นวงที่มีคนรู้จักและมีแฟนคลับมากมายในเวลาอันรวดเร็ว ในปีที่เดบิวต์ NCT127 ก็คว้ารางวัล Best New Artist Award ไปได้อีกด้วย เริ่ดไหมล่ะแม่ หลังจากนั้นก็ได้รับรางวัลจากรายการเพลง และงานประกาศรางวัลต่าง ๆ อยู่ตลอด


NCT127 โคเรีย! เปิดที่มาของวง NCT127 ทำความรู้จักแบบเบา ๆ ก่อนเจอของจริง

NCT 127 (엔시티 127) Member

NCT127 เป็นยูนิตที่สร้างขึ้นมาเพื่อ Represent ความเป็นเกาหลีกันตั้งแต่ชื่อวงไปเลย โดยเลข 127 ในชื่อวง NCT 127 มาจากลองจิจูดของโซลที่เป็นต้นกำเนิดของวงการ K-POP นั่นเอง แล้วในเพลง Regular ยังมีการใส่ความสวยงามของกรุงโซลยามค่ำคืนไว้ใน MV อีกด้วย ดูแล้วอยากตามรอย MV เลยทีเดียว ความน่าสนใจของ NCT127 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะสกิลวาไรตี้ที่มีก็ทำเอา NCTzen นั่งหัวเราะกันตลอดรายการ ยิ่งถ้ามีการแข่งขันกันเองแล้วล่ะก็บันเทิงขั้นสุด เอาจริงเอาจังไม่แพ้ขึ้นสเตจกันเลย


ตอบคำถาม NCT127 มีสมาชิกกี่คน? พร้อมแนะนำให้รู้จักสมาชิกแบบครบวง

NCT 127 (엔시티 127) Seoul

หลายคนอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้ว NCT127 สมาชิกมีกี่คนกันแน่ เริ่มต้นแล้ว NCT127 มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน แล้วมีการเพิ่มสมาชิกเข้ามาใหม่ 2 คน คือ Johnny และ Doyoung ในมินิอัลบั้มที่ 2 Limitless ทำให้ NCT127 มีสมาชิก 9 คน และมีการเพิ่ม Jungwoo เข้ามาเป็นสมาชิกอีกครั้งในปี 2018 อัลบั้ม Regular-Irregular รวมเป็น 10 คนนั่นเอง ส่วนจุดที่ทำให้หลายคนสับสนอยู่ตรงนี้ ในปี 2019 Winwin ได้เดบิวต์กับ WAYV ทางค่ายจึงให้วินวินโฟกัสงาน WAYV เป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ออกประกาศทางการว่าวินวินออกจาก NCT127 ทางเราก็ขอยึดตามประกาศล่าสุดว่า NCT127 มีสมาชิกทั้งหมด 10 คนแล้วกันจ้า

รายชื่อสมาชิก NCT 127 (엔시티 127)

  • แทยง Taeyong (태용)
  • แทอิล Taeil (태일)
  • จอห์นนี่ Johnny (쟈니) หรือ Suh Young Ho (서영호)
  • ยูตะ Yuta (유타) หรือ Joong Yoo Tae (중유태)
  • โดยอง Doyoung (도영)
  • แจฮยอน Jaehyun (재현)
  • วินวิน Winwin (윈윈) หรือ Dong Sa Sung (동사성)
  • จองอู Jungwoo (정우)
  • มาร์ค Mark (마크) หรือ Lee Min Hyung (이민형)
  • แฮชาน Haechan (해찬) หรือ Lee Dong Hyuk (이동혁)

พร้อมแล้วก็ไปทำความรู้จักกับเมมเบอร์ NCT127 ทั้ง 10 คนกันเลย!


Taeyong (IG : taeoxo_nct)

แทยง Taeyong (태용)

เริ่มต้นคนแรกกันด้วย NCT 127 ลีดเดอร์กันก่อนเลย คุณลีดเดอร์แทยงของเรามากับความสามารถด้านการแรปและการเต้นที่โดดเด่น แล้วยังสามารถแต่งแรป และแต่งเพลงได้ดีอีกด้วย ส่วนมุมน่ารัก หรือมุมที่เป็นที่พึ่งให้กับเมมเบอร์ก็น่าหลงไม่หยอก มองบ่อย ๆ ก็โดนตกได้ง่าย ๆ เลย แทยงมี SoundCloud : TY และช่อง YouTube : TY TRACK เป็นพื้นที่ที่เอาไว้แชร์เพลงที่ทำขึ้นมาเอง Performance และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ กับแฟนคลับอีกด้วย


Taeil (IG : mo.on_air)

แทอิล Taeil (태일)

คนถัดมาเป็นพี่ใหญ่ของ NCT127 นั่นเอง พี่แทอิลของทุกคน ต่อให้เราจะอายุเท่าไหร่เราก็จะเรียกว่าพี่แทอิล พี่แทอิลมาพร้อมความสามารถด้านการร้องเพลงแบบขั้นสุด เพราะจับใจ เทคนิคการร้องล้นหลาม ในวันที่เรารู้สึกว่าเขาเก่งแล้ว วันต่อไปเขาเก่งได้มากกว่า ร้องดีขนาดที่ว่าได้ร้อง OST ตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์เลย ส่วนเพลงล่าสุดก็คือเพลง Starlight OST ของเรื่อง Twenty-Five, Twenty-One นี่เอง ตามไปฟังกันได้จ้า เพราะมาก!

ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ เราขอแนะนำ ไปอ่านเรื่องย่อได้ที่นี่เลย


Johnny (IG : johnnysuh)

จอห์นนี่ Johnny (쟈니) หรือ Suh Young Ho (서영호)

จอห์นนี่ หนุ่มชิคาโก้คนนี้เขาไม่ธรรมดา ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูสนุกสนาน ขี้เล่น แต่ก็มีมุมผู้ใหญ่แบบใครมองก็หลง เผลอมองแวบเดียวก็ใจสั่น ส่วนความสามารถก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน นอกจากจะแรปและเต้นได้แล้ว จอห์นนี่ยังเป็น DJ มิกซ์เพลงได้อีกด้วย แสดงในคอนเสิร์ตหนึ่งครั้ง แฟนคลับเรียกร้องอยากดูอีกกันไป 3 ปี บอกเลยว่าโหมด DJ JOHNNY นี่อันตรายกับหัวใจคนดูสุด ๆ


Yuta (IG : yuu_taa_1026)

ยูตะ Yuta (유타) หรือ Joong Yoo Tae (중유태)

สำหรับยูตะ หนุ่มญี่ปุ่นคนนี้ดีกรี All-Rounder กันเลยเลย ร้องดี เสียงเพราะมาก เต้นเก่ง จะให้ไปแรปคุณเขาก็ทำได้ มาพร้อมเสน่ห์แบบคนญี่ปุ่นมองจากไกล ๆ ก็ดูออก ใครเห็นก็ต้องเผลอหลงรัก ยิ่งตอนพูดภาษาญี่ปุ่นคือเอาใจไปเลย สกิลวาไรตี้ก็ไม่แพ้ใคร ปล่อยมุกมาทีทั้งเมมเบอร์ และแฟนคลับก็ขำค้างกันไปเลย แถมความเป็นตัวของตัวเอง กับทัศนคติที่น่าชื่นชมก็ทำให้ยูตะเป็นเมมเบอร์ที่มีแฟนคลับเยอะมาก ๆ อีกคนหนึ่งเลย


Doyoung (IG : do0_nct)

โดยอง Doyoung (도영)

มาต่อกันที่โดยองมันสมองของ NCT กันเลย รับบทคนแนะนำระบบวงตลอดไป โดยองมีความสามารถรอบด้านจะเป็นด้านการร้องเพลงก็ยืนหนึ่ง ร้องเพราะมากแม่ เสียงเป็นเอกลักษณ์แบบที่ใครฟังก็ต้องรู้ว่าเป็นเสียงของโดยอง ส่วนด้านการเป็น MC โดยองก็ทำได้ดีตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นรายการเพลง หรือคอนเท้นต์ของวงก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่มีบกพร่องกันเลย


Jaehyun (IG : _jeongjaehyun)

แจฮยอน Jaehyun (재현)

แจฮยอนนี่บอกเลยว่าเป็นที่เลื่องลือมากกับเบ้าหน้าพระเจ้าสร้าง ตั้งใจปั้นมาอย่างดีสุด ๆ แต่คุณเขาไม่ได้แค่หน้าตาดีอย่างเดียว ความสามารถก็คือครบเครื่อง ร้อง เล่น เต้น แรป ทำได้ดีไปหมดทุกอย่าง ร้องได้ดีทั้งเสียงสูงเสียงต่ำ ผลงานซีรีส์ก็มี ไลน์เต้นแข็งแรงคมชัด ไรม์กับโทนการแรปก็เริ่ดเกินเรื่องเกินราว มีทั้งมุมคนคูล ๆ มุมเด็กซน และมุมอบอุ่น ใครจะไม่หลงบ้าง


Winwin (IG : wwiinn_7)

วินวิน Winwin (윈윈) หรือ Dong Sa Sung (동사성)

เมมเบอร์คนถัดไปต้องบอกเลยว่าเป็นเมมเบอร์ที่มีเมนเยอะที่สุดใน NCT ใคร ๆ ก็รักวินวิน เมมเบอร์คลั่งรักกันสุดฤทธิ์ ด้วยความน่ารัก พูดน้อย น่าเอ็นดูในสายตาหลาย ๆ คนทำให้โดนวินวินตกกันไปเพียบ ส่วนความสามารถด้านการเต้นของวินวินก็เป็นที่ตราตรึง ด้วยการเต้นแบบจีนโบราณที่มีความอ่อนช้อยและแข็งแรงในเวลาเดียวกัน แสดงให้ดูที่ไหนใครเห็นก็ต้องอ้าปากค้าง


Jungwoo (IG : sugaringcandy)

จองอู Jungwoo (정우)

จองอูเป็นสมาชิกที่มีความสามารถในการร้องและเต้นอย่างโดดเด่น ส่วนการแรปก็ทำได้ดีจนโปรดิวเซอร์ถึงกับบอกว่านายควรเป็นแรปเปอร์นะ มาพร้อมความบันเทิงแบบที่คุณก็คาดไม่ถึง คือแบบแม๊ คนอะไรจะตลกได้ขนาดนั้น รับส่งมุกโบ๊ะบ๊ะไม่มีติดขัด แต่ก็มีความขี้เขินขี้อายดูแล้วก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ โหมดคนเท่ก็ทำเอา NCTzen เขินกันไปตามระเบียบ


Mark (IG : onyourm__ark)

มาร์ค Mark (마크) หรือ Lee Min Hyung (이민형)

ถ้าพูดถึงสมาชิกที่เป็น All-Rounder ใน NCT หลายคนต้องนึกถึงมาร์คแน่นอน คนนี้เขาของจริง ร้องได้ เต้นดี เล่นดนตรีก็ได้ ส่วนการแรปก็เคยไปแข่งรายการ High School Rapper เข้าถึงรอบไฟนอลเลยทีเดียว แถมยังมีความสามารถด้านการแต่งเพลงอีกด้วย มีลิขสิทธิ์เพลงมากกว่า 50 เพลง ต้องยกให้เลย แต่เห็นแบบนี้มาร์คก็มีมุกตลก ๆ และน่ารักให้ NCTzen หลงอีกเพียบ แซวไปชมไปเอ็นดูไม่ไหวแล้ว


Haechan (IG : haechanahceah)

แฮชาน Haechan (해찬) หรือ Lee Dong Hyuk (이동혁)

คนสุดท้ายมักเน่ของ NCT127 แฮชานนั่นเอง ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเทคนิคการร้องที่ไม่เหมือนใคร ไลน์เต้นแบบขยับเล็ก ๆ แต่อิมแพค ขี้เล่นเป็นกันเอง อยู่ด้วยแล้วมีแต่เสียงหัวเราะ พาร์ททำงานก็จริงจัง มีมุมแพรวพราวชวนให้ใจสั่น รวม ๆ กันแล้วทำให้แฮชานมีเสน่ห์น่าค้นหา อย่าได้เผลอให้คุณเขาเชียว รู้ตัวอีกทีโดนตกแล้วแม่ ในสายตามีแต่แฮชานไปเลยจ้า


อยากตามไปฟังเพลงของ NCT127 แนะนำเพลงให้หน่อยได้ไหมเอ่ย จัดไปเลยจ้า

NCT 127 (엔시티 127) Photo

เพลงแรกที่อยากแนะนำของ NCT127 ก็คือเพลง Kick It นั่นเอง ติดหูสุด ๆ บรูซลีกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปเลยสำหรับเพลงนี้ อีกเพลงที่แสดงถึงความเป็น NCT127 ได้ดีก็ต้องเป็นเพลง Cherry Bomb ด้วยดนตรีที่มีความทันสมัย และแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทำให้ Cherry Bomb กลายเป็นเพลงฮิตและเพลงในตำนานเพลงหนึ่งเลย

ส่วนช่องทางการติดตาม NCT127 นอกจากจะมีไอจีส่วนตัวของทุกคนแล้ว ยังสามารถตามไปกด Follow ในแอปสตรีมเพลงของ NCT 127 เพลงใหม่ เพลงเก่า เพลงฮิตก็หาฟังได้ใน Spotify และ Apple Music กันเลย อัพเดตข่าวคัมแบค ตารางงานอื่น ๆ ได้ทาง Twitter : @NCT127smtown และ Instagram : nct127 แล้วอย่าลืม Subscribe ช่อง YouTube ของ NCT127 ไว้รอดูคอนเทนต์เด็ด ๆ กันด้วยน้า

NCT 127 (엔시티 127) Group Shot


และสำหรับใครที่อยากเข้าใจจักรวาล NCT อย่างเต็มรูปแบบ คลิกเข้าไปอ่านบทความนี้เลย

อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/nctsmtown_127

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored