Stray Kids (스트레이 키즈) บอยกรุ๊ปจากตึกฟ้าที่กระแสแรงที่สุดในตอนนี้

Fast To Read

Stray Kids (스트레이 키즈)

Stray Kids (스트레이 키즈) เด็กหลงที่จะทำให้แฟนคลับมาหลงเด็ก ๆ เหล่านี้

Stray Kids (스트레이 키즈)

ถ้าพูดถึงค่าย JYP Entertainment ก็อาจจะนึกถึงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังซะเป็นส่วนใหญ่ แต่บอยกรุ๊ปจากตึกฟ้าก็ไม่น้อยหน้าและมีดีกันทุกวงเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราก็จะไปทำความรู้จักกับ Stray Kids หรือที่แฟน ๆ K-POP เรียกกันว่า เด็กหลง วงบอยกรุ๊ปที่มียอดขายอัลบั้มทะลุ 1 ล้านอัลบั้มเป็นวงแรกของเจนสี่


Stray Kids (스트레이 키즈) ผลผลิตจากรายการ Survival ของ JYP Entertainment

รายการ Survival Stray Kids (스트레이 키즈)

Stray Kids เป็นวงที่มาจากรายการเซอร์ไวเวอร์ของ JYP Entertainment สมาชิกในวงคือผู้ชนะจากรายการ และที่สำคัญ Stray Kids ก็เป็นวงที่ Self-Producing กันมาตั้งแต่ตอนเดบิวต์ โดยมีทีมโปรดิวซ์เป็นสมาชิก 3 คนซึ่งเป็นทีมที่เรียกว่า 3Racha นั่นเอง


ทำความรู้จักสมาชิกวง Stray Kids (스트레이 키즈)

สำหรับสมาชิกวง Stray Kids ปัจจุบันมีอยู่ 8 คนด้วยกัน

รายชื่อสมาชิก Stray Kids (스트레이 키즈)

  • บังชาน Bang Chan (방찬)
  • ลีโนว Lee Know (리노) หรือ Lee Min Ho (이민호)
  • ชางบิน Changbin (창빈)
  • ฮยอนจิน Hyunjin (현진)
  • ฮัน Han (한) หรือ Han Ji Sung (한지성)
  • เฟลิกซ์ Felix (필릭스) หรือ Lee Yong Bok (이용복)
  • ซึงมิน Seungmin (승민)
  • ไอเอ็น I.N (아이엔) หรือ Yang Jeong In (양정인)


Bang Chan (방찬)

Stray Kids (스트레이 키즈) Bangchan

บังชาน – ลีดเดอร์ของวง ไม่ว่าจะร้อง เต้น แร็ป พี่จัดให้ได้ทุกอย่างตามที่ขอ เขาพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ เกาหลี จีน ญี่ปุ่น และบังชานก็เป็น 1 ในทีม 3Racha ที่เป็นทีมโปรดิวซ์หลักของวงอีกด้วย


Lee Know (리노) หรือ Lee Min Ho (이민호)

Stray Kids (스트레이 키즈) Lee Know

ลีโนว – หนุ่มหล่อน่ารักที่คอยดูแลเพอร์ฟอแมนซ์ของวง ถ้าดูจากภายนอกลีโนวอาจจะดูเป็นหนุ่มหล่อเย็นชา แต่ความจริงเขาเป็นคนอบอุ่น ใจดี และรักแมวมาก ปัจจุบันเก็บแมวจรมาเลี้ยงถึง 3 ตัวด้วยกัน


Changbin (창빈)

Stray Kids (스트레이 키즈) Changbin

ชางบิน – แร็ปเปอร์และโปรดิวเซอร์ของวง เขาเป็น 1 ในสมาชิกทีม 3Racha เป็นคนสร้างโควทในตำนานอย่าง “อย่าไหลลื่นไปตามคำพูดคน ฉันอยากให้นายใช้ชีวิตอย่างมีจุดยืน” และชางบินก็เคยมีผลงานฟีทเจอริ่งกับศิลปินไทยอย่าง F.Hero และ Milli ในเพลง Mirror Mirror ลองไปฟังผลงานของเค้าได้ที่นี่เลย แถมแอบได้ยินมาด้วยว่าหนุ่มชางบินแรปเพลงนี้แค่รอบเดียวผ่านด้วยนะ โหดสุด ๆ เลย


Hyunjin (현진)

Stray Kids (스트레이 키즈) Hyunjin

ฮยอนจิน – วิชวลของวงที่ยิ่งเต้นยิ่งมีเสน่ห์เหลือล้น เมื่อขึ้นสเตจเขาจะสามารถเต้นและแสดงสีหน้าออกมาได้อย่างตราตรึงและตกคนเข้าด้อมได้มากมาย เขาเป็นคนที่รักในศิลปะ และยังเป็นคนตลก โก๊ะ และสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างมากมาย


Han (한) หรือ Han Ji Sung (한지성)

Stray Kids (스트레이 키즈) Han

ฮัน – หนุ่มมากความสามารถทั้งการร้อง การแร็ป และเล่นกีต้าร์ เขาคือ 1 ในสมาชิกทีมโปรดิวซ์ 3Racha เป็นอีกหนึ่งคนที่ตลกและสร้างเสียงฮาให้กับเพื่อน ๆ และแฟนคลับได้เป็นประจำ


Felix (필릭스) หรือ Lee Yong Bok (이용복)

Stray Kids (스트레이 키즈) Felix

ฟิลิกซ์ – แร็ปเปอร์หนุ่มเสียงทุ้มต่ำสัญชาติออสเตรเลีย ถึงแม้ภาพลักษณ์ของเขาจะดูเป็นหนุ่มตัวเล็กน่ารัก แต่เสียงของเขานั้นไม่ธรรมดาเลย  และเขายังมีไลน์เต้นที่น่ามอง แถมเอกลักษณ์ที่สำคัญของเขาคือรอยยิ้มที่สดใส และรอยกระบนใบหน้าที่มีเสน่ห์มาก


Seungmin (승민)

Stray Kids (스트레이 키즈) Seungmin

ซึงมิน – โวคอลของวง ฉายาของซึงมินที่แฟนคลับมักจะเรียกกันก็คือ หมานิ่ม เขามีเสน่ห์คือเสียงที่แสนไพเราะและบุคลิกหน้าตาที่น่ารักเหมือนกับลูกหมา ซึงมินเป็นเมมเบอร์อีกคนที่พูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเขาจะเคยไปเรียนอยู่ที่ LA เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น


I.N (아이엔) หรือ Yang Jeong In (양정인)

Stray Kids (스트레이 키즈) IN

ไอเอ็น – มักเน่ผู้น่ารักของวง ไอเอ็นเป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของคนทั้งด้อม เขามีภาพลักษณ์ที่น่ารัก สดใส สมกับเป็นน้องเล็กของวง นอกจากเสน่ห์ที่น่ารักแบบเด็ก ๆ ของเขาแล้ว ไอเอ็นก็ยังมีความสามารถในเรื่องของการร้องเพลงทร็อตอีกด้วย


ผลงานเพลงของ Stray Kids (스트레이 키즈) ที่น่าติดตาม

เพลงที่ทำให้ Stray Kids โด่งดังและยอดวิวพุ่งทะลุถึง 300 ล้านวิวก็คือเพลง God’s Menu ที่ถึงแม้ว่าจะโดนแฟน ๆ แซวว่าเป็นเพลงหูแตก แต่ก็มันส์แบบที่หยุดฟังไม่ได้

นอกจากนั้น Stray Kids ก็ยังมีเพลง Hellevator, District 9, My Pace, I Am You, MIROH, Side Effects, Levanter, Back Door, Thunderous และ Maniac ซึ่งเป็นเพลงใหม่ล่าสุด

วง Stray Kids เป็นอีกหนึ่งวงบอยกรุ๊ปมากคุณภาพที่ผลิตผลงานเพลงออกมาได้อย่างหลากหลายและมีเอกลักษณ์ที่ทำให้หลายคนชื่นชอบ หากคุณได้ลองฟังเพลงของพวกเขามาแล้ว รับรองเลยว่าอีกไม่นานคุณจะได้เข้าด้อม Stay อย่างแน่นอน


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.soompi.com
https://kprofiles.com

Jang Jihoo

Blogger & Photographer

จางจีฮู ผู้ตกหลุมรักเกาหลีแบบไม่มีเหตุผล และยังคงหาเหตุผลไม่ได้

Category

Relate blog

MEDIPEEL (메디필) สกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวตัวดังจากประเทศเกาหลีใต้
Stand Oil (스탠드오일) แบรนด์กระเป๋าเกาหลีใต้ ดีไซน์เก๋ใช้งานง่าย
รีวิว สถานีทงแดมุน DDP Station (동대문역사문화공원역)

LINE Stickers คำทั่วไป

K-pop Cover

LINE Stickers อาหาร

YouTube Content

Sponsored