P NATION (피네이션) ค่ายเพลงของ PSY ที่จะมาสร้างตำนานสุดปังให้กับวงการ KPOP

Fast To Read

P Nation (피네이션)

ค่ายสุดปังที่รวมศิลปินดังหน้าคุ้น ๆ ไว้ในที่เดียว

P Nation (피네이션) Logo

P Nationค่ายเพลงของ PSY เจ้าของเพลงฮิต Gangnam Style ที่สร้างค่ายขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างศิลปินที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เปี่ยมล้มไปด้วยความสามารถแบบที่ใครก็ต้องยอมรับ ถึงแม้จะยังเป็นค่ายเพลงหน้าใหม่ แต่ P Nation ก็ได้สร้างภาพจำปัง ๆ ให้กับค่ายได้แบบมากมาย เริ่มกันตั้งแต่ผลงานคุณภาพจากเจ้าของค่ายอย่าง PSY หรือจะเป็นศิลปินในค่ายก็เริ่ดไม่แพ้กันทั้งแม่ JESSIE ที่ไม่ว่าจะปล่อยมากี่เพลงก็ฮอตฮิต ใครก็ร้องตามได้ หรือจะเป็นศิลปินท่านอื่นอย่าง CRUSH, HYUNA, DAWN, HEIZE, SWINGS, PENOMECO และ TNX ไอดอลวงแรกของค่าย ที่จะมาสร้างตำนานบทใหม่ให้กับวงการ KPOP การันตีความเริ่ดทุกคน


เรื่องราวความเป็นมาของ P Nation ค่ายเพลงของไอดอล ที่จะมาสร้างศิลปินตัวท็อปของเกาหลี

P Nation (피네이션) ประธานค่าย Psy

ค่ายเพลง P Nation ก่อตั้งขึ้นในปี 2021 โดย PSY ซึ่งได้มีการทาบทาม JESSI เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัดเป็นคนแรก บอกเลยว่าเรียกเสียงฮือฮาให้กับวงการ KPOP ได้แบบสุดฤทธิ์ แต่เท่านั้นยังไม่สาแก่ใจ เพราะไม่กี่วันหลังจากนั้นก็ได้ตัว HYUNA และ DAWN เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด รับความปังตามกันมาติด ๆ ถึงแม้ว่า P Nation จะมีศิลปินที่ความสามารถโดดเด่นอยู่พอประมาณแล้ว แต่ทางค่ายก็ไม่ได้หยุดหย่อนในการตามหาศิลปิน ควบคู่ไปกับการเทรนเด็กฝึก และสร้างไอดอล โดยได้มีการเซ็นสัญญากับศิลปินชื่อดังอีกหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น CRUSH, HEIZE, PENOMECO และ SWINGS เรียกได้ว่ายกทัพความปังสุดแข็งแกร่งมาไว้ที่นี่กันเลย

TNX ค่าย P Nation

อย่างที่บอกกันไปว่าทางค่าย P Nation ออดิชั่นเด็ก เพื่อที่จะเดบิวต์วงไอดอลของค่าย ด้วยการเฟ้นหาเด็กที่มีความสามารถมาฝึกฝน เพื่อคัดมาเดบิวต์เป็นวงบอยแบนด์วงแรกของค่าย ผ่านรายการ LOUD ที่เป็นการร่วมมือของ P Nation กับทาง JYP Entertainment โดยจะคัดเด็กไปเดบิวต์กันค่ายละ 1 วง ซึ่งทาง P Nation ก็ได้เดบิวต์วงบอยแบนด์วงแรกของค่ายกันไปเรียบร้อยกับวง TNX เราขอการันตีความสามารถให้เด็ก ๆ กันเลยจ้า ความสามารถรอบด้าน มีครบทั้งร้อง เต้น แรป Performance นี่ดีสุด ๆ ไปเลย ตามไปให้กำลังใจ และชื่นชมผลงานของ TNX และศิลปินทุกท่านจากค่าย P Nation กันได้น้า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


ศิลปินจาก P Nation กับความสามารถสุดเริ่ดแบบเกินต้าน ไม่ว่าใครก็ต้องยอมรับ

P Nation (피네이션) ศิลปิน

ถึงแม้ว่าเราจะพูดถึงศิลปินทั้งหมดของ P Nation กันไปแล้ว แต่เราจะมาดูกันแบบชัด ๆ อีกหนึ่งรอบว่า ค่ายเพลง P Nation มีศิลปินในสังกัดเป็นใครบ้าง ศูนย์รวมตัวท็อปของวงการ มีทั้งผลงานคุณภาพ พร้อมกับรางวัลการันตี แค่เห็นศิลปินก็รู้แล้วว่าอนาคตของค่ายไปไกลชัวร์ พร้อมแล้วก็ตามไปดูศิลปินสุดปังจากค่าย P Nation กัน

  • PSY
  • JESSI
  • HYUNA
  • CRUSH
  • DAWN
  • HEIZE
  • PENOMECO
  • SWINGS
  • TNX

ช่องทางการติดตามผลงานจากค่าย P Nation เอนจอยไปกับเสียงดนตรีสุดยูนีคของศิลปิน

P Nation (피네이션) เจสซี่ ฮยอนอา ดอน

ตอนนี้ทางค่าย P Nation ยังไม่ได้มี Event รวมศิลปินค่ายออกมาให้เราชมกัน แต่ทุกคนสามารถไปติดตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ของค่ายกันไว้ก่อนได้เลย ถ้าอยากเห็นโมเมนต์น่ารัก ๆ ของศิลปินร่วมค่าย เราขอแนะนำให้ติดตาม Instagram : pnation.official ไว้เลย วันดีคืนดีคุณอาจจะได้ดู Reels ที่ศิลปินมาเต้นด้วยกันก็เป็นได้ แล้วอย่าลืมติดตามช่องทางอื่นของ P Nation ผลงานดี ๆ รอให้คุณไปรับชมอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดตข่าวสารใหม่ล่าสุดผ่าน Twitter : @OfficialPnation และเพจ P NATION ติดตามช่อง YouTube : P NATION Official ฟังเพลงใหม่ก่อนใคร รับความปังกันถ้วนหน้ากับผลงานสุดคุณภาพจากค่าย P Nation


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.instagram.com/pnation.official
https://www.korseries.com
https://twitter.com/tnx_official
https://pbs.twimg.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored