Starship Entertainment‎ (스타쉽 엔터테인먼트) ครบเครื่องเรื่องบันเทิงเกาหลีใต้

Fast To Read

Starship Entertainment‎ (스타쉽 엔터테인먼트)

ศูนย์รวมศิลปินคุณภาพ ทั้งร้อง Performance การแสดง ครบเครื่องเรื่องบันเทิง

Starship Entertainment‎ (스타쉽 엔터테인먼트) Logo

Starship Entertainment ค่ายศูนย์รวมความบันเทิงของเกาหลี ภายใต้สังกัด Kakao M ที่สร้างศิลปินชื่อดังไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น SISTAR, MONSTA X, WJSN, Jeong SeWoon, CRAVITY และ IVE แล้วยังรวบรวมความปังด้วยกองทัพนักแสดงจาก King Kong Entertainment ที่มีนักแสดงชื่อดังในสังกัดอย่าง Kim Bum, Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo และ Jeon So Min มาเสริมความปังของค่ายให้เด้งโดดขึ้นไปอีก เป็นค่ายเพลงที่มีผลงาน และศิลปินคุณภาพสุด ๆ ไว้เพียบ การันตีด้วยรางวัลทั้งหลายที่ได้รับมาจากงานประกาศรางวัลต่าง ๆ กันได้เลย


ความเป็นมาของ Starship Entertainment จากค่ายเพลงเล็ก ๆ สู่การเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

Monsta X ศิลปิน บอยกรุ๊ป Starship Entertainment‎ (스타쉽 엔터테인먼트)

ค่าย Starship Entertainmentก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 โดยมีศิลปินคนแรกคือ K.Will ในปี 2010 ก็ได้เดบิวต์ไอดอลวงแรกคือ SISTAR ที่สร้างความปังกันตั้งแต่เดบิวต์ แล้วพาค่ายดังไประดับโลกกันเลยทีเดียว และในปีถัดมาก็ได้เดบิวต์วงบอยกรุ๊ปวงแรกอย่าง BOYFRIEND หลังจากนั้นไม่นาน เดบิวต์วง MONSTA X ขึ้นมาผ่านรายการ NO MERCY สร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการ KPOP เป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถของศิลปินที่เริ่ดเกินต้าน แถมหน้าตาแต่ละคนก็หล่อจนชวนให้ใจสั่นกันอีก และในภายหลังก็ได้ควบรวมกิจการ King Kong Entertainment ให้อยู่ภายใต้การดูแลของ Starship Entertainment จ้า

ตึกคุก ตึก Starship Entertainment‎ (스타쉽 엔터테인먼트)

ค่าย Starship Entertainment ก็ได้เดบิวต์ศิลปินออกมาสร้างชื่อเสียงกันอยู่เรื่อย ๆ ทั้ง WJSN ที่ล่าสุดพึ่งชนะรายการ QUEENDOM2 มาหมาด ๆ แล้วยังมี Jeong SeWoon ศิลปิน Solo ที่มีเพลงฮิตมากมาย หรือจะเป็นวง CRAVITY ที่รวบรวมคนมีความสามารถสุดปังไว้ที่เดียว และน้องเล็กสุดของค่ายอย่าง IVE ที่เดบิวต์ไม่กี่วันก็คว้า First Win ไปครองได้แบบปัง ๆ บอกเลยว่าค่ายนี้เค้าปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้วแม่


ศิลปินสุดจี๊ดจาก Starship Entertainment รวมคนปัง ๆ ไว้ให้คุณในที่เดียว

รวมศิลปิน Starship Entertainment‎ (스타쉽 엔터테인먼트)

Starship Entertainment มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศิลปินหลากหลายขึ้นมาตลอดระยะเวลาหลายปี โดยมีทั้งระบบการเทรนนิ่งเด็กฝึก ศิลปินที่ได้เดบิวต์แล้วก็ยังต้องเข้ารับการฝึกฝนอยู่เรื่อย ๆ เพื่อพัฒนาตัวเองกันอยู่ตลอด และทางฝั่งนักแสดงก็ไม่แพ้ทางด้านไอดอลเลย มีนักแสดงหน้าใหม่ ๆ มาแสดงความสามารถให้พวกเราเห็นกันอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งทางค่ายก็ได้แสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่าศิลปินของเขามีคุณภาพจริง ดูจากผลงานกันได้เลย ไม่ค้านสายตาแน่นอน ส่วนศิลปินจาก Starship Entertainment วงไหนกันบ้าง ตามมาดูเลย


Above Ordinary คอนเสิร์ตรวมศิลปิน อีเว้นท์สุดปังจากค่าย AOMStarship Planet โปรเจครวมศิลปินจาก Starship Entertainment เพลงดีที่คุณควรฟัง

Starship Planet

ทาง Starship Entertainment เขามีโปรเจค Starship Planet ซึ่งเป็นโปรเจคที่จะรวมศิลปินในค่ายมาทำเพลงร่วมกันในช่วงคริสมาสต์ เป็นของขวัญให้กับแฟนคลับ เป็นโปรเจคน่ารัก ๆ ที่จัดขึ้นมาหลายปีแล้ว บางครั้งก็จะเป็นตัวแทนศิลปินจากหลาย ๆ วง หรือบางครั้งที่มาเป็นศิลปินรวมทั้งค่ายเลยก็มี คุณสามารถไปชมผลงานจากโปรเจค Starship Planet จาก Starship Entertainment ฟังเพลงเพลิน ๆ รับกับบรรยากาศช่วงคริสมาตส์ รับรองว่าฟังสบาย ฮีลใจได้แน่นอน

คุณสามารถติดตามผลงานจากค่าย Starship Entertainment ได้ทาง YouTube : starshipTV, Twitter : @STARSHIPent, Instagram : officialstarship และเพจ Starship Entertainment ได้เลย


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://pantip.com
https://twitter.com/allkpop
https://kpop.fandom.com
https://www.allkpop.com
https://en.m.wikipedia.org

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored