NCT Dream (엔시티 드림) เด็กหนุ่มที่มีความฝัน ตัวแทนของการเรียนรู้และเติบโต

Fast To Read

NCT Dream (엔시티 드림)

น้องดรีม หรือ NCT DREAM วงที่เดบิวต์ด้วยอายุเฉลี่ยของเมมเบอร์ 15.6 ปีเท่านั้น

NCT Dream (엔시티 드림)

คราวนี้ถึงคิวของน้องดรีมแล้วจ้า NCT DREAM เดบิวต์ในวันที่ 25 สิงหาคม 2016 ด้วยอายุเฉลี่ยของเมมเบอร์ 15.6 ปีเท่านั้น เด็กที่สุดในวงการ KPOP ตอนนั้นเลย NCT DREAM เดบิวต์ด้วยคอนเซ็ปต์เด็กหนุ่มที่มีความฝัน ความหวัง แฟนคลับก็จะได้โตไปพร้อมกับน้องดรีมกันเลย เห็นพัฒนาการและการเรียนรู้ของน้องไปเรื่อย ๆ ด้วยความน่ารักสมวัย และความสามารถที่อัพเกรดขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ NCT DREAM มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นทุกวัน เพลงที่ออกก็ได้รางวัลมาให้ชื่นใจคนทำงานอยู่ตลอดเป็นความภูมิใจของ NCTzen


ทำความเข้าใจระบบ Graduation ของ NCT DREAM ก่อนจะมาเป็น Fixed Unit

NCT Dream (엔시티 드림) Graduation

ก่อนที่ NCT DREAM จะได้มาเป็น Fixed Unit แบบทุกวันนี้ NCT DREAM เดบิวต์มาพร้อมกับระบบ Graduation ที่เมื่อเมมเบอร์อายุครบ 20 ปีเกาหลี จะจบการศึกษาและออกจากยูนิตไป ซึ่งเกิดมาแล้วหนึ่งครั้งตอนที่ Mark พี่ใหญ่ของวงอายุ 20 ก็ได้มี NCT DREAM Show #2 เป็นคอนเสิร์ตเล็ก ๆ อำลา และได้มีการปล่อยเพลง Candle Light ออกมาเป็นเพลงสุดท้ายของมาร์คในฐานะเมมเบอร์ NCT DREAM บอกเลยว่าเป็นระบบที่บีบใจทั้งเมมเบอร์และแฟนคลับสุด ๆ

NCT Dream (엔시티 드림) Concept

มาร์คได้กลับมาร่วมงานกับดรีมอีกครั้งในอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของ NCT DREAM ตั้งแต่เดบิวต์มา 5 ปี ในอัลบั้ม NCT DREAM Hot Sauce บอกเลยว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนคลับตั้งแต่ไปโผล่ใน Vlive ของน้องดรีมกันเลย ทำเอา NCTzen น้ำตาไหลไปตาม ๆ กัน และล่าสุดในวันที่ 11 มีนาคม 2022 ก็ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาว่า NCT DREAM เป็น Fixed Unit เรียบร้อยแล้วจ้า


พาทุกคนมารู้จักเมมเบอร์ NCT DREAM จากเด็กน้อยในวันนั้นสู่คนเท่ในวันนี้

NCT Dream (엔시티 드림) Group

อันดับแรกขออนุญาตโปรโมทเพลงให้น้องดรีมก่อนจ้า เพลงใหม่ NCT DREAM Glitch Mode ออกมาให้ได้ฟังกันแล้ว สามารถกดเข้าไปฟังกันได้ที่ช่องทางสตรีมเพลงต่าง ๆ กันได้เลย เห็นกันมาตั้งแต่เดบิวต์จนตอนนี้เป็นหนุ่มฮอตกันหมดแล้ว เหมือนส่งลูกเข้าโรงเรียนเลยทุกคนㅠㅠ โอเค ขายเพลงเรียบร้อยก็มาทำความรู้จักเมมเบอร์ NCT DREAM กัน Let’s Go!

รายชื่อสมาชิก NCT Dream (엔시티 드림)

  • มาร์ค Mark (마크) หรือ Lee Min Hyung (이민형)
  • เร็นจุน Renjun (런쥔) หรือ Hwang In Joon (황인준)
  • เจโน่ Jeno (제노)
  • แฮชาน Haechan (해찬) หรือ Lee Dong Hyuk (이동혁)
  • แจมิน Jaemin (재민)
  • เฉินเล่อ Chenle (천러) หรือ Jong Jin Rak (종진락)
  • จีซอง Jisung (지성)

มาทำความรู้จักหนุ่มเท่เหล่านี้กันเลย


Mark (IG : onyourm__ark)

มาร์ค Mark (마크) หรือ Lee Min Hyung (이민형)

คนแรกพี่ใหญ่ของ NCT DREAM มาร์คลีนั่นเอง คุ้นหน้ากันใช่ไหมทุกคน ใช่เลย คนเดียวกันจ้า มาร์คกับ NCT DREAM ก็เป็นอีกฟีลลิ่งกับมาร์ค NCT127 อยู่กับเด็กดรีมมาร์คจะมีความเป็นพี่ใหญ่ของน้อง ๆ มีทั้งมุมที่โดนน้องแกล้ง และมุมที่คอยเป็นที่ปรึกษา เป็นที่พึ่งให้กับน้อง ส่วนความสามารถของมาร์คก็ยืนหนึ่งอยู่แล้ว ทำได้ทุกอย่างแล้วทำออกมาได้อย่างดีด้วย แถมยังมีส่วนร่วมในการแต่งเพลงหลาย ๆ เพลงให้กับ NCT DREAM อีกด้วย ขอชื่นชมเลย


Renjun (IG : yellow_3to3)

เร็นจุน Renjun (런쥔) หรือ Hwang In Joon (황인준)

หนุ่มจีนเสียงใสกับไลน์เต้นอันอ่อนช้อยและแข็งแรง เหรินจวิ้นนี่ต้องบอกเลยว่าเสียงใสกิ๊ง แถมยังหวานเจี๊ยบใครฟังต้องมีละลาย ออกเพลง Cover มากี่ครั้งก็ยอดวิวถล่มทลายไปเลย ส่วนการเต้นก็ทำได้ดีเสมอไม่มีบกพร่อง สกิลวาไรตี้ก็ไปสุด จังหวะโบ๊ะบ๊ะมีให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ ใครเห็นต้องยิ้มตาม มีทั้งด้านจริงจัง คอยปกป้องดูแลเมมเบอร์ และน่ารักน่าหยิก หัวฟัดหัวเหวี่ยงตอนโดนเมมเบอร์แกล้งก็เป็นอะไรที่ทำให้เหรินจวิ้นมีคนรักเยอะอยู่ตลอด


Jeno

เจโน่ Jeno (제노)

ตายิ้มขี้โกงของ NCTzen เจโน่มาพร้อมกับความสามารถในการเต้นที่แข็งแรง มีการแรปที่เปลี่ยนโทนได้หลายแนว แถมยังแต่งเพลงได้ดีอีกด้วย แต่งเพลงให้ NCT DREAM มาแล้วหลากหลายเพลง อยู่บนสเตจก็ดึงดูดสายตาด้วยความเท่ มีเสน่ห์ชวนมอง ลงเวทีมาก็เป็นไอต้าวซามอยด์น่ารักน่าเอ็นดู แต่โหมดซน แกล้งเล่นกับเมมเบอร์ก็ชวนปวดหัว และน่าหมั่นเขี้ยวอยู่เหมือนกัน ใครดูก็ต้องเผลอยิ้มไปกับเจโน่แน่นอน


Haechan (IG : haechanahceah)

แฮชาน Haechan (해찬) หรือ Lee Dong Hyuk (이동혁)

เมมเบอร์คนถัดไปแฮชานเจ้าเก่าเจ้าเดิมจากวง NCT127 ก็อยู่ยูนิตนี้ด้วยเช่นกัน ใน NCT DREAM ทุกคนจะได้เห็นแฮชานในมุมของการเป็นพี่ชายที่เล่นซนไปกับน้อง กวนเพื่อนให้โดนดุ และมุมจริงจังอย่างการสอนน้องรับรองว่าแปลกตา แต่ก็เป็นมุมที่ทำให้เราหลงเพิ่มด้วยเช่นกัน ดูไปดูมารักเขามากกว่าเดิมไปแล้ว ส่วนความสามารถก็ดีเสมอมา ทั้งการเป็นเมนโวคอลกับเสียงเป็นเอกลักษณ์ และการเต้นที่ไลน์เป็นตัวเองอย่างชัดเจน ทำให้เพลงของ NCT DREAM สมบูรณ์ขึ้นไปอีก


Jaemin (IG : na.jaemin0813)

แจมิน Jaemin (재민)

แจมินมาพร้อมความสามารถด้านการแรปที่โดดเด่น การเต้นก็มีไลน์เต้นที่สวยงามชวนมอง เป็นนักแต่งเพลงที่ยอดเยี่ยม เพลงที่แจมินแต่งมาก็ดีทุกเพลงมีหลากหลายแนวเอาใจ NCTzen ไปเต็ม ๆ กันเลย มาดคุณนายแบบก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ถ่ายแบบกี่ครั้งไทม์ไลน์ก็แตกแตน เป็นคนที่มีหลายด้านให้เราติดตาม จะเป็นความสุขุม ดูนิ่ง ๆ ยิ้มทีใจละลาย หรือจะโหมดดีดกาแฟก็น่าบันเทิงไม่หยอก ตามแจมินมีเรื่องให้เซอร์ไพร์สทุกวันกันไปเลย


Chenle

เฉินเล่อ Chenle (천러) หรือ Jong Jin Rak (종진락)

เฉินเล่อเมนโวคอลของ NCT DREAM กับสกิลการร้องที่เก่งเกินไปมาก ขึ้นไฮโน้ตได้สุดปัง ทำ NCTzen ทึ่งกันทุกรอบที่คัมแบคกันเลย นอกจากความสามารถที่น่าทึ่งแล้วเฉินเล่อยังมีมุมซน ๆ สนุกสนานเฮฮาแบบที่ใครก็ต้องหมั่นเขี้ยว และมุมจริงจัง มุ่งมั่นกับการทำงาน แถมยังทำเป็นทุกอย่าง จะทำอาหาร เล่นดนตรี ดูแลเมมเบอร์ก็ทำให้แฟนคลับหลงไปตาม ๆ กัน


Jisung

จีซอง Jisung (지성)

เมมเบอร์คนสุดท้าย มังเน่ของเรานั่นเอง จีซองมีความสามารถในเรื่องการเต้นที่ทุกคนยอมรับ เคยไปแข่งรายการ Dancing High และเป็นหนึ่งในเอซของรายการเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเสียงนุ่มทุ้มเป็นเอกลักษณ์ดีงามทั้งร้องเพลงและแรปกันเลย ตอนนี้จีซองยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงในอัลบั้ม NCT DREAM อีกด้วย บอกเลยว่าทั้งความสามารถ และความน่ารักเป็นน้องเล็กของพี่ ๆ 22 คน ทำให้หลายคนโดนจีซองตกกันไประนาว


ผลงานเพลงสุดปังของ NCT DREAM เห็นแค่ชื่อ เพลงก็ขึ้นมาในหัวแล้วแม่

NCT Dream (엔시티 드림) Song

แนะนำเพลงของ NCT DREAM จะไม่พูดถึงเพลงนี้ไม่ได้เป็นอันขาดก็คือเพลง Boom ด้วยดนตรีที่เข้าถึงง่าย โดนใจหลาย ๆ คน ท่าเต้นสุดเท่อันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าใครก็เลียนแบบไม่เหมือน แล้ว MV ก็ดีงามพระรามแปด ทำให้เพลง Boom กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ท คว้ารางวัลมาแบบจุก ๆ และก็ย้อนกันไปไกลอีกสักหน่อยกับเพลง Go ที่เปิดมาด้วยท่อนแรปสุดเท่ ฟังแล้วสตั๊น และคัมแบคนี้ยังเป็นการปรับลุคครั้งแรกของน้องดรีม แฟนคลับเห็นครั้งแรกคือกุมใจกันรัว ๆ ทำไมน้องโตขนาดนี้แล้ว!!!

ส่วนเพลงอื่น ๆ สามารถหาฟังได้ตามช่องทางสตรีมมิ่งต่าง ๆ อย่าง Spotify หรือ Apple Music เสิร์ชชื่อ NCT DREAM กันได้เลย มีเพลงดี ๆ รอให้ทุกคนไปฟังกันอยู่อีกเพียบ ส่วนคอนเท้นต์หรืออัพเดตตารางงานของวง NCT DREAM ก็กดติดตาม Twitter : @NCTsmtown_DREAM และ Instagram : nct_dream กันได้เลย แล้วก็ฝากกดติดตามไอจีส่วนตัวของเด็ก ๆ ด้วยน้า รับรองว่าไม่ผิดหวังกับความน่ารัก ความสามารถ และความเท่แน่นอน

NCT Dream (엔시티 드림) Photoshoot


และสำหรับใครที่อยากเข้าใจจักรวาล NCT อย่างเต็มรูปแบบ คลิกเข้าไปอ่านบทความนี้เลย

อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/nctsmtown_dream

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored