SEVENTEEN (세븐틴) ไอดอลที่ครบเครื่องตั้งแต่เรื่องเพอร์ฟอแมนซ์ยันรายการวาไรตี้

Fast To Read

SEVENTEEN (세븐틴)

SEVENTEEN สมาชิกแน่นเวทีแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะเต้นเป๊ะกันทุกคน!

วง SEVENTEEN (세븐틴)

ถ้าพูดถึงไอดอลบอยกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ Self-Producing ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า SEVENTEEN คือ 1 ในวงที่ได้รับการยอมรับในด้านนี้มากที่สุด รวมถึงเพอร์ฟอแมนซ์บนสเตจที่เมมเบอร์จำนวน 13 คนเต้นพร้อมกันเป๊ะทุกจังหวะ และนี่คือ 1 ในศิลปินคุณภาพดีจากค่าย Pledis

SEVENTEEN (세븐틴) Going Seventeen

นอกจากจะประสบความสำเร็จจนกวาดรางวัลจากเวทีต่าง ๆ ไปได้อย่างถล่มทลาย SEVENTEEN ก็มีวาไรตี้ที่ตกแฟน ๆ เข้าด้อมได้อย่างมหาศาลนั่นก็คือรายการ Going SEVENTEEN ซึ่งเป็นวาไรตี้ประจำวง ทำให้หนุ่ม ๆ SEVENTEEN ได้โชว์สกิลวาไรตี้ซึ่งทั้ง 13 คนนั้นมีความตลกที่แตกต่างกันไปคนละแบบ และตัวรายการเองก็มีทีมงานที่คอยเฟ้นหาอะไรใหม่ ๆ มานำเสนอแก่ผู้ชม ด้วยความสนุกสนาน และไม่ซ้ำซาก ทำให้ Going SEVENTEEN มีผู้รับชมผ่าน YouTube เกิน 1 ล้านวิวทุกตอนที่ออกอากาศ


วง SEVENTEEN (세븐틴) มีสมาชิกทั้งหมด 13 คน และแบ่งออกเป็น 3 ยูนิตด้วยกัน ได้แก่

1. Vocal Unit

SEVENTEEN (세븐틴) Vocal

โวคอลยูนิต ประกอบไปด้วย จองฮัน, โจชัว, อูจี (ลีดเดอร์ยูนิต), โดคยอม และซึงกวาน

อูจีนอกจากจะเป็นลีดเดอร์ของยูนิต ยังทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ของวงอีกด้วย จองฮันเป็นพี่คนรองของวง เป็นที่พึ่งพิงของน้อง ๆ และฉลาดในการหาทางลัดเวลาทำภารกิจต่าง ๆ ส่วนโจชัวเป็นหนุ่มอเมริกาที่เปิดตัวมาด้วยฉายาเจนเทิลแมน มีใบหน้าที่หล่องดงามราวกับรูปปั้น โดคยอมและซึงกวานรับหน้าที่เป็นเมนโวคอลของวง ทั้งคู่มีพลังเสียงที่สุดยอดไม่แพ้กัน นอกจากบทบาทของไอดอลแล้ว โดคยอมก็เคยได้รับบทนำในมิวสิคัล ส่วนซึงกวานก็เป็นเจ้าพ่อวาไรตี้ที่ได้รับงานเอ็มซีมากมาย


2. Hiphop Unit

SEVENTEEN (세븐틴) Hip Hop

ฮิปฮอปยูนิต ประกอบไปด้วย เอสคุปส์ (ลีดเดอร์วง, ลีดเดอร์ยูนิต), วอนอู, มินกยู, เวอร์นอน

เอสคุปส์เป็นทั้งลีดเดอร์ยูนิตและลีดเดอร์ของวง และเป็นพี่คนโตของวง ส่วนวอนอูเป็นแรปเปอร์รูปหล่อมาดนิ่งแต่ดันเป็นข้อดีของเขาในรายการวาไรตี้ มีเสียงทุ้มต่ำที่มีเสน่ห์ มินกยูเปิดตัวมาด้วยตำแหน่งวิชวลของวง เขาเป็นเมมเบอร์ที่ตัวสูงที่สุดในวง เคยมีผลงานแสดงในไทยกับบทบาท มะม่วง ในละครซิทคอมเรื่องหลวงตามหาชน  และเวอร์นอนเป็นหนุ่มลูกครึ่งเกาหลีอเมริกันที่มีหน้าตาโดดเด่น เป็นคนที่อินดี้ มีเอกลักษณ์ชวนให้น่าค้นหาอยู่มากมาย


3. Performance Unit

SEVENTEEN (세븐틴) Performance

เพอร์ฟอแมนซ์ยูนิต ประกอบไปด้วย จุน, โฮชิ (ลีดเดอร์ยูนิต), ดิเอท, ดีโน่

โฮชิเป็นลีดเดอร์ของยูนิตนี้ เขาจะคอยออกแบบปรึกษาไอเดียท่าเต้นต่าง ๆ ร่วมกับครูสอนเต้นและสมาชิกในยูนิตเสมอ จุนเป็นเมมเบอร์ชาวจีน ทุกครั้งที่เขาได้ออกมายืนเป็นเซ็นเตอร์ เขาก็มักจะกลายเป็นที่จดจำอยู่เสมอ ดิเอทเป็นเมมเบอร์ชาวจีนที่หลงรักในศิลปะ เขาชอบการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านงานศิลปะและการเต้น ดีโน่เป็นมักเน่ของวงที่มีไลน์เต้นคม ชัด เก็บทุกรายละเอียด เขามักจะทำคลิป Dino’s Danceology ลง YouTube ของวง


รายชื่อสมาชิก SEVENTEEN (세븐틴)

สมาชิก SEVENTEEN (세븐틴)

เมื่อรู้แล้วว่าใครอยู่ Unit ไหนบ้าง คราวนี้มาทำความรู้จักหนุ่ม ๆ กันทีละคนเลยดีกว่า

 • เอสคุปส์ S.Coups (에스쿱스) หรือ Choi Seung Cheol (최승철)
 • จองฮัน Jeonghan (정한)
 • โจชัว Joshua (조슈아) หรือ Hong Ji Soo (홍지수)
 • จุน Jun (준) หรือ Moon Jun Hwi (문준휘)
 • โฮชิ Hoshi (호시) หรือ Kwon Soon Young (권순영)
 • วอนอู Wonwoo (원우)
 • อูจี Woozi (우지) หรือ Lee Ji Hoon (이지훈)
 • ดีเค / โดคยอม DK / Dokyeom (도겸) หรือ Lee Seok Min (이석민)
 • มินกยู Mingyu (민규)
 • ดิเอท The8 (디에잇) หรือ Seo Myung Ho (서명호)
 • ซึงควาน Seungkwan (승관)
 • เวอร์นอน Vernon (버논) หรือ Choi Han Sol (최한솔)
 • ดีโน่ Dino (디노) หรือ Lee Chan (이찬)

ถึงจะมีหลายคน แต่ถ้าได้ลองมารู้จักแต่ละคน อาจจะโดนตกหมดทั้งวงเลยก็ได้นะ


S.Coups (에스쿱스) หรือ Choi Seung Cheol (최승철)

S Coups SEVENTEEN (세븐틴)

เอสคุปส์ – ลีดเดอร์วง, ลีดเดอร์ทีมฮิปฮอป, แรปเปอร์ เกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 1995 โดยชื่อ Stage Name ของเขามีที่มาที่ไปดังนี้ S มาจาก Sungcheol และ Coups มาจาก Coup d’état ครั้งหนึ่งเขาเคยเกือบได้เดบิวต์กับ NU’EST มาแล้วด้วย


Jeonghan (정한)

Jeonghan SEVENTEEN (세븐틴)

จองฮัน – ลีดโวคอล, วิชวล เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 1995 จองฮันเคยบอกว่า เขาจัดอันดับตัวเองเป็นคนหน้าตาอันดับ 3 ของวง รองลงมาจากเวอร์นอนและมินกยู นอกจากนี้เขายังมีความสามารถในการเล่นเบสอีกด้วยนะ


Joshua (조슈아) หรือ Hong Ji Soo (홍지수)

Joshua SEVENTEEN (세븐틴)

โจชัว – ลีดโวคอล, วิชวล เกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 1995 โจชัวเป็นชาวเกาหลีแท้ ๆ ที่เกิดในลอสแองเจลิส แคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เขามีความสามารถพิเศษด้านภาษา โดยสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษาเลยทีเดียว


Jun (준) หรือ Moon Jun Hwi (문준휘)

Jun SEVENTEEN (세븐틴)

จุน – ลีดแดนซ์ เกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 1996 สมาชิกชาวจีน เกิดและเติบโตในจีน เคยเป็นนักแสดงเด็กในประเทศจีนมาก่อน เขาสามารถพูดได้ 3 ภาษา และมีความสามารถด้านดนตรีเพราะเขาสามารถเล่นเปียโนได้ด้วย


Hoshi (호시) หรือ Kwon Soon Young (권순영)

Hoshi SEVENTEEN (세븐틴)

โฮชิ – ลีดเดอร์ทีมเพอร์ฟอแมนซ์, เมนแดนซ์, ลีดโวคอล เกิดวันที่ 15 มิถุนายน 1996 เขามักจะเป็นคนออกแบบท่าเต้นให้กับ SEVENTEEN และนอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษทางด้านกีฬาเพราะเขาสอบเทควันโดสายดำผ่านตั้งแต่ยังเด็ก


Wonwoo (원우)

Wonwoo SEVENTEEN (세븐틴)

วอนอู – แรปเปอร์ของวง เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม 1996 เขาเป็นคนที่มีโทนเสียงต่ำที่สุดในวง แต่ใครจะรู้ว่าเขาเองก็มีปัญหาสายตาสั้นทำให้ต้องใส่แว่นหรือคอนแทกเลนส์อยู่ตลอด และเขายังได้รับเลือกจากสมาชิกว่าเป็นคนที่สะอาดที่สุดด้วย


Woozi (우지) หรือ Lee Ji Hoon (이지훈)

Woozi SEVENTEEN (세븐틴)

อูจี – ลีดทีมโวคอล, ลีดโวคอล, โปรดิวเซอร์ เด็กหนุ่มจากปูซานคนนี้เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน 1996 เขาชอบดนตรีคลาสสิกตั้งแต่เด็ก และเคยเล่น Clarinet อยู่ในวงมาก่อน เขาได้รับการยอมรับจากสมาชิกในวงว่าเป็นคนที่ทำงานหนักมากที่สุด ซึ่งสะท้อนจากผลงานของเขา รู้หรือไม่ว่าเขาเนี่ยแหละเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพลง Downpour ของวง I.O.I


DK / Dokyeom (도겸) หรือ Lee Seok Min (이석민)

DK SEVENTEEN (세븐틴)

โดคยอม – เมนโวคอล เกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1997 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับเวอร์นอน สมาชิกบอกว่าเขาเป็นคนที่ตลกที่สุดในวง ส่วนตัวเขาเองเคยเผยว่าเขาไม่กล้าคุยกับแจฮยอน NCT ถึงแม้จะเคยอยู่โรงเรียนเดียวกัน ด้วยเหตุผลว่าแจฮยอนหล่อมากเกินไป


Mingyu (민규)

Mingyu SEVENTEEN (세븐틴)

มินกยู – แรปเปอร์, วิชวล หน้าตาของวง เขาเกิดวันที่ 6 เมษายน 1997 และเป็นสมาชิกที่มีส่วนสูงถึง 186 เซนติเมตร ถือว่าเป็นคนที่สูงที่สุดในวง นอกจากนั้นเขายังมีหน้าที่ช่วยดูแลจัดแต่งทรงผมให้กับสมาชิกอีกด้วย


The8 (디에잇) หรือ Seo Myung Ho (서명호)

The 8 SEVENTEEN (세븐틴)

ดิเอท – ลีดแดนซ์ เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 1997 เป็นชาวจีนอีกคนในวง ดิเอทมีความสามารถด้านการเต้นบีบอย และสมัยเด็กตอนอายุ 5 ขวบเขายังเคยฝึกวูซูอีกด้วย ความสามารถของเขาได้รับการยอมรับจากทุกคน เพราะเขาเคยได้รับเลือกเป็น Dance Mentor ในรายการ Idol Producer มาแล้ว


Seungkwan (승관)

Seungkwan SEVENTEEN (세븐틴)

ซึงควาน – เมนโวคอล, หน้าตาของวง เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 1998 หนุ่มที่เกิดในปูซานแต่ไปอาศัยอยู่ที่เชจูตั้งแต่เด็ก ๆ เขาเคยได้รับการเสนอให้เข้าไปอยู่กับค่าย JYP แต่เขาปฏิเสธ และปัจจุบันนี้เขาจึงกลายเป็นผู้ที่สร้าง Mood อันน่าทึ่งให้กับวง SEVENTEEN ได้อย่างสมบูรณ์แบบ


Vernon (버논) หรือ Choi Han Sol (최한솔)

Vernon SEVENTEEN (세븐틴)

เวอร์นอน – วิชวล, แรปเปอร์ และซับโวคอล เขาเกิดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1998 ที่นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีคุณพ่อเป็นชาวเกาหลีและคุณแม่เป็นชาวอเมริกัน จึงผสมผสานมาเป็นความหล่อเหลาในแบบฉบับลูกครึ่ง นอกจากหน้าตาแล้ว เขายังชื่นชอบการแรปมากถึงขนาดเคยไปแข่งในรายการ Show Me The Money 4 แต่ตกรอบในรอบที่ 3


Dino (디노) หรือ Lee Chan (이찬)

Dino SEVENTEEN (세븐틴)

ดีโน่ – มักเน่ผู้เป็นเมนแดนซ์ประจำวง เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1999 โดยที่คุณพ่อของเขาเป็นแดนเซอร์ที่เปิดโรงเรียนสอนเต้น และได้สอนลูกชาย จึงทำให้ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นแบบนี้ และดีโน่เองก็มีความสามารถในการคิดท่าเต้น เช่น เพลง Jam Jam และ Flower ใน Going SEVENTEEN EP.12 อีกด้วย


ผลงานเพลงของ SEVENTEEN (세븐틴) คุณภาพเน้น ๆ ทุกเพลง!

สำหรับผลงานเพลงของวง SEVENTEEN นั้นก็มีทั้ง Mansae, Adore U, Pretty U, Very Nice, Oh! My, Don’t Wanna Cry, Clap, Fear, Left & Right, Home;Run, Ready to Love, Rock With You และยังมีเพลงในอัลบั้มที่เพราะ ๆ มีคุณภาพอีกมากมาย

SEVENTEEN (세븐틴) Teaser Photo

SEVENTEEN เป็นอีกวงที่ผลักดันตัวเองจนประสบความสำเร็จในทุกด้าน และควรค่าแก่การติดตาม เพราะนอกจากคุณจะได้รับงานเพลงและเพอร์ฟอแมนซ์ที่มีคุณภาพจากฝีมือของศิลปินโดยตรงแล้ว คุณก็ยังจะได้รับความบันเทิงจากทั้ง 13 คนแบบไม่ซ้ำกัน จนคุณไม่สามารถปักเมนได้แค่คนเดียวเลยค่ะ


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.kpopmap.com
https://carat.fandom.com
https://dbkpop.com/

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored